Top 18 Bí quyết học giỏi toàn diện, điểm số cao tất cả các môn
Học tốt các môn học cùng một lúc là ước mơ của học trò, nhưng đó là ước mơ ko phải là ko có cách để hiện thực hóa nó.
Với kinh nghiệm học tập của mình và một số bạn khác, mình sẽ san sẻ cho các bạn những kinh nghiệm giúp cải thiện điểm số của các bạn.

Xây dựng mục tiêu học tập cho bản thân

Điều trước nhất, nếu bạn trở thành học trò giỏi toàn diện thì việc xây dựng mục tiêu học tập cho bản thân là vô cùng quan trọng. Lên kế hoạch, đặt ra mục tiêu học tập là rất cần thiết, nó mang tính quyết định trong việc học tập để trở thành học trò giỏi.

Bạn Đang Xem: Top 18 Bí quyết học giỏi toàn diện, điểm số cao tất cả các môn

Với mục đã đề ra tương tự, bạn sẽ tự thôi thúc bản thân phải quyết tâm hoàn thành nó, ko cho phép mình mắc sai trái để hoàn thành mục tiêu. Và lúc đã hoàn thành mục tiêu học tập của bản thân thì việc trở thành học trò giỏi toàn diện là kết quả cuối cùng nhưng mà bạn sẽ cứng cáp thu được.

xay dung muc tieu hoc tap cho ban than 456772 xay dung muc tieu hoc tap cho ban than 456772
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Kiên trì và nhẫn nại

Đặt ra một kế hoạch tuyệt vời cho việc học nhưng nếu thiếu sự kiên trì và nhẫn nại thì thứ thu được cũng chính là sự thất bại ê chề. Kê hoạch đặt ra có tuyệt vời tới mấy thì cũng đều có những trắc trở cần phải vượt qua, Việc gì cũng vậy, cần yêu cầu sự quyết tâm cao, kiên trì tới cùng thì cứng cáp sẽ gặt hái thành công.

Yếu tố cần thiết được nói tới tiếp theo đó là việc phải kiên trì, nhẫn nại trong học tập. Người ta thường nói: “chuyên cần bù thông minh”, bằng sự chuyên cần, siêng năng trong học tập, sự nhẫn nại và kiên trì quyết tâm ko bỏ cuộc nỗ lực hoàn thành đạt mục tiêu đã đề ra cho tất cả các môn học thì việc giỏi toàn diện sẽ trở thành hiện thực trong nay mai.

Nếu muốn trở thành học trò giỏi, bạn ko nên đặt mục tiêu chuyển từ điểm “C” sang thẳng điểm “A”. Thay vì thế, bạn nên chuyển dần dần tới điểm “C+” sau đó là “B-,” và cứ tiếp tục như thế để kiểm soát được sự tiến bộ và tránh bị thất vọng. Những học trò thành công trong học tập biết rằng rất khó để cải thiện điểm số một cách thần kỳ, họ tập trung vào cụ thể thay vì lao đầu về phía trước và chỉ nhắm tới kết quả cuối cùng. Nếu muốn học giỏi, bạn sẽ phải chấp nhận với sự cải thiện dần dần từng chút một.

kien tri va nhan nai 456802 kien tri va nhan nai 456802
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Chọn thời khắc và ko gian học tập thích hợp

Không gian yên tĩnh sẽ giúp khả năng tập trung của bạn đạt mức cao nhất, ko khí ngột ngạt, u tối sẽ làm cho bạn dễ buồn ngủ, chính vì vậy bạn nên chọn ngồi gần cửa sổ. Với ánh sáng vừa đủ, ko khí thoáng đãng làm cho đầu óc bạn sáng suốt hẳn lên. Góc học tập là một phần rất quan trọng, tác động tới kết quả học tập của bạn. Một góc học tập yên tĩnh giúp bạn tập trung, bạn ko bị phân tán bởi những thứ xung quanh làm tác động tới bạn. Không những thế bạn cũng nên có một góc học tập ngăn nắp, tạo điều kiện cho bạn dễ tập trung và có hứng thú học tập hơn.

Thời điểm tốt nhất để bạn có thể tiếp thu tri thức một cách dễ dàng đó là vào sáng sớm, do vậy thay vì bạn phải thức khuya học bài, thì bạn nên ngủ sớm, để não ngơi nghỉ, và sáng hôm sau bạn nên dậy sớm để học bài. Như vậy khả năng tiếp thu của bạn sẽ cao hơn, học mau vào hơn. Không nên thức học bài sau 22h.

chon thoi diem va khong gian hoc tap phu hop 45855 chon thoi diem va khong gian hoc tap phu hop 45855
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Luôn đảm bảo sức khỏe để học tập

Ngủ ko đủ giấc sẽ làm bạn lúc nào cũng rơi vào tình trạng mỏi mệt, căng thẳng. Không tập trung được, ngoài ra còn dẫn tới nhiều bệnh không giống nhau như giảm sự ghi nhớ, dễ bị stress, năng suất học tập ko cao, suy giảm miễn nhiễm. Nếu thiếu ngủ, lúc vào lớp bạn sẽ có xu thế ngủ bù, ngủ gật, thiếu tập trung, học ko hiệu quả.

Giữ gìn sức khỏe luôn đồng hành với việc ăn uống điều độ. Đúng và đủ bữa, đủ dinh dưỡng, nhiều chủng loại các chất. Thỉnh thoảng vì bài vở quá nhiều, thức dậy muộn, nhưng mà học trò bỏ bữa. Lại có trường hợp ăn uống linh tinh, bỏ bữa chính, ăn nhiều đồ ăn nhanh, gây tác động xấu tới hệ tiêu hóa. Nhiều em học trò mới học cấp 2, cấp 3 đã có tín hiệu đau dạ dày và ruột già do thói quen ăn uống ko lành mạnh.

Nhiều bố mẹ nghĩ, con đi học đã mỏi mệt lắm rồi. Ăn bao nhiêu cũng chẳng lớn lên. Vậy thì còn tập thể dục nữa làm gì. Tuy nhiên tư duy đó hoàn toàn sai. Việc tập luyện thể dục tạo điều kiện cho các chất dinh dưỡng trong thân thể được hấp thụ tốt hơn. Các cơ và khớp trơn tuột hơn. Hệ tiêu hóa cũng hoạt động hiệu quả hơn. Cấc chất thải và độc tố được đẩy ra ngoài. Đây là các giữ gìn sức khỏe hiệu quả được chứng minh từ lâu.

luon dam bao ban luon ngu du giac 45856 luon dam bao ban luon ngu du giac 45856
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Biết các tiếp thu kiến thực một các chủ động

Ông bà ta hồi xưa thường nói ” Văn ôn, võ luyện” thật là ko sai. Bạn nên tạo cho mình một thói quen học tập và duy trì thói quen đó. Không nên dồn bài vỡ lại rồi thức trắng đêm để khắc phục chúng, vì thật sự ko thể nào tiếp thu được một lúc nhiều tri thức. Luôn đặt cho mình mục tiêu hoàn thành một mức bài vở định ra hàng ngày để có nhiều thời kì ôn luyện.

Thay vì học vẹt với những khái niệm trống rỗng, bạn nên biết liên tưởng giữa tri thức và thực hành, tương tự bạn sẽ mau nhớ hơn, vì lúc đó bạn đã hiểu vấn đề rồi, nên bạn nắm bắt được nguyên tắc hoạt động của nó. Thay vì học từng câu từng chữ, bạn hãy tóm tắt các ý chính, và học nó. Như vậy bạn sẽ rút ngắn được thời kì.

biet cac tiep thu kien thuc mot cac chu dong 45858 biet cac tiep thu kien thuc mot cac chu dong 45858
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Dùng các phương pháp ghi nhớ

Xem Thêm : SO2 + H2S → S + H2O

Có một số phương pháp từ các thầy cô để học những thứ quan trọng nhưng khó nhớ ví dụ như: Bảng tuần hoàn hóa học – Sẽ có bài thơ về tuần hoàn hóa học … Các lập sơ đồ tri thức: Lập một sơ đồ, dàn bài gồm nhiều ý chính, sau đó nhẩm lại các ý chính này và thêm thắt các từ phụ vào để thành một câu có nghĩa.

Những công thức, định lý học tốt nhất là quy chúng thành 1 câu thần chú. Dùng giấy note những bài quan trọng, vào những nơi bạn dễ thấy. Với cách tổng hợp tri thức bằng phương pháp tạo các sơ đồ, bạn có thể dễ dang dung nạp vào trong đầu một cách rất nhanh và dễ dàng được ghi nhớ. Yêu tố ghi nhớ cũng khá quan trong để quyết định một người học trò có học tập giỏi hay ko. Vậy nên việc rèn luyện sự ghi nhớ là thức sự cần thiết, hãy thực hiện ngay để sớm tăng lên thành tích học tập cho bản thân.

dung cac phuong phap ghi nho 45865 dung cac phuong phap ghi nho 45865
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Nên nắm rõ thực chất trước lúc học thuộc lòng nó

Hiểu rõ những thứ mình cần học trước tiên giúp chúng ta tiếp thu tri thức nhanh hơn. Nếu các em ko hiểu mình đang học thuộc cái gì thì sẽ chỉ là “học vẹt”. Khi ko rõ thực chất của sự việc, các em sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thực hành làm bài tập.

Vì thế, lúc cần học thuộc lòng một nội dung nào đó, học trò nên đọc lướt từ đầu tới cuối. Hãy đọc từ đề mục lớn tới đề mục nhỏ trước để biết được thông tin tổng quát nhưng mà bài hướng tới.

Tận dụng cả 2 bán cầu não để việc học tốt hơn. Từ trước tới giờ đa số các bạn học tập bằng não trái, là não chịu trách nhiệm xử lý những thông tin nhưng mà bạn nghe được, giúp bạn khắc phục các vấn đề đó theo logic, theo những gì bạn được học.Não phải chủ yếu giúp bạn tưởng tượng về vấn đề một cách cụ thể hơn. Nếu bạn liên kết giữa việc tiếp thu, phân tích thông tin để tưởng tượng thành một cái gì đó hữu hình thì cứng cáp bạn sẽ nhớ kỹ hơn.

nen nam ro ban chat truoc khi hoc thuoc long no 45867 nen nam ro ban chat truoc khi hoc thuoc long no 45867
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Đọc thành tiếng

Thay thói quen đọc thầm ở trường, lúc về nhà bạn nên đọc thành tiếng, nhưng ko nên đọc quá to, vì lúc đó não bạn chỉ tập trung vào việc đọc to nhưng mà quên mất việc ghi nhớ.

Đọc thành tiếng rằng một phương pháp khá tốt để có thể nhớ lâu những tri thức bạn đã học trên lớp. Vì lúc đọc não bộ của bạn đã ghi nhớ một lần, tai bạn nghe cũng giúp bạn nhớ lần nữa. Các nhà khoa học cho rằng, việc đọc to mọi thứ làm cho hoạt động này trở thành sinh động và thu hút chúng ta nhiều hơn là đọc bằng mắt. Vì vậy tốt nhất bạn nên đọc thành tiếng lúc có thể.

doc thanh tieng 45874 doc thanh tieng 45874
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Than Phong Đẹp Trai

Than Phong Đẹp Trai 2018-11-16 12:59:52

tuyệt cảm ơn ngừi viết

Chuẩn bị bài trước lúc đi lớp

Đọc trước bài, ghi chép những tri thức đáng chú ý, đặt những câu hỏi xung quanh những vấn đề bạn chưa hiểu sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, hiểu nhanh hơn lúc được thầy cô giáo phân phối tri thức. Nếu bạn đã đọc bài trước lúc tới lớp, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về cấu trúc của bài học, từ đó có thể xác định được đâu là phần quan trọng cần tập trung. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời kì, nếu ngồi trên lớp mới đọc bài, bạn sẽ vì vậy nhưng mà bỏ qua bài giảng của thầy cô giáo, việc tiếp thu tri thức cũng bị hạn chế.

Nếu bạn đã sẵn sàng bài trước, bạn sẽ dễ dàng tham gia đóng góp vào bài giảng của thầy cô giáo, vừa có ích cho việc tiếp thu bài, vừa tạo ấn tượng với thầy cô rằng bạn là người siêng năng và thông minh.

chuan bi bai truoc khi di lop 45876 chuan bi bai truoc khi di lop 45876
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Tổng kết lại tri thức

Sau lúc học xong các môn ở trường, thay vì về nhà học ngay những môn học sẵn sàng cho ngày mai, thì bạn nên dành một ít thời kì để xem xét, tổng kết lại tri thức của ngày hôm nay, điều đó sẽ làm bạn nhớ được lâu hơn. Kể cả lúc bài tập về nhà của bạn ko đạt điểm cao, việc làm bài đúng hạn cũng sẽ duy trì điểm số của bạn cao hết mức có thể. Bạn nên đặt mục tiêu đạt điểm bài tập về nhà cao nhất lớp, nếu ko bạn vẫn chưa thực sự nỗ lực trở thành học trò giỏi nhất lớp. Ngoài ra, hãy tập trung vào chất lượng bài làm. Khi ko hiểu bất kỳ vấn đề gì, bạn nên nhờ người khác tương trợ! Thầy cô có thể tìm kiếm gia sư giúp bạn hoặc thậm chí là trực tiếp tương trợ bạn.

Nếu có điều kiện bạn hãy tổng kết ngắn gọn tri thức mình học vào một tờ giấy, sau đó tích góp lại cho tới lúc thi, bạn chỉ cần xem lại những tờ giấy ngắn gọn đó là có thể nắm lại tri thức đã học.

tong ket lai kien thuc 45877 tong ket lai kien thuc 45877
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Học một cách có lựa chọn

Không phải người nào cũng có thể nắm bắt được tất cả thông tin có trong sách. Chính vì vậy, đối với các bạn học trò, lúc đọc sách giáo khoa , học trò phải học một kỹ năng quan trọng, đó là lựa chọn những phần tri thức trọng tâm. Kiến thức trong sách giáo khoa khá nhiều rất khó để nắm vững hết tất cả trong đầu. Vì vậy, bạn nên cần học có lựa chọn, hãy lựa chọn những tri thức trọng tâm, những cái tinh túy nhất của bài học để ghi nhớ nắm chắc ở trong trí óc.

Về cơ bản, những tri thức thực sự trọng tâm nhưng mà chỉ là khoảng 20% nội dung của cả bài học, và bạn cần lựa chọn thông minh lượng tri thức đó để học là đủ. Điều này sẽ giúp giảm tải sức ép và tiết kiệm thời kì trong việc học tập và ôn luyện.

mot so diem can luu y de dat diem cao doi voi mon ngu van 453238 mot so diem can luu y de dat diem cao doi voi mon ngu van 453238
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Tìm hiểu những nguồn tri thức mới

Xem Thêm : Bản tự xếp loại hạnh kiểm của học sinh (2 Mẫu) Bản kiểm điểm cá nhân học sinh cuối kỳ, cuối năm

Tiếp thu những tri thức ngoài chương trình học có thể giúp bạn hiểu thêm bài học trên lớp và gây ấn tượng với thầy cô giáo. Nghiên cứu những nội dung nhưng mà bạn hứng thú cũng hỗ trợ bạn tập trung hơn trong lớp học. Việc tìm kiếm thêm những nguồn tri thức mới cho từng môn học sẽ khiến bạn thấy trường học thú vị hơn và bạn cũng sẽ thành công hơn trong học tập.Ví dụ, nếu đang học về lịch sử nước Mỹ, bạn có thể xem phim tài liệu trên mạng để biết thêm nhiều thông tin về thời đoạn lịch sử này.

Bạn có thể học qua sách vở mượn từ thư viện hoặc học trực tuyến. Wikipedia là trang thông tin khá tốt mặc dù ko phải lúc nào cũng chuẩn xác. Bạn cũng có thể tìm thêm phim tài liệu và các video giáo dục trên YouTube, ví dụ như chương trình Crash Course và TedTalks. Những tài liệu này sẽ phân phối thêm nhiều thông tin nhưng mà thầy cô giáo hay giảng viên của bạn ko có thời kì giảng giải kỹ lưỡng.

Học cả lúc bạn ko phải tới trường. Hãy học trong thời kì nghỉ hè, vào cuối tuần, cũng như sẵn sàng cho năm học mới sớm nhất có thể bằng cách tìm hiểu về những môn học trong năm tới. Trong kỳ nghỉ hè, bạn chỉ cần ôn lại tri thức đã học từ 3-4 lần, mỗi lần từ 2-3 tiếng rằng đủ để sẵn sàng cho năm học mới.

pho nguyen xi 456320 pho nguyen xi 456320
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Trung thực trong học tập.

Điều này tức là bạn phải tự làm bài, tránh quay cóp và ko dùng mánh khóe bằng mọi giá. Quay cóp sẽ chẳng đem lại điều gì tốt đẹp cho bạn. Hành động này có thể đem lại rối rắm cho bạn về sau, cho dù nó là cứu cánh của bạn trong một ngày. Gian lận trong thi cử ko bao giờ xứng đáng để bạn mạo hiểm. Thà rằng bạn làm bài ko tốt vì ko sẵn sàng kỹ thì điều đó vẫn còn tốt hơn nhiều so với việc bị bắt quả tang gian lận.

Và cho dù bạn ko bị bắt quả tang, việc quay cóp sẽ khiến bạn nghĩ rằng có thể “đi đường tắt” trong cuộc sống và học tập, từ đó sẽ dẫn tới một thói quen tai hại về sau. Bạn cũng đừng để bạn hữu gây sức ép. Ở một số trường, gian lận được xem là hành vi tầm thường, và dường như nhiều học trò làm việc này tới nỗi bạn cũng muốn tham gia. Lối suy nghĩ tập thể này rất nguy hiểm và có thể khiến bạn ko hiện thực hóa được tiềm năng của mình.

mot so diem can luu y de dat diem cao doi voi mon ngu van 453234 mot so diem can luu y de dat diem cao doi voi mon ngu van 453234
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Không so sánh mình với bất kỳ người nào khác

Những học trò giỏi thành công theo cách riêng của họ. Họ ko cần biết anh chị em trong nhà, người láng giềng hay bạn hữu của họ học như thế nào lúc ở trường, bởi họ biết rằng đích tới cuối cùng là thành công của chính họ.

Nếu cứ mãi suy nghĩ về những điều người khác làm, bạn sẽ cảm thấy thất vọng về bản thân hoặc trở thành quá tị đua tới mức khiến đầu óc vẩn đục. Hãy học cách gạt những người khác qua một bên và tập trung làm tốt nhất công việc của mình trong khả năng có thể.

khong so sanh minh voi bat ky ai khac 456799 khong so sanh minh voi bat ky ai khac 456799
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Tập trung chú ý ngay từ trên lớp

Nếu muốn trở thành học trò giỏi, việc tập trung chú ý trong lớp là điều hết sức cần thiết. Bạn ko cần phải thích thú tất cả các môn học, nhưng bạn nên có lòng tận tâm để lắng tai thầy cô giáo giảng bài, ko nhắn tin cho bạn hữu để thực sự nghe được những gì thầy cô đang nói và hiểu được những phần quan trọng nhất trong từng bài học.Để thực sự tập trung, điều quan trọng là nhìn vào thầy cô giáo.

Nếu thực sự muốn thành công trong lớp học, bạn cần đặt câu hỏi với thầy cô giáo vào những lúc thích hợp để hiểu bài kỹ hơn. Bạn ko nên làm gián đoạn bài học, nhưng nên hỏi nếu bạn thực sự thắc mắc để tránh nhầm lẫn và để sẵn sàng cho kỳ rà soát. Việc đặt câu hỏi cũng sẽ giúp bạn tích cực trong lúc thảo luận và học nội dung các bài học.

tap trung chu y ngay tu tren lop 456798 tap trung chu y ngay tu tren lop 456798
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Xây dựng mối quan hệ tích cực với thầy cô giáo

Một cách nữa giúp bạn thực sự thành công trong lớp học là xây dựng sự kết nối với thầy cô giáo. Mặc dù bạn ko muốn nịnh nọt hoặc cố tỏ ra mình là học trò giỏi nhất lớp, nhưng việc tạo mối quan hệ tốt với thầy cô giáo có thể giúp ích lúc bạn cần hỏi thêm điều gì đó, đồng thời giúp bạn có sự hứng thú hơn với bài học. Quyết tâm tới lớp đúng giờ và tuân thủ quy định của thầy cô giáo để có thể có biểu lộ tốt nhất trong lớp. Đừng lo mọi người nghĩ rằng bạn là “con cưng” của thầy cô nếu bạn tỏ ra ngoan ngoãn với thầy cô giáo. Bạn chỉ đang nỗ lực làm một học trò tốt.

Nếu các thầy cô giáo quý mến bạn hơn, họ sẽ sẵn lòng tương trợ và trả lời các thắc mắc của bạn, hơn nữa họ sẽ thông cảm hơn với bạn nếu có sự cố gì xảy ra.

nhap dan y so gian truoc khi viet 453225 nhap dan y so gian truoc khi viet 453225
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Tìm một phương pháp thích hợp với phong cách học của bạn

Có nhiều kiểu người học không giống nhau, và ko phải mọi cách học (chẳng hạn như dùng thể học hoặc xem lại các ghi chép) đều tốt cho mọi người. Điều quan trọng là bạn phải biết phong cách học của mình để thiết kế phương pháp học sao cho thích hợp với nhu cầu của bạn. Thực ra có nhiều người là sự liên kết của các kiểu người học không giống nhau, vì vậy bạn có thể bị cuốn hút bởi nhiều phong cách. Sau đây là một vài phong cách học rộng rãi nhất và vài mẹo học bài:

  • Người học bằng thị giác. Nếu thuộc mẫu người học này, bạn nên học qua các hình ảnh, nét vẽ và tri thức về ko gian. Các biểu đồ, đồ thị và các ghi chú được ghi lại bằng màu sắc sẽ thích thống nhất đối với bạn. Khi bạn ghi chú, các biểu đồ hoặc thậm chí các hình vẽ liên tưởng có thể sẽ hiệu quả hơn từ ngữ.
  • Người học bằng thính giác. Kiểu người học này sẽ học tốt nhất bằng thính giác. Bạn có thể thử thu âm bài giảng và lặp lại, hoặc hết sức chuyên chú nghe thầy cô giáo giảng bài và ghi chép sau đó. Bạn cũng có thể đọc lại ghi chú của mình hoặc tài liệu học, nói chuyện với các chuyên gia hay tham gia thảo luận nhóm để học có hiệu quả hơn.
  • Người học bằng xúc giác. Những người học thuộc kiểu này sẽ học tốt nhất lúc họ sử dụng thân thể, bàn tay và xúc giác. Bạn có thể học bằng cách dò theo các từ ngữ để củng cố nội dung bài học, ghi nhớ các ghi chép bằng cách đi đi lại lại hoặc bằng các hoạt động khiến bạn vận chuyển hoặc chạm vào đồ vật trong lúc học.
tim mot phuong phap phu hop voi phong cach hoc cua ban 456794 tim mot phuong phap phu hop voi phong cach hoc cua ban 456794
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Tìm một bạn cùng học hoặc một nhóm học tập

Một số học trò còn học tốt hơn nếu học cùng bạn học hoặc học nhóm. Khi học cùng những người khác, bạn có thể được tiếp thêm động lực và cảm thấy mình ko đơn độc trong các nỗ lực học tập. Bạn cũng có thể học từ những người khác, thậm chí có thể học bằng cách dạy cho người khác những điều bạn biết. Mặc dù cách học này ko phải có hiệu quả với tất cả mọi người, nhưng bạn vẫn nên thử để tìm ra phương pháp học tốt nhất. Không phải người nào cũng là người học có tính xã hội. Bạn có thể thử nghiệm bằng cách học với một người bạn, sau đó mời thêm học trò khác cùng tham gia.

Đảm bảo nhóm học tập phải được hướng dẫn và có tổ chức để khỏi đi lạc đề quá xa. Nếu cảm thấy nhóm khởi đầu đi lạc đề, bạn đừng ngại lên tiếng một cách thân tình.

tim mot ban cung hoc hoac mot nhom hoc tap 456793 tim mot ban cung hoc hoac mot nhom hoc tap 456793
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

.Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button