Podcast là gì? Cách đăng ký, sử dụng podcast
Khái niệm Podcast là gì? Tại sao ngày nay nhiều người nghe podcast nhiều hơn nghe radio? Cách đăng ký sử dụng podcast trên máy tính, điện thoại android và ios chi tiết nhất sẽ được thuvienhoidap.net hướng dẫn chi tiết trong bài viết thuộc chủ đề phần mềm này.

Khái niệm nghe podcast là gì?

Podcast là một chương trình âm thanh, giống như chương trình Talk Radio trên các đài phát thanh. Nhưng điểm khác biệt là người dùng có thể đăng ký nghe podcast trên điện thoại thông minh của mình và nghe nó bất cứ khi nào bạn muốn. 

Bạn Đang Xem: Podcast là gì? Cách đăng ký, sử dụng podcast

Nói một cách đơn giản thì podcast là tập hợp các file âm thanh tất cả đều tập trung vào một chủ đề cụ thể mà bạn quan tâm. Bạn có thể đăng ký nghe podcast bằng một ứng dụng trên điện thoại của mình và nghe các chương trình radio mình yêu thích bất kỳ giờ nào, ở đâu đều được.

Podcast là file âm thanh hay video?

Hầu hết các Podcast ngày nay chỉ hỗ trợ định dạng file âm thanh, mặc dù các podcast video vẫn tồn tại. Thường thì các chương trình podcast sẽ chia thành nhiều chủ đề như giải trí, âm nhạc, đọc truyện, giáo dục, tin tức, tâm sự…

Bạn có thể đăng ký 1 chủ đề mà mình thích, sau đó ứng dụng chia sẻ podcast này sẽ gửi những chương trình mới tới điện thoại của bạn liên tục.

Những tính năng chính của podcast

Nghe podcast có nhiều ưu điểm vượt trội hơn nghe đài phát thanh rất nhiều, dưới đây là một vài tính năng nổi bật gồm:

  • Bạn có thể nghe podcast theo yêu cầu và sở thích của mình bằng cách tìm và đăng ký các chủ đề mà mình quan tâm.
  • Bạn có thể nghe podcast trên máy tính hoặc điện thoại thông minh.
  • Nhiều chương trình trò chuyện trực tuyến, miễn phí về bất kỳ chủ đề, phù hợp với tất cả mọi người.
  • Người dùng có thể tải file âm thanh podcast về điện thoại để nghe lại bất kỳ lúc nào.
  • Người dùng có thể tự mình tạo các kênh podcast riêng và chia sẻ những kiến thức mà mình biết cho mọi người. Điều này là không thể trên radio, nơi bạn chỉ có thể nghe và không thể tạo 1 kênh radio riêng.
  • File âm thanh podcast có độ dài không giới hạn, có thể là 1 phút hoặc vài giờ.
  • Thay vì đọc báo, bạn có thể nghe lại các nội dung chính trên các website hay chủ đề tin tức nổi bật mỗi ngày trên podcast.
  • Người dùng có thể tương tác trực tiếp trên các kênh podcast thay vì chỉ nghe như trên radio.

Cách đăng ký và sử dụng podcast trên điện thoại Android và IOS

Chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cách đăng ký nghe podcast trên 3 nền tảng phổ biến nhất là Google Podcasts ( Hệ điều hành Android), Apple Podcast ( hệ điều hành IOS), và nghe podcast trên Spotify.

Cách đăng ký podcast trên điện thoại Android

Google Podcasts là ứng dụng nghe podcast phổ biến và tốt nhất trên các thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Bước 1: Tải app Google Podcasts trên ứng dụng CH Play nếu điện thoại bạn chưa cài đặt. Nhiều dòng điện thoại android phổ biến hiện nay đều tích hợp app Google Podcasts sẵn trên điện thoại.

Cách nghe podcast trên điện thoại android

Xem Thêm : Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Việt Bắc

Bước 2: Khởi động ứng dụng, di chuyển chọn tab khám phá, tại ô tìm kiếm hãy nhập chủ đề podcast mà bạn muốn nghe. Ví dụ như chủ đề đọc truyện đêm khuya, nhạc không lời, tư vấn tình cảm… Như trong bài viết này mình muốn tìm chủ đề “ Đọc truyện đêm khuya” để nghe podcast.

Cách đăng ký podcast trên android

Bước 3: Nhấn vào nút Đăng ký để bắt đầu nghe các bản ghi âm liên quan đến truyện hay tiểu thuyết từ kênh podcast mà bạn đã đăng ký đó.

Cách nghe podcast trên Android

Bước 4: Nhấn chọn tab Trang chủ, tìm kiếm các file podcast mà mình muốn nghe và nhấn nút “ Play” hoặc bạn có thể tải file podcast này về điện thoại của mình và nghe khi không có wifi. Hoặc nhấn vào dấu  “ + “ để tạo playlist podcast mà mình yêu thích.

cách sử dụng podcast trên điện thoại

Bước 5: Bây giờ bạn có thể cắm tai phone và nghe podcast bất kỳ lúc nào, kênh podcast mà bạn đăng ký sẽ tự động cập nhập các file podcast mới và thông báo cho bạn biết để theo dõi.

Cách đăng ký Podcast trên điện thoại Iphone

Apple Podcasts / iTunes vẫn là podcatcher phổ biến nhất hiện nay trên điện thoại Iphone. Có các phiên bản cho cả iPhone và máy tính để bàn và chúng có thể đồng bộ hóa cài đặt bằng tài khoản Apple của bạn.

Bước 1: Tải app Apple Podcasts về điện thoại iphone ( nếu thiết bị bạn chưa có ứng dụng này). 

Bước 2: Khởi động ứng dụng và nhập chủ đề mình muốn nghe vào ô tìm kiếm trên giao diện chính của Apple Podcasts.

Xem Thêm : Tại sao cướp biển thường che 1 mắt của mình?

Bước 3: Nhấn chọn dòng “ Đăng ký “ để theo dõi kênh podcast đó.

Bước 4: Nhấn chọn Tab Thư viện để kiểm tra và bắt đầu nghe các file âm thanh trên kênh podcast mà mình vừa đăng ký đó.

Cách đăng ký và nghe podcast trên Spotify

Spotify là ứng dụng nghe nhạc lossless chất lượng cao được rất nhiều người sử dụng trên thế giới hiện nay. Bạn cũng có thể đăng ký và nghe podcast trên ứng dụng này, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Spotify trên điện thoại android hoặc iphone của bạn, sau đó nhấn chọn tab “ Tìm kiếm “ và nhập chủ đề podcast mà bạn muốn nghe.

Cách nghe podcast trên Spotify

Bước 2: Nhấn chọn “ Theo dõi “ để đăng ký kênh podcast này trên Spotify.

Podcast là gì?

Bước 3: Nhấn chọn tab “ Thư viện “ và chọn dòng “ Podcast và chương trình “ để xem các kênh podcast mà mình đã theo dõi và nghe nha.

Nghe podcast trên Spotify

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi podcast là gì? Những cách đăng ký và nghe podcast trên android, iphone đơn giản nhất.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button