Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về tri thức là sức mạnh
Dưới đây là Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về tri thức là sức mạnh mới nhất được Viknews cập nhập Nghị luận tri thức là sức mạnh, hướng dẫn lập dàn ý chi tiết và tham khảo tuyển tập văn nghị luận xã hội Tri thức là sức mạnh, ai có tri thức người đó có sức mạnh Hãy tham khảo ngay bên dưới nhé.

Video Dẫn chứng cho tri thức là sức mạnh

Bạn Đang Xem: Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về tri thức là sức mạnh

Xem thêm : Kể lại truyện sọ dừa bằng lời văn của em

Dàn ý nghị luận xã hội về tri thức là sức mạnh

1. Mở bài

Trong bất kỳ xã hội hay thời kỳ nào, vai trò của đội ngũ trí thức là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, trong xã hội ngày nay, tri thức ngày càng khẳng định được vai trò to lớn của nó đối với đời sống con người.

unnamed 2 unnamed 2

2. Thân bài

Xem Thêm : AlCl3 + NaOH → NaAlO2 + NaCl + H2O

* Ý tưởng:

Tri thức là những hiểu biết về khoa học, văn học, lịch sử, đời sống xã hội mà con người sở hữu.
Tri thức của nhân loại là kết quả của quá trình phát triển hàng trăm thế kỷ từ xa xưa cho đến ngày nay.
* Vai trò của tri thức đối với cuộc sống

– Xưa nay đã có biết bao anh hùng hảo hán có tài thao lược, văn võ song toàn, kiến ​​thức sâu rộng nhờ đó mà quân ta yếu vẫn đánh thắng giặc giành lại độc lập cho nhân dân.

– Ngày nay, khi đất nước hòa bình, tri thức rất cần thiết trong sự phát triển của quốc gia, dân tộc:

Về chính trị: Cần xây dựng vững mạnh và ổn định, cần có những người lãnh đạo có năng lực, có tầm nhìn lớn.
Kinh tế: Giữ vị trí số một về phát triển kinh tế tri thức, đưa đất nước sánh vai với các cường quốc trên thế giới.
Đối với xã hội, văn hóa, giáo dục và tri thức cũng góp phần tạo nên sự ổn định cho sự phát triển.
* Đối với bản thân mỗi người:

Tri thức mang lại cuộc sống đầy đủ, nâng cao chất lượng cuộc sống, sống có ích.
Tri thức mang đến những chân trời mới của cuộc sống, con người khẳng định mình nhờ tri thức.
Tri thức giúp bạn ngày càng hoàn thiện hơn, biết chọn lọc những tinh hoa để đón nhận, bỏ đi những điều xấu xa, ích kỷ, nhỏ nhen trong cuộc sống, biết cách “gột rửa”, biết yêu thương nhiều. hơn.
→ Tri thức là hành trang cần thiết mà mỗi người cần có trên đường đời.

* Mở rộng:

Thực tế cho thấy, chúng ta vẫn thấy nhiều bạn trẻ chỉ mải mê ăn chơi, đua đòi mà không chịu học hành.
Chúng ta là những người trẻ tuổi, là niềm hy vọng tương lai của đất nước, cần hiểu rõ tầm quan trọng của đội ngũ trí thức, cố gắng học tập thật tốt, tu dưỡng, rèn luyện cả đạo đức và tri thức để phát triển toàn diện.

Xem Thêm : Genshin Impact: Cách chơi Shenhe đầy đủ với hướng build trang bị và Di Vật mạnh nhất

3. Kết luận

“Tri thức là sức mạnh”, hãy trau dồi tri thức để mang lại sức mạnh cho bản thân, cho đất nước, cho nhân dân. Hãy là một ngôi sao sáng về tài năng, bản lĩnh và tấm lòng cao đẹp.

Bài mẫu : Nghị luận về vấn đề tri thức là sức mạnh

Khi xã hội loài người phát triển thì vai trò của trí thức càng được nâng cao. Tri thức là sự hiểu biết của con người và nhân loại được đúc kết từ quá trình phát triển từ xa xưa cho đến ngày nay. Kiến thức bao gồm tất cả các khả năng, kỹ năng của con người, sự hiểu biết về kiến ​​thức văn hóa cũng như tự nhiên và xã hội. Tri thức có vai trò rất quan trọng trong đời sống văn hóa xã hội. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục,… Tri thức là chất xám đưa đất nước tiến lên, sánh ngang với năm châu. Một đất nước có dân trí cao, đời sống của người dân được nâng cao, người dân hạnh phúc hơn. Từ đó xã hội ngày càng hòa bình, văn minh, giàu đẹp hơn. Đối với mỗi người, kiến ​​thức cần thiết hơn bao giờ hết. Con người thành công hay không là do kiến ​​thức của mỗi người. Những người có kiến ​​thức cao sẽ có khả năng làm việc và ứng xử tốt hơn. Kiến thức giúp bạn ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Tuy nhiên, ngày nay vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ tầm quan trọng của tri thức, dẫn đến lối sống ăn chơi đua đòi, không chịu học hành. Những người này đáng bị chỉ trích. Tóm lại, kiến ​​thức có vai trò rất lớn đối với cuộc sống. Vì vậy mỗi chúng ta hãy trau dồi kiến ​​thức để hoàn thiện bản thân hơn.

unnamed 1 unnamed 1

Nghị luận xã hội về tri thức là sức mạnh ngắn gọn

Trong bất kỳ xã hội hay thời kỳ nào, vai trò của đội ngũ trí thức là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, trong xã hội ngày nay, tri thức ngày càng khẳng định được vai trò to lớn của nó đối với đời sống con người.

Kiến thức là gì? Những kiến ​​thức về khoa học, văn học, lịch sử, đời sống xã hội mà con người tiếp thu được. Tri thức của nhân loại là kết quả của quá trình phát triển hàng trăm thế kỷ từ xa xưa cho đến ngày nay. Trong cuộc sống, tri thức có vai trò vô cùng quan trọng, chẳng hạn như trong lịch sử dân tộc đã có biết bao anh hùng tài ba, có tài thao lược, văn võ song toàn, văn hay, kiến ​​thức sâu rộng, nhờ thế mà kẻ yếu vẫn bị đánh bại. kẻ thù để giành lại độc lập cho nhân dân.

Ngày nay, khi đất nước đã hòa bình, tri thức rất cần thiết trong sự phát triển của quốc gia, dân tộc. Về chính trị, nó cần được xây dựng vững mạnh và ổn định, và cần những người lãnh đạo có năng lực và tầm nhìn lớn. Về kinh tế, cần giữ vị trí số một về phát triển kinh tế tri thức, đưa đất nước sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Đối với xã hội, văn hóa, giáo dục và tri thức cũng góp phần tạo nên sự ổn định cho sự phát triển. Đối với mỗi người, tri thức mang lại cuộc sống no đủ, nâng cao chất lượng cuộc sống, sống có ích. Tri thức mang đến những chân trời mới của cuộc sống, con người khẳng định mình nhờ tri thức. Tri thức giúp bạn ngày càng hoàn thiện hơn, biết chọn lọc những tinh hoa để đón nhận, bỏ đi những điều xấu xa, ích kỷ, nhỏ nhen trong cuộc sống, biết cách “gột rửa”, biết yêu thương nhiều. hơn. Tri thức là hành trang cần thiết mà mỗi người cần có trên đường đời. Thực tế cho thấy, chúng ta vẫn thấy nhiều bạn trẻ chỉ mải mê ăn chơi, đua đòi mà không chịu học hành.

Chúng ta là những người trẻ tuổi, là niềm hy vọng tương lai của đất nước, cần hiểu rõ tầm quan trọng của đội ngũ trí thức, cố gắng học tập thật tốt, tu dưỡng, rèn luyện cả đạo đức và tri thức để phát triển toàn diện. “Tri thức là sức mạnh”, hãy trau dồi tri thức để mang lại sức mạnh cho bản thân, cho đất nước, cho nhân dân. Hãy là một ngôi sao sáng về tài năng, bản lĩnh và tấm lòng cao đẹp.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button