Size là gì? Cách chọn size quần áo sao cho phù hợp?
Quần áo là thứ đồ dùng thiết yếu không thể thiếu của mỗi người. Thông thường chúng được may sẵn hàng loạt với nhiều kích cỡ khác nhau mà người ta hay gọi là size. Vậy size nghĩa là gì? Làm thế nào để có thể lựa chọn được một bộ quần áo phù hợp với cơ thể? Hôm nay, Viknews Việt Nam sẽ mách nhỏ cho bạn những mẹo vặt để có được bộ đồ ưng ý.

Video size xs là bao nhiêu kg

Bạn Đang Xem: Size là gì? Cách chọn size quần áo sao cho phù hợp?

Size là gì?

Quần áo hiện nay được may theo số đo quy chuẩn đã xây dựng sẵn từ trước đó. Số lượng sản xuất thường lớn để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Thường thì số đo cơ thể mọi người là không hề giống nhau, nên các nhà sản xuất đã lập các kích cỡ quần áo đa dạng để ai cũng có thể lựa chọn được cho bản thân mình.

size3 size3

Size là gì?

Kích cỡ quần áo đó người ta gọi là Size, từ này bắt nguồn từ tiếng Anh và hiện nay được mọi người sử dụng khá thông dụng. Đi mua quần áo chúng ta rất dễ để nghe được từ này, họ có thể hỏi là “chị mặc Size bao nhiêu để em lấy cho ạ?” hoặc ” size này nhà em còn duy nhất chiếc này thôi”,…

Phân loại size quần áo

Để phù hợp với nhiều người tiêu dùng hơn thì hiện nay size quần áo được chia thành 5 loại bao gồm size XS, S, M, L, XL, XXL. C ác loại size này có thể dùng được cho người có kích thước nhỏ con cho đến người có chỉ số cơ thể khá bự.

Thường thì kích thước cơ thể người tiêu dùng ở các nước khác nhau cũng có sự khác nhau. Như chỉ số cơ thể người ở Việt Nam thường thấp và nhẹ cân hơn so với nước ngoài, chính vì thế kích cỡ size quần áo XS, S, M, L, XL, XXL ở nước ta cũng nhỏ hơn các nước khác khá nhiều. Nếu có nhờ bạn bè hay người thân mua đồ ở nước ngoài thì các bạn nên chú ý lựa chọn cho kĩ nhé, tránh mua về rồi lại mất tiền đi sửa oan uổng.

Ý nghĩa của các size quần áo

Các size quần áo thường được  gắn kèm ở cổ áo, tuỳ vào số đo cơ thể để lựa chọn cho phù hợp. Tuy nhiên, hẳn không nhiều người biết được ý nghĩa thực của các size này, nên trong nhiều trường hợp đã mua nhầm phải loại nhỏ hơn hoặc lớn hơn cơ thể.

Ý nghĩa của các từ viết tắt size quần áo

XS: Extra Small: rất nhỏ

Xem Thêm : BaCl2 + NaHSO4 → BaSO4 + Na2SO4 + HCl

Size s là gì : Small: nhỏ

M: Medium

L: Large

XL: Extra Large

XXL: Extra Extra Large

Size XS là loại rất nhỏ, trên thị trường khá hiếm gặp kích cỡ này nhưng không phải là không có. Sự phân loại kích cỡ này dựa theo số đo ngang áo và chiều dài của áo để phân biệt.

Cách lựa chọn size áo phù hợp

Dựa vào thông số như chiều cao và cân nặng, nếu muốn chính xác hơn nữa thì có thể kèm theo vòng ngang cơ thể để lựa chọn. Với người trưởng thành thì các thông số này hầu như không có sự biến động quá lớn theo thời gian, nên bạn chỉ cần tiến hành đo một lần để mua đồ. Nên đo trước ở nhà để không phải tốn thời gian ở cửa hàng.

Cách chọn size áo nữ

Theo chiều cao và cân nặng

size1 size1

Cách chọn size áo nữ

Xem Thêm : Tại sao cướp biển thường che 1 mắt của mình?

Theo các thông số cơ thể

size2 size2

Cách chọn size áo nữ

Cách chọn size áo nam

Theo chiều cao cân nặng

Theo thông số cơ thể

Size trong một số sản phẩm khác

Không chỉ quần áo mới có size số mà một số sản phẩm tiêu dùng khác như giày dép cũng có kích cỡ. Để phân chia size giày dép người ta thường dựa theo độ dài của bàn chân.

size size

Size giày

Size giày dép thường được in ở đế giày hoặc một số loại in ở lớp lót trong giày, hay một vài chỗ khác. Tuy nhiên những chỗ đó rất dễ để có thể quan sát và nhận biết. Nhưng khi quan sát size giày, chúng ta thường thấy các số như 35, 36, 37, ….. nhưng một số loại khác thì lại là 230, 235, 240,…. Vậy những con số này có ý nghĩa giống nhau không????

Khi nhìn thấy những con số như trên thì chúng ta phải nhận ra rằng đó chính là kích cỡ của giày. Hai cách ghi này có phần khác nhau hoàn toàn nhưng thực tế ý nghĩa lại giống nhau. Ví dụ như giày ghi 35 tương ứng với nó là số 230 hay 36 tương ứng 235,…

Hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn trở thành một người tiêu dùng thông thái.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button