Những Công Việc Có Thu Nhập Ổn Định Nhất Tại Việt Nam Hiện Nay
Lựa chọn nghề nghiệp là một trong những vấn đề chúng ta cần giải quyết trước khi đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc đời. Vì thực sự không phải ai trong chúng ta cũng dễ dàng tìm được công việc như ý, theo đuổi đam mê, sở thích để gắn bó cả đời. Tuy nhiên, tiêu chí bạn có thể cân nhắc ưu tiên công việc để lựa chọn nghề nghiệp dễ dàng hơn chính là mức thu nhập và sự ổn định. Vậy đâu là những công việc có thu nhập ổn định? Một công việc lương cao là gì? Hãy tham khảo những gợi ý trong bài viết dưới đây của Truonghuynhngochue.edu.vn nhé!

Một công việc ổn định là gì?

Quan niệm: “Sống một nghề, nhiều nghề chết” được các bậc cha mẹ định hướng cho con cái về một công việc duy nhất ổn định, tất nhiên nó sẽ mang lại thu nhập để bạn sống và gắn bó. đời sống. Nhiều thanh niên chật vật tìm việc làm ổn định, hoặc định nghĩa ổn định là công việc nhà nước, trong các tổ chức đoàn thể của nhà nước, với mức lương cơ bản dựa trên thâm niên và cấp bậc. và nhận đầy đủ các phúc lợi xã hội. Trên thực tế, không có một định nghĩa chính xác nào về “công việc ổn định” vì quan điểm của mỗi thế hệ, mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, một công việc ổn định thường mang lại thu nhập ổn định, thời gian làm việc theo quy định của pháp luật lao động, công việc chuyên môn mang tính chất lâu dài không thay đổi quá mức. lớn theo thời gian.

Bạn Đang Xem: Những Công Việc Có Thu Nhập Ổn Định Nhất Tại Việt Nam Hiện Nay

cong viec on dinh se dem lai muc thu nhap va cuoc song on dinh cong viec on dinh se dem lai muc thu nhap va cuoc song on dinhMột công việc ổn định sẽ mang lại thu nhập và cuộc sống ổn định

Tại sao bạn nên có một công việc ổn định?

Đối với những bạn đang muốn tìm một công việc ổn định thì việc làm với mức thu nhập ổn định không phải là tiêu chí duy nhất giúp bạn lựa chọn. Dưới đây là một số lý do mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn một công việc ổn định:

  • Tăng trưởng ổn định và thăng tiến

Công việc ổn định thường sẽ giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp / tăng lương theo thời gian. Và sau nhiều năm nữa, khi đến tuổi nghỉ hưu, bạn mới được hưởng đầy đủ thành quả của sự phát triển này: lương hưu / trợ cấp xã hội được đảm bảo, một cuộc sống thoải mái, không lo âu.

  • Không có nhiều xáo trộn khi thị trường khó khăn

Đại dịch Covid vừa đi qua, ngành du lịch là ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nhân sự cũng bị đào thải rất nhiều. Trong khi đó, nếu chọn những nghề ổn định: Bác sĩ, giáo viên,… thì nhu cầu thị trường không bao giờ thiếu.

  • Đảm bảo tương lai ổn định cho cả gia đình, người thân

Xem Thêm : Ngành An ninh mạng là gì? Tìm hiểu An ninh mạng là gì và ở đâu?

Như đã nói ở trên, với một công việc ổn định, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Một số công ty phát triển ổn định, có thể phát triển hàng chục, thậm chí hàng trăm năm thì họ có những ưu đãi cực kỳ tốt để nhân viên ghi nhận những đóng góp của họ trong suốt nhiều năm phục vụ. với công ty.

Công việc có thu nhập ổn định và bền vững

1. Bác sĩ / Dược sĩ

Sức khỏe luôn là mối quan tâm của mọi người. Đặc biệt, trong thời đại khoa học công nghệ ngày nay, tuổi thọ của con người tăng cao đồng nghĩa với việc gia tăng các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Vai trò của người lao động trong ngành Y nói chung và bác sĩ / dược sĩ nói riêng là vô cùng quan trọng. Đây được coi là nghề có thu nhập ổn định nhất bởi nhu cầu thị trường không bao giờ thiếu. Đây cũng là một công việc ổn định với mức lương cao trong các ngành nghề hiện nay.

Bac sy duoc danh gia la nghe co thu nhap on dinh nhat Bac sy duoc danh gia la nghe co thu nhap on dinh nhatBác sĩ được coi là nghề có thu nhập ổn định nhất

2. Giáo viên

Tương tự như y tế, giáo dục cũng đóng vai trò vô cùng cần thiết đối với sự phát triển kinh tế xã hội của mọi quốc gia. Một quốc gia có phát triển được hay không đòi hỏi giáo dục phải được chú trọng, người dân có được tiếp cận tri thức để phát triển nhận thức và kỹ năng hay không. Dạy học là một nghề rất lâu đời và dường như không thể thay thế được. Đây chắc chắn là một trong những công việc có thu nhập ổn định và bền vững. Mức lương cao nhất mà một giáo viên có thể nhận được vào khoảng: 9.000.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ / tháng. Mức lương tuy không quá lớn nhưng mang lại sự ổn định. Nghề giáo mang lại sự nổi tiếng và lòng biết ơn của nhiều người, nhiều thế hệ.

3. Nhân viên ngân hàng

Làm việc trong lĩnh vực tài chính nói chung và ngân hàng nói riêng được rất nhiều bạn quan tâm và mong muốn thử sức. Mặc dù những năm gần đây, nền kinh tế suy thoái do đại dịch covid nhưng ngành ngân hàng vẫn chưa bao giờ ngừng “nóng”. Điều đó được lý giải bởi thu nhập cao, công việc đòi hỏi chuyên môn cao và khó thay thế. Tuy nhiên, những công việc liên quan đến tiền bạc sẽ mang lại cho bạn nhiều áp lực hơn so với những ngành khác. Thu nhập của một nhân viên ngân hàng dao động từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng / tháng.

4. Kế toán

Tương tự như một nhân viên ngân hàng, một vị trí kế toán cũng rất cần thiết trong mọi công ty, dù là nhà nước hay tư nhân. Kế toán không chỉ quản lý dòng tiền của doanh nghiệp mà còn phải nhanh nhẹn trong việc xử lý số liệu trong lĩnh vực của công ty. Đây cũng là ngành đòi hỏi chuyên môn cao, được đào tạo bài bản vì làm việc trực tiếp với tiền / số đòi hỏi phải có cái đầu nhanh nhạy, kỹ năng tốt và phong thái chuyên nghiệp.

5. Lập trình viên

Xem Thêm : Quan hệ công chúng là gì? Điểm chuẩn của ngành Pr lên ngôi vào năm 2022

Lập trình viên được đánh giá là “Vua của mọi nghề” quả thật không sai. Lập trình là một nghề có thu nhập cao và ổn định. Trong thời đại số, công nghệ thông tin phát triển nên công việc này đòi hỏi nguồn nhân lực vô cùng lớn, có kỹ năng chuyên môn cao và chuyên sâu. Các công ty thường trả một mức lương rất lớn và đãi ngộ cực kỳ tốt cho vị trí này.

6. Luật sư

Để trở thành một luật sư giỏi, sinh viên tốt nghiệp cũng cần 4-5 năm làm việc để tích lũy kinh nghiệm và phát triển bản thân. Ngành luật cũng là một ngành thực sự đặc biệt, đòi hỏi nhiều kiến ​​thức và kỹ năng về pháp luật để đảm bảo quyền lợi của thân chủ. Đây là một trong những công việc ổn định, với mức thu nhập khoảng: 1.500 USD – 3.000 USD

7. Làm việc trong lĩnh vực Marketing

Một trong những công việc ổn định, lương cao có thể kể đến là vị trí liên quan đến Marketing. Marketing đã có từ lâu đời và chưa bao giờ lỗi mốt. Ngành Marketing là một ngành rất rộng, thị trường lao động trong ngành cũng rất sôi động, có rất nhiều vị trí liên quan đến Marketing. Một sinh viên mới ra trường thường chỉ là một mắt xích nhỏ trong toàn bộ chuỗi tiếp thị của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm kinh nghiệm và ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn, nhân viên sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến để nắm giữ các vị trí quan trọng trong công ty, điều này tất nhiên cũng sẽ đi kèm với mức lương và phúc lợi. điều trị tốt. Ngành Marketing được đánh giá là ngành có mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường cao hơn hẳn so với nhiều ngành khác, trung bình khoảng 7.000.000đ / tháng.

Cac vi tri trong nganh marketing co muc thu nhap kha tot Cac vi tri trong nganh marketing co muc thu nhap kha totCác vị trí trong ngành marketing có mức thu nhập khá

Kết luận

Tóm lại, có rất nhiều ngành nghề ổn định mà bạn hoàn toàn có thể gắn bó và cống hiến trong nhiều năm. Trên đây, Truonghuynhngochue.edu.vn đã giúp bạn tìm hiểu về những công việc có thu nhập ổn định giúp bạn dễ dàng hơn trong việc định hướng phát triển bản thân trong tương lai. Truonghuynhngochue.edu.vn chúc bạn may mắn và tìm được công việc như mong muốn!


Telegram: https://t.me/truonghuynhngochue
Hotline: +84***
Website: https://truonghuynhngochue.edu.vn

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button