Tả quyển sách giáo khoa Tiếng việt lớp 4 tập 1
Xem ngay dàn ý cùng tập làm văn tả quyển sách tiếng việt lớp 4 tập 1 chi tiết nhất tại đây giúp các em hoàn thiện bài văn tốt nhất.

Để làm được bài văn tả lại quyển sách Tiếng việt 4 tập 1 thì các em cần phải có những ý chính trong phần dàn ý dưới đây:

Bạn Đang Xem: Tả quyển sách giáo khoa Tiếng việt lớp 4 tập 1

Dàn ý tả quyển sách tiếng việt lớp 4 tập 1

I.Mở bài:

Giới thiệu quyển sách Tiếng Việt 4 tập 1

II. Thân bài 

a. Tả bên ngoài

– Sách hình chữ nhật, khổ sách 17cm X 24 cm.

– Bìa trước màu vàng nhạt, có tranh vẽ năm bạn học sinh đang ngồi học, phía trên ghi tên sách, phía dưới ghi tên Nhà xuất bản.

– Bìa sau màu trắng, có dán tem của Nhà xuất bản Giáo dục.

b. Tả bên trong

Xem Thêm : Kể câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể

– Giấy trắng tinh, cùng khổ giấy với tờ bìa, mỏng hơn giấy bìa, gồm 184 trang.

– Kênh chữ to, rõ ràng. – Môn Tập đọc thường có kênh hình tranh vẽ) minh họa.

– Mạch kiến thức chia theo từng chủ điểm.

– Mỗi tuần học: gồm 5 phân môn (Tập đọc, Luyện từ và câu; Chính tả; Tập làm văn, Kể chuyện).

– Có câu hỏi, luyện tập sau mỗi bài học.

– Có hướng dẫn ôn tập giữa học kì và cuối học kì.

– Cuối quyển sách là phần Mục lục.

III. Kết bài 

– Quyển sách là nơi chứa thật nhiều kiến thức bổ ích.

– Là người bạn đồng hành với em trong suốt học kì.

– Em hứa gìn giữ sách cẩn thận, không để rách bìa, quăn góc.

Xem Thêm : Em hãy kể một câu chuyện về ước mơ của mình lớp 4

Xem thêm: Tả cây bút máy lớp 4

Văn mẫu tả quyển sách giáo khoa Tiếng việt lớp 4 tập 1

Bài mẫu 1. Bài văn tả quyển SGK Tiếng việt 4 hay nhất

“Tiếng Việt 4” là cuốn sách giáo khoa mà em yêu thích nhất. Cái cảm giác thú vị khi em cầm nó trên đôi bàn tay nhỏ bé của mình trong giờ Tập đọc đầu tiên khi bước vào năm học mới đã làm em nhớ mãi.

Cuốn sách (Tập 1) dày 184 trang, cỡ 16×24 cm. Bìa màu vàng nhạt sáng bóng nổi bật tên sách Tiếng Việt 4. Tranh minh họa gợi lên hình ảnh thân mật, say mê của sáu cô cậu học trò nhỏ ngồi quanh bạn theo dõi cô giáo chữa bài trên cuốn vở mở rộng.

Qua cuốn sách, em đã bắt gặp chú Dế Mèn ngộ nghĩnh, hào hiệp và tốt bụng đáng yêu đang ân cần an ủi chị Nhà Trò bé bỏng, yếu đuối. Dế Mèn mắt tròn xoe, trên đầu có hai dải tóc dài uốn cong. Chân chú như đi giày, đôi càng lởm chởm những răng cưa sắc nhọn. Chú đã làm cho mụ Nhện và lũ Nhện Gốc, Nhện Vách bạt vía kinh hồn. Trang 50 là bài thơ ngụ ngôn “Gà Trống và Cáo”. Cảnh bà già kẻ cắp gặp nhau thật hóm hỉnh. Em say mê ngắm nhìn không chán một số tranh ảnh minh họa: danh họa Lê-ô-nác-đô đa Vin-xi trong bài “Vẽ trứng”, chú Tư và năm bạn nhỏ trong bài “Chiếc xe đạp của chú Tư”, Yết Kiêu yết kiến vua Trần Nhân Tông xin đi đánh giặc,… Nhiều tranh đẹp, nhiều bài thơ hay, nhiều mẫu chuyện vui và lạ: Nàng tiên Óc, Những hạt thóc giống, Trong quán ăn “Ba cá bống”, v.v… Những bài học về văn miêu tả đối với em rất hấp dẫn. Mỗi trang sách như mở ra trong tâm hồn em một thế giới bao la, đầy ước mơ và hy vọng. Ông Trạng thả diều mới đáng yêu làm sao! Em khẽ đọc bài thơ “Nếu chúng mình có phép lạ”, chỉ đọc một lần là em thuộc ngay:

“Nếu chúng mình có phép lạ, 
Bắt hạt giống nảy mầm nhanh
Chớp mắt thành cây đầy quả,
Tha hồ hái chén ngọt lành”.

Năm học lớp ba, em cứ lẹt đẹt mãi môn Tiếng Việt. Nâng cuốn sách “Tiếng Việt 4” lên đôi bàn tay, em ước ao sẽ trở thành một học sinh Tiểu học “văn hay chữ tốt”.

Bài mẫu 2 – Bài văn tả quyển sách Tiếng việt 4 ngắn

Trước ngày khai giảng, ông bà mua cho em một bộ sách lớp 4, trong đó có quyển Tiếng Việt bốn tập một là em mê nhất. Mới cầm quyển sách trên tay, em đã thấy hấp dẫn. Cuốn sách chỉ một trăm hai tám trang, khổ nhỏ và gọn ghẽ làm sao.

Bìa sách dày, cứng và đẹp như một bức tranh. Phía trên cùng của bìa ghi dòng chữ: “Bộ giáo dục và Đào tạo” màu vàng tươi nổi bật. Kế đó là chữ Tiếng Việt bốn thật to, đậm bằng màu hồng và cam rất rõ. Hình ảnh đẹp nhất là hình ảnh sáu bạn học sinh ngồi quanh cô giáo nghe cô giảng bài. Lật giở từng trang, em thấy bài nào cũng hay. Các bài thơ, bài văn xen kẽ được xếp theo từng chủ điểm. Ôi những bức tranh minh hoạ rõ nét, nhiều màu sắc mới đẹp làm sao. Bài nào cũng được chia nhiều phần: tập đọc, chính tả, luyện từ và câu, kể chuyện, tập làm văn rất có thứ tự. Em thích nhất là bài: “Dế mèn bênh vực kẻ yêu”. Đó là bài văn đầu tiên em được học và cũng là bài văn cho em một bài học thật hay và cảm động. Em sẽ nhớ mãi hình ảnh chú Dế Mèn oai phong bênh vực chị Nhà Trò trước bọn nhện hung tàn.

Em yêu quyển sách Tiếng Việt bốn tập một biết bao vì nó đã giúp em hiểu biết thêm rất nhiều kiến thức. Em khoác cho nó thêm một tấm áo ni lông bên ngoài và giữ gìn nó cẩn thận.

Nguồn tham khảo: Gác văn tiểu học

Trên đây là dàn ý kèm văn mẫu tả quyển sách giáo khoa Tiếng việt lớp 4 tập 1 chi tiết mà Học tốt muốn gửi đến các em để có thể dễ dàng hoàn thành bài văn của mình. Đừng quên tham khảo thập nhiều bài tập làm văn 4 khác nữa em nhé!

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tiếng việt 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button