Tổng hợp

vì sao không có cảm giác yêu, cách điều trị không có cảm giác yêu
vì sao không có cảm giác yêu người nào, mất cảm giác yêu là gì, vừa muốn yêu vừa không muốn yêu là bệnh gì và cách điều trị hội chứng không có cảm giác yêu. Đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu thông tin chi tiết!

Tìm hiểu mất cảm giác yêu là gì?

Bạn không còn cảm thấy hứng thú gì với chuyện tình yêu và trái tim nhịn nhường như không còn xúc cảm trước một người nào đó nữa. Vậy, mất cảm giác yêu là gì? Bạn đang bị mất cảm giác yêu nếu như đang trong một số trường hợp sau: 

Bạn Đang Xem: vì sao không có cảm giác yêu, cách điều trị không có cảm giác yêu

Thích người đó nhưng lại ghét khi họ thích mình: Đây là một tín hiệu rõ ràng nhất cho sự chán yêu của bạn. Ngày nào cũng nói muốn có người yêu nhưng khi có người khác theo đuổi thì bạn tự động thoái lui. Bạn không hiểu rõ xúc cảm ấy là sao và thỉnh thoảng cũng không thể hiểu rõ được vì sao mình lại làm vậy. Rồi từ đó trở nên xa lánh, cảm thấy chướng mắt trước những gì họ làm và cầu mong cho người đó biến đi nhanh chóng khỏi mắt mình. Khi có cảm giác thích một người rất nhiều nhưng khi người đó quay lại thích mình thì lại tỏ vẻ không ưa họ. 

Mãi không thấy rung động trước người nào: Bạn có thể khóc cho một nhân vật trong phim hay cười khi thời tiết đẹp nhưng lại không thể thích được một người. Hay bạn cảm thấy những người xung quanh đều rất là thông thường và không có gì khiến bạn phải cảm nắng, say đắm hay tim đập loạn nhịp. Đối với họ, bạn chỉ xem là những người anh em hoặc là đồng nghiệp tốt và không muốn tiến xa hơn. Bản thân luôn tự hỏi vì mẫu người của mình quá cao hay vì người xung quanh không tốt mà bạn cảm thấy không bị thu hút bởi họ dù có rất nhiều chàng trai xung quanh.

20210402 bi mat cam xuc khi quan he 1 20210402 bi mat cam xuc khi quan he 1

Mất cảm giác yêu là gì?

Mong muốn trở thành người đơn thân giàu có: tiền nong là thứ mang lại niềm vui cho bản thân chứ không phải là tình yêu. Bạn cảm thấy rằng bỏ ra thời gian để yêu một người nào đó thật lãng phí, thay vào đó hãy làm việc siêng năng, kiếm được rất nhiều tiền. Mỗi ngày bạn luôn nỗ lực làm việc mà không còn thời gian để yêu đương một người nào nữa. Điều duy nhất bạn nghĩ tới là phải làm giàu cho bản thân “thoát nghèo” trước rồi mới tính tới việc thoát ế. Mọi chuyện yêu đương đều trở nên bớt quan trọng và bạn cảm thấy tương lai của mình quan trọng hơn. 

Cảm thấy không yêu người nào cũng có rất nhiều điểm tốt: thỉnh thoảng thấy nhiều người có đôi có cặp nắm tay nhau trong lòng cũng có chút ghen tị, tủi thân nhưng suy đi nghĩ lại thì đơn thân vẫn vui hơn. Có người yêu thì được chở che, bảo vệ còn không có người yêu thì thoải mái, tự do tự tại không bị người nào ràng buộc. Điểm tốt của việc không yêu người nào là bạn có thể muốn làm gì thì làm nhưng mặt trái của nó là bạn chả có một tí động lực nào để thực hiện cả. 

Tự biện hộ cho bản thân: Khi bạn đã chán yêu và không muốn nghĩ tới quá nhiều thứ vì nghĩ rằng săn sóc cho bản thân đã tốn thời gian lắm rồi. Bạn chỉ muốn vui chơi, săn sóc cho bản thân và cảm thấy mỏi mệt khi nghĩ tới người khác có đang vui hay đang buồn, đang giận, hoặc đang làm gì. 

Mạnh mẽ vào ban ngày nhưng yếu đuối khi đêm về: Mỗi khi người nào đó nhắc tới chuyện có người yêu thì nước mắt bạn sắp chảy tới nơi. Về đêm bạn chỉ có đơn chiếc và đơn chiếc, tuy nhiên bạn cứ cố chấp nhận điều đó ngày này qua tháng nọ. Cảm giác lẻ loi phong bế khiến con tim nhỏ bé của bạn trở nên yếu mềm. 

vì sao không có cảm giác yêu người nào?

Xem Thêm : 3 bộ sách giáo khoa lớp 6 năm 2021 2022 theo lộ trình thay sách của bộ

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những lúc tâm trạng bị tụt dốc, bản thân trở nên chán nản và không còn nhiều sự hứng thú đối với tình yêu. Vậy, vì sao không có cảm giác yêu người nào? Dưới đây là một số lý do thường gặp có thể khiến bạn bị mất xúc cảm yêu:

Rối loạn giải thể tư cách: Do không còn sự liên kết chặt chẽ với thể xác nên họ khởi đầu mất đi những xúc thông cảm thường, trở nên vô cảm với mọi thứ xung quanh. Những đối tượng mắc phải căn bệnh này sẽ có cảm giác như bản thân bị tách rời khỏi thân thể và đang quan sát cuộc sống ở một toàn cầu khác. Đặc trưng của chứng rối loạn này đó chính là tình trạng giảm xúc cảm hoặc có thể “mù” xúc cảm. Vì vậy, tình trạng mất xúc cảm yêu cũng có thể là tín hiệu nhận diện chứng rối loạn giải thể tư cách. 

Rối loạn xúc cảm theo mùa: Căn bệnh này sẽ có những biểu hiện đặc trưng như buồn chán, bi quan, vô vọng, mỏi mệt, thiếu sức sống, mất xúc cảm. Sự suy giảm về thời gian và cường độ chiếu sáng của ánh mặt trời chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng rối loạn xúc cảm. Đây là một dạng rối loạn xúc cảm chủ yếu xuất hiện vào mùa thu và mùa đông.

Trầm cảm: Những người mắc phải chứng rối loạn trầm cảm sẽ có những biểu hiện đặc trưng bởi sự suy giảm xúc cảm, ủ rũ, bi quan, vô vọng và mất dần xúc cảm, thường xuyên cảm thấy buồn chán. Đây là một trong những chứng rối loạn thần sắc khá phổ biến ngày nay, nó có thể xuất hiện ở bất kỳ đối tượng nào. 

Phản ứng thường gặp khi thất bại: Trong thực tế, vẫn có rất nhiều người đủ mạnh mẽ để có thể đứng lên sau những vấp ngã và tiếp tục chinh phục những ham mê của mình. Tình trạng mất dần xúc cảm với mọi thứ xung quanh sau khi trải qua thất bại là một điều rất dễ thấy và phổ biến ở nhiều người. Mất xúc cảm với mọi thứ là tình trạng thường gặp sau khi trải qua thất bại trong cuộc sống.

Những tổn thương do sang chấn tâm lý: Sau một khoảng thời gian dài liên tục buồn bã, chán nản, lo lắng, bất an và sợ hãi thì những xúc thông cảm thường cũng sẽ dần mất đi. Một số người có thể tự vượt qua được những bất ổn về mặt tâm lý nhưng cũng có người chìm đắm trong những nỗi khổ cực không thể nào thoát ra được. Khi trải qua những sự kiện đau buồn này thì hầu hết người nào cũng sẽ trở nên đau buồn, vô vọng, khó kiểm soát xúc cảm. Tình trạng mất xúc cảm với mọi thứ xung quanh cuộc sống có thể xuất phát từ những sang chấn tâm lý do những sự kiện, hoàn cảnh sang chấn gây nên.

tai sao nang khong muon lam chuyen ay tai sao nang khong muon lam chuyen ay

vì sao không có cảm giác yêu người nào?

Vừa muốn yêu vừa không muốn yêu là bệnh gì? 

Vừa muốn yêu vừa không muốn yêu chính là triệu chứng của bệnh Philophobia (DSED). Philophobia là hội chứng “sợ yêu”. Hội chứng này còn có thể là nỗi sợ bước chân vào một mối quan hệ hay nỗi khiếp sợ về việc sẽ không thể duy trì một mối quan hệ. Hiện tại, những chuyên gia đều xác nhận nỗi sợ tác động không nhỏ tới chất lượng cuộc sống tư nhân, tuy nhiên họ vẫn chưa ghi nhận Philophobia vào cẩm nang chẩn đoán và thống kê những rối loạn tâm lý.

Nỗi sợ này xuất hiện khi ta đối mặt với những thể rối loạn xúc cảm liên quan tới tình yêu, hoặc có thể nó là khiếp sợ mãn tính. Thông thường, hội chứng này thường bắt nguồn từ những tổn thương tâm lý ở thời thơ ấu. Hội chứng DSED sẽ khiến người mắc chứng này khó hình thành mối liên hệ sâu sắc với người khác. Philophobia có một số điểm tương đồng với hội chứng rối loạn ràng buộc xã hội thiếu kiềm chế, một chứng bệnh tâm lý thường gặp ở trẻ em dưới 18 tuổi. Trong nhiều hoàn cảnh, Philophobia có thể khiến con người cảm thấy thiếu tình yêu thương hay bị cô lập.

Không có tình cảm với người nào có nguy hiểm? 

Xem Thêm : Tổng Hợp Hình Ảnh Gái Xinh 9x Đẹp Dễ Thương Đáng Yêu

Khi thất bại quá nhiều lần trong tình yêu, nhiều người lựa chọn cuộc sống đơn thân vì không muốn khổ cực. Chứng Philophobia ít nhiều cũng tác động tới chức năng nghề nghiệp và tâm lý xã hội. Người mắc hội chứng này thường không thoải mái trong những cuộc gặp gỡ, tính cách tự ti, nhút nhát và khả năng giao tiếp kém. Nhìn chung, hội chứng sợ yêu tác động nhiều tới chất lượng cuộc sống đặc biệt là những mối quan hệ. nếu như không có giải pháp, nhiều khả năng bệnh nhân sẽ lạm dụng rượu bia, chất kích thích và phát triển những vấn đề tâm lý như rối loạn lo lắng, trầm cảm.

Điều này sẽ khiến cho bệnh nhân phải đối mặt với những xúc cảm tiêu cực thường xuyên. Tình yêu là một phần của cuộc sống nên người bệnh không thể né tránh hoàn toàn những cuộc nói chuyện hay tình huống có sự xuất hiện của tình yêu, những cặp đôi,… Bệnh nhân hầu như chỉ thân thiết với gia đình và một vài người bạn đã quen thói từ lâu. Vì vậy, phạm vi những mối quan hệ của người bệnh thường rất hạn chế. khiếp sợ quá mức về tình yêu khiến người bệnh né tránh nhiều đối tượng có khả năng sẽ dành tình cảm cho mình. Người mắc hội chứng này không đơn thuần là sợ tình yêu mà còn có hành vi né tránh, cô lập xã hội và ít giao tiếp dẫn tới nhiều phiền toái trong cuộc sống.

landscape avatar copy 5 1572602443519243530618 crop 1572602486822600148678.webp landscape avatar copy 5 1572602443519243530618 crop 1572602486822600148678.webp

Không có tình cảm với người nào có nguy hiểm ?

Cách điều trị hội chứng không có cảm giác yêu

Hội chứng Philophobia không chỉ tác động về mặt tâm lý mà còn tác động về mặt sinh lí. Cách điều trị hội chứng không có cảm giác yêu như sau:

Thay đổi lối sống: Đó là chìa khóa để bạn tự vượt qua nỗi khiếp sợ và sống một thế cục hạnh phúc và trọn vẹn hơn. Nhưng bạn hãy nhớ mình có thể điều trị được, chỉ cần dũng cảm tìm kiếm sự viện trợ càng sớm càng tốt. Những hội chứng khiếp sợ như sợ yêu thỉnh thoảng có thể khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và quá sức chịu đựng, làm tác động nghiêm trọng tới cuộc sống tư nhân của bạn.

Thuốc: Thuốc thường được sử dụng phối hợp với trị liệu. Trong một số trường hợp, bác bỏ sĩ có thể kê đơn thuốc chống trầm cảm hoặc chống lo lắng nếu như chẩn đoán thấy những vấn đề sức khỏe thần kinh khác. 

Trị liệu: những chuyên viên tâm lý sẽ dẫn dắt những cuộc nói chuyện, chia sẻ để thay đổi nhận thức của bạn với tình yêu, xây dựng hành vi tích cực để hạn chế lo lắng. Liệu pháp nhận thức – hành vi (CBT) liên quan tới việc xác định và thay đổi những suy nghĩ, niềm tin và phản ứng tiêu cực của bạn đối với nguồn gốc của chứng sợ yêu, có thể giúp những người mắc chứng Philophobia ứng phó với nỗi sợ hãi của mình. 

Trên đây là toàn bộ thông tin vì sao không có cảm giác yêu người nào, mất cảm giác yêu là gì, vừa muốn yêu vừa không muốn yêu là bệnh gì và cách điều trị hội chứng không có cảm giác yêu. Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: vì sao chuột không dây không vận chuyển được?

Đời Sống –

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

truonghuynhngochue

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button