Tổng hợp

Slot là gì?

Từ vựng slot là gì? Những nghĩa của từ Slot trong tiếng Anh có thể bạn chưa biết. Hãy cùng thư viện hỏi đáp tìm hiểu ý nghĩa của từ vựng tiếng Anh này.

Slot là một thuật ngữ máy tính

  • Trong thuật ngữ máy tính Slot có nghĩa là vị trí, khe cắm, khe, rãnh… 
  • Khi đề cập đến thẻ SD hoặc các thẻ nhớ khác, một Slot là chỗ mà thẻ được đặt vào. 
  • Một Slot là một khe cắm cho một đĩa CD-ROM, DVD và ổ đĩa khác.
  • Một Slot là một kết nối bộ xử lý máy tính được thiết kế để thực hiện việc nâng cấp bộ vi xử lý dễ dàng hơn, nơi người dùng sẽ chỉ phải cắm một bộ xử lý vào một khe cắm còn trống.
  • Slot còn được gọi là khe cắm mở rộng cho bộ nhớ Ram trên máy tính, khi bạn kiểm tra máy tính thường thấy dòng Memory(Ram) có 2 slot hoặc 4 slot, đây là các khe cắm Ram mở rộng.

Nghĩa của từ slot trên mạng xã hội

Trên các ứng dụng mạng xã hội phổ biến như facebook, zalo, Twitter thì slot được nhiều người dùng sử dụng trong các nhóm, fanpage để nói về một vị trí, một công việc, đặt cọc trước một chỗ, đặt một món hàng, sản phẩm…

Bạn đang xem bài: Slot là gì?

Ví dụ 1: Một người đăng tin tuyển nhân viên phục vụ cho một quán cafe trên 1 nhóm tìm việc làm thêm. Các thành viên trong nhóm có bình luận với nội dung “ cho em xin 1 slot với”. Slot mà người dùng đã comment có nghĩa là xin một vị trí làm nhân viên phục vụ quán cafe đó.

Ví dụ 2: Một người đăng bán áo thun nhưng số lượng có hạn và mức giá rẻ, các thành viên trên page có thể tương tác với nội dung “ cho mình đặt 1 slot nha”, có nghĩa là người đó muốn đặt mua một chiếc áo thun.

Ý nghĩa của slot trong ngành hàng không

Việc sắp xếp và điều phối trong sân bay, một Slot là sự cho phép cất cánh hoặc hạ cánh tại một sân bay cụ thể vào một ngày cụ thể trong một khoảng thời gian cụ thể. 

Giấy phép này dành cho hoạt động máy bay đã lên kế hoạch với giấy phép kiểm soát không lưu hoặc các giấy phép tương tự. Slot, hoặc giới hạn hoạt động của máy bay theo kế hoạch, là phương pháp trên toàn thế giới để quản lý lưu lượng hàng không tại các sân bay và để ngăn chặn sự chậm trễ lặp lại do quá nhiều chuyến bay cố gắng cất cánh hoặc hạ cánh tại cùng thời gian.

Những ý nghĩa khác của từ Slot

Trong các trò chơi game online, đặc biệt là các thể loại game đồng đội thì Slot có nghĩa là vị trí, một vị trí, một chỗ, 1 xuất.

Hoặc từ full slot cũng được nhiều người chơi game sử dụng, từ full slot có nghĩa là đã đủ chỗ, đã đầy vị trí và không thể tiếp nhận thêm nữa.

Ví dụ như trò chơi game võ lâm truyền kỳ, khi một người chơi kêu gọi lập nhóm để đi săn boss sát thủ thì một người chơi khác nhắn tin và xin 1 slot để gia nhập team này. Xin một slot là xin một vị trí trong team đó.

Slot có nghĩa là chỗ, đặt chỗ là một danh từ có tác dụng xác định vị trí cụ thể một vật cố định.

Ví dụ: I need a slot to work on (Tôi cần một chỗ để làm việc).

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi slot là gì? Những ý nghĩa và cách sử dụng slot trong tiếng Anh, trên mạng xã hội, game online.

Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Tổng hợp

Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button