Nước nào không có sông hay hồ?
Trên thế giới có nhiều khu vực địa lý độc đáo do cấu tạo địa chất hàng nghìn năm tạo ra. Ví dụ như nhiều quốc gia không có biển như Lào, Mông Cổ, Nepal… Vậy theo các bạn nước nào không có sông hay hồ? Hãy cùng thuvienhoidap.net tìm hiểu kiến thức thú vị này nha.

Những nước nào không có sông hay hồ?

Sông hay hồ là nguồn nước chính để phục vụ cho nhu cầu trồng trọt và cung cấp nước sạch cho các khu dân cư. Sông, hồ còn có tác dụng là năng lượng chính để tạo nên điện, tuy nhiên có một số quốc gia thiếu may mắn không tồn tại bất kỳ con sông hay hồ nước nào trên quốc gia của mình.

Bạn Đang Xem: Nước nào không có sông hay hồ?

1 – Quốc gia Ả Rập Xê Út

Ả Rập Saudi là nước không có sông hay hồ nào có chủ quyền lớn nhất ở Trung Đông và là quốc gia có diện tích lớn thứ 5 Châu Á.

Đây là quốc gia không có sông hay hồ nào lớn nhất trên thế giới. Đây cũng là quốc gia duy nhất tiếp giáp với Vịnh Ba Tư và bờ Biển Đỏ. Địa hình chủ yếu của Ả Rập Xê Út được tạo thành từ các ngọn núi, vùng đất thấp và sa mạc khô cằn.

Xem Thêm : Truyện Manhua là gì?

Mặc dù Ả-rập Xê-út không có sông hay hồ, nhưng nó có những lòng sông khô cạn không liên tục hoặc vĩnh viễn. Nước ngọt được tạo ra từ quá trình khử mặn nước biển và xử lý nước thải và thoát nước thải.

2 – Quốc gia Libya

Libya là một quốc gia Bắc Phi và có diện tích lớn thứ mười sáu trên thế giới. Libya có rất nhiều lòng sông khô cạn và là một trong những quốc gia khô hạn nhất và nhiều nắng nhất trên thế giới. Nhưng Libya là nước không có sông hay hồ tự nhiên nào trên lãnh thổ mình.

Sa mạc Libya chiếm một phần lớn diện tích đất nước, là nơi khô cằn và có nhiều ánh nắng mặt trời nhất trên Trái đất. Libya không có sông hay hồ, nguồn nước ngọt phụ thuộc vào sông Nhân tạo (dự án thủy lợi lớn nhất trên trái đất được tạo thành từ một mạng lưới các đường ống cung cấp nước cho Libya).

3 – Quốc gia Vatican

Vatican là quốc gia có diện tích nhỏ nhất trên thế giới. Nó được bao quanh bởi Rome và Vatican là nước không có sông hay hồ nào dù lớn hoặc nhỏ. Thành phố Vatican là một thành phố đô thị không có đất dành cho khai thác tài nguyên thiên nhiên hoặc nông nghiệp.

Những nước không có sông nhưng có hồ 

Nhiều quốc gia tuy không có bất kỳ con sông nào chảy qua nhưng trên lãnh thổ lại tồn lại nhiều hồ nước ngọt gồm:

1 – Quốc gia Bahrain

Xem Thêm : Trộn màu gì ra màu vàng? Cách pha màu vàng chuẩn nhất

Bahrain là một quốc đảo ở Vịnh Ba Tư. Đất nước này được tạo thành từ một quần đảo nhỏ mà trung tâm là đảo Bahrain. Bahrain nằm giữa bờ biển đông bắc của Ả Rập Saudi và bán đảo Qatar. 

Bahrain là một quần đảo bằng phẳng và khô cằn được tạo thành từ một đồng bằng sa mạc thấp. Bahrain có lượng mưa không đều và ít xảy ra vào mùa đông. Bahrain có nhiều hồ và không có sông.

2 – Quốc gia Bahamas

Bahamas là một quốc đảo đảo nằm trong Quần đảo Lucayan. Bahamas được tạo thành từ hơn bảy trăm đảo nhỏ, vịnh và đảo ở Đại Tây Dương. Nước này có khí hậu thảo nguyên nhiệt đới.Trên đất liền Bahamas có nhiều hồ nhưng không có bất kỳ con sông nào. Tuy nhiên, Bahamas có nhiều lạch thủy triều trông giống như sông.

Các quốc gia khác không có sông chảy trên quốc gia của gồm: nước Comoros, Kiribati, Maldives, Malta, Monaco, Oman, Tonga, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), Yemen.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi nước nào không có sông gồm 3 nước là Ả Rập Xê Út, Libya và Vatican. Ngoài ra có nhiều quốc gia có nhiều hồ nhưng không có sông như Comoros, Kiribati, Maldives, Malta, Monaco, Oman, Tonga…

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button