Vị trí ngân hàng và mức lương hấp dẫn
Có thể nói ngân hàng là một trong những ngành nghề chưa bao giờ hết hot đối với giới trẻ từ trước đến nay. Vì vậy, các vị trí trong ngân hàng và mức lương bao nhiêu là điều mà hầu hết các ứng viên đều quan tâm, đặc biệt là các ứng viên muốn tìm hiểu về nghiệp vụ này. Vậy công việc ngân hàng bao gồm những vị trí nào? Mức lương cho các vị trí trong ngân hàng là bao nhiêu? Hãy cùng Truonghuynhngochue.edu.vn tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi này ngay sau đây.

Các vị trí trong ngân hàng và mức lương tương ứng

Cũng giống như các ngành khác, ngành ngân hàng cũng có rất nhiều vị trí công việc khác nhau. Vì vậy, việc hiểu rõ các vị trí trong ngân hàng và mức lương của các vị trí đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Vậy công việc ngân hàng bao gồm những vị trí nào? Mức lương cho các vị trí đó là bao nhiêu? Dưới đây là câu trả lời mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc, cụ thể:

Bạn Đang Xem: Vị trí ngân hàng và mức lương hấp dẫn

Nhân viên ngân hàng

Giao dịch viên hay còn được gọi là bộ mặt của ngân hàng, đây là bộ phận tiếp xúc và làm việc trực tiếp với khách hàng. Công việc chính của giao dịch viên là tư vấn, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền. Vậy mức lương của vị trí giao dịch viên là bao nhiêu? Hiện mức lương cho vị trí này sẽ rơi vào khoảng 12.400.000 đồng / tháng, mức lương phổ biến từ 8.500.000 đến 11.300.000 đồng / tháng, cao nhất là 34.000.000 đồng. /tháng.

Giao dich vien la mot trong cac chuc vu trong ngan hang Giao dich vien la mot trong cac chuc vu trong ngan hangGiao dịch viên là một trong những vị trí trong ngân hàng

Doanh nhân

Nhân viên kinh doanh là một trong những vị trí làm việc trong ngân hàng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các ứng viên. Đây cũng là bộ phận quan trọng giúp đảm bảo nguồn thu cho ngân hàng, giúp ngân hàng tìm kiếm khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Mức lương trung bình của nhân viên kinh doanh khoảng 14.600.000 VNĐ / tháng, mức lương phổ biến sẽ từ 5.800.000 – 16.000.000 VNĐ / tháng, và mức lương này là không giới hạn.

Hỗ trợ tín dụng

Xem Thêm : Scrum Master là gì? Bản chất công việc và tiềm năng phát triển

Nhân viên hỗ trợ tín dụng được biết đến là một vị trí công việc được các ngân hàng tuyển dụng thường xuyên. Mặc dù mức độ cạnh tranh cho vị trí này khá cao nhưng mức lương cho nhân viên hỗ trợ tín dụng khá hấp dẫn. Công việc chính của vị trí này là tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ và giải đáp khách hàng khi họ có nhu cầu liên quan đến tín dụng. Thu nhập bình quân của nhân viên hỗ trợ tín dụng khoảng 13.600.000 đồng / tháng, mức lương phổ biến từ 8.200.000 – 9.900.000 đồng / tháng, cao nhất là 23.300.000 đồng / tháng.

Bán hàng qua điện thoại

Công việc telesales bao gồm quá trình chăm sóc, tư vấn và giải đáp những thắc mắc mà khách hàng đang gặp phải khi cần thiết. Công cụ chính khi làm việc ở vị trí này trong ngân hàng là điện thoại. Mức lương của nhân viên telesales sẽ dao động từ 15.900.000 – 17.800.000 đồng / tháng.

Nhan vien telesales phu trach cham soc tu van Nhan vien telesales phu trach cham soc tu vanNhân viên telesales phụ trách chăm sóc và tư vấn

Nhân viên thanh toán quốc tế

Cán bộ thanh toán quốc tế sẽ là người thực hiện các công việc xung quanh việc tiếp nhận và xử lý các chứng từ liên quan đến giao dịch và thanh toán quốc tế. Bộ phận này sẽ trực tiếp liên hệ với khách hàng khi có phát sinh, vướng mắc hoặc thắc mắc liên quan đến giao dịch quốc tế. Hiện tại, mức lương của nhân viên TTQT sẽ nằm trong khoảng 16.000.000 VNĐ / tháng.

Chuyên gia phân tích tài chính

Chuyên viên phân tích tài chính là một trong những vị trí trong ngành tài chính được nhiều ứng viên để mắt tới. Đúng như tên gọi, nhân viên của bộ phận này sẽ thực hiện công việc phân tích các vấn đề tài chính trong ngân hàng. Mức lương của chuyên viên phân tích tài chính khoảng 22.100.000 VNĐ / tháng. Mức lương này sẽ khác nhau giữa các ngân hàng.

Chuyên gia quản lý rủi ro

Xem Thêm : Producer là gì? Tìm hiểu kỹ lưỡng về công việc nhà sản xuất

Chuyên viên quản lý rủi ro được đánh giá là một trong những vị trí việc làm ngân hàng có mức lương hấp dẫn. Dựa trên chuyên môn sẵn có của mình, nhà quản lý rủi ro sẽ dự đoán và phân tích các vấn đề và rủi ro có thể xảy ra trong các kế hoạch của ngân hàng. Đây cũng là phần đưa ra phương án giúp ngân hàng giảm thiểu những rủi ro đó. Mức lương của nhân viên quản lý rủi ro tại một ngân hàng khoảng 14.000.000 đồng / tháng, mức lương phổ biến từ 8.000.000 – 9.900.000 đồng / tháng và cao nhất là 23.000.000 đồng / tháng. .

Chuyen vien quan tri rui ro la mot trong cac vi tri cong viec trong ngan hang Chuyen vien quan tri rui ro la mot trong cac vi tri cong viec trong ngan hangChuyên viên quản lý rủi ro là một trong những vị trí việc làm trong ngân hàng

Kiểm toán viên nội bộ

Vị trí nhân viên kiểm soát nội bộ sẽ thực hiện các công việc liên quan đến quá trình giám sát và kiểm tra hoạt động của ngân hàng. Thu nhập hàng tháng của nhân viên kiểm toán nội bộ khoảng 23.800.000 đồng / tháng.

Kết luận

Các vị trí trong ngân hàng và mức lương của từng vị trí công việc khá đa dạng. Công việc ngân hàng tuy nhiều áp lực nhưng với mức thu nhập hấp dẫn và nhiều phúc lợi tốt đã giúp các vị trí việc làm trong ngân hàng thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều người. ứng cử viên hiện tại. Hãy theo dõi Truonghuynhngochue.edu.vn để xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!


Telegram: https://t.me/truonghuynhngochue
Hotline: +84***
Website: https://truonghuynhngochue.edu.vn

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button