Truyện webtoon là gì?
Bạn có bao giờ đọc hay nghe qua thể loại truyện webtoon bao giờ chưa? Loại truyện này có những đặc điểm gì? nội dung như thế nào? Hãy cùng thư viện hỏi đáp tìm hiểu những thông tin đó trong bài viết này.

Truyện webtoon là gì?

Thể loại webtoon có nguồn gốc từ Hàn Quốc, webtoon được ghép bằng 2 từ gồm world wide web và cartoon. Webtoon có nghĩa là truyện biếm họa được chia sẻ trên mạng internet.

Bạn Đang Xem: Truyện webtoon là gì?

Webtoon lần đầu xuất hiện trên website Chollian, một công cụ dịch vụ Internet hiện không còn tồn tại, đã thành lập Chollian Webtoon để giúp mọi người yêu thích vẽ tranh biếm họa, truyện tranh webtoon chia sẻ tác phẩm của mình lên nền tảng này.

Điểm khác biệt giữa truyện webtoon với các thể loại truyện manhua, manga khác là nội dung truyện được sắp xếp theo bố cục dọc. Hầu hết truyện tranh trực tuyến vào thời điểm đó đều tuân theo bố cục ngang truyền thống.

Những tác phẩm truyện webtoon xuất hiện đầu tiên là những câu chuyện đời thường được gọi là omnibus ở Hàn Quốc. Một số truyện tranh nổi tiếng bao gồm Snow Cat, Marine Blues, Pape và Popo Series. Điểm khác biệt là các tác giả tự xuất bản trực tuyến tác phẩm của mình thay vì thông qua tạp chí hoặc một website thương mại.

Những đặc điểm chính của truyện webtoon

  • Truyện được sáng tác bởi những họa sĩ nghiệp dư hoặc những người không được đào tạo ở bất kỳ một trường lớp nào liên quan đến hội họa.
  • Truyện webtoon được chia sẻ miễn phí trên internet và thường có nội dung đơn giản và độ dài truyện tương đối ngắn.
  • Thể loại webtoon thường không được kiểm duyệt bởi bất kỳ cơ quan hay nhà xuất bản nào. Nhưng thời điểm hiện tại thì các trang mạng xã hội đã áp dụng chính sách kiểm duyệt nội dung khắt khe hơn.
  • Thể loại webtoon thường không có cốt truyện rõ ràng, diễn biến bất ngờ và ngẫu hứng.

Top truyện webtoon hay nhất mọi thời đại

Nếu bạn là fan truyện webtoon có thể tham khảo danh sách những bộ truyện này nha.

Top truyện webtoon hấp dẫn nhất 

1. Truyện Anh hùng yếu

Bộ truyện lấy bối cảnh một ngôi trường bình thường, nơi những kẻ mạnh hành hạ những học sinh yếu nhất trong số tất cả các học sinh, tuy nhiên, mọi thứ đột nhiên bị đảo lộn khi một đứa trẻ mới tên là Gray Yeon đến. 

Xem Thêm : Bài tập vận dụng quy tắc Nắm tay phải và quy tắc Bàn tay trái – Vật lý 9 bài 30

Grey không nghi ngờ gì sẽ không chỉ lăn xả vì những kẻ bắt nạt và anh ta còn hơn cả một cú đấm, phá vỡ hệ thống phân cấp trong trường.

Truyện Anh hùng yếu do họa sĩ Weak Hero sáng tác đang là bộ truyện webtoon được nhiều người đọc nhất hiện nay.

2. Truyện toàn trí độc giả

Bộ truyện bắt đầu phát hành vào tháng 8 năm 2020 và đã dần trở nên phổ biến kể từ đó. Nhân vật chính, Dokja, thấy mình có số phận để giải cứu thế giới như cuốn tiểu thuyết trên web yêu thích của anh ấy, “Ba cách để sống sót sau ngày tận thế,” đột nhiên trở thành hiện thực.

3. Truyện pháp sư và nữ chúa quỷ

Thế giới truyện tranh này giống như một trò chơi RPG , nơi các nhóm người cùng nhau lên đỉnh Tháp Quỷ để đánh bại Nữ hoàng Quỷ, với mọi người có thể thực hiện nhiệm vụ nhiều hơn một lần nhờ phép thuật hồi sinh. Câu chuyện kể về một phụ nữ trẻ tên là Malori, người đã lên đến đỉnh tháp nhiều lần trong nỗ lực quyến rũ Nữ hoàng Quỷ.

4. Truyện Hoàng hậu tái hôn

Câu chuyện mở đầu bằng việc Hoàng đế Sovieshu ly dị vợ là Hoàng hậu Navier để ủng hộ tình nhân Rashta, và Navier xin phép anh tái hôn sau khi ly hôn. Câu chuyện sau đó quay ngược thời gian trở lại như thế nào, khi Rashta đến cung điện, và Navier nhận ra rằng cô được rất nhiều đàn ông khao khát – ngay cả khi chồng cô không phải là một trong số họ. 

5. Truyện thế giới không hoàn hảo

Mọi người trong trường John cho các tầng lớp có siêu cường, đó là chuẩn mực của unOrdinary thế giới. Họ gọi những người thiếu quyền lực là “những kẻ què quặt”, và họ được cho là sẽ giữ một thái độ thấp.

Think Gossip Girl gặp My Hero Academia , những người giàu có và ưu tú nhưng họ cũng là những học sinh có siêu năng lực. John phải sống sót với các bạn cùng lớp của mình trong khi cũng phải che giấu một bí mật của riêng mình.

Top truyện tranh webtoon hay nhất 2021

1. Truyện sự trở lại của người chơi cấp cao nhất 

Xem Thêm : Năm 2022 có nhuận không? Năm 2022 nhuận trong tháng mấy?

Trong một trò chơi, hơn 120 triệu người đã biến mất bí ẩn khỏi thế giới, chỉ duy nhất một người vượt qua được trò chơi sinh tồn tồn tại suốt 22 năm là Yoon Sang-Hyuk. Nhân vật chính trở về với nhiều vinh quang, phần thưởng nhưng cảm thấy một sự cô đơn, cô độc. Anh ấy phải làm như thế nào để vượt qua….

2. Truyện Hardcore Leveling Warrior

Ethan là người chơi số 1 của trò chơi lớn nhất thế giới, Lucid Adventure. Nhưng khi một người chơi bí ẩn giết Ethan và buộc nhân vật của anh ta trở lại cấp độ 1, anh ta sẽ làm bất cứ điều gì để trở lại vị trí đầu.

Những người bạn mới và kẻ thù cũ, cũng như những thế lực bí ẩn và quá khứ đen tối của chính anh ta, sẽ theo anh ta khi anh ta cố gắng hết sức để lấy lại những gì đã từng là của mình.

3. Truyện True Beauty – Nữ hoàng giáng thế

Sau khi say sưa xem các video làm đẹp trên mạng, một người hâm mộ truyện tranh nhút nhát đã thành thạo nghệ thuật trang điểm và thấy vị thế trên mạng xã hội của cô ấy tăng vọt khi cô ấy trở thành nữ sinh xinh đẹp nhất trường chỉ qua một đêm.

Nhưng liệu địa vị ưu tú của cô ấy có tồn tại trong thời gian ngắn? Cô ấy có thể giữ bí mật về con người thật của mình trong bao lâu? Còn cậu bé dễ thương biết bí mật của cô ấy thì sao?

4. Tower of God – Tòa tháp bí ẩn

Bạn khao khát điều gì? Tiền bạc và của cải? Danh dự và niềm tự hào? Quyền hành và quyền lực? Trả thù? Hay thứ gì đó vượt qua tất cả? Bất cứ điều gì bạn muốn đều được nói đến trong bộ truyện này.

5. Truyện The gamer – thế giới game thủ 

Jihan Han là học sinh trung học bình thường – ngoại trừ thực tế là anh ấy có khả năng đặc biệt để xem thế giới xung quanh như một trò chơi điện tử. Không lâu sau phát hiện này, anh tình cờ gặp một thế giới ẩn chứa đầy rẫy những người khác giống như anh. Bây giờ, giữa việc làm bài tập về nhà và hoàn thành nhiệm vụ, Jihan phải học cách điều hướng sức mạnh mới tìm thấy của mình để thăng cấp trong cuộc sống.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi truyện webtoon là gì? top những bộ truyện webtoon hay nhất 2021.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button