Top 4 Loại gạch xây dựng chất lượng nhất hiện nay
Gạch là thành phần quan trọng của công trình xây dựng từ xưa tới nay. Trước đây, gạch được nặn thành hình chữ nhật bằng đất sét nung. Hiện nay, nhờ công nghệ tiên tiến đã cho ra đời nhiều loại gạch với giá thành rẻ hơn so với gạch truyền thống. Để giúp chúng ta có thêm kiến ​​thức về gạch, hôm nay chúng ta cùng điểm qua những thương hiệu gạch xây dựng chất lượng hàng đầu hiện nay.

Đường hầm gạch đặc

Đường hầm là một loại dáng đi bằng đất sét gạch. Toàn bộ quá trình ngâm ủ cần được thực hiện từ 3 – 6 tháng trước lúc đưa vào sản xuất. Với công nghệ hiện đại, gạch tuynel được sản xuất theo các quá trình của dây chuyền tự động: tiếp nhiên liệu, tách đá, bột khô và nghiền mịn.

Bạn Đang Xem: Top 4 Loại gạch xây dựng chất lượng nhất hiện nay

Sau lúc xử lý ban sơ, đất sét được đưa vào máy cán mịn, trộn với trấu để tạo độ dẻo theo yêu cầu. Khi đạt tới độ dẻo yêu cầu, máy đùn chân ko được sử dụng để tạo hình viên gạch. Những viên gạch thành phẩm được chuyển vào trại để phơi nắng cho khô. Sau lúc sấy khô theo thứ tự, gạch được chuyển sang lò nung ở nhiệt độ 900-1000 độ C.

Trcửa ải qua thứ tự sản xuất chuẩn xác tương tự nên Gạch Tuynel có chất lượng tuyệt vời, chịu nhiệt độ 1000 độ C nên khả năng chịu nhiệt của Gạch Tuynel rất cao. Khả năng chống ẩm cao giúp chống đọng ẩm, cách âm tốt. Và đặc thù, vật liệu chính để làm ra gạch Tuynel là đất sét nên hoàn toàn ko tác động tới môi trường cũng như sức khỏe con người.

Là loại thành phầm gạch cao cấp được sử dụng nhiều trong các công trình kết cấu chuyên dụng. Gạch được dùng để xây tường chịu lực, chịu lực, trang trí ko lọc, rất lý tưởng để xây nhà, vi la, chung cư, văn phòng … Gạch tuynel ra đời từ nhiều năm trước luôn tiện hiện được tầm quan trọng của nó trong lĩnh vực này. Vật liệu xây dựng để tạo thương hiệu riêng.

Xem Thêm : Um là gì?

Giá gạch tuynel đặc là 1.300đ / cái

gach dac tuynel 257324 gach dac tuynel 257324
Hầm gạch đặc 4. cầu.
gach dac thu cong 815417 gach dac thu cong 815417
Các cạnh đường hầm vững chắc

Gạch tuynel 2 lỗ

Gạch tuynel 2 lỗ và gạch tuynel đặc được chế tạo theo phương pháp kỹ thuật hiện đại. Tuy nhiên, kế bên những ưu điểm: cách âm, cách nhiệt, giá thành rẻ, kích thước 1450: 2059 nên ít tốn vật liệu, nhẹ nên dễ xây đắp, … Gạch Tuynel 2 lỗ mang lại những điều đáng kể sau đây những bất lợi.

Gạch tuynel chỉ được làm từ một số vật liệu, dễ bị vỡ do chịu lực kém, chống thấm và chống ẩm kém, khoan đục. Chính vì những nhược điểm tương tự nên gạch tuynel 2 lỗ thường chỉ được xây dựng ở những khu giáp ranh, khu bảo vệ và bao gồm nhà tắm, bể bơi, …

Giá thành của loại gạch này từ 1.400 tới 1.600 đồng / cái tùy theo kích thước viên gạch.

gach tuynel 2 lo 257827 gach tuynel 2 lo 257827
Gạch tuynel 2 lỗ
gach tuynel 2 lo 815420 gach tuynel 2 lo 815420
Gạch tuynel 2 lỗ

Gạch đặc thủ công

Với xuất xứ từ vật liệu đất sét chất lượng cao, hệ thống chiết xuất và chưng tổ yến công nghệ Bách Khowa từ 3-6 tháng để chống thấm hoàn toàn nên gạch đặc thủ công ko được làm như gạch tuynel. Nhưng lên màu tốt (phấn đẹp) và khả năng chịu lực cao và chống ẩm tốt. Gạch đặc thủ công luôn đạt tiêu chuẩn TCVN 1450: 1998 và TCN 1450: 1998.

Xem Thêm : 65 Ở Đâu? 5 địa điểm Dân Mê Xê Dịch Nhất định Phải Ghé Thăm

Gạch đặc thủ công (gạch đinh, gạch chỉ) là loại gạch xây dựng có công suất lớn. Gạch đặc dùng cho các ngành công nghiệp chịu sức ép và chống thấm cao như bể công nghiệp, hầm, nền tảng … Ngoài ra gạch đặc thủ công có thể dùng để xây tường nhà, vi la chất lượng cao theo nhu cầu, chống thấm cao, cách âm, cách nhiệt vật liệu cách nhiệt. Tường xây dày 110, 220mm (2 lớp). Do gạch đặc thủ công là dạng rắn nên rất nặng và chi phí xây dựng đắt hơn các loại gạch khác.

Giá thành của loại gạch này khoảng 1.280-1.500đ / cái tùy theo kích thước viên gạch không giống nhau.

gach tuynel 2 lo 257826 gach tuynel 2 lo 257826
Gạch đặc thủ công
gach dac thu cong 815421 gach dac thu cong 815421
Gạch đặc thủ công

Gạch ko nung

Gạch ko xử lý là gạch ko cần nhiệt để đông cứng, đơn giản là ko cần nung. Người dân chủ yếu sử dụng vật liệu composite, cát xi măng hoặc than nghiền để khô tự nhiên hoặc hấp ko sử dụng than dễ cháy. Nó được đặt tên riêng dựa trên nhiều loại và đặc điểm của gạch và cách nó được sản xuất.

Loại gạch này có nhiều ứng dụng cho các công trình không giống nhau. Gạch xi măng cường độ cao có thể dùng để xây nhà nhiều tầng, khách sạn, chung cư, văn phòng, tiết kiệm chi phí móng cột, tiết kiệm chi phí trát tường bằng gạch khổ lớn. Giá thành có thể rẻ hơn gạch nung.

Giá các loại gạch trên tùy thuộc vào mức 12.605 đ – 25.210 đ / cái, kích thước, trọng lượng và mã số riêng của từng thành phầm gạch.

gach khong nung 812816 gach khong nung 812816
Gạch ko nung
gach khong nung 815424 gach khong nung 815424
Gạch ko nung

.Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button