Tổng hợp

Những câu đố vui hại não nhất kèm đáp án

Các bạn đang tìm kiếm những câu đố vui hóc búa nhất kèm đáp án, để có thể đố cho bè bạn người thân, đem lại thú vui và tiếng cười cho mọi người. Vậy các bạn có thể xem những câu đố vui nhưng KienThucVui.vn san sớt dưới đây nhé.

nhung cau do vui hai nao nhat kem dap an nhung cau do vui hai nao nhat kem dap an

Bạn đang xem bài: Những câu đố vui hại não nhất kèm đáp án

Dưới đây KienThucVui.vn san sớt tới các bạn những câu đố vui hóc búa nhất kèm đáp án, mời các bạn cùng theo dõi.

1. 2 người một lớn, một nhỏ đi lên đỉnh một quả núi. Người nhỏ là con của người lớn, nhưng người lớn lại ko phải cha của người nhỏ, hỏi người lớn là người nào?

Đáp án: mẹ

2. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì ???

Đáp án: mồm

3. Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhị . Vậy hiện thời bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua đó?

Đáp án: thứ nhị

4. Bạn đang viết sách thì làm rớt cây bút vào ly cà phê đầy . Nhưng cây bút lại ko ướt tí nào, vì sao vậy?

Đáp án: ly đựng cà phê bột

5. Bạn làm việc gì trước hết mỗi sáng?

Đáp án: mở mắt

Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi sáng

6. Bạn thử chứng minh “Ba n = Bốn với mọi n” thử xem nào?

Đáp án: Ba + n = Bố + n

7. Bố mẹ có sáu người đàn ông, mỗi người đàn ông có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

8. Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

Đáp án: bắp ngô

9. Bố vợ của ông anh rể bạn mất, bạn có đeo tang ko?

Đáp án: là bố đẻ bạn

10. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: mặt trăng

11. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

Đáp án: Bóng con voi

12. Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?

Đáp án: cây kem

13. Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: bàn chải đánh răng

14. Cái gì giúp bạn nhìn thẳng qua tường nhà?

Đáp án: cửa sổ

15. Cái gì ko xuất hiện lúc bạn gọi tên nó?

Đáp án: sự yên lặng

16. Cái gì lúc lên lúc xuống nhưng ko bao giờ chuyển động?

Đáp án: trục đường

17. Cái gì người sắm biết, người bán biết, người xài ko bao giờ biết?

Đáp án: Bạn thấy người nào nhắm 2 mắt bắn súng chưa?

18. Cái gì thuộc về bạn nhưng người khác sử dụng nó nhiều?

Đáp án: tên của bạn

19. Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: bánh trưng

Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào

20. Cầm trên tay một cây thước và một cây bút , làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chuẩn xác?

Đáp án: Vất cây thước đi, cầm compa lên vẽ.

21. Cắm vào run rẩy toàn thân Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn Hỡi chàng công tử sang giàu Cắm vào xin chớ vội vã rút ra!

Đáp án: tủ lạnh

22. Câu chữ nào nhưng những người vui sướng lúc nhìn thấy nó sẽ trở thành buồn bực và trái lại, những người buồn bực u sầu lúc thấy nó sẽ trở thành vui vẻ hơn?

Đáp án: thứ gì rồi cũng qua thôi

23. Câu hỏi nào nhưng bạn phải trả lời “có”?

Đáp án: đánh vần chữ có

24. Câu hỏi nào nhưng ko người nào có thể trả lời “Vâng”?

Đáp án: “mày chết rồi hả?”

25. Cầu nào biết chạy?

Đáp án: cầu thủ

26. Cây gì càng để lâu thì lại càng thấp?

Đáp án: cây nến đang cháy

27. Chứng minh: con gái = con dê?

Đáp án: con gái = thần tiên (do con gái tự phong) = tiền thân (từ Hán Việt) = trước khỉ = con dê (trong 12 con giáp)

28. Có 1 bà kia ko biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, đột nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết.Vì sao? (ko người nào cứu hết)

Đáp án: bà đi tàu ngầm

29. Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24 con)

30. Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung hãn ko cho người nào qua cầu hết (chỉ đuổi về thôi chứ nó ko ăn thịt). Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho tới giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?

Đáp án: Đi tới giữa cầu và quay người lại, con gấu tỉnh dậy tưởng người này từ bên kia sang nên đuổi ngược về, thế là qua được cầu

31. Có 10 con cá trong chậu nước. 2 con chết trôi. 4 con bơi đi và 3 con chết. Hỏi trong chậu còn lại mấy con?

Đáp án: 10

32. Có 3 lang y nói rằng Sơn là em trai của họ nhưng Sơn lại nói rằng mình chẳng có người anh trai nào cả. Vậy người nào là người đang nói điêu?

Đáp án: ko có người nào nói điêu vì 3 người lang y đó là 3 chị gái của Sơn

Có 3 bác sĩ nói rằng Sơn là em trai của họ nhưng Sơn lại nói rằng mình chẳng có người anh trai nào cả

33. Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?

Đáp án: thằng đi trước là thằng cầm đầu

34. Có 3 thằng: mù, què và câm vào siêu thị sắm đồ, thằng câm muốn sắm 1 cây bánh thì nó chỉ vào cây bánh. Hỏi vậy thì điếc mún sắm cái áo che mưa thì nó làm sao?

Đáp án: thằng điếc nói bán cho tôi cái áo che mưa

35. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả

36. Có hai bình rộng mồm đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu nhưng vẫn biết nước nào của bình nào(ko được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu) ?

Đáp án: cho đông thành đá

37. Có hai người mặt mũi đều giống nhau, tháng ngày năm sinh và giờ sinh cũng giống nhau, nhưng họ ko nhìn nhận là sinh đôi, vì sao?

Đáp án: đang soi gương

38. Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có tức là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

Đáp án: bác tài xuống xe đi qua

39. Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhò có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo?

Đáp án: Cây lê thì làm gì có quả táo nào

40. Có một con trâu…..đầu quay hướng bắc…đuôi thì hướng Nam….Sau đó nó quay hai vòng…lộn ngược một vòng….rồi…lại quay 5 vòng nữa…lộn thêm 3 vòng nữa…hỏi đuôi nó chỉ hướng nào- =^.^=

Đáp án: quay xuống đất

41. Có một người ko cẩn thận té xuống giếng nước, quần áo ướt đẫm hết nhưng ko thấy tóc ướt tí nào, vì sao?

Đáp án: người này bị trọc đầu

42. Có một ông già đi vô rừng, ổng bắt gặp một con sông sâu thật sâu, ở dưới sông phổ biến toàn là cá sấu, đầy cả hồ luôn. Hỏi làm sao để ổng bơi qua được? (Không có một phương tiện nào để qua đâu nhá, chỉ có nước bơi thôi).

Đáp án: Có 2 con sông: một con sông thật sâu và một con sông phổ biến. Sông phổ biến có cá sấu chứ sông thật sâu đâu nói có cá sấu đâu.

43. Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả nhưng vẫn còn một quả trong rổ?

Đáp án: Lấy hai quả chia cho 2 người kia, còn một quả trong rổ thì đưa cái rổ còn một quả táo cho người còn lại

44. Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, người ta gọi là con chó gì?

Đáp án: con chó đỏ

45. Con cua đỏ dài 15 cm chạy đua với con cua xanh dài 10 cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Cua xanh vì cua đỏ bị luộc chết rồi

Con cua đỏ dài 15 cm chạy đua với con cua xanh dài 10 cm

46. Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: con tàu

47. Con gì càng ngắn nhưng càng dài, càng to nhưng càng nhỏ?

Đáp án: con cua

48. Con gì ko gáy ò ó o nhưng người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: con gà con, gà mái, con gà đồ chơi.

49. Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?

Đáp án: con sông

50. Con mèo có gì nhưng ko bất kỳ con vật nào có?

Đáp án: Tiếng kêu hoặc đẻ mèo con

51. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

Đáp án: 9 mũ 9

52. Đố anh quả gì lắm múi nhiếu khe. Anh hùng hào kiệt thoáng nghe chạy dài

Đáp án: quả lựu đạn

53. Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: ” Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C

54. Đố bạn lúc Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án:vào bóng

55. Độc gì người nào cũng muốn trúng?

Đáp án: độc đắc

56. Hai con chó đang lang thang ở công viên. Con chó trắng tên Đen, con chó đen tên Trắng. Nam thấy chúng dễ thương, liền đẩy trái banh ra xa rồi ra lệnh” Đen, đi lượm trái banh” Đố bạn con chó nào sẽ đi lượm?

Đáp áp: Nam sẽ lượm dép chạy ko kịp vì Nam ko phải chủ của chúng

57. Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: một cái hố nhỏ hơn.

58. Hành động gì nhưng con chó đứng bằng 3 chân còn con người đứng bằng hai chân

Đáp án: bắt tay

59. Hãy chứng minh 4:3 = 2

Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 2

60. Hãy đối lại một câu trái nghĩa với câu này:”đất lành chim đậu”

Đáp án: đất giữ chim đi

Hãy đối lại một câu trái nghĩa với câu này đất lành chim đậu

61. Hãy múc 6 lít dầu ra khỏi thùng dầu nhưng chỉ được sử dụng ca 9 lít và ca 4 lít.

Đáp án:

1. Múc dầu đầy ca 9 lít và rót từ đó sang đầy ca 4 lít. Dầu trong ca 9 lít còn 9 – 4 = 5 lít.

2. Đổ hết dầu trong ca 4 lít đi và tiếp tục đổ dầu còn lại từ ca 9 lít vào đầy ca 4 lít. Giờ số dầu còn lại trong ca 9 lít là 1 lít.

3. Lại đổ hết dầu trong ca 4 lít đi và đổ 1 lít dầu còn lại từ ca 9 lít vào đó. Như vậy, ca 4 lít đang chứa 1 lít dầu và ca 9 lít rỗng.

4. Lại múc dầu đầy ca 9 lít và đổ từ đó vào đầy ca 4 lít, tức trút ra 3 lít – bằng với ko gian còn trống trong ca 4 lít. Khi đó, ca 9 lít đang chứa đúng 6 lít dầu.

62. Hãy tưởng tượng bạn và người yêu bạn đang ở trênmột con thuyền nằm giữa biển khơi mênh mông. Tự nhiên tàu bị đắm , bạn và người yêu mình bị chìm dần,bạn ko thể nào cầu cứu được người nào,ko thể bám vào bất kỳ cái gì, nói chung là hết cách cứu rùi.Vậy làm thế nào để bạn cứu được người yêu mình?

Đáp án: đừng tưởng tượng nữa

63. Hoa nào biết nói?

Đáp án: hoa hậu

64. Không phải lúc nào cũng thấy nó, ko phải lúc nào cũng chạm được nó?

Đáp án: “thời cơ”

65. Làm cách nào để luôn tỉnh táo sau 8 ngày ko ngủ?

Đáp án: ngủ đêm

66. Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe

67. Lột quần ngoài thấy quần trong, lột quần trong thấy chùm lông, lột chùm lông thấy cái hột, lột cái hột thấy cái cùi. Đó là gì?

Đáp án: bắp ngô

68. Lúc nào cũng thấy nó nhưng ko chạm được nó?

Đáp án: cái bóng

69. Mèo trắng là bạn của mèo đen………mèo trắng bỏ mèo đen theo mèo vàng……….một thời kì sau, mèo trắng gặp lại mèo đen ->mèo trắng sẽ nói zề??????? – =^.^=

Đáp án: mèo ko biết nói

70. Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có ngày 28?

Đáp án: cả 12 tháng

71. Một anh chàng đẹp trai, nhưng trên đầu chỉ có 3 cộng tóc. Bỗng 1 ngày anh quyết định bứt 1 cọng. Hỏi anh bứt để làm gì ??!?!

Đáp án: bứt 1 cọng để bổ giữa

72. Một anh chàng đi đường gặp một ông già và một cô gái đi chung với nhau. Chàng trai muốn ve vãn cô gái nên đánh liều hỏi cô gái xem ông già đó là người nào. Cô gái trả lời: em vợ của ông ta là cậu của chồng tôi. Hỏi ông ta và cô gái có quan hệ như thế nào?

Đáp án: ông già là bố chồng cô gái

73. Một cầu thủ bóng đá nổi tiếng có một đứa em trai, nhưng đứa em trai đó ko chịu nhận cầu thủ đó là anh của mình, sao vậy?

Đáp án: vì cầu thủ đó là nữ

74. Một con gà trống đứng trên mái nhà, mái bên phải dốc hơn mái bên trái. Hỏi lúc đẻ, trứng sẽ rơi về bên nào?

Đáp án: gà trống làm sao đẻ trứng được

75. Một con ngựa bị cột vào một sợi dây chỉ dài 5 mét. Xung quanh con ngựa chỉ có một bó rơm cách nó 10 m. Làm sao con ngựa có thể ăn được bó rơm đó?

Đáp án: đi lại ăn (vì sợi dây ko cột vào cây cột)

Một con ngựa bị cột vào một sợi dây chỉ dài 5 mét

76. Một kẻ giết mổ người bị kết án xử tử. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám toán đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: phòng số 3

77. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly nhưng ko đổ nước ra ngoài ?

Đáp án: ống hút

78. Một người cảnh sát giao thông gặp đèn đỏ liền ngừng lại. Ngay lúc đó, một chiếc xe khác chạy ngang qua xe người cảnh sát. Vì sao người cảnh sát ko rượt theo người kia?

Đáp án: Đi đúng luật trên đường có đèn xanh nhưng (đi ngang qua mặt chứ có phải vượt qua mặt đâu)

79. Một người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật xui xẻo cho ông ta lúc bắt gặp 1 con đười ươi rất hung hãn muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết vì sao ko?

Đáp án: do con đười ươi hay lấy tay đập vào ngực mình

80. Một người đứng trên mặt dất, tay cầm quả trứng sống, làm thế nào để quả trứng rơi xuống 2m nhưng ko bể?

Đáp án: Cầm quả trứng cách mặt đất hơn 2m rồi thả xuống, lúc rơi được 2m quả trứng vẫn chưa chạm đất nên chưa bể

81. Một người muốn lên cầu thang bằng cách tiến một bước rồi lùi một bước. Anh ta vẫn lên được cầu thang vì sao?

Đáp án: Thang cuộn. Hoặc đi lên sau đó quay người lại rồi đi lùi lại

82. Một người phụ nữ 45 tuổi thì hỏi người đó có bao nhiêu ngày sinh nhật?

Đáp án: chỉ có 1 ngày

83. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: que diêm

84. Ngôn ngữ nào trên toàn cầu ko phát ra âm thanh?

Đáp án: tiếng nói thân thể

85. Người ta phát xuất hiện xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm tới sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà nhưng tự tử được?

Đáp án: đứng trên cục nước đá lớn

86. Người ta thường nói: Nhất quỷ, nhị ma, thứ ba học trò. Vậy thứ tư là gì?

Đáp án: chỉ đơn giản là một ngày trong tuần

87. Nhà Nam có năm anh em, người trước hết tên Nhất Mao, người thứ hai tên Nhị Mao, người thứ ba tên Tam Mao, người thứ tư tên Tứ Mao, vậy người thứ năm tên gì?

Đáp án: tên Nam

Nhà Nam có năm anh em, người đầu tiên tên Nhất Mao, người thứ hai tên Nhị Mao, người thứ ba tên Tam Mao, người thứ tư tên Tứ Mao, vậy người thứ năm tên gì

88. Nơi nào có đường xá, nhưng ko có xe pháo; có nhà ở, nhưng ko có người; có siêu thị, doanh nghiệp… nhưng ko có hàng hóa…Đó là nơi nào?

Đáp án: bản đồ

89. Núi nào nhưng bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: núi Thái Sơn

90. Ở đâu chỉ có đàn ông, ko có con gái?

Đáp án: ở dưới nước

91. Ở một xứ nọ, có quy tắc rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?

Đáp án: “hãy treo cổ tôi”

92. Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: 20 nghìn đồng (2 người: thằng mù và ba của thằng điếc)

93. Phòng nào ko có cửa?

Đáp án: phòng thủ, phòng ngừa

94. Quả gì của đấng mày râu , nhưng suy nhưng yếu vợ sầu gấp ba

Đáp án: quả thận

95. Quả gì của kẻ dối gian , bị vợ nhìn thấy hoang tàn bể dâu

Đáp án: quả tang

96. Quả gì mát lạnh bàn tay, cắn vào một miếng, bảy ngày ê răng

Đáp án: quả cân

97. Vì sao 30 người đàn ông và 2 người phụ nữ đánh nhau toán loạn?

Đáp án: Chơi cờ vua

98. Tấn gì ko nặng?

Đáp án: tấn công

99. Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Đáp án: cho con bú

100. Tháng nào ngắn nhất trong năm?

Đáp án: Ba, tư

101. Tòa nhà lớn nhất toàn cầu?

Đáp án: nhà nước

Tòa nhà lớn nhất thế giới

102. Tôi du ngoạn khắp toàn cầu nhưng tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là người nào?

Đáp án: con tem

103. Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng nhưng ko có thân thể. tôi là người nào?

Đáp án: cái bàn

104. Tôi có cả một hàm răng nhưng ko có cái mồm nào cả? Tôi là người nào?

Đáp án: Cây cưa, bồ cào

105. Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Hỏi vì sao?

Đáp án: Do con này cưỡi lên con kia, xếp xoay vòng

106. Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

Đáp án: câu cá

107. Trời ko trăng ko sao ko đèn đường ko đèn nhà ko đèn xe. Có một thằng Tây Đen đúng vẫy vẫy cái tay. Hỏi làm sao xe thấy để đón thằng đó được?

Đáp án: vì là ban ngày

108. Từ nào trong tiếng Việt có 9 từ h?

Đáp án: từ “chínH”

109. Vua gọi hoàng hậu bằng gì?

Đáp án: bằng mồm

Trên đây KienThucVui.vn đã tổng hợp và san sớt tới các bạn những câu đố vui hóc búa nhất kèm đáp án. Hi vọng với những câu đố này các bạn sẽ luôn san sớt được thú vui tới mọi người. Chúc các bạn luôn vui vẻ!



Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Tổng hợp

Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button