Top 8 Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh giúp kéo dài tuổi thọ hiệu quả nhất
Vào những ngày 40 nóng nực như hiện nay, sử dụng điều hòa là chưa đủ nhưng mà còn phải làm mát ko gian phòng một cách nhanh chóng giúp bạn có một nơi thư giãn và làm việc thoải mái. Nhưng, nếu điều hòa ko khí ko được sử dụng đúng cách, nó có thể rất nguy hại. Điều này ko chỉ tác động tới tuổi thọ của thiết bị nhưng mà còn có thể làm tăng lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày dẫn tới tiền điện hàng tháng tăng lên. Có cách nào để đảm bảo hiệu quả sử dụng điều hòa, tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ của thiết bị ko? Hãy để THPT Phạm Hồng Thái trả lời!

Chọn máy lạnh có công suất thích hợp với diện tích căn phòng

Chọn sắm máy lạnh tương thích với diện tích nhà, thể tích căn phòng là vấn đề nhưng mà ko phải người dùng nào cũng có thể thấu hiểu được, nhất là với những người sắm lần đầu. Tuy nhiên, Chọn máy lạnh thích hợpTác động rất lớn tới trải nghiệm của người dùng và độ bền cũng như độ bền của thiết bị. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ về phần này.

Bạn Đang Xem: Top 8 Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh giúp kéo dài tuổi thọ hiệu quả nhất

Khi sắm máy lạnh, bạn nên Nhận một tẹo năng lượng còn sót lại, Có thể tốn kém hơn một tẹo nhưng về trong khoảng thời gian dài sẽ hiệu quả hơn so với điều hòa đúng công suất. Máy lạnh có khả năng dư này đủ mạnh, làm lạnh nhanh, giúp máy thư giãn hơn nên độ bền lâu, ít hao điện do chỉ chạy 1 lần. Trong ngắn hạn, căn phòng đạt tới độ lạnh. Và những máy đủ hoặc đủ công suất để đảm bảo độ lạnh cho căn phòng sẽ tự động tắt lúc cần hoạt động.

chon may lanh co cong suat phu hop voi dien tich phong 818326 chon may lanh co cong suat phu hop voi dien tich phong 818326
Công thức tính công suất máy lạnh tối ưu
chon may lanh co cong suat phu hop voi dien tich phong 818325 chon may lanh co cong suat phu hop voi dien tich phong 818325
Lựa chọn máy lạnh có công suất thích hợp với diện tích căn phòng để có trải nghiệm tốt nhất

Thiết đặt đúng nơi và đúng cách

Lắp đặt máy lạnh đúng cách Một trong những tiêu chí quan trọng nhất tác động tới tuổi thọ của máy. Nên để máy lạnh ở nơi ít ánh nắng, tốt nhất nên để máy lạnh trong bóng râm ở nhà, tránh ra nắng thường xuyên. Làm tương tự, máy giảm nhiệt độ ko khí cần làm mát từ 3 tới 5 độ C, giúp tiết kiệm điện năng và điều hòa nhiệt độ.

Bạn cũng nên Tuân theo hướng dẫn setup của nhà sản xuất Khoảng cách tối thiểu từ mặt đất tới máy lạnh, ko đặt máy lạnh ở nơi có nhiều bụi bẩn để tránh tác động tới hoạt động của máy, đặt máy ở nơi dễ leo trèo, vệ sinh. Và quản lý.

lap dat dung vi tri va dung cach 818333 lap dat dung vi tri va dung cach 818333
Tìm nơi thích hợp để lắp đặt máy điều hòa ko khí
lap dat dung vi tri va dung cach 818334 lap dat dung vi tri va dung cach 818334
Ngoài việc bảo vệ máy lạnh, bạn hãy quan tâm tới sức khỏe của mình lúc chọn nơi lắp đặt máy lạnh

Tắt máy hợp lý

Việc bạn sử dụng máy lạnh hàng ngày có thể dẫn tới tuổi thọ ngắn hơn và hiệu quả làm mát kém. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng bật / tắt ko kịp thời. Bạn Không bật và tắt thiết bị liên tụcKhi bạn tắt máy và muốn bật lại thì bạn phải đợi một lúc. Khi tắt máy, bạn phải tắt nguồn hoàn toàn để tránh trường hợp rò rỉ điện đáng tiếc. Hạn chế tắt máy bằng điều khiển từ xa, vì nó vẫn sử dụng một lượng điện năng nhỏ lúc tắt máy bằng điều khiển từ xa. Thay vào đó bạn nên Tắt optomat của thiết bị Để tắt máy.

Bạn cũng nên Khởi động máy ở nhiệt độ rất thấp trong 15 phút trước lúc sử dụng Hãy để máy lạnh nguội trước, giúp bạn đỡ mất thời kì hy vọng và hạn chế việc vào phòng, khởi động ngay máy lạnh ở mức thấp nhất làm tác động tới hoạt động của máy. Sau khoảng 5 tới 10 phút, tăng hoặc giảm nhiệt độ theo ý thích của bạn. Đồng thời, khởi động máy điều hòa ko khí trước có thể giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện!

bat tat may hop ly 818338 bat tat may hop ly 818338
Nên tắt optomat điều hòa sau lúc sử dụng
bat tat may hop ly 818339 bat tat may hop ly 818339
Khởi động điều hòa ở nhiệt độ vừa phải có thể giúp tăng tuổi thọ của thiết bị

Sử dụng linh hoạt hệ thống điều hòa ko khí

Xem Thêm : Có bao nhiêu loại muỗi?

Để giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả và năng suất cao, bạn phải Linh hoạt lựa chọn cơ chế làm lạnh của máy lạnh. Mỗi cơ chế đều có tác dụng riêng nên mỗi cơ chế thích hợp với các điều kiện thời tiết không giống nhau:

  • Chế độ khô lý tưởng để sử dụng trong thời tiết nóng ẩm, dù trời mưa hay đầu đông (độ ẩm trong phòng từ 60% trở lên).
  • Chế độ làm mát lý tưởng để sử dụng trong thời tiết nóng, khô, mùa hè.

Nhiều ứng dụng smartphone có thể cung ứng cho bạn thông tin về độ ẩm ko khí ở một khu vực cụ thể. Hãy quyết tâm tìm và sử dụng phòng máy lạnh của bạn để cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn!

su dung linh hoat cac che do may lanh 818342 su dung linh hoat cac che do may lanh 818342
Chú ý tới thời tiết và độ ẩm bên ngoài để chọn cơ chế điều hòa hợp lý
su dung linh hoat cac che do may lanh 818343 su dung linh hoat cac che do may lanh 818343
Hệ thống điều hòa ko khí

Đặt mức nhiệt thích hợp

Nhiều gia đình luôn có thói quen bật điều hòa ở nhiệt độ thấp để căn phòng hạ nhiệt nhanh chóng. Thực tế, cách sử dụng máy lạnh này là hoàn toàn sai trái. Đây là lý do vì sao máy điều hòa ko khí inverter tiết kiệm điện rộng rãi hiện nay cần phải “quyết tâm” để đạt được nhiệt độ như ý muốn. Điều này dẫn tới việc tiêu thụ điện năng lớn và làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Nó cũng tác động tới sức khỏe của bạn.

Ở Việt Nam, nhiệt độ thường quá cao, có thể lên tới 40 độ C. Lời khuyên của chuyên gia là điều bạn nên làm Nhiệt độ setup chênh lệch so với bên ngoài khoảng 8 – 10 độ C. Việc để nhiệt độ quá thấp khiến máy lạnh tiêu tốn nhiều điện hơn và làm giảm tuổi thọ của máy.

cai dat muc nhiet thich hop 818345 cai dat muc nhiet thich hop 818345
Không đặt máy lạnh ở nhiệt độ thấp hơn
cai dat muc nhiet thich hop 818346 cai dat muc nhiet thich hop 818346
Nhiệt độ vừa phải ko chỉ tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng nhưng mà còn tăng tuổi thọ cho điều hòa và tiết kiệm điện

Sử dụng thêm một quạt gió

Bạn phải Sử dụng nhiều quạt hơn Điều này giúp ko khí trong phòng được lưu thông tốt hơn và tạo cảm giác mát rượi hơn rất nhiều. Quạt gió giúp lan tỏa luồng gió mát từ máy lạnh ra khắp phòng vì quạt làm tăng tác dụng đẩy khí nóng lên, đưa gió mát xuống, tạo hiệu ứng gió mạnh, tạo cảm giác thư thái cho bạn. Nhiệt độ thấp. Đồng thời, sử dụng quạt còn giúp bạn tránh được cảm giác khô da, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Với việc sử dụng quạt tương tự sẽ giúp giảm phần nào sức ép hoạt động của máy lạnh liên tục công suất lớn. Nếu thời tiết ko quá nóng hoặc thời kì ngồi trong phòng ko quá lâu, bạn cũng nên cân nhắc Sử dụng quạt thay vì điều hòa nhiệt độĐể tiết kiệm điện hơn.

su dung them quat gio 818351 su dung them quat gio 818351
Sử dụng thêm quạt đồng thời với máy lạnh
su dung them quat gio 818352 su dung them quat gio 818352
Hoặc bạn có thể tìm hiểu về thành phầm quạt điều hòa

Vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên

Phcửa ải thực hiện trước mỗi mùa sử dụng cao điểm (mùa nóng) Bảo trì máy lạnh Để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tránh lãng phí điện năng. Số lần bảo dưỡng tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng của bạn, tốt nhất bạn nên bảo dưỡng máy ít nhất 1 tới 2 lần / năm để máy phát huy tối đa hiệu quả hoạt động. Khi gặp những tín hiệu thất thường nhưng mà ko thể tự khắc phục điều hòa, bạn cũng nên gọi thợ tới rà soát ngay. Tránh để máy hoạt động thất thường trong thời kì dài có thể làm tình trạng hư hỏng nặng hơn và tăng chi phí tu sửa.

Xem Thêm : 15 Cách vẽ hoa hồng bằng hình trái tim

Tại vìLàm sạch và bảo trì Hoàn thành các bước vệ sinh màng chứa lọc bụi, ngăn cánh quạt, dàn lạnh, rà soát vỏ máy, các mối nối điện và khả năng thông gió của dàn nóng / lạnh.

ve sinh va bao duong may thuong xuyen 818353 ve sinh va bao duong may thuong xuyen 818353
Vệ sinh máy thường xuyên giúp tăng tuổi thọ của máy
ve sinh va bao duong may thuong xuyen 818354 ve sinh va bao duong may thuong xuyen 818354
Thiết bị phải được bảo dưỡng thường xuyên để phát hiện sớm các hư hỏng

Vẫn là một số kinh nghiệm nhỏ

Nếu những thủ thuật trên chưa đủ giúp bạn an toàn trong quá trình sử dụng thiết bị gia đình thì hãy nêu ra một số kinh nghiệm ngắn này.


Đóng cửa: Đây là quy tắc cơ bản trước nhất giúp điều hòa hoạt động tốt hơn và tiết kiệm điện. Không để ko gian thoáng, ra vào phòng nhiều lần lúc đang bật điều hòa. Hãy vững chắc rằng các cửa sổ, cửa ra vào, v.v. được đóng và giảm khả năng ra vào phòng của bạn, đặc trưng là vào những ngày nắng nóng.


Không để ánh nắng trực tiếp vào phòng: Nếu bạn muốn điều hòa làm mát ko khí nhanh chóng, hãy “cách trở” căn phòng với ánh sáng mặt trời bằng cách sử dụng rèm cửa kính, điều hòa sẽ bền hơn và tiết kiệm điện. Khi ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng làm nhiệt độ phòng tăng lên, máy điều hòa ko khí phải làm việc nhiều hơn để trở về nhiệt độ mong muốn của bạn.

Sử dụng vật liệu cách nhiệt cho căn phòng của bạn: Nếu bạn sống ở một nơi có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, hãy nghĩ tới việc hỗ trợ nhiệt độ phòng bằng vật liệu cách nhiệt. Bạn có thể dùng:

  • Tôn lạnh làm kín
  • Được trang bị miếng cách nhiệt chống nóng
  • Hãy chọn những gam màu sáng như trắng, xanh …
  • Trang trí căn phòng với những gam màu nhẹ nhõm, mát rượi
mot so kinh nghiem nho khac 818355 mot so kinh nghiem nho khac 818355
Sử dụng điều hòa ko khí một cách khôn ngoan để bảo vệ cả thiết bị và sức khỏe của những người bên trong ko gian
mot so kinh nghiem nho khac 818356 mot so kinh nghiem nho khac 818356
Hãy nhớ các mẹo để có trải nghiệm tốt hơn

.Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button