Viết thư kể về ước mơ làm cô giáo lớp 4
Viết thư kể về ước mơ làm cô giáo được Đọc tài liệu tổng hợp để giúp các em học sinh lớp 4 hình dung được bố cục bài văn viết thư kể về ước mơ trở thành cô giáo với tư duy ngôn từ phù hợp.

Đề bài: Viết thư kể về ước mơ làm cô giáo

Bạn Đang Xem: Viết thư kể về ước mơ làm cô giáo lớp 4

Đọc tài liệu tổng hợp những bài văn mẫu lớp 4 hay nhất về đề bài viết thư kể về ước mơ của các em, từ đó chia sẻ lại cho cả thầy cô cùng các em học sinh tham khảo, giúp các em hình dung được viết thư sẽ có bố cục thế nào, nội dung chính cần những gì theo các chủ đề khác nhau. Hi vọng từ đó tư duy làm văn của các em sẽ tiến bộ hơn mỗi ngày.

Văn mẫu viết thư kể về ước mơ làm cô giáo hay nhất

Viết thư kể về ước mơ làm cô giáo dạy văn

Xem Thêm : Soạn bài Tập đọc: Dế mèn bênh vực kẻ yếu tuần 1 trang 4

Hà Nội, ngày… tháng…. năm….

Huyền Trân thân mến!

Mình mới nhận được thư của cậu sáng nay. Đọc thư cậu xong, mình rất vui. Dạo này mình rất khỏe, việc học tập cũng khá ổn. Môn Toán của mình đã khá hơn, còn môn Tiếng Việt mình đã vượt lên xếp đầu tiên của lớp đấy nhé.

Trâm còn nhớ hồi xưa chúng mình chơi trò viết ước mơ vào chai thủy tinh rồi chôn dưới gốc cây không? Hồi đó thật là vui phải không? Nhớ lúc đó mình ghi ước mơ trở thành Thủy thủ mặt trăng, nghĩ lại hồi đấy mình thật là trẻ con quá. Bây giờ lớn hơn rồi, đã hiểu biết hơn, mình rất muốn trở thành một cô giáo dạy văn giống như mẹ mình. Hằng ngày, thấy mẹ miệt mài soạn giáo án, đọc tài liệu, tập bình thơ văn, mình rất thích. Có lẽ từ bé đã được nghe mẹ kể chuyện văn chương nên nghề văn đã ăn sâu trong tâm trí mình. Mình yêu môn văn lắm, mình cũng thích đọc sách và bình luận về chúng, mình cũng rất yêu trẻ con nữa và luôn muốn nói cho các em nghe về những điều hay. Nghề giáo viên dạy văn có lẽ là hợp với mình nhất, cậu có nghĩ như vậy không? Còn cậu có ước mơ gì cho tương lai chưa? Cậu cũng viết thư kể mình nghe nhé!

Chúc cậu luôn mạnh khỏe và học giỏi. Mình sẽ chờ hồi âm của cậu.

Bạn thân của cậu,

Lan Trinh

Xem Thêm : Tả về cây nhãn nhà em lớp 4

viet thu ke ve uoc mo lam co giao lop 4 1 rs650 viet thu ke ve uoc mo lam co giao lop 4 1 rs650
Viết thư kể về ước mơ làm cô giáo dạy văn

Tham khảo thêm: Viết thư cho bạn bè – người thân kể về ước mơ của em

Viết thư kể về ước mơ làm cô giáo dạy tiếng Anh

Xem Thêm : Soạn bài Tập đọc: Dế mèn bênh vực kẻ yếu tuần 1 trang 4

Hà Nội, ngày… tháng…. năm….

Mai Linh thân mến!

Mình mới nhận được thư của cậu sáng nay. Đọc thư cậu xong, mình rất vui. Dạo này mình vẫn khỏe, việc học tập cũng khá ổn. Môn Toán và Tiếng Việt của mình ngày càng tiến bộ, đặc biệt điểm số môn Tiếng Anh của mình đã xếp đầu tiên của lớp đấy nhé.

Trâm còn nhớ hồi xưa chúng mình chơi trò viết ước mơ vào chai thủy tinh rồi chôn dưới gốc cây không? Hồi đó thật là vui phải không? Nhớ lúc đó mình ghi ước mơ trở thành Thủy thủ mặt trăng, nghĩ lại hồi đấy mình thật là trẻ con quá. Bây giờ lớn hơn rồi, đã hiểu biết hơn, mình rất muốn trở thành một cô giáo dạy Tiếng Anh giống như cô Thu Trang.

Mỗi giờ học Tiếng Anh của cô làm mình thấy rất vui tươi, hấp dẫn, bài cô dạy mình luôn lắng nghe và làm theo hàng ngày. Ngoài giờ học, mình cũng thấy cô Thu Trang có thể nói chuyện với người nước ngoài, luôn vui vẻ, nở nụ cười tự tin làm mình rất yêu thích cô và môn Tiếng Anh của cô. Mình cũng rất thích giúp đỡ các bạn khác khi các bạn gặp khó khăn trong việc học tập môn Tiếng Anh, vì vậy mà mình nghĩ mình thực sự thích trở thành một giáo viên dạy Tiếng Anh như cô Trang.

Câu có nghĩ nghề giáo viên dạy Tiếng Anh có lẽ là hợp với mình nhất không? Còn cậu có ước mơ gì cho tương lai chưa? Cậu cũng viết thư kể mình nghe nhé!

Chúc cậu luôn mạnh khỏe và học giỏi. Mình sẽ chờ hồi âm của cậu.

Bạn thân của cậu,

Thu Thảo

Viết thư kể về ước mơ làm cô giáo dạy nhạc

Xem Thêm : Soạn bài Tập đọc: Dế mèn bênh vực kẻ yếu tuần 1 trang 4

Hà Nội, ngày… tháng…. năm….

Huyền Trang thân mến!

Mình mới nhận được thư của cậu sáng nay. Đọc thư cậu xong, mình rất vui. Dạo này mình rất khỏe, việc học tập cũng khá ổn. Mình vẫn học tập đều các môn, nhưng trong năm học mới này mình đã được tham dự vào đội văn nghệ của trường rồi nhé.

Tham gia vào đội văn nghệ của trường, mình được cô Xuân Lan dạy hát, dạy múa sao cho hay sao cho mềm mại. Mình thích lắm, nên mình rất tập trung khi cô chỉ dạy cho chúng mình. Mình yêu những câu hát, mình yêu cách cô chỉ cho mình cùng các bạn cách luyến láy, nốt cao nốt trầm trong bài hát. Mình thích nhìn cô lúc cô múa rồi chỉ lại cho chúng mình từng động tác tay, động tác chân, động tác kết hợp… Mình cũng giúp đỡ các bạn để tập được động tác chuẩn như mình nữa, mình còn được cô Xuân Lan khen có năng khiếu. Mình nghĩ mình sẽ trở thành một cô giáo dạy âm nhạc trong tương lai như cô Xuân Lan.

Nghề giáo viên dạy nhạc có lẽ là hợp với mình đấy nhỉ, cậu có nghĩ như vậy không? Còn cậu có ước mơ gì cho tương lai chưa? Cậu cũng viết thư kể mình nghe nhé!

Chúc cậu luôn mạnh khỏe và học giỏi. Mình sẽ chờ hồi âm của cậu.

Bạn thân của cậu,

Minh Thu

Xem thêm: Viết thư kể về ước mơ làm nhạc sĩ cho một người bạn

***

Với những bài văn mẫu về viết thư cho đề bài: Viết thư kể về ước mơ làm cô giáo lớp 4 sẽ giúp không chỉ các em tự tin trong làm bài mà còn động viên các em thể hiện ước mơ của mình với người khác bằng nhiều cách khác nhau, tập làm văn viết thư lớp 4 cũng là một trong số những cách giúp các em thể hiện ước mơ của mình.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tiếng việt 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button