Soạn VănTiếng việt 4

Soạn bài Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia trang 58
Soạn bài Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia để góp phần giữ gìn xóm làng (đường phố, trường học) xanh, sạch đẹp, trang 58 SGK Tiếng Việt 4 tập 2.

Soạn bài Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia để góp phần giữ gìn xóm làng xanh, sạch, đẹp trang 58 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 được Đọc tài liệu tổng hợp dưới đây, các em học sinh tham khảo kĩ phần lý thuyết để chuẩn bị cho bài văn kể chuyện của mình thật logic, hay và ý nghĩa.

Bạn Đang Xem: Soạn bài Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia trang 58

ke chuyen duoc chung kien hoac tham gia trang 58 tuan 24 rs650 ke chuyen duoc chung kien hoac tham gia trang 58 tuan 24 rs650

Kiến thức cần nhớ

1. Gợi ý:

– Trồng cây, chăm sóc cây.
– Dọn vệ sinh nơi đang sống và học tập.
– Làm đẹp nơi ở và cảnh quan xung quanh.
– Ngăn cản những hành động phá hoại và làm ô nhiễm môi trường.

2. Dàn bài chung:

– Mở đầu câu chuyện: Giới thiệu chung về hoạt động (Đó là hoạt động thường xuyên hay không thường xuyên? Mục đích của hoạt động là gì?)
– Diễn biến câu chuyện: Có thể kể về sự tham gia của em hoặc sự tham gia của người khác mà em đã chứng kiến. ví dụ:

+ Tổ chức hoạt động như thế nào?
+ Em (hay người khác) giữ vai trò gì trong hoạt động
+ Những chi tiết nào đáng nói khi tham gia hoạt động
+ Kết thúc câu chuyện (Kết quả của hoạt động, Ý nghĩa của hoạt động)

Gợi ý làm bài tập SGK

Xem Thêm : Tập đọc: Sự sụp đổ của chế độ A-pác-thai trang 54-55

Đề bài: Em đã làm gì để góp phần giữ gìn xóm làng (đường phố, trường học) xanh, sạch, đẹp? Hãy kể lại chuyện đó.

Bài làm 1 – Câu chuyện giữ gìn xóm làng ở khu phố tôi

Tôi xin kể cho các bạn nghe câu chuyện của ở khu phố tôi hưởng ứng khẩu hiệu “sạch nhà đẹp phố” do ủy ban Nhân dân thị xã phát động tuần trước. Chuyện như thế này.

Sáng chủ nhật hôm ấy, mọi người trong khu phố không hiểu sao tụi nhỏ lại ra đường sớm thế. Trên tay đứa nào đứa nấy đều cầm một cái chổi tàu cau và que gắp, tập trung ở đầu ngõ. Bác Khánh – trưởng khu phố – đi ngang qua hỏi: “Các cháu làm gì mà đứng ở đây?”

Tôi nhanh nhẹn trả lời: “Chúng cháu làm vệ sinh khu phố bác ạ!”

Bác khen chúng tôi: “Các cháu giỏi quá. Nhớ cẩn thận đừng để xảy ra tai nạn nhé!”

Con đường vào khu phố của chúng tôi dài khoảng hai trăm mét. Đứa dùng que gắp các bịch mủ, đứa cầm chổi quét rác vun vào một đông, bỏ vào thùng rác công cộng. Vừa làm chúng tôi vừa chuyện trò rôm rã. Chỉ hơn một tiếng đồng hồ sau, con đường Trâm Bầu đi qua khu phô’ tôi sạch bóng. Các cô các chú đi ngang qua, ai cũng buông một lời khen: “Tụi nhỏ khu phố mình ngoan thật!” Đứa nào đứa mấy nhìn nhau mỉm cười.

Anh Thành học trên tôi một lớp tập trung chúng tôi lại nói: “Từ đây trở đi, đúng vào sáng chủ nhật hàng tuần, mời các bạn tập trung ở đầu ngõ với dụng cụ lao động mà các bạn có hôm nay, chúng ta làm vệ sinh đường phố của mình như hôm nay” Chuyện làm “sạch nhà đẹp phố” của chúng tôi là thế đấy.

Bài làm 2 – Câu chuyện giữ gìn xóm làng ở trường học của em

Thấm thoắt ba tháng hè đã trôi qua. Trên vòm lá phượng, màu đỏ của hoa đã biến mất, nhường chỗ cho những chùm trái xanh đong đưa trước gió. Trước ngày khai giảng vài hôm, trưởng em tổ chức một buổi lao động dọn vệ sinh và sửa sang phòng học để chuẩn bị cho năm học mới.

Xem Thêm : Soạn bài ôn tập giữa học kì I lớp 4 tiết 8 trang 102 SGK Tiếng Việt 4 tập 1

Từ sáng sớm, các bạn học sinh khối 4 đã có mặt đông đủ ở sân trường. Thầy Hiệu phó phụ trách lao động phân công phần việc cụ thể cho từng lớp. Mỗi lớp dọn dẹp một phòng học.

Chúng em nhanh chóng bắt tay vào việc. Trước hết, các bạn nam nhấc ghế úp lên bàn để các bạn nữ tiện quét dọn. Trước khi quét Lan bưng thau nước rẩy nhẹ xuống nền nhà cho đỡ bụi. Bạn Thức, bạn Tâm cầm chổi lông gà cán dài quơ mạng nhện trên trần, trên cửa sổ. Bốn bạn nữ lúi húi quét. Bao nhiêu giấy vụn, rác rưởi moi ra từ ngăn bàn, góc nhà… được vun gọn, hót đổ ra hố rác sau trường. Mấy bạn nam xách nước vào cho các bạn nữ lau nhà. Sau hai lần lau kĩ, nền gạch hoa lại sáng bóng. Chúng em vừa làm vừa trò chuyện rôm rả. Ai cũng có những kỉ niệm vui trong dịp hè để kể lại cho các bạn nghe. Tiếng cười đùa không lúc nào ngớt.

Quét dọn xong xuôi, chúng em kê lại bàn ghế cho thẳng hàng rồi lấy giẻ nhúng nước lau đi lau lại cho thật sạch. Dưới bàn tay khéo léo, cẩn thận của bạn Hồng và bạn Thanh, chiếc bảng đen trông mới hẳn ra.

Chỉ sau khoảng hơn một tiếng đồng hồ, phòng học của chúng em đã sạch sẽ, gọn gàng. Trên tường, ảnh Bác treo ngay ngẳn dưới lá quốc kì đỏ thắm, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh. Hàng chữ Tiên học lễ, hậu học văn nổi bật trên nền tường quét vôi màu xanh nhạt.

Trước cửa lớp, các bạn tổ 3, tổ 4 nhổ cỏ, xới đất và trồng thêm hoa mới vào bồn. Nhìn ra xung quanh, em thấy khung cảnh lao động của toàn trường thật là nhộn nhịp. Các thầy cô chủ nhiệm thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn học sinh lớp mình làm tốt công việc được giao.

Cuối buổi lao động, chúng em tập trung nghe thầy Hiệu phó nhận xét. Thầy khen chúng em làm nhanh, làm tốt. Nhìn ngôi trường thân yêu vừa được dọn dẹp, sửa sang đẹp mắt, lòng chúng em càng nôn nao chờ đón ngày khai trường sắp tới.

***

Soạn bài Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia để góp phần giữ gìn xóm làng (đường phố, trường học) xanh, sạch đẹp, trang 58 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 được Đọc tài liệu chia sẻ chi tiết phía trên, hi vọng các em học sinh sẽ đọc và hiểu được những kiến thức cần thiết để các em tự làm những bài văn kể chuyện bảo vệ môi trường thật sâu sắc.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Soạn Văn

truonghuynhngochue

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button