Tổng hợp

vì sao chặn số mà vẫn gọi được? Cách chặn số điện thoại vĩnh viễn
vì sao chặn số mà vẫn gọi được, cách gọi khi bị chặn số, cách chặn số điện thoại vĩnh viễn, nguyên nhân và cách khắc phục việc bị số lạ gọi liên tục. Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu. 

vì sao chặn số mà vẫn gọi được?

Để chặn số thuê bao khác bạn có thể chọn lựa 1 trong những cách như chặn cuộc gọi trên máy, chặn bằng dịch vụ Call barring. Vậy, vì sao chặn số mà vẫn gọi được? Trong một số trường hợp những số bị bạn chặn nhưng vẫn gọi được cho bạn là vì một trong những nguyên nhân sau đây:

Bạn Đang Xem: vì sao chặn số mà vẫn gọi được? Cách chặn số điện thoại vĩnh viễn

Do hệ thống lỗi: Điều này vô cùng hiếm khi diễn ra nhưng nếu như bạn đã chặn cuộc gọi bằng dịch vụ Call barring mà vẫn nhận được cuộc gọi thì có thể do dịch vụ lỗi.

Do bạn nhập sai số chặn: Có thể bạn đã nhập sai số mà nhập sai số chặn đương nhiên sẽ không chặn được số đó. 

Do điện thoại bị lỗi: Một số trường hợp những danh sách đen vẫn gọi cho bạn như thông thường. Nguyên nhân có thể tới từ khi bạn chọn lựa cách chặn cuộc gọi bằng thao tác trên máy thì trong một vài trường hợp điện thoại lỗi sẽ dẫn tới việc không chặn được số như mong muốn.

ckeditor 3100485 ckeditor 3100485

vì sao chặn số mà vẫn gọi được?

vì sao chặn số điện thoại trên iPhone vẫn gọi được?

nếu như bạn đang sử dụng một chiếc iPhone thì khi bạn bị chặn số điện thoại sẽ không thể gửi tin nhắn tới số điện thoại đó nữa. không những thế, cuộc gọi từ bạn tới số điện thoại đã chặn bạn cũng sẽ không kết nối được nữa. Hơn thế nữa, những tin nhắn bạn gửi cho số điện thoại kia trước khi bị chặn cũng không thể đọc lại. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng đang khá thắc mắc vì sao chặn số điện thoại trên iPhone vẫn gọi được? Thực tế, nếu như bạn đã chặn số điện thoại rồi mà người đó vẫn gọi được cho bạn thì bạn sẽ nằm ở 1 trong 3 nguyên nhân trên.

Cách gọi khi bị chặn số

Vì một số lý do nào đó mà bạn bị người khác chặn số điện thoại khiến bạn không thể gọi cho người đó được. Điều này khiến bạn không thể liên lạc được với họ. nếu như có chuyện nguy cấp muốn thông báo cho người đó, bạn phải làm thế nào? Bạn bị người khác chặn số điện thoại vì vô tình chọc giận người nào đó, cãi nhau với người yêu hoặc do điện thoại của người đó bị trẻ con nghịch. Cách gọi khi bị chặn số như sau:

Gọi điện qua những trang mạng xã hội: Để quá trình kết nối thành công hãy đảm bảo máy bạn có kết nối internet. Trường hợp bạn chỉ bị chặn số điện thoại thì hãy tận dụng ngay những trang mạng xã hội khác: Facebook, Zalo, Instagram,… để nhắn tin, gọi điện cho người khác. 

Gọi điện thoại bằng một vài thuê bao khác: Đừng quên yêu cầu họ mở chặn để gọi điện bằng chính số thuê bao của mình. Lúc này đối phương sẽ không biết bạn đang gọi nên sẽ bắt máy và bạn có thể trò chuyện. Một trong những cách để kết nối với người khác khi bị họ chặn số không thể gọi điện là sử dụng số thuê bao khác để gọi tới. 

Ẩn ID người gọi: Bạn không được tùy tiện cài ẩn ID người gọi vì có thể bị báo cáo quấy rối. Cách thức này chỉ được sử dụng trường hợp nguy cấp. phương thức ẩn ID người gọi này không phải thuê bao nào cũng thực hiện được, có những thuê bao đã bị vô hiệu hóa tính năng này nên sẽ không thể thực hiện. Với phương thức này đối phương sẽ không biết bạn là người nào và trên màn hình sẽ hiển thị No Caller ID (Không có ID người gọi). Thao tác ẩn ID người gọi là cách gọi điện khi bị chặn số trên iPhone đang được rất nhiều người sử dụng. những bước ẩn ID như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại iPhone và tìm tới mục Điện thoại.
 • Bước 2: Tại mục Hiện ID người gọi của tôi bạn gạt thanh màu xanh sang trái để hoàn thành. Sau đó bạn thực hiện gọi cho người đã chặn mình.

Cách chặn số điện thoại vĩnh viễn

ngày nay tình trạng nhắn tin, gọi điện đe dọa, đòi nợ quấy rối thông qua điện thoại dù không thiếu nợ bất kỳ người nào khiến nhiều người lo lắng, bất bình, làm tác động nặng nề tới cuộc sống cũng như ý thức của người khác. Cách chặn số điện thoại vĩnh viễn bằng một số cách dưới đây:

Chặn số điện thoại vĩnh viễn thông qua tổng đài: Việc tổng đài chặn số thay bạn sẽ không phát sinh phí. Tuy nhiên, để tránh việc làm phiền thường xuyên từ 1 thuê bao nào đó bạn cũng có thể gọi điện tới tổng đài để nhờ hỗ trợ. 

Xem Thêm : Văn khấn cúng sao giải hạn đầu năm 2022

Thao tác chặn số điện thoại bằng thiết bị di động: Tùy vào dòng điện thoại mà cách chặn sẽ diễn ra khác nhau. Với cách này bạn sẽ không phải trả bất kỳ kinh phí nào và có thể chặn bất kỳ số thuê bao nào mà mình muốn. Đây chính là cách đơn thuần nhất để chặn số điện thoại vĩnh viễn và là cách chặn số ngay trên thiết bị di động thường xuyên bị làm phiền. 

Untitled 3 Untitled 3

Cách chặn số điện thoại vĩnh viễn

– Điện thoại hệ điều hành i0S: 

 • Bước 1: Vào Cài đặt => chọn lựa Điện thoại hoặc Tin nhắn.
 • Bước 2: chọn lựa tiếp phần Bị chặn => chọn lựa Thêm mới.
 • Bước 3: Nhập số bạn muốn chặn vào.

– Điện thoại hệ điều hành Android: 

 • Bước 1: Vào Cuộc gọi sắp nhất => Tìm số điện thoại muốn chặn.
 • Bước 2: Nhấn vào cuộc gọi đó => Tìm và nhấn vào biểu tượng.
 • Bước 3: chọn lựa mục Chặn => Nhấn tiếp tục nút Chặn để hoàn thành.

Cách chặn số lạ trên những dòng máy khác nhau

Cách chặn số lạ trên Xiaomi:

– Bước 1: Bạn vào phần “Bảo mật”.

– Bước 2: Sau đó vào phần “Cài đặt”.

– Bước 3: Tiến hành chọn lựa “Danh sách chặn”.

– Bước 4: Sau đó chọn lựa “Chặn cuộc gọi”.

– Bước 5: Nhập “Chặn cuộc gọi từ người lạ”.

Cách chặn cuộc gọi trên điện thoại Oppo: 

– Bước 1: Nhấn vào “Cài đặt” trên giao diện màn hình chính.

– Bước 2: chọn lựa “Cuộc gọi”.

– Bước 3: Sau đó chọn lựa vào mục “Chống quấy rối”.

Xem Thêm : Valorant: Tổng quan chuỗi giải đấu VCT Game Changers APAC 2022

– Bước 4: Tại giao diện “Chống quấy rối” bạn nhấp vào “Danh sách chặn”.

– Bước 5: Tại “ Danh sách chặn” bạn nhấn vào chữ “Thêm” ở cạnh dấu mũi tên.

Cách chặn số lạ trên iPhone như sau:

 • Bước 1: trước tiên bạn hãy truy cập vào phần ứng dụng “Cuộc gọi” trên giao diện màn hình chính của điện thoại. 
 • Bước 2: Ở bước này bạn sẽ bấm vào biểu tượng chữ “i” bên phải số điện thoại muốn chặn. Kéo xuống dưới rồi bấm chọn lựa vào mục “Chặn Người gọi này” và cuối cùng là xác nhận “Chặn liên hệ” là xong. 

Cách chặn cuộc gọi giấu số trên iPhone

Cuộc gọi giấu số sẽ không hiển thị trên màn hình nên thuê bao tiếp nhận cuộc gọi không biết đó là người nào và cũng không thể gọi lại vì không biết số. Để không phải thường xuyên tiếp nhận cuộc gọi làm phiền từ dịch vụ gọi giấu số bạn nên thực hiện chặn cuộc gọi giấu số. Cách chặn cuộc gọi giấu số trên iPhone là liên hệ tổng đài để hỗ trợ chặn. Cước phí chặn hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể an tâm thực hiện. Bạn phân phối thời gian nhận cuộc gọi giấu số, tổng đài viên sẽ tiếp nhận thông tin, kiểm tra và tiến hành chặn cuộc gọi giấu số của MobiFone.

nếu như vẫn tiếp tục nhận được cuộc gọi giấu số thì bạn liên hệ tới tổng đài để chặn cuộc gọi giấu số. Mỗi lần chặn chỉ chặn được một vài giấu số, vì vậy bạn vẫn có thể tiếp nhận được những cuộc gọi giấu số khác.

Nguyên nhân bị số lạ gọi liên tục

Nguyên nhân bị số lạ gọi liên tục có rất nhiều, có thể là:

 • Gọi quấy rối làm phiền: những đối tượng kinh doanh bất động sản, cho vay tiền, đòi nợ, giới thiệu sản phẩm,… gọi tới chào mời hàng, làm phiền.
 • Gọi nhiều vào dịp lễ, tết: Có thể là do người thân, bạn bè, đối tác gọi chúc mừng.
 • Do bạn là người kinh doanh, bạn công khai số điện thoại của mình nên nhiều người có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn gọi tới.

36750445 876087282601177 1867216016661020672 n 600x526 1 36750445 876087282601177 1867216016661020672 n 600x526 1

Nguyên nhân bị số lạ gọi liên tục

Cách khắc phục việc bị nhiều số điện thoại lạ gọi tới

Cách khắc phục việc bị nhiều số điện thoại lạ gọi tới bạn có thể thử như sau:

Lọc và chặn cuộc gọi từ số điện thoại rác: Những số điện thoại được cho là số rác, số làm phiền sẽ được tự động chặn, không thể gọi điện, nhắn tin vào số điện thoại của bạn. Chỉ với một tin nhắn đơn thuần “DK DNC” Gửi 5656, bạn sẽ được đăng ký vào “Danh sách không quảng cáo” của Cục An toàn thông tin. Cách này chỉ thực hiện được với những số điện thoại rác được xác định từ tổng đài, bạn sẽ không can thiệp cũng như chỉ định được.

Chặn số lạ trên iPhone bằng tính năng Không làm phiền: Đối với tin nhắn từ số lạ, thiết bị sẽ chuyển sang chế độ lặng im. Khi khởi chạy tính năng Không làm phiền, thiết bị sẽ tự động từ chối kết nối với những số điện thoại không có trong danh bạ gọi tới. 

Chặn cuộc gọi chưa xác định bằng cách tắt tiếng: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt có sẵn trên thiết bị, cuộn trang xuống bên dưới và ấn chọn lựa vào ứng dụng Điện thoại, truy cập vào mục Tắt tiếng cuộc gọi không rõ và tiến hành gạt thanh trạng thái từ trái sang phải là hoàn thành.

Trên đây là toàn bộ thông tin vì sao chặn số mà vẫn gọi được, cách gọi khi bị chặn số, cách chặn số điện thoại vĩnh viễn, nguyên nhân và cách khắc phục việc bị số lạ gọi liên tục. Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: vì sao cắn lưỡi lại chết? vì sao người chết trôi lại cắn lưỡi?

Đời Sống –

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

truonghuynhngochue

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button