Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) NEU điểm chuẩn 2021
Đại học Kinh tế Quốc dân ở đâu? Học phí như thế nào? Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc dân là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Vậy mời các bạn cùng Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội theo dõi bài viết dưới đây để nắm vững được các thông tin tuyển sinh, học phí và điểm chuẩn kinh tế quốc dân nhé.

kinh te 1 kinh te 1

Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam đầu ngành khối các trường đại học kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo chuyên gia kinh tế cho đất nước trình độ đại học và sau đại học. Đây là ngôi trường lý tưởng đối với các bạn học sinh. Bên cạnh đó các bạn tham khảo thêm Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Bạn Đang Xem: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) NEU điểm chuẩn 2021

I. NEU điểm chuẩn 2021

neu 1 1 neu 1 1

neu 2 neu 2

II. Giới thiệu Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

  • Tên tiếng Anh: National Economics University
  • Tên viết tắt: NEU
  • Điện thoại liên hệ: 024.3628.0280; Fax: 024.38695.992
  • Điện thoại tuyển sinh: 0888.128.558
  • Cổng thông tin điện tử: www.neu.edu.vn, www.daotao.neu.edu.vn.

III. Mã trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Mã trường: KHA

IV. Thông tin tuyển sinh Đại học Kinh tế Quốc dân

1. Tuyển sinh chính quy

1.1. Đối tượng tuyển sinh

1.1.1. Tiêu chuẩn chung

– Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT).

– Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được cấp có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập thì Hiệu trưởng xem xét, quyết định cho dự tuyển vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

1.1.2. Đối tượng xét tuyển thẳng

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và quy định của Trường (chi tiết có thông báo riêng kèm theo đề án).

1.1.3. Đối tượng xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Tất cả thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

1.1.4. Đối tượng xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của Trường

Xét tuyển kết hợp 05 đối tượng sau (chi tiết có thông báo riêng kèm theo đề án):

Đối tượng

Tiêu chuẩn nộp hồ sơ xét tuyển/Ngưỡng đảm bảo CLĐV

1

Thí sinh có chứng chỉ quốc tế còn thời hạn 02 năm tính đến ngày 01/6/2021, SAT từ 1200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên.

(Thí sinh khi thi cần đăng ký mã của Trường Đại học Kinh tế quốc dân với tổ chức thi SAT là 7793-National Economics University và ACT là 1767-National Economics University. Nếu thí sinh đã thi mà chưa đăng ký mã của Trường thì cần đăng ký lại với tổ chức thi SAT hoặc ACT).

2

Thí sinh thỏa mãn cùng lúc 02 điều kiện:

i. Đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam.

ii. Có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên).

3

Thí sinh thỏa mãn cùng lúc 02 điều kiện:

i. Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn 02 năm tính đến ngày 01/6/2021 đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên;

ii. Có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên).

4

Thí sinh thỏa mãn cùng lúc 02 điều kiện:

i. Đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, các môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh.

ii. Có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên)

5

Thí sinh thỏa mãn cùng lúc 03 điều kiện:

i. Là học sinh hệ chuyên các trường THPT chuyên toàn quốc hoặc là học sinh hệ chuyên các trường THPT trọng điểm quốc gia.

ii. Có điểm trung bình chung học tập từ 8,0 điểm trở lên của 5 học kỳ bất kỳ cao nhất của lớp 10, 11,12 (điểm trung bình học kỳ nào đó có thể nhỏ hơn 8,0).

iii. Có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên).

1.2. Phạm vi tuyển sinh

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh trên cả nước và quốc tế.

1.3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo mã ngành (ngành/chương trình đào tạo) gồm các phương thức:

1.3.1. Xét tuyển thẳng:

Xem Thêm : Mẹ chữa rơ lưỡi cho bé bằng lá hẹ cực đơn giản

– Đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế, tốt nghiệp THPT năm 2021 và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường (dự kiến 18 điểm trở lên bao gồm điểm ưu tiên) được tuyển thẳng vào Trường theo ngành thí sinh đăng ký.

– Đối với học sinh giỏi quốc gia, xét tuyển thẳng đối với thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, tốt nghiệp THPT năm 2021, và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường (dự kiến 18 điểm trở lên bao gồm điểm ưu tiên) được tuyển thẳng vào Trường theo danh mục thông báo của Trường.

– Đối với học sinh đoạt giải Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, tốt nghiệp THPT năm 2021và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường (dự kiến 18 điểm trở lên bao gồm điểm ưu tiên), Trường chỉ xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải nhất vào các ngành theo danh mục thông báo của Trường.

– Đối với các thí sinh đối tượng khác, các điều kiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Thông báo của Trường.

1.3.2. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Xét tuyển theo 09 tổ hợp xét tuyển (A00, A01, B00, C03, C04, D01, D07, D09, D10) theo từng mã ngành/chương trình, không có chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp xét tuyển.

Trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ, không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi THPT quốc gia các năm trước để tuyển sinh, không cộng điểm ưu tiên thí sinh có chứng chỉ nghề.

Trường không áp dụng thêm điều kiện phụ trong xét tuyển, ngoài các quy định trong Quy chế tuyển sinh năm 2021 của Bộ GD&ĐT.

1.3.3. Xét tuyển kết hợp với 5 đối tượng ở mục 1.1.4.

a) Nguyên tắc chung:

– Mỗi thí sinh được nộp hồ sơ dự tuyển theo tất cả các đối tượng nếu đủ điều kiện.

– Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng (NV) theo mã tuyển sinh của Trường và phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (NV1 là NV ưu tiên cao nhất); thí sinh chỉ trúng tuyển 01 (một) NV ưu tiên cao nhất có thể trong các NV đã đăng ký.

– Xét tuyển theo mã ngành/chương trình, lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu, không phân biệt thứ tự NV giữa các thí sinh.

– Điểm xét tuyển theo thang 30 và làm tròn đến hai chữ số thập phân.

– Không sử dụng điều kiện phụ trong xét tuyển.

– Nếu xét tuyển theo mỗi đối tượng không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang cho đối tượng khác.

– Nếu xét tuyển kết hợp không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

– Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời hạn quy định theo thông báo của Trường. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học.

Lưu ý: Xét tuyển kết hợp không phải là tuyển thẳng, thí sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển được xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu bằng phần mềm tuyển sinh của Trường tương tự như xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT theo phần mềm tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Trường sẽ có thông báo chi tiết và hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển kết hợp trực tuyến/online. Thí sinh phải chịu trách nhiệm trước thông tin và minh chứng khi nộp hồ sơ xét tuyển kết hợp. Sau khi thí sinh trúng tuyển, nhập học, Trường sẽ tiến hành thẩm định lại hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh.

b) Nguyên tắc xét tuyển theo đối tượng:

+ Đối tượng 1:

– Chỉ tiêu (dự kiến): 1- 3% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu.

– Phương thức xét tuyển: xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo điểm xét tuyển. Điểm xét tuyển (ĐXT) quy về thang 30 được xác định như sau:

ĐXT = điểm SAT *30/1600 + điểm ưu tiên (nếu có)

ĐXT = điểm ACT *30/36 + điểm ưu tiên (nếu có)

+ Đối tượng 2:

– Chỉ tiêu (dự kiến): 1-2% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu.

– Phương thức xét tuyển: xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo điểm xét tuyển.

Điểm xét tuyển (ĐXT) theo thang 30 được xác định như sau:

ĐXT = điểm tổ hợp xét tuyển + điểm thưởng vòng thi + điểm ưu tiên (nếu có)

+ Điểm tổ hợp xét tuyển là điểm tổ hợp kết quả thi THPT năm 2021 cao nhất của thí sinh tương ứng với 04 tổ hợp xét tuyển của mã ngành/chương trình theo nguyện vọng thí sinh đã đăng ký.

+ Điểm thưởng vòng thi: vòng thi năm 2,5 điểm; vòng thi quý 2,0 điểm; vòng thi tháng 1,5 điểm, vòng thi tuần 1,0 điểm

+ Đối tượng 3:

– Chỉ tiêu (dự kiến): 15-20% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu.

– Phương thức xét tuyển: xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo điểm xét tuyển. Điểm xét tuyển (ĐXT) theo thang 30 được xác định như sau:

ĐXT = điểm quy đổi + tổng điểm 2 môn xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có)

Bảng điểm quy đổi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

IELTS TOEFLITP TOEFLiBT Điểm tương đương Hệ số quy đổi Điểm quy đổi
(1) (2) (3) = (1) x (2)
9.0 667-677 118-120 10 1.5 15
8.5 658-666 115-117 10 1.5 15
8.0 650-657 110-114 10 1.5 15
7.5 627-649 102-109 10 1.4 14
7.0 590-626 94-101 10 1.3 13
6.5 561-589 79-93 10 1.2 12
6.0 543-560 60-78 10 1.1 11
5.5 500-542 46-59 10 1.0 12

Tổng điểm 02 môn xét tuyển = Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của môn Toán và 01 môn bất kỳ cao nhất khác của thí sinh trừ môn tiếng Anh của các môn thuộc các tổ hợp xét tuyển của Trường.

+ Đối tượng 4:

– Chỉ tiêu (dự kiến): 5% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu.

– Phương thức xét tuyển: xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo điểm xét tuyển.

Điểm xét tuyển (ĐXT) theo thang 30 được xác định như sau:

Xem Thêm : Điện năng, Công và Công suất của nguồn điện Công thức tính và Bài tập – Vật lý 11 bài 8

ĐXT = điểm tổ hợp xét tuyển + điểm thưởng giải HSG + điểm ưu tiên (nếu có)

+ Điểm tổ hợp xét tuyển là điểm tổ hợp kết quả thi THPT năm 2021 cao nhất của thí sinh tương ứng với 04 tổ hợp xét tuyển của mã ngành/chương trình theo nguyện vọng thí sinh đã đăng ký.

+ Điểm thưởng giải HSG: giải khuyến khích quốc gia và giải nhất cấp tỉnh/thành phố: 0,5 điểm; giải nhì cấp tỉnh/thành phố: 0,25 điểm; giải ba cấp tỉnh/thành phố: 0 điểm.

+ Đối tượng 5:

– Chỉ tiêu (dự kiến): 15-20% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu.

– Phương thức xét tuyển: xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo điểm xét tuyển.

Điểm xét tuyển (ĐXT) theo thang 30 được xác định như sau:

ĐXT = điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ + tổng điểm 02 môn xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có)

Tổng điểm 02 môn xét tuyển = Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của môn Toán và 01 môn bất kỳ cao nhất khác của thí sinh thuộc các tổ hợp xét tuyển của Trường.

Lưu ý: Thí sinh diện tuyển thẳng theo quy chế không được cộng điểm ưu tiên xét tuyển nếu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển kết hợp (thí sinh chỉ được cộng điểm ưu tiên xét tuyển khi xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021).

1.4. Chỉ tiêu tuyển sinh:

Ngành/Chương trình học Mã ngành Chỉ tiêu Tổ hợp xét tuyển
A Chương trình học bằng tiếng Việt
1 Kinh tế quốc tế 7310106 120 A00,A01,D01,D07
2 Kinh doanh quốc tế 7340120 120 A00,A01,D01,D07
3 Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 7510605 120 A00,A01,D01,D07
4 Marketing 7340115 220 A00,A01,D01,D07
5 Thương mại điện tử 7340122 60 A00,A01,D01,D07
6 Quản trị khách sạn 7810201 60 A00,A01,D01,D07
7 Kế toán 7340301 240 A00,A01,D01,D07
8 Kiểm toán 7340302 120 A00,A01,D01,D07
9 Quản trị kinh doanh 7340101 280 A00,A01,D01,D07
10 Kinh doanh thương mại 7340121 180 A00,A01,D01,D07
11 Ngân hàng CT1 150 A00,A01,D01,D07
12 Tài chính công CT2 100 A00,A01,D01,D07
13 Tài chính doanh nghiệp CT3 150 A00,A01,D01,D07
14 Quản trị nhân lực 7340404 120 A00,A01,D01,D07
15 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 7810103 120 A00,A01,D01,D07
16 Kinh tế 7310101 220 A00,A01,D01,D07
17 Kinh tế phát triển 7310105 230 A00,A01,D01,D07
18 Toán kinh tế 7310108 60 A00,A01,D01,D07
19 Hệ thống thông tin quản lý 7340405 120 A00,A01,D01,D07
20 Công nghệ thông tin 7480201 120 A00,A01,D01,D07
21 Khoa học máy tính 7480101 60 A00,A01,D01,D07
22 Luật kinh tế 7380107 120 A00,A01,D01,D07
23 Luật 7380101 60 A00,A01,D01,D07
24 Thống kê kinh tế 7310107 120 A00,A01,D01,D07
25 Bất động sản 7340116 130 A00,A01,D01,D07
26 Khoa học quản lý 7340401 130 A00,A01,D01,D07
27 Quản lý công 7340403 70 A00,A01,D01,D07
28 Bảo hiểm 7340204 180 A00,A01,D01,D07
29 Quản lý tài nguyên và môi trường 7850101 70 A00,A01,D01,D07
30 Quản lý đất đai 7850103 60 A00,A01,D01,D07
31 Kinh tế đầu tư 7310104 180 A00,A01,D01,B00
32 Quản lý dự án 7340409 60 A00,A01,D01,B00
33 Kinh doanh nông nghiệp 7620114 60 A00,A01,D01,B00
34 Kinh tế nông nghiệp 7620115 80 A00,A01,D01,B00
35 Kinh tế tài nguyên thiên nhiên 7850102 80 A00,A01,D01,B00
36 Quan hệ công chúng 7320108 60 A01,D01,C03,C04
37 Ngôn ngữ Anh (tiếng Anh hệ số 2) 7220201 140 A01,D01,D09,D10
38 Các chương trình định hướng ứng dụng (POHE – tiếng Anh hệ số 2) POHE 420 A01,D01,D07,D09
B Các chương trình học bằng tiếng Anh (Môn tiếng Anh hệ số 1)
1 Quản trị kinh doanh (E-BBA) EBBA 160 A00,A01,D01,D07
2 Quản lý công và Chính sách (E-PMP) EPMP 80 A00,A01,D01,D07
3 Định phí Bảo hiểm & Quản trị rủi ro (Actuary) EP02 50 A00,A01,D01,D07
4 Khoa học dữ liệu trong Kinh tế & Kinh doanh (DSEB) EP03 50 A00,A01,D01,D07
5 Kinh doanh số (E-BDB) EP05 50 A00,A01,D01,D07
6 Phân tích kinh doanh (BA) EP06 50 A00,A01,D01,D07
7 Quản trị điều hành thông minh (E-SOM) EP07 50 A01,D01,D07,D10
8 Quản trị chất lượng và Đổi mới (E-MQI) EP08 50 A01,D01,D07,D10
9 Công nghệ tài chính (BFI) EP09 50 A00,A01,D07,B00
10 Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế (ACT-ICAEW) EP04 50 A00,A01,D01,D07
11 Kiểm toán tích hợp chứng chỉ quốc tế (AUD-ICAEW) EP12 50 A00,A01,D01,D07
12 Kinh tế học tài chính (FE) EP13 50 A00,A01,D01,D07
C Các chương trìnnh học bằng tiếng Anh (Môn tiếng Anh hệ số 2)
1 Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh (BBAE EP01 120 A01,D01,D07,D09
2 Quản trị khách sạn quốc tế (IHME) EP11 50 A01,D01,D09,D10
3 Đầu tư tài chính (BFI)/Ngành Tài chính – Ngân hàng EP10 50 A01,D01,D07,D10
4 Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tích hợp chứng chỉ quốc tế (LSIC) EP14 50 A01,D01,D07,D10
Tởng chỉ tiêu 6.000

Tổ hợp: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D07 (Toán, Hóa, Anh); D09 (Toán, Sử, Anh); D10 (Toán, Địa, Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C03 (Toán, Văn, Sử), C04 (Toán, Văn, Địa).

1.5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

– Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên. Trường sẽ thông báo cụ thể sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

– Các điều kiện xét tuyển: theo quy định và lịch trình chung của Bộ GD&ĐT và Thông báo của Trường.

1.6. Các thông tin cần thiết khác

1.6.1. Xếp lớp (ngành/chuyên sâu/chuyên ngành):

Năm 2021, Trường tổ chức đào tạo theo ngành và chương trình đào tạo đặc thù, thí sinh trúng tuyển vào ngành/chương trình đào tạo nào sẽ được xếp lớp ngay theo ngành/chương trình đào tạo đó, tùy theo quy mô có thể phân theo nhiều lớp sinh viên trong cùng 01 ngành/chương trình. Riêng đối với ngành kinh tế và các chương trình định hướng ứng dụng (POHE), Trường tổ chức xếp lớp theo các chuyên sâu (chuyên ngành trước đây) với chỉ tiêu cụ thể như sau:

STT Ngành Chuyên sâu Chỉ tiêu

1

Kinh tế Kinh tế học 80
Kinh tế và Quản lý đô thị 80
Kinh tế và Quản lý nguồn nhân lực 70

2

Các chương trình định hướng ứng dụng (POHE)

Luật kinh doanh 70
Quản trị lữ hành 70
Quản trị kinh doanh thương mại 60
Quản trị khách sạn 50
Truyền thông Marketing 50
Quản lý thị trường 60
Thẩm định giá

60

Quy mô tối thiểu để mở 01 lớp là 30 sinh viên.

1.6.2. Tuyển sinh các lớp chương trình tiên tiến, chất lượng cao: có thông báo tuyển sinh riêng.

Ngay sau khi trúng tuyển và hoàn thành thủ tục nhập học, tất cả sinh viên đều được quyền đăng ký dự tuyển vào các chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao.

– Chương trình Tiên tiến học bằng tiếng Anh có 03 chương trình gồm: Tài chính, Kế toán, Kinh doanh quốc tế.

– Chương trình Chất lượng cao có 10 chương trình gồm: Ngân hàng, Kinh tế đầu tư, Kiểm toán, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị marketing, Quản trị nhân lực, Kinh tế quốc tế, Kinh tế phát triển và Tài chính doanh nghiệp.

1.7. Tổ chức tuyển sinh:

– Đối với diện tuyển thẳng: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển tại Sở GD&ĐT theo thời gian quy định (có Thông báo chi tiết của Trường).

– Đối với diện xét tuyển kết hợp: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển kết hợp trực tuyến/online (có Thông báo chi tiết của Trường)

– Đối với diện xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021:

Các điều kiện xét tuyển: Trường không tổ chức sơ tuyển. Thời gian và hình thức đăng ký xét tuyển: theo lịch trình và quy định chung của Bộ GD&ĐT;

STT Đợt xét tuyển Nội dung
1 Xét tuyển đợt 1 Theo lịch trình chung của Bộ GD&ĐT, thông báo sau
2 Xét tuyển đợt 2 (nếu có) Theo lịch trình chung của Bộ GD&ĐT và thông báo của Trường sau

1.8. Chính sách ưu tiên xét tuyển

Thực hiện theo quy định tại khoản 3 Điều 7 Quy chế tuyển sinh trình độ đại học ban hành kèm theo Thông tư 09/2020/TT-BGDĐT ngày 07/5/2020 của Bộ GD&ĐT, thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bằng cách cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào tổng điểm xét tuyển của thí sinh căn cứ theo giải thí sinh đạt được (không áp dụng cho xét tuyển kết hợp). Mức ưu tiên cụ thể:

  • Giải nhất: được cộng 2,0 (hai) điểm
  • Giải nhì: được cộng 1,5 (một phẩy năm) điểm
  • Giải ba: được cộng 1,0 (một) điểm
  • Giải khuyến khích: được cộng 0,5 (không phẩy năm) điểm.

Điểm ưu tiên xét tuyển trên áp dụng cho cả thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, tư của Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

Đối với thí sinh dự bị đại học, ngoài các điều kiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên) và có điểm trúng tuyển thấp hơn không quá 01 (một) điểm so với điểm chuẩn trúng tuyển của mã ngành/chương trình tương ứng năm 2021.

1.9. Lệ phí xét tuyển/thi tuyển

– Lệ phí xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT: theo quy định của Bộ GD&ĐT

– Lệ phí xét tuyển kết hợp: cụ thể trong thông báo của Trường.

V. Học phí Đại học Kinh tế Quốc dân

– Học phí hệ chính quy chương trình chuẩn năm học 2021 – 2022: theo ngành học cho khóa 63 (tuyển sinh năm 2021) từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng/năm học.

– Học phí các chương trình đặc thù từ 40 triệu đồng đến 60 triệu đồng/năm học.

– Lộ trình tăng học phí không quá 10% hàng năm và không quá trần theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ.

VI. Địa chỉ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Địa chỉ: Số 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button