Trường nào là tốt nhất cho thiết kế đồ họa?
Thiết kế đồ họa là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Nắm bắt được xu hướng tích cực của thị trường và nhu cầu của mọi người đối với ngành thiết kế đồ họa, không chỉ các trường cao đẳng, đại học mà các trung tâm, nền tảng học trực tuyến cũng đẩy mạnh phát triển các khóa học khác. học, chương trình Thiết kế đồ họa chuyên sâu. Số lượng lớn dẫn đến câu hỏi dễ hiểu của mọi người rằng học thiết kế đồ họa nên học ở đâu, ở đâu? Trong phạm vi bài viết này, Truonghuynhngochue.edu.vn đã tổng hợp danh sách các trường đại học ở Việt Nam đào tạo thiết kế đồ họa tốt và có thể trang bị cho sinh viên tốt nghiệp một bộ hồ sơ với đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng để thành thạo thiết kế đồ họa. “hành nghề” một cách chuyên nghiệp.

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là một loại hình nghệ thuật ứng dụng kết hợp giữa tính sáng tạo và tính thẩm mỹ. Sản phẩm của ngành thiết kế đồ họa phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là truyền thông marketing, quảng cáo, xuất bản, giải trí,… Một nhà thiết kế đồ họa không chỉ cần biết vẽ trên giấy mà còn phải biết cách thể hiện ý tưởng. Ý tưởng sáng tạo trên các công cụ thiết kế và chỉnh sửa như Ai, Photoshop, InDesign, AutoCad, v.v.

Bạn Đang Xem: Trường nào là tốt nhất cho thiết kế đồ họa?

ngành thiết kế dồ hoạ học trường nào ngành thiết kế dồ hoạ học trường nàoThiết kế đồ họa là gì?

Tổng quan về cơ hội nghề nghiệp trong thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đang là một ngành hot, có nhiều cơ hội phát triển. Tại sao? Thiết kế Đồ họa vốn dĩ là một ngành nổi bật bởi nó quy tụ những bộ óc sáng tạo và những ý tưởng bay bổng, tạo ra những sản phẩm bắt mắt, ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác của con người. Trong thời đại kỹ thuật số, Thiết kế đồ họa lại càng lên ngôi bởi nhu cầu ngày càng cao của các Digital Marketer. Các sản phẩm thiết kế đồ họa là một phần quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số. Ngành công nghiệp phim và xuất bản điện tử cũng đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết với sự hỗ trợ của khoa học công nghệ và Internet. Đặc biệt, thiết kế đồ họa cũng là một mắt xích quan trọng không kém đối với Marketing. Từ tờ rơi, tờ rơi, biểu ngữ, biển quảng cáo, tạp chí, hay sách, thiết kế đồ họa đều có sân chơi riêng. Có thể nói, ngành thiết kế đồ họa mang đến những triển vọng nghề nghiệp không thực cho những ai theo đuổi và đam mê nó. Tại Việt Nam, học thiết kế đồ họa tại các trường đại học vẫn là lựa chọn an toàn cho sinh viên. Hiện tại có 4 nhóm tuyển dụng như sau:

 • H00: Văn học, Đồ họa, Trang trí
 • H01: Toán, Văn, Trang trí
 • V00: Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật
 • V01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật

Với cái nhìn tổng quan về ngành thiết kế đồ họa, bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem học thiết kế đồ họa nên học ngành thiết kế đồ họa nào nhé!

Miền Nam nên học ngành thiết kế đồ họa nào?

Xem Thêm : Ô tô là gì? Hiểu về tương lai của công nghệ ô tô

Đầu tiên, Truonghuynhngochue.edu.vn tổng hợp các trường đại học ở miền Nam đào tạo ngành thiết kế đồ họa.

1. Đại học Hoa Sen

thiết kế dồ họa dại học hoa sen thiết kế dồ họa dại học hoa senĐại học Hoa Sen (Ảnh: Julian Smith) Đại học Hoa Sen là một trong những trường đại học hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thiết kế đồ họa là một ngành học mới được triển khai tại trường. Tuy nhiên, Đại học Hoa Sen rất đầu tư vào việc thiết kế chương trình học, chương trình giảng dạy và đội ngũ giảng viên có kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm. Chương trình Thiết kế đồ họa của Trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, thu hút đông đảo sinh viên theo học. Chương trình Thiết kế đồ họa tại Đại học Hoa Sen bao gồm:

 • Trang bị cho sinh viên kiến ​​thức tổng hợp về phương pháp luận và thực hành trong thiết kế, truyền thông, mỹ thuật, thương mại, phương tiện truyền thông và công nghệ mới. Đây là ngành học tích hợp kiến ​​thức từ nhiều lĩnh vực: nhiếp ảnh, minh họa, typography, marketing, đồ họa kỹ thuật số, v.v.
 • Xây dựng nền tảng vững chắc giữa lý thuyết và thực hành, giúp bạn thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

(Theo Đại học Hoa Sen – Chuyên ngành Thiết kế đồ họa)

2. Đại học RMIT (có cơ sở tại Hà Nội)

thiết kế dồ hoạ dại học rmit thiết kế dồ hoạ dại học rmitĐại học RMIT (Ảnh: rmit.edu.vn) Đại học RMIT Việt Nam nổi tiếng với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại và mang tính ứng dụng cao. School of Design (Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo) được xây dựng dành cho những sinh viên đam mê nghệ thuật ứng dụng, năng động, sáng tạo và muốn chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó. Theo Đại học RMIT, chương trình Cử nhân Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo đào tạo sinh viên với mục đích giúp họ phát triển kiến ​​thức và kỹ năng tư duy phản biện, từ đó đưa ra các phân tích phù hợp với quan điểm và thực tế của thế giới. nghề thiết kế đương đại. Tại đây, sinh viên sẽ nghiên cứu các lĩnh vực bao gồm:

 • Lý thuyết và phương pháp thiết kế
 • Phát triển kỹ năng vẽ và mô hình hóa
 • Phát triển kỹ năng tư duy
 • Quản lý dự án thiết kế và quay phim
 • Thiết kế ứng dụng trong bối cảnh công việc và xã hội

3. Đại học FPT (có cơ sở phía Bắc)

dại học fpt dại học fptĐại học FPT (Ảnh: DTPCreative) Sớm nhận thức được nhu cầu của thị trường, Đại học FPT đã xây dựng và triển khai chương trình học Thiết kế mỹ thuật số (Graphic Design) với giáo trình và phương pháp giảng dạy hiện đại. , tính ứng dụng cao. Cụ thể, chuyên ngành này tại Đại học FPT tập trung đào tạo kỹ thuật số và mỹ thuật tương tác theo hướng Digital và đồ họa hoạt động, bắt kịp xu hướng số của thời đại. Sinh viên theo học ngành thiết kế đồ họa tại trường được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế NASAD, giáo trình bản quyền quốc tế, được cập nhật những công cụ và xu hướng mới nhất của ngành thiết kế đồ họa trên thế giới.

4. Trường Đại học Kiến trúc TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Xem Thêm : Học Công Nghệ Thông Tin Làm Gì? Cơ hội nghề nghiệp CNTT

dại học kiến trúc thành phố hcm dại học kiến trúc thành phố hcmĐại học Kiến trúc TP.HCM (Ảnh: Zest Art) Đáp án tiếp theo cho câu hỏi học thiết kế đồ họa ở trường nào chính là trường Đại học Kiến trúc TP.HCM. Bộ môn Thiết kế Đồ họa thuộc Khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM được thiết kế theo học chế tín chỉ giúp sinh viên chủ động lập kế hoạch học tập với tổng số 121 tín chỉ trong suốt 4 năm học. Chương trình học thiết kế đồ họa tại trường bao gồm các học phần sau:

 • Các khóa học chung và cơ bản
 • Hệ thống dự án chuyên ngành

Sinh viên được trang bị những kiến ​​thức chuyên môn cần thiết và chuyên sâu để trở thành những nhà thiết kế đồ họa có thể tự tin bước vào thị trường lao động với mức lương cạnh tranh và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

5. Đại học Văn Lang

dại học văn lang dại học văn langTheo học ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học Văn Lang Thiết kế đồ họa cũng nằm trong nhóm ngành Mỹ thuật Công nghiệp của trường Đại học Văn Lang bên cạnh các chuyên ngành như Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất. trang (Thiết kế thời trang),… Khảo sát về việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Đại học Văn Lang (tháng 8/2029) cho thấy:

 • 97,5% sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp
 • 52,5% / 97,5% sinh viên có thu nhập trên 10 triệu đồng / tháng

Học thiết kế đồ họa ở miền Bắc nên học trường nào?

1. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là một trong những trường đào tạo thiết kế đồ họa lâu đời và tốt nhất miền Bắc. Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại đây mang tính ứng dụng cao, phù hợp với xu hướng hiện đại. Trong đó học viên được đào tạo kiến ​​thức cơ bản và thực hành thường xuyên. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia trải nghiệm thực tế, vận dụng kiến ​​thức qua các cuộc thi, có cơ hội giao lưu với các chuyên gia nước ngoài; đã có cơ hội tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế đồ họa trong và ngoài nước.

2. Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Được thành lập từ năm 1962, chuyên ngành Thiết kế đồ họa của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là một ngành giàu truyền thống và cũng là chuyên ngành đào tạo mũi nhọn của trường. Chương trình đào tạo của chuyên ngành Thiết kế đồ họa được thiết kế nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao, lý thuyết đi đôi với thực hành. Nội dung các bài học phong phú, tài liệu dồi dào và hơn hết là luôn cập nhật xu hướng của thế giới. Cùng với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn sâu, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại trường được tự do tìm tòi, nghiên cứu, phát huy khả năng sáng tạo của mình. Tổng hợp Trên đây là top những trường đại học đào tạo chính quy ngành Thiết kế đồ họa tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Ngoài việc quyết định nên học thiết kế đồ họa ở trường nào, người học cũng cần dựa vào nhiều yếu tố như địa điểm, học phí, chương trình học,… Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích. . Cảm ơn bạn đã đọc đến đây và ghé thăm Truonghuynhngochue.edu.vn Blog để khám phá nhiều nội dung hay hơn.


Telegram: https://t.me/truonghuynhngochue
Hotline: +84***
Website: https://truonghuynhngochue.edu.vn

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button