Top 10 Tỷ phú truyền thông nổi tiếng nhất thế giới
Những tỷ phú truyền thông là người xếp sau những tập đoàn truyền thông lớn cung ứng các dịch vụ truyền thông và tiêu khiển cho hàng tỷ người trên toàn toàn cầu. Ngành công nghiệp truyền thông và tiêu khiển bao gồm tất cả các loại hình phát thanh truyền hình, bao gồm báo, tạp chí, truyền hình, radio và các hình thức tiêu khiển chính thống như phim ảnh, âm nhạc, trò chơi, internet, dịch vụ phát trực tuyến và sách. Kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông, nhiều nhân vật đã trở thành ông trùm và tỷ phú nổi tiếng toàn cầu. Dưới đây là danh sách 10 tỷ phú truyền thông nổi tiếng và giàu có nhất theo bảng xếp hạng của Business Insider.

Rupert Murdoch

Giá trị tài sản ròng: 6,88 tỷ USD

Bạn Đang Xem: Top 10 Tỷ phú truyền thông nổi tiếng nhất thế giới

Rupert Murdoch tên đầy đủ là Keith Rupert Murdoch sinh ra tại thành thị lớn thứ hai của nước Úc là Melbourne, thuộc bang Victoria. Ông thành lập tờ The Australian, tờ báo toàn quốc trước hết của quốc gia vào năm 1964. Khoảng 20 năm sau, ông thực hiện sắm tờ New York Post và New York Magazine. Cũng trong những năm 1980, Murdoch đã sắm hơn một nửa số cổ phiếu của 20th Century Fox để trở thành cổ đông của doanh nghiệp này. Ngày nay, Murdoch giữ chức vụ chủ tịch của Fox Corp và News Corp, đây là nhà xuất bản sở hữu The Wall Street Journal, New York Post và The Sun.

Rupert Murdoch là ông trùm truyền thông toàn cầu, ông khởi nghiệp thông qua lĩnh vực báo giấy, tạp chí và những kênh truyền hình tại Úc và trở thành tỷ phú truyền thông. Sau đó, Murdoch đã dần tiến vào thị trường truyền thông các nước Anh, Mỹ và Châu Á. Rupert Murdoch còn đầu tư vào một số lĩnh vực khác như truyền hình vệ tinh, công nghiệp điện ảnh, Internet và truyền thông và thu được thành công nhất mực. Năm 2016, tạp chí Forbes đã xếp ông ở vị trí thứ 96 trong số các nhà tỷ phú với tổng tài sản lên tới 10,6 tỷ USD. Tại Anh vào năm 1989, Murdoch khánh thành Sky Television, một dịch vụ vệ tinh bốn kênh, thống nhất với đối thủ của British Satellite Broadcasting vào năm 1990 để trở thành British Sky Broadcasting (BSkyB). Năm 2014, doanh nghiệp được đổi tên thành Sky sau lúc thu sắm lại nhiều doanh nghiệp không giống nhau ở Châu Âu.

Murdoch tìm cách mở rộng sự hiện diện của mình trên truyền hình Mỹ với sự ra mắt của kênh tin tức và bình luận chính trị có tên Fox News và trở thành có tác động lớn sau đó. Vào năm 2005, ông đã thu sắm Intermix Media, chủ sở hữu của Myspace.com, một trang mạng xã hội có hơn 30 triệu người dùng. Hai năm sau đó, Murdoch thông báo rằng News Corporation đang thực hiện sắm lại Dow Jones & Company, nhà xuất bản của Tạp chí Phố Wall với giá 5 tỷ đô la Mỹ Mỹ. Myspace bị sụt giảm thành viên do sự tăng trưởng của trang mạng xã hội đối thủ Facebook và News Corporation đã bán trang này vào năm 2011 với giá 35 triệu đô la Mỹ, đây là cái giá thấp hơn hàng trăm triệu đô la Mỹ so với giá sắm của nó lúc đầu.

hugh hefner 53744 hugh hefner 53744
Rupert Murdoch

Rupert Murdoch

George Lucas

Giá trị tài sản: 7,13 tỷ USD

George Lucas là nhà văn, nhà sản xuất và đạo diễn nổi tiếng. Ông theo học ngành điện ảnh tại Đại học Nam California và lọt vào mắt xanh của Francis Ford Coppola, người đã giúp ông bước vào lĩnh vực kinh doanh điện ảnh. George Lucas thành lập Lucasfilm, doanh nghiệp xếp sau loạt phim Star Wars và Indiana Jones vô cùng thành công, vào năm 1971. Việc nhượng quyền thương nghiệp đã thu về tổng cộng 12 tỷ đô la Mỹ bán vé toàn cầu kể từ năm 1977. Lucas cũng là người thành lập doanh nghiệp hiệu ứng đặc thù Industrial Light & Magic.

American Graffiti được phát hành vào năm 1973, bộ phim có sự góp mặt của những tài năng trẻ đang tăng trưởng như Ron Howard , Richard Dreyfuss và Harrison Ford. Bộ phim chỉ được thực hiện với kinh phí $ 780,000, đã thu về hơn $ 100 triệu trong nước. Phim đã giành được năm đề cử cho Gicửa ải Oscar, bao gồm Hình ảnh xuất sắc nhất, Kịch bản hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất cho Lucas, và vẫn được coi là một trong những bộ phim kinh phí thấp thành công nhất từng được thực hiện.

Chiến tranh giữa các vì sao được phát hành vào tháng 5 năm 1977, đã khiến khán giả bị cuốn hút bởi những hiệu ứng đặc thù đầy cảm hứng, phong cảnh tuyệt đẹp, các nhân vật quyến rũ và sự cộng hưởng thân thuộc của câu chuyện thần thoại nổi tiếng và truyện cổ tích. Được thực hiện với kinh phí 11 triệu đô la Mỹ, bộ phim đã thu về hơn 513 triệu đô la Mỹ trên toàn toàn cầu trong thời kì phát hành lúc đầu. Lucas đã bán Lucasfilm cho Disney vào năm 2012 với giá 4,1 tỷ USD . Ông và vợ Mellody Hobson đã tài trợ cho việc thành lập Cơ quan sưu tầm Nghệ thuật Tường thuật The Lucas, hiện đang được xây dựng ở Los Angeles và sẽ trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật và các tài liệu lưu trữ khác, bao gồm cả các vật phẩm quý hiếm từ Kho lưu trữ Điện ảnh Riêng biệt từ năm 1904 tới năm 2019.

george lucas 813754 george lucas 813754
George Lucas

George Lucas

John Malone

Giá trị tài sản ròng: 7,14 tỷ USD


John Malone là một tỷ phú doanh nhân, nhà từ thiện và chủ đất người Mỹ. Ông là chủ tịch của ‘Liberty Media’ và ‘Liberty Global.’ Ông có bằng cử nhân về kỹ thuật điện và kinh tế, và bằng thạc sĩ của ‘Đại học Johns Hopkins’ về quản lý công nghiệp. Ông trở thành Giám đốc quản lý của một doanh nghiệp cáp gần như vỡ nợ, Tele-Communications, Inc., vào năm 1973 và biến nó thành doanh nghiệp truyền hình cáp lớn nhất vào thời khắc đó vào năm 1990, Business Insider đưa tin trước đó. Ngày nay, Malone giữ chức chủ tịch của Liberty Global, một doanh nghiệp truyền hình và internet đã kiếm được 11,4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2019.


Malone sở hữu hơn một triệu mẫu đất rừng ở Maine và New Hampshire. Ông là chủ đất tư nhân lớn nhất ở Mỹ. John Malone là một trong những ông trùm truyền thông có tác động nhất toàn cầu. Ông cũng sở hữu 28% của Discover Communications (gần đây đã thâu tóm đối tác là Scripps Network vững chắc của truyền hình cáp với giá 14,6 tỷ đô la Mỹ), có 25% cổ phần trong Liberty Global (doanh nghiệp truyền hình cáp quốc tế lớn nhất tự hào chỉ có dưới 30 triệu thuê bao) và sở hữu 8% cổ phần của đội bóng chày Atlanta Braves. Malone cũng có cổ phần trong Formula One. Ông đó hiện đang sở hữu nhiều đất ở Mỹ hơn bất kỳ người nào khác: chuẩn xác là 2,2 triệu mẫu Anh.

Năm 2000, John Malone đã tài trợ 24 triệu đô la Mỹ để xây dựng Trung tâm Kỹ thuật Daniel L. Malone của Yale, một cơ sở được đặt tên để vinh danh ông cha; năm 2011, ông đã quyên góp 50 triệu đô la Mỹ cho trường kỹ thuật của trường; và trong cùng năm đó, ông tặng 30 triệu đô la Mỹ cho Trường Kỹ thuật John Hopkins Whiting để xây dựng một tòa nhà mới – Sảnh Malone – trong Khuôn viên Homewood. Trường Hopkins cũng được lợi lợi từ khoản cung ứng 60 triệu đô la Mỹ phóng khoáng của ông trùm. Gần đây nhất, Malone và vợ của mình, Leslie Malone, đã tài trợ 42,5 triệu đô la Mỹ cho Đại học Bang Colorado để giúp tăng trưởng các liệu pháp y tế phục hồi cho động vật và con người.

john malone 813755 john malone 813755
John Malone

John Malone

Blair Parry-Okeden

Giá trị tài sản ròng: 8,6 tỷ USD

Xem Thêm : Tuyển tập 25 đề thi học kì 2 môn Toán lớp 4 theo Thông tư 22

Blair Parry-Okeden (sinh năm 1950) là một tỷ phú người Úc gốc Mỹ và là nhà từ thiện. Theo Forbes Asia, bà là người giàu nhất Australia tính theo trị giá tài sản ròng vào năm 2016. Sự giàu có của Blair Parry-Okeden tới từ doanh nghiệp của ông nội Bà. Blair Parry-Okeden là anh em họ với Taylor, Rayner và Chambers, Parry-Okeden được thừa kế 25% cổ phần của Cox Enterprises lúc mẹ bà từ trần năm 2007. Ông nội của họ, James Cox, thành lập doanh nghiệp vào năm 1898.

Ông nội của Parry-Okeden là James M. Cox đã thành lập doanh nghiệp truyền thông tư nhân Cox Enterprises. Anh trai của bà, James C. Kennedy, là chủ tịch, và dì của bà, Anne Cox Chambers , là cổ đông lớn nhất và ngồi trong hội đồng quản trị. Parry-Okeden nổi tiếng lần trước hết tại Úc vào tháng 3 năm 2009 lúc Forbes Châu Á giám định trị giá tài sản ròng của bà là 7,0 tỷ đô la Mỹ Úc. Vào tháng 1/2016, trị giá tài sản ròng của bà được Forbes giám định là 9,8 tỷ USD và năm 2019, tài sản của bà ước tính là 9,3 tỷ đô la Mỹ Mỹ; tuy nhiên ngày nay bà ko còn xuất hiện trong danh sách những người Úc có trị giá ròng lớn nhất do bà có quốc tịch Hoa Kỳ.

blair parry okeden 813762 blair parry okeden 813762
Blair Parry-Okeden
blair parry okeden 813763 blair parry okeden 813763
Blair Parry-Okeden

Jim Kennedy

Giá trị tài sản ròng: 8,6 tỷ USD

Jim Kennedy là chủ tịch danh dự và chủ tịch của Quỹ James M. Cox. Ông là cháu trai của cựu Thống đốc Ohio và ứng viên tổng thống James M. Cox, người đã thành lập doanh nghiệp vào năm 1898. Kennedy gia nhập Cox vào năm 1972 với tư cách là trợ lý sản xuất của bộ phận tin báo và đảm nhiệm nhiều vị trí không giống nhau, bao gồm phóng viên, chỉnh sửa viên, viên chức bán quảng cáo, giám đốc kinh doanh và phó chủ tịch / tổng giám đốc quản lý. Năm 1988, Kennedy được bổ nhiệm làm chủ tịch và giám đốc quản lý của Cox Enterprises. Trong nhiệm kỳ của mình, Cox Enterprises đã nhiều chủng loại hóa và tăng trưởng, tăng doanh thu hàng năm từ 1,88 tỷ đô la Mỹ lên 20 tỷ đô la Mỹ Mỹ.


Jim Kennedy có bằng cử nhân quản trị kinh doanh tại Đại học Denver. Ông được giới thiệu vào Đại học danh vọng của Trường Đại học Kinh doanh J. Mack Robinson của Đại học Bang Georgia vào năm 2004 và được trao bằng tiến sĩ danh dự về những bức thư nhân đạo từ Đại học Bang Colorado vào năm 2018 và từ Đại học Bang Kennesaw năm 2003. Ông thường xuyên xuất hiện trên Georgia Trend’s Most Influence Danh sách người Georgia và danh sách những người Atlanta có tác động nhất của Biên niên sử kinh doanh Atlanta. Hiệp hội Công nghệ Georgia đã giới thiệu Kennedy vào Đại sảnh Danh vọng Công nghệ của tổ chức vào năm 2016 và Đại sảnh Danh vọng Xu hướng Georgia vào năm 2020.


Jim Kennedy phục vụ trong Ủy ban Tiến bộ của Atlanta và là lực lượng hàng đầu đằng sau nỗ lực thành công của Atlanta để đăng cai Thế vận hội Olympic năm 1996 .Anh đó là một nhà từ thiện hỗ trợ một số lĩnh vực trọng tâm, bao gồm giáo dục, chăm sóc sức khỏe và tính vững bền. Kennedy và vợ Sarah trước đây đã được xác nhận là Nhà từ thiện của năm bởi Greater Atlanta Chapter của Hiệp hội Chuyên gia gây quỹ vì có nhiều đóng góp cho tập thể. Ông đã thành lập Quỹ học bổng Jim Kennedy, một khoản tài trợ trị giá 10 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ con cái của các viên chức Cox. Hàng năm, chương trình trao 15 suất học bổng trị giá 10.000 đô la Mỹ, có thể gia hạn cho cả bốn năm học của người nhận.

jim kennedy 813768 jim kennedy 813768
Jim Kennedy
jim kennedy 813769 jim kennedy 813769
Jim Kennedy

Tim Sweeney

Giá trị tài sản ròng: 9,4 tỷ USD

Tim Sweeney sinh năm 1970 và lớn lên ở Potomac, Maryland cùng với hai anh trai. Cha ông là một nhà vẽ bản đồ cho chính phủ Hoa Kỳ và mẹ ông chăm sóc Sweeney và các anh em của ông. Khi Sweeney mười mấy tuổi, ông tới thăm người anh cả của mình ở San Diego, California, tại một doanh nghiệp khởi nghiệp nhưng mà anh của ông đang làm việc, nơi có một máy tính IBM. Anh trai của ông đã dạy ông cách lập trình trên đó. Sau lúc tròn 11 tuổi, Sweeney đã dành hàng giờ trên chiếc máy tính Apple II Plus nhưng mà anh trai tặng và sử dụng nó để lập trình trò chơi điện tử.


Tim Sweeney
đã kiếm được tài sản của mình trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Năm 1991, Sweeney đồng sáng lập Epic Games , nhà tăng trưởng trò chơi điện tử xếp sau Gears of War và Fortnite. Doanh nghiệp đã kiếm được 1,8 tỷ đô la Mỹ vào năm 2019. Sweeney là giám đốc quản lý của doanh nghiệp xếp sau “Fortnite” – trò chơi điện tử battle royale vô cùng phổ thông đã kiếm được hàng tỷ USD kể từ lúc ra mắt vào năm 2017. Epic Games cũng chịu trách nhiệm về Unreal Engine, bộ ứng dụng được sử dụng để tạo ra một số trò chơi lớn nhất toàn cầu. Theo Bloomberg, Sweeney có tài sản ròng gần 10 tỷ USD, hàng triệu USD trong số đó anh đã quyên góp cho các nỗ lực bảo tồn rừng.

Thương hiệu “Gears of War” đã bán được hơn 22 triệu bản và đạt doanh thu hơn 1 tỷ đô la Mỹ. (Microsoft đã sắm nhượng quyền “Gears of War” vào năm 2014 với “số tiền ko được tiết lộ”.). Epic Games cũng chịu trách nhiệm cho các trò chơi như “Shadow Complex” và loạt “Infinity Blade”, cả hai trò chơi tranh đấu nhập vai lấy bối cảnh thời kì trong quá khứ và tương lai. Năm 2013, doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc Tencent đã đầu tư 330 triệu USD vào Epic Games để sắm 40% cổ phần. Sweeney đã quyên góp hàng triệu USD để bảo tồn các vùng đất ở Bắc Carolina. Vào năm 2017, ông đã sắm 193 mẫu đất của Alamance County với giá 1,97 triệu đô la Mỹ để bảo tồn nó.

tim sweeney 813784 tim sweeney 813784
Tim Sweeney

Tim Sweeney

David Geffen

Giá trị tài sản ròng: 10 tỷ USD


David Geffen sinh ra tại Thành phố New York vào năm 1943, là một nhà sản xuất phim và thu âm, cùng với Steven Spielberg và Jeffrey Katzenberg, ông mở màn DreamWorks. Geffen đã thành lập nhiều doanh nghiệp khác, chẳng hạn như Geffen Records, DGC và Geffen Film Company. Anh đó cũng đã giúp tạo ra những tác phẩm thành công như Dreamgirls , Little Shop of Horrors và The Cats mang lại lợi nhuận kinh khủng.


David Geffen đã tạo ra tài sản của mình lúc thành lập các doanh nghiệp truyền thông. Năm 1980, ông thành lập hãng thu âm Geffen Records với sự hỗ trợ vốn từ Warner và mở màn huấn luyện ra những tài năng mới và thành lập. Vào tháng 3 năm 1990, lúc kết thúc hợp đồng sáu năm, Geffen bán hoạt động thu âm của mình cho Tập đoàn Âm nhạc Hoa Kỳ được bán với giá 550 triệu đô la Mỹ. Bốn năm sau, ông đồng sáng lập hãng phim DreamWorks SKG cùng với Jeffrey Katzenberg và Steven Spielberg.

Năm 1999, doanh nghiệp thông báo kế hoạch hợp tác với Imagine Entertainment để tạo ra Popcom, một doanh nghiệp tiêu khiển trên internet cung ứng phim ngắn, video trực tuyến, sự kiện trực tiếp, trò chơi, nghệ thuật trình diễn và chuỗi liên tục. Geffen có một siêu du thuyền trị giá 590 triệu USD, Rising Sun, nơi ông tiếp đón những nhân vật đáng chú ý như Jeff Bezos, Tom Hanks và Obamas. David Geffen là một nhà quản lý ngành công nghiệp thu thanh và điện ảnh, Geffen đã có tác động trong việc định hình văn hóa đại chúng – một vị trí cũng khiến ông hứng chịu một số chỉ trích đáng kể.

david geffen 813788 david geffen 813788
David Geffen

Xem Thêm : LMAO là gì? Ý nghĩa thực sự của LMAO của giới trẻ

David Geffen

Charlie Ergen

Giá trị tài sản ròng: 10,2 tỷ USD

Charles Ergen là một huyền thoại trong lĩnh vực kinh doanh vệ tinh. TÔng thành lập Doanh nghiệp Cổ phần Truyền thông EchoStar và trở thành một nhân vật lớn trong ngành truyền thông truyền hình. Ergen lúc đầu gọi doanh nghiệp của mình là EcoSphere, thành lập vào năm 1980, bán các kênh truyền hình vệ tinh ở vùng nông thôn Colorado. Tới năm 2004. EchoStar có 15.000 viên chức và chín vệ tinh bay quanh trái đất và mang hàng trăm kênh truyền hình, âm thanh và dữ liệu khác tới chín triệu thuê bao trực tiếp tới nhà. EchoStar thông qua Mạng DISH, là nhà cung ứng dịch vụ phát sóng vệ tinh lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, chỉ sau DirecTV.

Charles Ergen là cổ đông lớn nhất của EcoStar, sở hữu khoảng 51% cổ phần doanh nghiệp và hơn 85% cổ phiếu có quyền biểu quyết. Tập đoàn Tin tức của Rupert Murdoch nắm giữ khoảng 12% cổ phần của doanh nghiệp, mặc dù Murdoch và Ergen là những đối thủ cạnh tranh gay gắt và là quân địch kinh doanh. Chủ tịch kiêm Giám đốc quản lý Ergen đã tăng trưởng các thành phầm và dịch vụ DTH của doanh nghiệp, bao gồm các đĩa truyền hình vệ tinh truyền hình trực tiếp, bộ thu và bộ giải mã tích hợp, lập trình, thiết đặt và tài trợ tiêu dùng của bên thứ ba cho các thành phầm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Năm 1988, Charles Ergen thu được Gicửa ải thưởng Ngôi sao của Hiệp hội Truyền hình Vệ tinh Gia đình, và vào tháng 6 năm 1991 tạp chí INC. Đã vinh danh ông là Doanh nhân bậc thầy của năm cho vùng Rocky Mountain. Vào năm 2000, Tuần lễ Hàng ko đã vinh danh ông là Người đàn ông kinh doanh của năm trong ngành công nghiệp vũ trụ, và vào năm 2001, ông là Giám đốc quản lý của Frost & Sullivan của năm cho ngành công nghiệp vệ tinh. Ergen là một nhà đồng sáng lập của Hiệp hội Truyền thông Phát thanh Truyền hình Vệ tinh, đã giúp tích lũy sự ủng hộ để thông qua Đạo luật cải tiến Trình xem Trang chủ Vệ tinh năm 1999, cho phép phát sóng vệ tinh các kênh truyền hình địa phương.

charlie ergen 813797 charlie ergen 813797
Charlie Ergen

Charlie Ergen

Donald Newhouse

Giá trị tài sản ròng: 16,3 tỷ USD

Donald Edward Newhouse sinh năm 1929 là một tỷ phú người Mỹ thừa kế và ông trùm kinh doanh. Năm 1979, Donald Newhouse thừa kế tài sản của mình từ cha mình là Sam Newhouse, người đã thành lập Advance Publications vào năm 1922. Advance Publications đã sắm Random House (1980) và một số nhà xuất bản sách khác và trở thành một trong những nhà xuất bản tạp chí lớn nhất của Mỹ với các tựa sách như The New Yorker, Vanity Fair, Gentleman’s Quarterly ,…Phần lớn tài sản của họ tới từ việc bán nhà quản lý cáp Bright House Networks trị giá 10,4 tỷ đô la Mỹ để giao dịch công khai Charter Communications vào tháng 5 năm 2016.


Advance Publications cũng có cổ phần trong Discovery Communications và trang web tin tức xã hội Reddit. Doanh thu của Conde Nast được tính vào khoảng 1,7 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020, sử dụng doanh thu in ấn của doanh nghiệp theo báo cáo của Privco vào năm 2016 và kết quả hoạt động của các doanh nghiệp ngang hàng Meredith và Sinclair Broadcast Group. Doanh thu của Advance Publications được tính vào khoảng 1,6 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020, dựa trên doanh thu năm 2011 được báo cáo bởi Advertising Age – năm cuối cùng nó thực hiện một cuộc khảo sát về 100 doanh nghiệp truyền thông hàng đầu.


Newhouse đã phải chịu đựng sự suy thoái trong kinh doanh xuất bản in từ năm 2008. Doanh nghiệp đã đóng cửa nửa tá tạp chí, bao gồm cả những tạp chí lâu đời như Gourmet và House & Garden, đồng thời đã cắt giảm nhiều mặt báo, bao gồm cả việc giảm tần suất xuất bản của một tạp chí. Theo Forbes, Donald Newhouse, ở tuổi 86, có trị giá tài sản ròng là 10,1 tỷ USD. Điều này khiến ông trở thành tỷ phú giàu thứ 116 trên toàn cầu vào năm 2016. Tại Hoa Kỳ, ông là người giàu thứ 48. Vào tháng 1 năm 2020, Newhouse đã tài trợ 75 triệu đô la Mỹ cho Trường Truyền thông Công cộng SI Newhouse tại trường Đại học Syracuse

donald newhouse 813798 donald newhouse 813798
Donald Newhouse
donald newhouse 813799 donald newhouse 813799
Donald Newhouse

Michael Bloomberg

Giá trị tài sản ròng: 54,9 tỷ USD

Michael Bloomberg đồng sáng lập doanh nghiệp truyền thông Bloomberg LP vào năm 1981. Hai mươi năm sau, doanh nghiệp đổi tên.Bloomberg LP đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu toàn cầu về dịch vụ dữ liệu tài chính. Các cổ phần khác của doanh nghiệp bao gồm dịch vụ điện tử Bloomberg Business News, đài phát thanh tin tức WBBR ở Thành phố New York và Truyền hình Bloomberg. Ngày nay, ông sở hữu 88% doanh nghiệp. Bloomberg từng là thị trưởng thành thị New York trong ba nhiệm kỳ diễn ra từ năm 2002. Ông ra tranh cử tổng thống vào năm 2020 nhưng đã từ bỏ vào tháng 3.

Trong thời kì nắm quyền quản lý doanh nghiệp của mình, Bloomberg đã phục vụ trong hội đồng quản trị của các tổ chức văn hóa hàng đầu, bao gồm Cơ quan sưu tầm Nghệ thuật Metropolitan , Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Lincoln, Cơ quan sưu tầm Công viên Trung tâm và Cơ quan sưu tầm Do Thái, và ông đã tặng 100 triệu đô la Mỹ cho Trường đại học Johns Hopkins. Bloomberg là người thu được nhiều danh hiệu, bao gồm cả Gicửa ải thưởng Mary Woodard Lasker về Dịch vụ Công năm 2009. Năm 2014, ông được phong làm Chỉ huy Hiệp sĩ danh dự của Đế chế Anh (KBE).


Bloomberg News là dịch vụ tin tức có trụ sở tại Thành phố New York, được biết tới với việc cung ứng tin tức kinh doanh và kinh tế cho các nhà đầu tư cũng như ngày càng tăng sự cạnh tranh giữa các hãng tin tức kinh doanh. Bloomberg News được quản lý bởi Bloomberg LP, một doanh nghiệp truyền thông và dịch vụ dữ liệu tài chính tư nhân. Bloomberg News cũng là một động lực chính đằng sau những thay đổi trong ngành tin báo .

michael bloomberg 813809 michael bloomberg 813809
Michael Bloomberg

Michael Bloomberg

.Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button