Quan hệ công chúng là gì? Điểm chuẩn của ngành Pr lên ngôi vào năm 2022
Năm 2022, chứng kiến ​​sự lên ngôi của chuyên ngành Quan hệ công chúng, điểm chuẩn ngành vào các trường đại học nằm trong top những ngành có điểm chuẩn cao nhất. Vậy Public Relations là gì, cơ hội phát triển ngành này ra sao, đâu là nơi đào tạo ngành Quan hệ công chúng uy tín tại Việt Nam,… Hãy cùng Truonghuynhngochue.edu.vn tìm hiểu chi tiết về ngành học “sắp ra mắt” nhé. ngai vàng này ”.

Quan hệ công chúng là gì?

Quan hệ công chúng hay Quan hệ công chúng – PR, là một trong sáu công cụ truyền thông tích hợp có tác dụng xây dựng mối quan hệ tốt với công chúng doanh nghiệp bằng cách đạt được sự hiểu biết tốt. cộng đồng, xây dựng hình ảnh tích cực cho doanh nghiệp, dẫn dắt và xử lý các tin đồn, câu chuyện hoặc sự kiện gây bất lợi cho doanh nghiệp. Hiện nay, ngành Quan hệ công chúng đang là một trong những ngành học được rất nhiều sinh viên quan tâm bởi tiềm năng phát triển của ngành này trong tương lai là rất lớn. Các doanh nghiệp ngày càng chú trọng hơn đến việc định vị và xây dựng hình ảnh tích cực đối với nhóm công chúng của mình, đồng thời hạn chế rủi ro từ các sự kiện bất lợi không mong muốn cho doanh nghiệp.

Bạn Đang Xem: Quan hệ công chúng là gì? Điểm chuẩn của ngành Pr lên ngôi vào năm 2022

Nganh Quan he cong chung rat duoc nhieu ban tre quan tam hien nay Nganh Quan he cong chung rat duoc nhieu ban tre quan tam hien nayChuyên ngành Quan hệ công chúng đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay

Quan hệ công chúng học gì?

Học ngành Quan hệ công chúng để làm gì là câu hỏi được rất nhiều bạn đang tìm hiểu về ngành học thú vị này quan tâm, theo đó, sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng sẽ được đào tạo và giảng dạy những kiến ​​thức chuyên sâu về hoạt động truyền thông, hiểu được chức năng và vai trò của báo chí trong xã hội. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây của Truonghuynhngochue.edu.vn sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về Quan hệ công chúng là gì cũng như những kiến ​​thức sẽ được rèn luyện cho sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng.

Tại sao phải học Quan hệ công chúng?

Đối với mỗi chuyên ngành, việc tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp là điều đặc biệt quan trọng. Không ngoại lệ, nhiều sinh viên đặt ra câu hỏi làm gì với khu vực công? Hãy cùng Truonghuynhngochue.edu.vn tìm hiểu về cơ hội việc làm của lĩnh vực thú vị này.

  • Chuyên viên Quan hệ công chúng: Bạn sẽ đảm nhận các công việc như quan hệ báo chí, quan hệ cộng đồng, hoạt động truyền thông nội bộ, tổ chức sự kiện,… tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
  • Phóng viên, biên tập viên ở các cơ quan báo chí, đài truyền hình, đài phát thanh, v.v.
  • Chuyên viên Tư vấn Quan hệ Công chúng: Vị trí này sẽ thực hiện các công việc trợ lý phân tích, lập báo cáo về môi trường truyền thông bên ngoài và nội bộ doanh nghiệp; trợ lý xây dựng và triển khai các hoạt động truyền thông, xây dựng và phát triển thương hiệu, v.v.
  • Giảng viên giảng dạy các môn học thuộc chuyên ngành Quan hệ công chúng tại các trường cao đẳng, đại học và các trung tâm đào tạo về quan hệ công chúng.

Xem Thêm : Ngành an toàn thông tin – Tiềm năng và cơ hội phát triển tại Việt Nam

Sau khi ra truong co the lam chuyen vien PR tai cac doanh nghiep Sau khi ra truong co the lam chuyen vien PR tai cac doanh nghiepSau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm chuyên viên PR tại các doanh nghiệp.

Điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng năm 2022

Ngày 15-16 / 9/2022, hàng loạt trường đại học công bố điểm chuẩn, chứng kiến ​​sự “lên ngôi” của chuyên ngành Quan hệ công chúng. Tại Đại học Kinh tế Quốc dân, điểm chuẩn cao nhất 28,6 thuộc về chuyên ngành Quan hệ công chúng. Vậy tại sao ngành quan hệ công chúng lại “hot” như vậy? Những năm gần đây, nhóm ngành báo chí, truyền thông và quan hệ công chúng đang nhận được sự quan tâm rất lớn của các bạn sinh viên. Tỷ lệ “chọi” của nhóm ngành này qua các năm liên tục tăng. Năm 2021, có 100.120 nguyện vọng đăng ký trong khi chỉ tiêu tuyển sinh của các trường chỉ 6.539 học sinh, cho thấy trong số 15 thí sinh đăng ký, chỉ có 1 thí sinh trúng tuyển nguyện vọng này. Chỉ tiêu không tăng, lượng nguyện vọng đăng ký liên tục tăng, các trường sử dụng nhiều phương thức xét tuyển. Đây được coi là những lý do khiến tiêu chuẩn của các ngành báo chí, truyền thông và PR ngày càng tăng. Ngoài ra, tiềm năng phát triển của ngành cũng là một lý do khiến nhóm ngành này được quan tâm và đăng ký gia tăng.

Trường đào tạo quan hệ công chúng chất lượng hàng đầu

Là một trong những ngành học thu hút được sự quan tâm lớn của các bạn học sinh, vậy những trường nào đang tuyển sinh chuyên ngành này? Hãy để Truonghuynhngochue.edu.vn mách bạn Top 5 trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng uy tín tại Việt Nam.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đây là một trong những ngôi trường chất lượng hàng đầu Việt Nam và là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh. Ngành Quan hệ công chúng trực thuộc Khoa Marketing của trường đã xét tuyển từ năm 2018. Chuyên ngành Quan hệ công chúng của trường luôn nằm trong top những ngành có điểm chuẩn cao nhất. Năm 2022, ngành Quan hệ công chúng là ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường lên tới 28,6 điểm. Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên PR chuyên nghiệp trong tương lai.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội)

Chuyên ngành Quan hệ công chúng của trường trực thuộc Khoa Báo chí và Tuyên truyền. Đây là một trong những môi trường nghiên cứu và đào tạo về PR đầu tiên tại Việt Nam. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường mỗi năm khoảng 60 học sinh, với các khối thi C, D1, D78, D83. Điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng năm 2022 của trường từ 26 – 29,95 điểm tùy khối thi và là một trong 3 ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Xem Thêm : Giới thiệu về Chức năng và Nhiệm vụ của Phòng Nhân sự

Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo được thành lập từ năm 2006, là đơn vị tiên phong trong chương trình đào tạo ngành Quan hệ công chúng và Quảng cáo trên cả nước. Mỗi năm trường tuyển sinh khoảng 50 chỉ tiêu hệ đại trà, 80 chỉ tiêu hệ chất lượng cao. Khoa Quan hệ công chúng của trường tuyển sinh các khối thi D1, D72, D78, R24, R 25, R26. Điểm chuẩn năm 2022 của trường, chuyên ngành Quan hệ công chúng, chuyên ngành Quan hệ công chúng có mức điểm chuẩn cao nhất với 37,6 điểm ở khối D78, R26 (theo thang điểm 40) ..

Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là một trong những trường tư thục đào tạo ngành Quan hệ công chúng có chất lượng tại Việt Nam. Trường bắt đầu tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng từ năm 2007, trực thuộc khoa Quan hệ công chúng & Truyền thông – Nghệ thuật – nơi tập trung nhiều nhà báo nổi tiếng, những người làm PR chuyên nghiệp,… Hàng năm trường đều tuyển sinh. 50 chỉ tiêu cho hệ đại trà và 80 chỉ tiêu cho hệ chất lượng cao. Các ngành xét tuyển khối A, A 1, C, D1.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh

Đây là một trường tư thục. Tại đây, chuyên ngành Quan hệ công chúng sẽ được đào tạo theo hai chuyên ngành là Truyền thông báo chí và Tổ chức sự kiện. Khi theo học tại trường, ngoài kiến ​​thức chuyên môn, sinh viên sẽ được trang bị và trau dồi các kỹ năng như ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp. Từ đó giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp, tăng cơ hội cạnh tranh việc làm. Hiện nay, trường Quan hệ công chúng đang xét tuyển các khối thi A, A1, D1, C.

Nganh quan he cong chung co co hoi viec lam rat tot Nganh quan he cong chung co co hoi viec lam rat totNgành quan hệ công chúng có cơ hội việc làm rất tốt

Kết thúc

Trên đây là tất cả những chia sẻ về quan hệ công chúng là gì, học quan hệ công chúng phải làm sao, địa chỉ đào tạo quan hệ công chúng uy tín, chất lượng tại Việt Nam mà Truonghuynhngochue.edu.vn muốn chia sẻ. cho bạn. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều thông tin quý báu về lĩnh vực đang cực hot này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về ngành Quan hệ công chúng, đừng ngại để lại bình luận để Truonghuynhngochue.edu.vn giải đáp chi tiết cho bạn.


Telegram: https://t.me/truonghuynhngochue
Hotline: +84***
Website: https://truonghuynhngochue.edu.vn

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button