Tổng hợp

Slide là gì? Cách tạo slide đẹp, chuyên nghiệp để lại ấn tượng tốt

Thuyết trình rất cần thiết cho cả công việc và học tập. Việc tạo ra một bài thuyết trình ấn tượng với sự trợ giúp của các slide đẹp là điều cần thiết. Vậy slide là gì? Để tạo được slide đẹp và ấn tượng cần những yếu tố nào? Hãy xem bài viết dưới đây!

1. Trang chiếu là gì?

Trong tiếng Việt, slide từ có nhiều nghĩa, trong đó thông dụng nhất là PowerPoint (ứng dụng tạo nội dung trình chiếu của Microsoft Office). Người dùng thường mượn từ slide để chỉ một trang được hiển thị trên máy tính hoặc màn hình trong lúc trình chiếu.

slide la gi cach tao slide dep chuyen nghiep de slide la gi cach tao slide dep chuyen nghiep de

Bạn đang xem bài: Slide là gì? Cách tạo slide đẹp, chuyên nghiệp để lại ấn tượng tốt

Trang chiếu là gì?

Slides được coi là một phương tiện giúp người nghe dễ dàng theo dõi và tưởng tượng được nội dung bài thuyết trình của mình. Giúp bài thuyết trình của bạn sống động, chân thực và lôi cuốn hơn.

2. Các điều khoản slide khác

Trang chiếu là gì?

trượt Một các slide cho nội dung của bài thuyết trình. Thông thường, nó được thiết kế để có màu sắc và phong cách tương đồng, vì vậy bạn sẽ luôn thấy nội dung có liên quan.

Trang chiếu là gì?

Trang chiếu là gì?

Trang trình diễn trang web là gì?

Trang trình diễn Đây là tính năng giúp các trang web hiển thị nội dung và hình ảnh trùng lặp, nội dung trùng lặp nhiều nhất sẽ được hiển thị trước.

Trang trình bày trang web là gì?

Trang trình diễn trang web là gì?

Slideshare là gì?

Slideshare Là mạng xã hội san sớt các định dạng slide lớn nhất trên toàn cầu. Tại đây bạn có thể tải lên các mẫu và tài liệu trình diễn. Chia sẻ nó với hàng triệu người xem khác và thiết lập các thành viên người xem khác nếu cần.

Bạn có thể tham khảo thêm trên website: tại đây.

Slideshare

Slideshare

Trình chiếu tổng thể là gì?

Trang trình diễn chính PowerPoint là một tính năng của PowerPoint giúp bạn tạo các định dạng chung cho tất cả các slide, chẳng hạn như chủ đề (theme), bố cục (layout), định dạng phông chữ, cỡ chữ, màu chữ, tạo hiệu ứng chuyển động, kích thước và hình dạng, v.v.Video, v.v.

Trình chiếu tổng thể là gì?

Trình chiếu tổng thể là gì?

3. Cách tạo slide đẹp

Màu sắc, tổng thể hài hòa

– Sử dụng các mẫu nền có sẵn

Sử dụng các mẫu nền có sẵn

Sử dụng các mẫu nền có sẵn

Hiện nay, có rất nhiều trang web hỗ trợ các mẫu slide làm sẵn như slidesgo.com, 9slide.vn.

– Thiết kế phông nền của riêng bạn với màu sắc đại diện cho chủ đề chính của thương hiệu hoặc bài nói chuyện của bạn.

Tạo nền của riêng bạn

Tạo nền của riêng bạn

– Sắp xếp bố cục theo mạch thông minh nhưng mà bạn muốn trình bày trong bài thuyết trình của mình nhưng xem xét sao cho thích hợp và logic.

Tạo điểm nhấn với các hiệu ứng trình chiếu (hoạt ảnh)

Hiệu ứng trình chiếu (hoạt ảnh)

Hiệu ứng trình chiếu (hoạt ảnh)

Thiết kế nội dung thích hợp

– Tối đa hóa nội dung

Chọn nội dung bạn cần đặt trên trang trình diễn của mình, chẳng hạn như tiêu đề, phần ghi lại và từ khóa. Ngoài ra, việc sử dụng nhiều hình ảnh minh họa thay cho lời nói cho phép người xem tập trung vào nội dung bài nói và dễ dàng tiếp thu.

Tối đa hóa nội dung xen kẽ giữa văn bản và hình ảnh

Tối đa hóa nội dung xen kẽ giữa văn bản và hình ảnh

– Tạo phông chữ được tư nhân hóa

Phông chữ dễ đọc và nổi trội là những yếu tố làm cho slide thuyết trình trở thành đặc thù và lôi cuốn hơn, tạo điểm nhấn cho khán giả trong quá trình trình chiếu. Tuy nhiên, có một số xem xét lúc chọn phông chữ như:

Phông chữ phải có màu rõ ràng, nổi trội và dễ đọc.

+ Bạn cần chọn những font cơ bản và phổ thông như Arial, Calibri, Time New Roman, Garamond, Verdana, …

+ Không lạm dụng viết hoa gây khó đọc.

+ Cỡ chữ tiêu biểu là 24. Đừng quá nhỏ hoặc quá lớn.

Tạo phông chữ được cá nhân hóa

Tạo phông chữ được tư nhân hóa

– Chèn clip vào slide

Các đoạn trích trên slide giúp người nghe dễ tưởng tượng và dễ hiểu nội dung bài thuyết trình hơn.

Chèn một clip trên trang chiếu

Chèn một clip trên trang chiếu

– Sử dụng đồ họa thông tin

Thay thế các bảng dữ liệu kỹ thuật số dày đặc bằng đồ họa thông tin có chứa biểu đồ và hình ảnh gây ấn tượng với khán giả và làm cho bản trình diễn PowerPoint của bạn thú vị hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về đồ họa thông tin trong bài viết này: Đồ họa thông tin là gì? Có gì đặc thù? Vì sao nó quá phổ thông?

Sử dụng đồ họa thông tin

Sử dụng đồ họa thông tin

– Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Việc chọn hình ảnh có độ phân giải cao, kích thước vừa phải ko làm hình ảnh bị biến dạng, nhòe và gây khó chịu cho người xem.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

4. Phần mềm tạo slide nhiều năm kinh nghiệm phổ thông

điểm năng lượng

PowerPoint là một ứng dụng trình chiếu được tạo ra và tăng trưởng bởi Microsoft. Phần mềm này thuộc bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office và có thể setup trên cả hệ quản lý Windows và Macbook.

điểm năng lượng

điểm năng lượng

Google trang trình diễn

Trang web miễn phí này của Google giúp bạn tổng hợp và tạo nhiều slide trình chiếu cho người dùng của bạn với nhiều mục tiêu không giống nhau.

Google trang trình bày

Google trang trình diễn

Prezi

Trang web này cho phép người dùng tạo các trình chiếu lạ mắt, lôi cuốn và thu hút. Với khả năng phân thành ba bài thuyết trình dành cho doanh nghiệp, sinh viên và nhà giáo dục, người dùng có thể tạo các slide tùy theo nhu cầu của mình.

1641061689 840 Slide la gi Cach tao slide dep chuyen nghiep de 1641061689 840 Slide la gi Cach tao slide dep chuyen nghiep de

Prezi

Canva

Canva hỗ trợ các tiện ích để thay đổi các mẫu slide hiện có và các phương tiện để tạo các slide được tư nhân hóa của riêng bạn.

Canva

Canva

Slidebean

Slidebean là một trang web hỗ trợ nhiều mẫu slide độc ​​đáo, hình nền, kiểu chữ, hình ảnh và các đồ họa khác để sử dụng. Nó giúp người dùng dễ dàng tạo ra những slide đẹp và tuyệt vời.

Slidebean

Slidebean

Piktochart

Với giao diện dễ sử dụng, thân thiết với người dùng, Piktochart ko chỉ cho phép người dùng tạo các bài thuyết trình nhưng mà còn thiết kế áp phích, tờ rơi, báo cáo, đồ họa truyền thông, đồ họa truyền thông và hơn thế nữa một cách tiện lợi.

Piktochart

Piktochart

xem tiếp theoVề trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Tổng hợp

Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button