Phần mềm bảo mật dashlane là gì? Tính tiện nghi và an toàn của nó
Cụm từ “dashlane là gì” là một từ ngữ khá mới mẻ đối với những bạn không am hiểu lắm hoặc không rành về mảng truyền thông cũng như công nghệ thông tin hay thiết bị số. Dashlane là phần mềm giúp người dùng quản lý mật khẩu trên máy tính ổn định và an toàn hơn. Vậy cách sử dụng dashlane là như thế nào, nó có những đặc điểm gì? Hãy cùng Viknews Việt Nam tìm hiểu nhé.

Video phần mềm dashlane

Bạn Đang Xem: Phần mềm bảo mật dashlane là gì? Tính tiện nghi và an toàn của nó

Hiểu được khái niệm dashlane là gì?

Dashlane là phần mềm gì : Chúng ta có thể hiểu phần mềm dashlane là một ứng dụng quản lý mật khẩu trên máy tính ổn định, an toàn và bảo mật nhất hiện nay. Nó đã có sẵn trên các ứng dụng như Mac, Windows, iOS và Android.

Việc bạn có quá nhiều tài khoản và mật khẩu trên các trang khác nhau khiến bạn không thể nhớ hết được và cũng có nhiều trường hợp bị mất. Nếu tài khoản đó không quan trọng thì không sao nhưng đó là một tài khoản quan trọng thì quả thật rất đáng tiếc. Và tất nhiên phần mềm dashlane sinh ra là dành cho bạn. Một công cụ tối ưu hóa tiện lợi đáp ứng nhu cầu lưu trữ mật khẩu một cách an toàn và bảo mật.

Những ưu điểm của phần mềm dashlane mang lại

  • Giao diện thân thiện với người dùng khi lần đầu sử dụng.
  • Nó tạo ra mật khẩu đủ mạnh để có thể bảo vệ tất cả các tài khoản trực tuyến của khách hàng.
  • Nó bảo mật những mật khẩu trên thiết bị mà chỉ có người dùng mới có quyền truy cập vào.
  • Phần mềm mã hóa với chuỗi ký tự không thể đọc được.
  • Thêm vào đó là tính năng đánh giá mật khẩu giúp người sử dụng biết mật khẩu của mình có ở mức an toàn bảo mật hay chưa, tạo độ tin cậy cho khách hàng.

Xem Thêm : Top 10 Bài văn nghị luận xã hội về tính ích kỉ (lớp 9) hay nhất

Điều đáng nói ở đây, nếu bạn cài dashlane trên nhiều thiết bị khác nhau, bạn dùng tài khoản này để đăng nhập, thông tin đã lưu sẽ được đồng bộ trên các thiết bị ấy. Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập thành công, chương trình sẽ tự động cài vào bốn trình duyệt web trên máy tính của bạn như Google Chrome, Mozilla Firefox, Internet Explorer, Safari, tiện ích mở rộng giúp lưu giữ thông tin đăng nhập. Giao diện quản lý trên dashlane được thiết kế với tông màu xám trông khá trực quan, các nhóm tính năng được gom vào phía trái giao diện.

Hướng dẫn sử dụng dashlane windows 10

1.  Cài đặt và tạo tài khoản:

Bạn truy cập vào địa chỉ trang web: https://www.dashlane.com

Rất dễ dàng để có thể tải xuống và cài đặt Dashlane. Bạn chỉ cần nhấn vào nút màu cam “tải dashlane” trên trang web và trình cài đặt bắt đầu tải xuống. Hoặc bạn có thể tải về bằng cách click vào đây. Tiếp theo nhấn đúp chuột vào trình cài đặt hoặc “Run in Edge”. Sau khi tải xong, bạn sẽ được nhắc tạo một tài khoản – tài khoản của bạn sẽ được dùng thử miễn phí trong 30 nếu bạn không đăng ký.

imager 2 11554 700 imager 2 11554 700

2. Nhập mật khẩu

Khi dashlane đã được cài đặt, hệ thống sẽ nhắc bạn nhập bất kỳ mật khẩu nào đã được trình duyệt web của bạn lưu trữ. Mặc dù có thể dễ dàng nhấp vào nút Nhập ngay lập tức, nhưng hệ thống đang xem qua danh sách và bỏ chọn bất kỳ trang web nào mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng lại.

Dashlane review best PM 6 VI Dashlane review best PM 6 VI

3. Trình hỗ trợ

Dashlane đi kèm với các trình hỗ trợ cho tất cả các trình duyệt web chính. Cài đặt chúng dễ dàng như nháy vào nút trong khi thiết lập dashlane – bạn sẽ được đưa đến trang web thích hợp, sau đó có thể thêm tài khoản vào trình duyệt của mình.

Dashlane review best PM 12 VI Dashlane review best PM 12 VI

4. Đăng nhập

Xem Thêm : Cơ thể sống có những đặc điểm gì?

Dashlane là ứng dụng hữu ích nhất khi bạn muốn đăng nhập vào một trang web. Nếu ứng dụng có thể đăng nhập cho bạn, logo impala màu xanh sẽ xuất hiện trong hộp ID người dùng.

Nháy một lần vào hộp ID, sẽ có một menu thả xuống và bạn có thể chọn kết hợp địa chỉ email và mật khẩu để đăng nhập. Còn nếu impala bị mờ, Dashlane không có mật khẩu được lưu cho trang web đấy.

dangnhap dangnhap
đăng nhập vào lashlane

5. Điền thông tin tự động

Hầu hết các trình duyệt web đều hỗ trợ điều này, nhưng dashlane sẽ tự động điền các biểu mẫu trực tuyến cho bạn. Bạn có thể quản lý dữ liệu từ cả ứng dụng dashlane và trang web. Đặc biệt là bạn có thể thêm bao nhiêu tên, email, số điện thoại và công ty theo ý muốn. Trong một biểu mẫu, nháy vào hộp nhập sẽ kích hoạt trình đơn thả xuống từ trình duyệt, cung cấp thông tin bạn đã đặt trước đó.

dienthongtintudong dienthongtintudong
điền thông tin tự động

6. Bảo vệ danh tính

Dashlane không chỉ quản lý mật khẩu mà trong ứng dụng máy tính để bàn, bạn sẽ tìm thấy bảng điều khiển danh tính, theo dõi mật khẩu đã lưu, xem bạn có sử dụng lại chúng trên nhiều trang web hay không và liệu email của bạn có xuất hiện vi phạm dữ liệu hay không. Dashlane cũng sẽ giúp bạn thay đổi mật khẩu không đủ an toàn.

baovedanhtinh baovedanhtinh
bảo vệ danh tính

Hy vọng bài viết của Viknew Việt Nam giải thích về dashlane là gì và những đặc điểm nổi trội, bảo mật của nó mang lại sẽ giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về dashlane và cách sử dụng dashlane để quản lý mật khẩu của mình một cách thuận tiện. Chúc các bạn một ngày vui vẻ !

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button