Phật bản mệnh là gì và những bí ẩn về phật bản mệnh
Mỗi người khi sinh ra đều được một vị phật đi theo để phù hộ mình. Mỗi con giáp khác nhau sau sẽ có một phật bản mệnh khác nhau. Vậy bạn đã biết phật bản mệnh của mình là gì chưa? Hôm nay Viknews Việt Nam và Đá Phong Thủy Đỗ Huệ sẽ tiết lộ những bí ẩn về phật bản mệnh tới bạn nhé!!!

Video hình ảnh phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

Bạn Đang Xem: Phật bản mệnh là gì và những bí ẩn về phật bản mệnh

Phật bản mệnh là gì

12 con giáp phật bản mệnh 12 con giáp phật bản mệnh

Trong sách pháp uyển Châu Lâm có viết: bên trong bốn biển có 12 loài thú được bồ tát giáo hoá. Khi có người mới sinh ra, bồ tát sẽ phân nhiệm vụ những loài thú này bảo vệ,… Mỗi con giáp sẽ tương ứng thuộc sự bảo hộ và độ mệnh của một vị phật khác nhau, mang đến sự thành công, sức khỏe cũng như may mắn cho những con giáp này. Từ đó mà phật bản mệnh ra đời.

Phật bản mệnh gồm có 8 vị chủ tôn hay còn được gọi là 8 vị phật hộ thân hoặc 8 vị phật bản mệnh. Phật bản mệnh được cố định ở từng người, từng con giáp và sẽ cố định đến hết cuộc đời của họ.

Phật bản mệnh Đại thế Chí bồ tát

dai the chi dai the chi

Phật Đại thế Chí bồ tát hiện thân cho trí tuệ linh thông trong trường phái Mật tông Phật giáo. Ngài là phò trợ tuyên truyền thánh pháp cho Đức Phật A Di Đà. Chúng sinh thường nhìn thấy hình ảnh của Ngài với nhành hoa sen xanh mới nở, ngồi thiền với tư thế kiết già trên đài hoa sen. Đức Phật này tượng trưng cho sự hiền hòa, đôi mắt sáng công minh, cho sự trí tuệ linh thông trong Phật giáo. Với sức mạnh và trí tuệ của mình Phật Đại thế Chí bồ tát đã soi tỏ khắp chúng sinh, giúp con người thoát khỏi những khổ đau trong tận tâm can để hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Phật bản mệnh Đại thế Chí bồ tát dành cho những người tuổi ngọ.

Phật bản mệnh Hư không tạng bồ tát

hu khong tang bo tat hu khong tang bo tat

Phật hư không tạng bồ tát với hình ảnh mang kiếm có liệt hỏa rực sáng, tay trái mang theo nhành hoa sen hoặc viên ngọc sáng. Đức phật tượng trưng cho sức mạnh của sự bảo vệ, sự thông tuệ kiến thức và một cái tâm trong sáng. Đôi mắt của ngài có thể nhìn thấu tất cả mọi kho tàng trên thế giới, khiến mọi thứ dường như trở thành hư không. Bởi vậy mà Phật hư không tạng có cái tên đặc biệt này. Với sức mạnh của sự thông tuệ và bảo vệ, phật bản mệnh hư không tạng giúp cho chúng sinh tăng cường sức mạnh lý trí, không mà những cám dỗ vật chất, đầu óc thanh tịnh sáng suốt trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Phật bản mệnh hư không tạng bồ tát dành cho những người tuổi Sửu và tuổi Dần.

Phật bản mệnh A Di Đà

phat ban menh tuoi tuat tuoi hoi phat ban menh tuoi tuat tuoi hoi

Đức Phật A Di Đà là một vị phật được tôn sùng trong tất cả các nhánh của Phật giáo. Ngài xuất hiện với những lọn tóc xoắn ốc đặc biệt, ánh mắt hiền từ dõi theo thế gian, luôn mang một nụ cười hòa ái. Ngài mặc áo cà sa, toán trên đài hoa sen và bắt đầu thiền định với đôi tay hướng xuống dưới để phổ độ chúng sinh. Phật A Di Đà là biểu tượng của sự từ bi và trí tuệ. Những người mang phật bản mệnh A Di Đà thường gặp nhiều may mắn, sự bình an, hóa giải được nhiều nạn kiếp và nhận được sự bảo hộ rất lớn từ Đức Phật.

Phật bản mệnh A Di Đà Phật dành cho những người tuổi Tuất và tuổi Hợi.

Phật bản mệnh Như Lai đại Nhật

image 40 image 40

Đức Phật Như Lai đại Nhật là người đứng đầu trong ngũ Phật Như Lai. Ngài đại diện cho 5 tính cách của con người cũng như 5 con đường để tu thành chính quả. Đức Phật Như Lai đại nhật tượng trưng cho ánh sáng của trí tuệ và niềm tin. Người mang theo phật bản mệnh Đức Phật Như Lai đại Nhật thường có nhiều sự bình an và hạnh phúc, đẩy lùi bóng tối trong cuộc sống.

Xem Thêm : Cảm nhận về Hạnh phúc của một tang gia – Vũ Trọng Phụng

Phật bản mệnh Như Lai đại nhật dành cho những người tuổi mùi và tuổi thân.

Phật bản mệnh Thiên thủ Thiên nhãn

e4af9601bd8722a13696da1c437f5f22 e4af9601bd8722a13696da1c437f5f22

Phật Thiên thủ Thiên nhãn là hóa thân của quan thế âm bồ tát, hay còn được biết đến với cái tên là Đức Phật ngàn mắt ngàn tay. Ngày xuất hiện với hình ảnh nhiều cánh tay, trên một cánh tay lại cầm một loại pháp khí, tỏa ra bốn phương tám hướng để cứu độ chúng sinh. Đức Phật thiên thủ thiên nhãn đại diện cho sự bao dung và bình an luôn luôn dõi theo cuộc sống của chúng sinh và dang rộng vòng tay để cứu giúp.

Phật bản mệnh thiên thủ thiên nhãn dành cho những người tuổi tý.

Phật bản mệnh Văn thù bồ tát

phatbanmenhtuoimao phatbanmenhtuoimao

Đức Phật Văn thù bồ tát với hình ảnh cưỡi trên nghê hoặc sư tử, tay cầm thanh kiếm để diệt trừ tà yêu, có nét mặt thông thái tinh anh với nhiệm vụ là truyền bá Phật pháp đến tất cả chúng sinh. Ngài đại diện cho sự may mắn, bình yên của chúng sinh. Người mang phật bản mệnh Văn thù bồ tát thường có sức mạnh tâm trí, khi cầu nguyện thật tâm sẽ thuận lợi trong công việc, học tập cũng như thi cử.

Phật bản mệnh Văn thù bồ tát dành cho những người tuổi mão.

Phật bản mệnh phổ Hiền bồ tát

Phổ Hiền Bồ Tát đá mắt hổ vàng nâu Phổ Hiền Bồ Tát đá mắt hổ vàng nâu

Đức Phật phổ Hiền bồ tát là một trong ngũ thiền bồ tát, xuất hiện bên cạnh hai vị bồ tát Thích Ca và Văn Thù sư lợi. Chúng sinh thường thấy ngài với hình ảnh cưỡi trên lưng voi, một tay mang nhành hoa sen, một tay mang Ngọc Như ý. Ngài đại diện cho sức mạnh vượt qua mọi thử thách, sự kiên trì bền bỉ. Những người mang phật bản mệnh phổ Hiền bồ tát sẽ nhận được sự che chở rất lớn của ngài trong thi cử cũng như cầu nguyện khởi nghiệp.

Phật bản mệnh phổ Hiền bồ tát dành cho những người tuổi Thìn và tuổi Tỵ.

Phật bản mệnh bất động Minh Vương

tuong phat bat dong minh vuong tuong phat bat dong minh vuong

Đức phật bất động Minh Vương với hình ảnh vẻ mặt dữ tợn, đôi mắt mở to nhìn thẳng, một tay cầm kiếm một tay cầm xích, phía sau là ngọn lửa cháy không ngừng. Người đại diện cho sức mạnh chống lại những cám dỗ, thế lực tà ác trong con người, tiêu diệt tham sân si, từ đó mang đến sức khỏe hạnh phúc và bình an. Người mang phật bản mệnh bất đồng Minh Vương thường được phù hộ trí tuệ hanh thông, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như chống lại được nhiều cám dỗ và tiểu nhân làm hại.

Phật bản mệnh bất động Minh Vương dành cho những người tuổi dậu.

Phật hộ mệnh 12 con giáp

Phật bản mệnh tuổi tí: Thiên thủ Thiên nhãn

Phật bản mệnh tuổi sửu: hư không tạng bồ tát

Phật bản mệnh tuổi dần: hư không tạng bồ tát

Phật bản mệnh tuổi mão: Văn thù bồ tát

Xem Thêm : Đề thi văn lớp 6 học kì 2 năm 2022 Có đáp án chân trời sáng tạo

Phật bản mệnh tuổi thìn: phổ Hiền bồ tát

Phật bản mệnh tuổi tỵ: phổ Hiền bồ tát

Phật bản mệnh tuổi ngọ: Đại thế Chí bồ tát

Phật bản mệnh tuổi mùi: Như Lai đại nhật bồ tát

Phật bản mệnh tuổi thân: Như Lai đại nhật bồ tát

Phật bản mệnh tuổi dậu: bất động Minh Vương

Phật bản mệnh tuổi tuất: Phật A Di Đà

Phật bản mệnh tuổi hợi: Phật A Di Đà

Phật bản mệnh phù hợp với mỗi con giáp khác nhau và mỗi người chỉ có một phật bản mệnh phù hợp với độ tuổi của mình. Thông thường người ta mua phật bản mệnh để bảo hộ cho chính mình. Có thể dùng làm vòng đeo cổ, vòng đeo tay hoặc vật hộ thân mang theo người. Đây là niềm tin của con người trong cuộc sống, khi gặp những khó khăn hoặc trở ngại gì, Đức Phật luôn luôn giang rộng vòng tay cứu giúp và soi sáng con đường, mở lối cho tất cả chúng sinh.

Phật bản mệnh có ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với tất cả chúng ta. Hi vọng bài viết này đã giải đáp cho bạn nhiều bí ẩn về phật bản mệnh. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Ý nghĩa phật bản mệnh

2. Ý nghĩa đeo Phật bản mệnh đối với Phật Giáo

Phật bản mệnh là Phật độ trì cho con giáp của bạn, là 1 trong những vật phẩm phong thủy rất linh thiêng. Sản phẩm không chỉ đơn giản là 1 món trang sức bình thường mà nó còn ẩn chứa niềm tin và sự tin cậy. Mong muốn giữ Phật bên mình đời đời bình an.

cuộc sống tốt đẹp cuộc sống tốt đẹp
Ý nghĩa của việc đeo Phật bản mệnh

Phật bản mệnh soi đường dẫn lối hướng đến cuộc sống tốt đẹp: mang Phật bản mệnh để nhắc nhở bản thân mình luôn sống thiện, theo lẽ phải và hướng tới những điều tốt lành. Mỗi khi có ý niệm hoặc hành động không đúng với luân thường đạo lý thì nhìn Phật để quay đầu lại, tuyệt đối không được làm điều ác.

hình phật hình phật
Ý nghĩa đeo Phật bản mệnh đối với Phật Giáo

3. Ý nghĩa đeo Phật bản mệnh đối với cuộc sống

Phật bản mệnh để được bình an: Những ai đang trên hành trình cuộc đời mình như đi học xa, công tác nơi khác hay những người thường xuyên di chuyển bằng phương tiện giao thông thì họ thường mang Phật bản mệnh bên người (có người đeo trên người, có người đeo trên xe hoặc để trong hộp đựng,..) để mong cho bản thân mình được bình an trên mọi nẻo đường.

phật bảo vệ bình an phật bảo vệ bình an
Phật bản mệnh treo trên xe ô tô

4. Ý nghĩa đeo Phật bản mệnh đối với sức khỏe

Đeo dây chuyền tốt cho sức khỏe: Sản phẩm chất liệu bằng đá tự nhiên hoặc bạc thái sẽ tốt cho người sử dụng. Với sản phẩm chất liệu bằng đá sẽ giúp tăng nguồn năng lượng, còn với chất liệu bằng bạc sẽ tốt cho sức khỏe và sức đề kháng cơ thể (tránh các bệnh về cảm cúm, diệt khuẩn và giảm bệnh về viêm khớp,…). Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công dụng của bạc, mời bạn đọc ngay bài viết “12 công dụng tuyệt vời chỉ có ở bạc”.

bảo vệ skhoe bảo vệ skhoe
Phật bản mệnh mang đến sức khỏe an yên

5. Ý nghĩa đeo trang sức Phật bản mệnh đối với công việc

Phật bản mệnh giúp tăng tài lộc, phát triển sự nghiệp: Không chỉ tốt về sức khỏe nhiều người chọn đeo Phật bản mệnh khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình được thuận buồm xuôi gió hơn. Mong Phật bên mình, độ trì cho mình để tránh tiểu nhân hãm hại, nếu có khó khăn thì có thể vượt qua. Hướng đến sự nghiệp phát triển hơn, con đường rộng mở và tốt lành hơn.

sự nghiệp sự nghiệp
Phật bản mệnh đối với công việc

6. Ý nghĩa đeo trang sức Phật bản mệnh đối với gia đình

Mong muốn gia đình hạnh phúc: Trong phong thủy thì còn mang đến ý nghĩa về tình duyên và hạnh phúc. Chính vì vậy mà nhiều người chọn đeo Phật bản mệnh để hóa giải lận đận về đường tình duyên, gặp được 1 nửa của mình. Với ai có gia đình thì mong muốn gia đình được bảo vệ, tránh những điều không hay.

gia ddinhf gia ddinhf
Phật bản mệnh đối với gia đình

7. Ý nghĩa Phật bản mệnh làm quà tặng

Chính vì những lý do trên, mà nhiều người chọn Phật bản mệnh để làm món quà tặng cho người thân yêu của mình. Mong những điều tốt lành như trên sẽ đến với họ, thay mình bảo vệ những người thân yêu.

Phật bản mệnh làm quà tặng Phật bản mệnh làm quà tặng
Ý nghĩa Phật bản mệnh làm quà tặng

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button