Scammer là gì? Scam là gì?
Scammer hay scam là một thuật ngữ khá phổ biến trên mạng nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của chúng. Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để biết Scammer là gì, scam là gì nhé.

Scam

Bạn Đang Xem: Scammer là gì? Scam là gì?

Scammer là gì?

Scam là một thuật ngữ trong tiếng Anh, có nghĩa là “lừa đảo”, được dùng để chỉ những cá nhân, tổ chức thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản từ người khác.

Scammer có nghĩa là kẻ lừa đảo.

Xem Thêm : Anime isekai Chuyển Sinh Cùng Chiếc Smartphone công bố season 2!

Công nghệ và internet phát triển khiến xuất hiện ngày càng nhiều hình thức Scam tinh vi, khó phát hiện.

Các loại hình Scam thường gặp

Có 2 loại Scam chính là Scam online và Scam offline.

Scam online diễn ra trên mạng Internet

Lừa đảo qua Email: Kẻ xấu sẽ gửi những Email khiến người dùng tiết lộ các thông tin cá nhân quan trọng.

Hack Facebook: Kẻ lừa đảo sẽ hack Facebook của một người dùng nào đó, rồi dùng tài khoản Facebook này thực hiện các hành vi lừa đảo như xin mượn tiền từ danh sách bạn bè.

Xem Thêm : Phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Tạo website mạo danh: Scammer sẽ tạo ra một website giả được thiết kế giống với một website thật, rồi tối ưu SEO để đẩy website giả lên các thứ hạng đầu của công cụ tìm kiếm. Kẻ xấu sử dụng nhiều chiêu trò để dụ cho nạn nhân đăng nhập vào websie giả để đánh cắp thông tin.

Mạo danh tên, thương hiệu: Kẻ xấu tạo ra tài khoản mạng xã hội giả có tên giống hoặc gần giống với các thương hiệu nổi tiếng để lừa người dùng.

Bán hàng không đúng như đã đăng tải: các cửa hàng đăng bán 1 sản phẩm nhưng lại giao cho người mua một sản phẩm khác hoặc sản phẩm kém chất lượng.

Lừa đảo quyên góp từ thiện: Kẻ lừa đảo đăng hình ảnh, bài viết về một hoàn cảnh đáng thương lên Facebook và kêu gọi mọi người ủng hộ.

Scam offline

Hình thức này chủ yếu đánh vào sự tin tưởng giữa người với người để rồi kẻ lừa đảo. Sau khi đạt được mục đích, kẻ xấu biến mất không liên lạc.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button