P/S là gì? Cách sử dụng P/S chi tiết nhất
Bạn có bao giờ nhìn thấy từ P/S khi kết thúc một vài viết trên Facebook, trên email hay một bài báo trên mạng internet. Hãy cùng thư viện hỏi đáp tìm hiểu P/S là gì? cách sử dụng p/s chi tiết và hợp lý nhất.

P/S có nghĩa là gì?

P/S là viết tắt của từ postscript trong tiếng Anh có nghĩa là tái bút, ghi chú hoặc mô tả một câu quan trọng trên email, bức thư, hình ảnh, câu chuyện, bình luận…

Bạn Đang Xem: P/S là gì? Cách sử dụng P/S chi tiết nhất

P/S có nguồn gốc từ tiếng LaTinh với từ gốc là postscriptum được hiểu theo tiếng Việt là phần kết luận, phần nhận xét hoặc đoạn kết thúc.

Ngày nay P/S được sử dụng và hiểu với nhiều ý nghĩa khác nhau như ghi chú cho câu nói đánh đố, để troll bạn bè trên Facebook hoặc lời nhận xét.

Những tác dụng khi sử dụng P/S

  • Nó cũng thường được sử dụng để viết các câu nói mang tính hài hước trên mạng xã hội. Ví dụ bạn cập nhập 1 hình ảnh đại diện của bản thân nhưng được chỉnh sửa quá mức và để tránh người khác ném gạch đá, bạn ghi chú cho hình ảnh với nội dung p/s: hình ảnh đã được chỉnh sửa bằng photoshop.
  • Nó có thể được thêm vào để nhấn mạnh hoặc thậm chí như một lập luận, quan điểm cá nhân.
  • Được sử dụng thể thêm những phần còn thiếu trong bản báo cáo, tài liệu. Ví dụ một bản báo cáo đã được in ra giấy nhưng khi kiểm tra lại bạn phát hiện thiếu một câu quan trong. Và bạn có thể sử dụng P/S ở cuối bảng tài liệu này và thêm phần còn thiếu đó.
  • P/S là phần nội dung quan trọng giúp người đọc hiểu được nội dung chính của bức thư, email, bài báo cáo, bộ truyện ngắn…

Xem Thêm : Top 10 Truyện cười ngắn hại não nhất hiện nay

Xem thêm: Những cách nói cảm ơn trong tiếng Anh

Cách sử dụng từ P/S hợp lý nhất 

Ghi chú trên email: Nếu bạn thường xuyên gửi và nhận email cho khách hàng, với những email có nội dung hơi khó hiểu hoặc dễ gây hiểu nhầm thì chúng ta nên sử dụng P/S ở phần cuối email và giải thích các từ ngữ hoặc nội dung đó chi tiết cho người nhận email hiểu rõ.

Chú thích trên tiểu thuyết: Nếu bạn là tác giả viết tiểu thuyết, truyện ngắn trên mạng, thì ở phần cuối mỗi chương truyện, nên thêm dòng P/S và ghi chú nội dung chính của chương truyện này hãy giải thích các từ ngữ, thuật ngữ mới lạ.

Trả lời bình luận FB: Hoặc nếu bạn bình luận, trả lời những câu nói gây khó hiểu cho người đọc có thể thêm p/s để giải thích cho câu trả lời của mình.

Xem Thêm : Lịch chiếu phim Cả thế giới đều không bằng em

Nhấn mạnh chủ đề: Phần tái bút cho phép bạn nhắc lại một điểm quan trọng đã được đề cập trong bức thư. Điều này giúp tạo điểm nhấn ở những nơi cần thiết nhất. Nó giúp làm nổi bật một điểm duy nhất, cả về mặt trực quan và chủ đề.

Tạo sự thích thú cho người đọc: Có thể thêm các dòng chữ ẩn ý, ngụ ý để người đọc nghĩ nhiều hơn về câu nói của bạn.

Sử dụng P/S để thay lời chia tay: Nếu khó để nói lời chào tạm biệt một ai đó, có thể dùng p/s để nói lời tạm biệt một ai đó.

Để bày tỏ một tình cảm quan trọng: Vì nó có thể được sử dụng để truyền đạt những tình cảm sâu sắc nhất, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta sử dụng p/s bằng những câu ngôn tình lãng mạn thay cho lời tỏ tình.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi p/s là gì? cách sử dụng và những điểm chính cần lưu ý khi dùng thuật ngữ p/s này.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button