Tổng hợp

Riot chia sẻ về cơ chế đặc biệt của tướng mới Zeri
Riot chia sẻ về cơ chế đặc biệt của tướng mới Zeri

Trong một đoạn phim ngắn tiết lộ thông tin về vị xạ thủ mới được đăng lên YouTube, người hâm mộ đã có cái nhìn rõ hơn về tính cách của Zeri với tư cách là một nhân vật đến từ Zaun và khả năng vô cùng độc đáo của xạ thủ chuẩn bị được ra mắt. “Tia Chớp Thành Zaun” có khả năng hạ gục tướng địch với tốc độ tấn công nhanh cùng một lối chơi đầy biến hóa.
Zeri: Xạ thủ có cơ chế sạc đòn đánh và độ cơ động cao
Có thể bạn quan tâm

Bạn đang xem bài: Riot chia sẻ về cơ chế đặc biệt của tướng mới Zeri

Chi tiết bộ kỹ năng tướng mới Zeri – Tia Chớp Thành Zaun

Zeri sẽ xuất hiện trong phiên bản LMHT 12.2 sẽ được cập nhật trong vài ngày tới. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của đội ngũ phát triển tướng LMHT về quá trình phát triển và thiết kế của vị tướng thứ 158 của LMHT:
Zeri còn mang đến một cơ chế đặc biệt từ các game bắn súng
Mỗi vị tướng Liên Minh đều xuất phát từ một ý tưởng khởi nguồn, đó có thể là một cơ chế đặc biệt trong lối chơi, một nhân vật trong cốt truyện, hay thậm chí là một bức hình phác họa đẹp. Với Zeri, mọi thứ khởi đầu từ một khẩu súng. Riot August, trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT trình bày:
“Game bắn súng hấp dẫn bởi vì chúng là những trò chơi mang tính chính xác rất cao. Việc nhắm bắn là quan trọng nhất. “Trong Liên Minh, dù các Xạ Thủ có thể tấn công rất nhanh, nhưng không ai trong số họ có thể thể hiện một trò chơi của độ chính xác như các game FPS được. Ezreal là vị tướng gần đạt đến nhất, nhưng vẫn chưa đủ tầm. Có một cảm giác gì đó rất đặc biệt trong khi bạn sấy đạn vào đối thủ khi chơi FPS mà các Xạ Thủ không thể thể hiện được, và chúng tôi rất muốn mang cảm giác đó vào Liên Minh.”
Zeri sở hữu một bộ chiêu thức khá đa dạng về mặt hiệu ứngSúng trường tấn công là loại vũ khí đặc trưng của dòng game bắn súng chiến thuật. Nó tạo ra cảm giác bạn có thể điều khiển khi sấy một loạt đạn ở tốc độ cao, thay vì những cú click chính xác tuyệt đối của một khẩu bắn tỉa hay sấy đạn bừa của một khẩu LMG. Tuy nhiên có một vấn đề mang tính nền tảng cho ý tưởng này: Bạn sẽ phải đưa nó vào Liên Minh như thế nào khi trước giờ cơ chế của Xạ Thủ là phải chuột để tấn công?
Để tạo ra lối chơi thiên về sự chính xác cho Zeri, August đã quyết định biến đòn đánh của cô ta thành một kỹ năng định hướng:  “Zeri sẽ tấn công bằng Q.”

“Chúng tôi không thiết kế một vị tướng với kiểu tấn công khác người như thế này chỉ để tạo ra sự khác biệt. Nó là cách để mang lại một cảm giác đặc biệt khi chơi nhân vật này. Zeri có một loại đòn đánh đặc biệt bởi vì chúng tôi muốn mang cảm giác của một game FPS vào trong Liên Minh. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là cô ta sẽ khó sử dụng hơn các Xạ Thủ khác. Một Zeri chơi giỏi sẽ biết cách di chuyển rất nhiều để sấy trúng tất cả đạn từ Q, nhưng nó sẽ cần phải tập luyện trong ít lâu vì cô ta hoàn toàn khác biệt với các Xạ Thủ còn lại.”
Game bắn súng đòi hỏi bạn phải di chuyển nhanh chóng giữa các địa điểm, thiết lập những pha tạt cánh, định vị các chướng ngại vật để bắn hạ kẻ địch (hoặc hụt hết Op). Và dù trong Liên Minh chúng ta có dịch chuyển, có đánh bọc đầu, nhưng hầu như chúng không thể hiện được hết cảm giác “tổng lực” trong một game bắn súng. Vì vậy Zeri cần một thứ gì đó để thể hiện cảm giác cơ động, nhưng vẫn phù hợp với Liên Minh.
“Tôi thoạt đầu thật ra không thích ý tưởng cho Zeri mang giày trượt cho lắm.” August cười. “Nhưng khi nghĩ về một cách hay ho để tạo ra sự cơ động, thì đó quả là một ý tưởng phù hợp. Tôi có thể tưởng tượng hình ảnh Zeri trượt trên những đường ống dọc theo Zaun. Nó khiến tôi liên tưởng đến những trò chơi trượt ván khi bạn có thể trượt ngang trên những bức tường và đường ống. Đúng rồi, Zeri sẽ có thể làm điều đó. Cô ta sẽ trượt ngang trên bất kì bức tường nào trong trò chơi.”
Zeri là sự kết hợp của cơ chế giữa tựa game bắn súng và LMHTPhát triển cốt truyện
Ma thuật của Zeri xuất phát từ nội tại, cô ta như một cục pin sống, và cực mạnh. Cực, cực mạnh. Bởi vì Zeri vẫn còn trẻ và chưa tìm ra cách để sử dụng ma thuật hợp lý, đôi khi nó sẽ bộc phát theo những cách mà cô không thể kiểm soát.
“Zeri vẫn đang cố kiểm soát quyền năng của mình. Cô ta khác biệt với những vị tướng ở khu Piltover và Zaun, những nhân vật đều đã từng trải và kiểm soát tốt sức mạnh của mình, như Vi, Viktor, hay Jayce.” Tác giả cốt truyện Michael “SkiptoMyLou” Luo chia sẻ. “Cô ta giống phần nào với Ekko. Nhưng điểm khác biệt của Zeri là ở cách hoạt động của ma thuật. Cô bé vẫn chưa kiểm soát được nó, và cô thực ra khá bừa bộn. Đầy lo âu, vụng về. Và nó cũng thật phù hợp với chủ đề điện bởi vì cô ta sẽ cứ lao nhanh đi mà không cần biết hậu quả. Tôi nghĩ rằng kiểu cảm xúc “điện xẹt” này rất thích hợp với lối chơi mà August đề ra.”
“Zeri là một cục pin sống cực mạnh”Chiêu cuối của Zeri thể hiện trạng thái siêu năng lượng của cô ta. Zeri sẽ trở nên cực kì tăng động, sẵn sàng cân tất với dòng diện chảy trong huyết quản. Trong trò chơi, cô ta sẽ nhận được lượng lớn tốc độ đánh và tốc độ di chuyển để giao chiến, và cô sẽ còn trở nên tăng động hơn khi thấy mình tận dụng quyền năng của bản thân.

Nhưng dĩ nhiên, kiểu ma thuật này không phải là không có điểm bất lợi. Cứ tưởng tượng bạn là một nguồn điện và sẽ trở nên bất ổn hơn mỗi khi cảm xúc không ổn định. Cô bé sẽ phải cẩn thận trong từng cái ôm với bố mẹ, hay với nụ hôn đầu của mình. Ngay cả một cơn ác mộng cũng có thể làm cô mất kiểm soát.
Với nguồn ma thuật bất ổn của mình, Zeri hẳn sẽ là một vấn đề được đem ra mổ xẻ ở Piltover. Nhưng may là Zeri không sống ở Piltover. Cô là một cư dân của Zaun. Và thành Zaun có cách khác để đối xử với những con người khác biệt: Họ không công cộng hóa nguồn ma thuật cho mọi người, mà ngược lại biến nó trở thành một điều đặc biệt của cộng đồng. Đó là một vẻ đẹp hiếm có bên dưới tầng mây xám, chỉ có ở Zaun.
Niềm cảm hứng từ đất nước Phillipines
Rất nhiều vị tướng trong trò chơi được lấy cảm hứng từ các câu chuyện hay nền văn hóa trên thế giới, như Akshan là những bộ phim Bollywood, hay câu chuyện về di cư của Samira, và Zeri cũng không phải ngoại lệ. Cô được thiết kế dựa theo nền văn hóa của Phillipines và cũng bởi Lonewingy, một nhà thiết kế người Phillipines:
“Mục tiêu của tôi là thiết kế Zeri dựa theo người Philipines. Không chỉ bởi vì tôi là người Philippines, mà còn là vì trò chơi điện tử là một phần rất lớn trong cuộc sống ở đây, tuy nhiên vẫn chưa có nhiều đại diện cho họ trong game, đặc biệt là phụ nữ. Thật ra thì chỉ có 4 người Philippines từng xuất hiện trong trò chơi điện tử mà tôi nhớ được. Khi SkiptoMyLuo chia sẻ ý tưởng về một con lươn điện, tôi đã liên tưởng đến một cô bé trong một gia đình trung lưu ở Zaun, với ma thuật mà mình không thể kiểm soát. Cô ta có thể khiến cả khu phố bị mất điện-một điều khá thường xuyên diễn ra tại Philippines! Đã từng có vụ một con sứa to bị mắc kẹt trong một đường ống của nhà máy điện khiến cả vùng bị mất điện cơ mà!”
Zeri được lấy cảm hứng từ đất nước Phillipines“Nên tôi cứ nghĩ đi nghĩ lại về cô bé vụng về, đáng yêu này. Nó có vẻ… thật phù hợp đối với tôi.” Tiếng Tagalog có một từ gọi là “kababayan”, và nó dùng để chỉ một đồng hương Philippines-một ai đó cùng làng, cùng khu xóm, hoặc bất kì ai. Đó là một nền văn hóa rất xem trọng tình cảm gia đình và làng xóm, và tin vào việc giúp đỡ lẫn nhau. Tôi muốn Zeri cũng mang theo một phần văn hóa làng xóm đó. Và rồi SkiptoMyLuo đã lắng nghe câu chuyện vẩn vơ của tôi và biến nó thành một câu chuyện hay hơn nhiều.”
“Những cuộc trò chuyện đó thật tuyệt! Tôi đã rất thích chúng, đặc biệt là phần về sự bừa bộn đáng yêu của Zeri. Ở Zaun là một môi trường cực kì thú vị, một mặt thì đen tối và chết chóc, nhưng mặt khác là một thành phố đẹp đẽ theo một cách gai góc.” Có thừa những nhân vật đáng mến ở đó, như Ekko chẳng hạn, một nhân vật khiến cho chúng ta cảm thấy rằng Zaun không hoàn toàn là một nơi đáng để tránh xa và quên đi. Tôi thích Zeri bởi cô ta có thể mang lại điều đó theo một cách khác. Không phải chỉ riêng cô ta, mà còn là cả gia đình và cộng đồng ở Zaun.”
Mọi thứ Zeri có là từ cộng đồng của cô ta, chứ không phải lũ Hóa-Chủ siêu giàu và mấy cái tập đoàn của chúng. Chiếc áo khoác của cô ta được một người hàng xóm tặng lại, và được bố cô thiết kế để tích trữ điện năng được cô sản sinh ra, giúp cô có thể an toàn ôm ấp những thành viên trong gia đình. Khẩu súng được mẹ cô tạo ra từ các vật liệu tái chế công nghiệp trong khu phố, thứ giúp cô định hướng ma thuật của mình. Họ chẳng đòi hỏi ở cô gì cả. Nhưng Zeri thì mong muốn trả lại thứ gì đó cho tình yêu thương và ủng hộ vô điều kiện họ dành cho cô. Nên cô vì họ mà chiến đấu. Cô vì Zaun mà chiến đấu.
Không chỉ xuất hiện trong LMHT, Zeri cũng đã được úp mở về khả năng xuất hiện trong phần 2 của Arcane, series phim hoạt hình trên Netflix về thế giới Liên Minh Huyền Thoại.

[rule_2_plain]
[rule_3_plain]

#Riot #chia #sẻ #về #cơ #chế #đặc #biệt #của #tướng #mới #Zeri

Riot chia sẻ về cơ chế đặc biệt của tướng mới Zeri

Trong một đoạn phim ngắn tiết lộ thông tin về vị xạ thủ mới được đăng lên YouTube, người hâm mộ đã có cái nhìn rõ hơn về tính cách của Zeri với tư cách là một nhân vật đến từ Zaun và khả năng vô cùng độc đáo của xạ thủ chuẩn bị được ra mắt. “Tia Chớp Thành Zaun” có khả năng hạ gục tướng địch với tốc độ tấn công nhanh cùng một lối chơi đầy biến hóa.
Zeri: Xạ thủ có cơ chế sạc đòn đánh và độ cơ động cao
Có thể bạn quan tâm

Bạn đang xem bài: Riot chia sẻ về cơ chế đặc biệt của tướng mới Zeri

Chi tiết bộ kỹ năng tướng mới Zeri – Tia Chớp Thành Zaun

Zeri sẽ xuất hiện trong phiên bản LMHT 12.2 sẽ được cập nhật trong vài ngày tới. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của đội ngũ phát triển tướng LMHT về quá trình phát triển và thiết kế của vị tướng thứ 158 của LMHT:
Zeri còn mang đến một cơ chế đặc biệt từ các game bắn súng
Mỗi vị tướng Liên Minh đều xuất phát từ một ý tưởng khởi nguồn, đó có thể là một cơ chế đặc biệt trong lối chơi, một nhân vật trong cốt truyện, hay thậm chí là một bức hình phác họa đẹp. Với Zeri, mọi thứ khởi đầu từ một khẩu súng. Riot August, trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT trình bày:
“Game bắn súng hấp dẫn bởi vì chúng là những trò chơi mang tính chính xác rất cao. Việc nhắm bắn là quan trọng nhất. “Trong Liên Minh, dù các Xạ Thủ có thể tấn công rất nhanh, nhưng không ai trong số họ có thể thể hiện một trò chơi của độ chính xác như các game FPS được. Ezreal là vị tướng gần đạt đến nhất, nhưng vẫn chưa đủ tầm. Có một cảm giác gì đó rất đặc biệt trong khi bạn sấy đạn vào đối thủ khi chơi FPS mà các Xạ Thủ không thể thể hiện được, và chúng tôi rất muốn mang cảm giác đó vào Liên Minh.”
Zeri sở hữu một bộ chiêu thức khá đa dạng về mặt hiệu ứngSúng trường tấn công là loại vũ khí đặc trưng của dòng game bắn súng chiến thuật. Nó tạo ra cảm giác bạn có thể điều khiển khi sấy một loạt đạn ở tốc độ cao, thay vì những cú click chính xác tuyệt đối của một khẩu bắn tỉa hay sấy đạn bừa của một khẩu LMG. Tuy nhiên có một vấn đề mang tính nền tảng cho ý tưởng này: Bạn sẽ phải đưa nó vào Liên Minh như thế nào khi trước giờ cơ chế của Xạ Thủ là phải chuột để tấn công?
Để tạo ra lối chơi thiên về sự chính xác cho Zeri, August đã quyết định biến đòn đánh của cô ta thành một kỹ năng định hướng:  “Zeri sẽ tấn công bằng Q.”

“Chúng tôi không thiết kế một vị tướng với kiểu tấn công khác người như thế này chỉ để tạo ra sự khác biệt. Nó là cách để mang lại một cảm giác đặc biệt khi chơi nhân vật này. Zeri có một loại đòn đánh đặc biệt bởi vì chúng tôi muốn mang cảm giác của một game FPS vào trong Liên Minh. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là cô ta sẽ khó sử dụng hơn các Xạ Thủ khác. Một Zeri chơi giỏi sẽ biết cách di chuyển rất nhiều để sấy trúng tất cả đạn từ Q, nhưng nó sẽ cần phải tập luyện trong ít lâu vì cô ta hoàn toàn khác biệt với các Xạ Thủ còn lại.”
Game bắn súng đòi hỏi bạn phải di chuyển nhanh chóng giữa các địa điểm, thiết lập những pha tạt cánh, định vị các chướng ngại vật để bắn hạ kẻ địch (hoặc hụt hết Op). Và dù trong Liên Minh chúng ta có dịch chuyển, có đánh bọc đầu, nhưng hầu như chúng không thể hiện được hết cảm giác “tổng lực” trong một game bắn súng. Vì vậy Zeri cần một thứ gì đó để thể hiện cảm giác cơ động, nhưng vẫn phù hợp với Liên Minh.
“Tôi thoạt đầu thật ra không thích ý tưởng cho Zeri mang giày trượt cho lắm.” August cười. “Nhưng khi nghĩ về một cách hay ho để tạo ra sự cơ động, thì đó quả là một ý tưởng phù hợp. Tôi có thể tưởng tượng hình ảnh Zeri trượt trên những đường ống dọc theo Zaun. Nó khiến tôi liên tưởng đến những trò chơi trượt ván khi bạn có thể trượt ngang trên những bức tường và đường ống. Đúng rồi, Zeri sẽ có thể làm điều đó. Cô ta sẽ trượt ngang trên bất kì bức tường nào trong trò chơi.”
Zeri là sự kết hợp của cơ chế giữa tựa game bắn súng và LMHTPhát triển cốt truyện
Ma thuật của Zeri xuất phát từ nội tại, cô ta như một cục pin sống, và cực mạnh. Cực, cực mạnh. Bởi vì Zeri vẫn còn trẻ và chưa tìm ra cách để sử dụng ma thuật hợp lý, đôi khi nó sẽ bộc phát theo những cách mà cô không thể kiểm soát.
“Zeri vẫn đang cố kiểm soát quyền năng của mình. Cô ta khác biệt với những vị tướng ở khu Piltover và Zaun, những nhân vật đều đã từng trải và kiểm soát tốt sức mạnh của mình, như Vi, Viktor, hay Jayce.” Tác giả cốt truyện Michael “SkiptoMyLou” Luo chia sẻ. “Cô ta giống phần nào với Ekko. Nhưng điểm khác biệt của Zeri là ở cách hoạt động của ma thuật. Cô bé vẫn chưa kiểm soát được nó, và cô thực ra khá bừa bộn. Đầy lo âu, vụng về. Và nó cũng thật phù hợp với chủ đề điện bởi vì cô ta sẽ cứ lao nhanh đi mà không cần biết hậu quả. Tôi nghĩ rằng kiểu cảm xúc “điện xẹt” này rất thích hợp với lối chơi mà August đề ra.”
“Zeri là một cục pin sống cực mạnh”Chiêu cuối của Zeri thể hiện trạng thái siêu năng lượng của cô ta. Zeri sẽ trở nên cực kì tăng động, sẵn sàng cân tất với dòng diện chảy trong huyết quản. Trong trò chơi, cô ta sẽ nhận được lượng lớn tốc độ đánh và tốc độ di chuyển để giao chiến, và cô sẽ còn trở nên tăng động hơn khi thấy mình tận dụng quyền năng của bản thân.

Nhưng dĩ nhiên, kiểu ma thuật này không phải là không có điểm bất lợi. Cứ tưởng tượng bạn là một nguồn điện và sẽ trở nên bất ổn hơn mỗi khi cảm xúc không ổn định. Cô bé sẽ phải cẩn thận trong từng cái ôm với bố mẹ, hay với nụ hôn đầu của mình. Ngay cả một cơn ác mộng cũng có thể làm cô mất kiểm soát.
Với nguồn ma thuật bất ổn của mình, Zeri hẳn sẽ là một vấn đề được đem ra mổ xẻ ở Piltover. Nhưng may là Zeri không sống ở Piltover. Cô là một cư dân của Zaun. Và thành Zaun có cách khác để đối xử với những con người khác biệt: Họ không công cộng hóa nguồn ma thuật cho mọi người, mà ngược lại biến nó trở thành một điều đặc biệt của cộng đồng. Đó là một vẻ đẹp hiếm có bên dưới tầng mây xám, chỉ có ở Zaun.
Niềm cảm hứng từ đất nước Phillipines
Rất nhiều vị tướng trong trò chơi được lấy cảm hứng từ các câu chuyện hay nền văn hóa trên thế giới, như Akshan là những bộ phim Bollywood, hay câu chuyện về di cư của Samira, và Zeri cũng không phải ngoại lệ. Cô được thiết kế dựa theo nền văn hóa của Phillipines và cũng bởi Lonewingy, một nhà thiết kế người Phillipines:
“Mục tiêu của tôi là thiết kế Zeri dựa theo người Philipines. Không chỉ bởi vì tôi là người Philippines, mà còn là vì trò chơi điện tử là một phần rất lớn trong cuộc sống ở đây, tuy nhiên vẫn chưa có nhiều đại diện cho họ trong game, đặc biệt là phụ nữ. Thật ra thì chỉ có 4 người Philippines từng xuất hiện trong trò chơi điện tử mà tôi nhớ được. Khi SkiptoMyLuo chia sẻ ý tưởng về một con lươn điện, tôi đã liên tưởng đến một cô bé trong một gia đình trung lưu ở Zaun, với ma thuật mà mình không thể kiểm soát. Cô ta có thể khiến cả khu phố bị mất điện-một điều khá thường xuyên diễn ra tại Philippines! Đã từng có vụ một con sứa to bị mắc kẹt trong một đường ống của nhà máy điện khiến cả vùng bị mất điện cơ mà!”
Zeri được lấy cảm hứng từ đất nước Phillipines“Nên tôi cứ nghĩ đi nghĩ lại về cô bé vụng về, đáng yêu này. Nó có vẻ… thật phù hợp đối với tôi.” Tiếng Tagalog có một từ gọi là “kababayan”, và nó dùng để chỉ một đồng hương Philippines-một ai đó cùng làng, cùng khu xóm, hoặc bất kì ai. Đó là một nền văn hóa rất xem trọng tình cảm gia đình và làng xóm, và tin vào việc giúp đỡ lẫn nhau. Tôi muốn Zeri cũng mang theo một phần văn hóa làng xóm đó. Và rồi SkiptoMyLuo đã lắng nghe câu chuyện vẩn vơ của tôi và biến nó thành một câu chuyện hay hơn nhiều.”
“Những cuộc trò chuyện đó thật tuyệt! Tôi đã rất thích chúng, đặc biệt là phần về sự bừa bộn đáng yêu của Zeri. Ở Zaun là một môi trường cực kì thú vị, một mặt thì đen tối và chết chóc, nhưng mặt khác là một thành phố đẹp đẽ theo một cách gai góc.” Có thừa những nhân vật đáng mến ở đó, như Ekko chẳng hạn, một nhân vật khiến cho chúng ta cảm thấy rằng Zaun không hoàn toàn là một nơi đáng để tránh xa và quên đi. Tôi thích Zeri bởi cô ta có thể mang lại điều đó theo một cách khác. Không phải chỉ riêng cô ta, mà còn là cả gia đình và cộng đồng ở Zaun.”
Mọi thứ Zeri có là từ cộng đồng của cô ta, chứ không phải lũ Hóa-Chủ siêu giàu và mấy cái tập đoàn của chúng. Chiếc áo khoác của cô ta được một người hàng xóm tặng lại, và được bố cô thiết kế để tích trữ điện năng được cô sản sinh ra, giúp cô có thể an toàn ôm ấp những thành viên trong gia đình. Khẩu súng được mẹ cô tạo ra từ các vật liệu tái chế công nghiệp trong khu phố, thứ giúp cô định hướng ma thuật của mình. Họ chẳng đòi hỏi ở cô gì cả. Nhưng Zeri thì mong muốn trả lại thứ gì đó cho tình yêu thương và ủng hộ vô điều kiện họ dành cho cô. Nên cô vì họ mà chiến đấu. Cô vì Zaun mà chiến đấu.
Không chỉ xuất hiện trong LMHT, Zeri cũng đã được úp mở về khả năng xuất hiện trong phần 2 của Arcane, series phim hoạt hình trên Netflix về thế giới Liên Minh Huyền Thoại.

[rule_2_plain]
[rule_3_plain]

#Riot #chia #sẻ #về #cơ #chế #đặc #biệt #của #tướng #mới #Zeri

Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Tổng hợp

Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button