Tổng hợp

Trend là gì? Hot trend, đú trend nghĩa là gì?

Nếu bạn là fan cứng mạng xã hội Facebook, Tiktok, Youtube hay thường xuyên đọc báo và tìm kiếm tin tức trên google thì khái niệm Trend chắc cũng biết ít nhiều. Hãy cùng thuvienhoidap.net tìm hiểu khái niệm Trend là gì? Cách tìm kiếm và cập nhập xu hướng Trend ở Việt Nam và thế giới. 

Khái niệm trend là gì?

Trend được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là xu hướng, xu thế hay các hiện tượng có nhiều người dùng tham gia, chia sẻ, thảo luận và quan tâm.

Bạn đang xem bài: Trend là gì? Hot trend, đú trend nghĩa là gì?

Trend có thể được nói đến ở bất kỳ lĩnh vực nào như trend chứng khoán, trend tiền điện tử, trend tin tức, trend mua sắm online….

Nói một cách đơn giản thì trend là những tin tức, hình ảnh, sự kiện ở tất cả các lĩnh vực đang diễn ra hoặc chuẩn bị diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, có thể là 1 vài ngày hoặc 1 tuần, 1 tháng.

Trend được tạo thành bởi chính người dùng, khi một sự kiện nào đó xuất hiện và gây sự chú ý thì người dùng sẽ tập trung tìm kiếm sự kiện đó trên google. Hoặc chia sẻ, thảo luận sự kiện đó trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok và các trang báo điện tử…

Hoặc cũng có thể trend được tạo nên bởi các công ty, tổ chức nhằm gây sự chú ý cho cộng đồng mạng bằng cách các tổ chức đó thực hiện các chiến dịch viral marketing. Loại trend này thường thì các sàn mua sắm thương mại điện tử như Lazada, Tiki hay áp dụng hay ngành bất động sản.

Hot trend là gì?

Hot trend là những sự kiện có tầm ảnh hưởng lớn và lan truyền nhanh trong khoảng thời gian ngắn trên mạng internet. Hầu như các hot trend đều được mọi người chú ý và tìm hiểu các thông tin có liên quan đến sự kiện trend này.

Hot trend có thể là các clip scandal đánh ghen, lộ video nhạy cảm hay các clip gây phẫn nộ làm dậy sóng cộng đồng mạng Việt Nam và thế giới. Thường thì các hot trend có nội dung xã hội, thời sự, giải trí là chủ yếu. 

Các hot trend phổ biến trong năm 2021 là sự kiện đại dịch virus corona, sự kiện ca sĩ, diễn viên làm từ thiện không minh bạch hay các giang hồ mạng như Khá Bảnh, Lộc phụ hồ, Huấn Hoa Hồng, Phú Lê…

Người dùng mạng xã hội là nguyên nhân chính tạo nên các hot trend này và thường thì hot trend có tác dụng tiêu cực hơn là tích cực.

Đú trend là gì?

Khái niệm đú trend được giới trẻ sử dụng trong khoảng thời gian gần đây, nó có nghĩa là người dùng cover lại các sự kiện hot trend trên mạng internet. Người dùng có thể sao chép toàn bộ nội dung và chèn thêm nhạc nền khác, hay thay đổi nội dung dựa theo hot trend gốc. 

Nói một cách đơn giản thì đú trend là bắt chước theo và làm theo các trend đang hot trên mạng xã hội bằng nhiều phong cách khác nhau. 

Có rất nhiều phiên bản đú trend hài hước còn hay và ấn tượng hơn phiên bản gốc và cũng có những clip đú trend thảm họa mạng xã hội. 

Thường người dùng đú trend dựa theo các bài hát nối tiếng, các phong cách ăn mặc, thời gian hay kiểu tóc của phiên bản gốc. 

Giới trẻ có độ tuổi từ 15 đến 25 là thành phần đú trend nhiều nhất mạng xã hội Việt Nam hiện nay.

Tác dụng và tác hại mà Trend mang lại

Xu hướng có tác dụng với các trang web tin tức, các nhà sản xuất nội dung, video, các nhà quảng cáo nhưng cũng có nhiều tác hại mà trend mang lại, cụ thể là:

Những tác dụng mà trend (xu hướng ) mang lại

  • Các trang báo điện tử có thể bắt trend để viết những bài tin tức liên quan đến sự kiện này, họ có thể phân tích và viết các bài viết trong quá khứ, các mối quan hệ, liên quan đến sự kiện này. Tác dụng là thu hút được một lượng lớn người đọc, người xem.
  • Các nhà quảng cáo, các thương hiệu, công ty có thể sử dụng trend này để thực hiện các chiến dịch viral marketing để quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của mình.
  • Các cá nhân hay tổ chức chuyên biên tập và sản xuất video có thể dựa vào các hot trend này để thu hút nhiều người xem hơn.

Những tác hại mà trend, hot trend mang lại

  • Cái gì cũng có hai mặt xấu – tốt, lợi – hại, những cá nhân hay tổ chức liên quan đến các trend có tác dụng tiêu cực như bị bóc phốt, phanh phui các thông tin xấu thì hình ảnh của mình sẽ bị giảm mạnh. 
  • Nhiều trường hợp bị dính trend xấu có thể tiêu tan sự nghiệp, làm thương hiệu suy giảm thương hiệu công ty hay hình ảnh của cá nhân nào đó.

Cách nào để tìm kiếm và cập nhập trend mới nhất 

Có nhiều cách giúp bạn có thể update được các hot trend mới nhất trong và ngoài nước.

Cách 1: Xem các video nổi bật và được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội

Nếu bạn thường xuyên đọc báo, xem clip trên tiktok, youtube hay lướt facebook thì những video, tin tức, hình ảnh được nhiều người dùng chia sẻ, comment khắp các fanpage, group thì đó là những hot trend nóng hổi nhất.

Với Youtube bạn có thể truy cập mục “ Video thịnh hành “ để xem các video có lượt người xem nhiều nhất trong ngày, tuần, tháng ở Việt Nam và thế giới. Các video này có thể là hot trend bất kỳ lúc nào và bạn nên tận dụng chúng một cách hợp lý.

Với facebook, nếu bạn lướt xem tin tức trên trang cá nhân của mình và thấy rất nhiều bạn bè chia sẻ một hình ảnh, video nào đó thì đó cũng là các fan đang đú trend nào đó.

Với Tiktok bạn có thể chọn mục “ Khám phá “ để xem các clip tiktok thịnh thành và được người dùng chia sẻ nhiều nhất hiện nay.

Cách 2: Sử dụng công cụ Google Trend

Google cung cấp cho người dùng công cụ chuyên dụng để kiểm tra các xu hướng mới nhất mà người dùng Việt Nam và thế giới quan tâm và tìm kiếm nhiều trong khoảng thời gian 24h gần nhất, 1 tuần, 1 tháng hoặc 1 năm.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ sau: https://trends.google.com.vn/trends/?geo=VN

Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm bên góc trái phía trên cùng màn hình và chọn dòng “ Tìm kiếm thịnh hành

Trend là gì

Bước 3: Có 2 tab chính mà bạn cần quan tâm gồm:

Hot trend là gì

  • Tab Xu hướng tìm kiếm hàng ngày: Google sẽ thống kê và hiển thị những chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trong ngày trên lãnh thổ Việt Nam. Kèm theo đó là số lượng tìm kiếm mà người dùng sử dụng công cụ google theo thời gian thực.
  • Tab Xu hướng tìm kiếm theo thời gian thực: Tab này sẽ thống kê số lượng người dùng đã tìm kiếm trong khoảng thời gian là 24 giờ gần nhất. 

Người dùng có thể dựa vào các chủ đề, từ khóa này để khai thác và tạo nội dung có liên quan.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi trend là gì? Phân loại và cách tìm kiếm sử dụng công cụ trend.

Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Tổng hợp

Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button