Ngày 26/3 là ngày gì ? Ngày thành lập đoàn 26/3 có ý nghĩa gì ?
Ngày thành lập Đoàn 26/3 đang tới gần lúc nhiều trường học, cơ sở tổ chức mít tinh cho sinh viên. Một trong những điều chúng tôi thường gặp ở các buổi họp mặt là phần hỏi đáp ngày 26/3 nhằm mục tiêu giúp các em học trò hiểu và nhớ sâu hơn về những tháng ngày lịch sử của non sông. Các câu hỏi và câu trả lời về ngày 26 tháng 3 có thể được hỏi trực tiếp tại cuộc họp. Có nhẽ thông qua trò chơi, bạn có thể tạo ra cảm giác thích thú. Sau đây top danh sách những câu nói hay và ý nghĩa nhất về ngày 26 tháng 3 để các bạn tham khảo với THPT Phạm Hồng Thái nhé !

ngày 26/3
Ngày 26/3

Ngày 26/3 là ngày gì ?

26/3 là ngày gì? Ngày 26 tháng 3 chính là ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là một tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên Việt Nam. Tổ chức này được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

Bạn Đang Xem: Ngày 26/3 là ngày gì ? Ngày thành lập đoàn 26/3 có ý nghĩa gì ?

Ngày 26/3 là ngày gì
Ngày 26/3 là ngày gì

Ngày nay, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được tổ chức, vận hành theo mô hình hành chính từ cấp Trung ương đến cấp xã, phường với đầy đủ các chức danh thuộc biên chế hưởng lương nhà nước.

Lịch sử ngày thành lập đoàn 26/3

Dưới đây là lịch sử ngày thành lập đoàn 26/3 và lịch sử ra đời ngày 26/3 mới nhất mời các bạn tham khảo để hiểu rõ hơn :

Ý NGHĨA, LỊCH SỬ RA ĐỜI NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3 – Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Mùa xuân năm 1931, tại Đại hội lần thứ hai của Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp từ ngày 20 đến 26 tháng Ba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thảo luận về công tác thanh niên và trong chương trình công tác đi công tác. Những quyết định có ý nghĩa đặc biệt như cấp ủy các cấp từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay đảng viên phụ trách công tác công đoàn.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của liên minh thanh niên ở cả ba miền – bắc, trung, nam – ở nước ta đã xuất hiện nhiều tổ chức liên đoàn cơ sở với khoảng 1.500 thành viên, ở một số vùng đã hình thành các xã, hội liên hiệp thanh niên từ huyện đến huyện. Sự thành lập.

Sự phát triển mạnh mẽ của Đoàn Thanh niên đã đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp thiết của phong trào thanh niên ở Hàn Quốc. Đó là sự vận động khách quan theo sau cách mạng ở nước ta. Đồng thời phản ánh công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu trong việc thành lập và rèn luyện tổ chức Đảng và Đội TNTP. Theo đề nghị của Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam và được sự cho phép của Bộ Chính trị Trung ương Đảng và Bác Hồ, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III họp từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 3 năm 1961, đã quyết định lấy ngày 26 tháng 3. Năm 1931 (ngày cuối cùng của Đại hội Đảng Trung ương lần thứ II để bàn và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) là ngày thành lập Đoàn. năm. Ngày 26/3 đã trở thành Ngày hội vẻ vang của Thanh niên Việt Nam và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vẻ vang.

Ý nghĩa ngày thành lập đoàn 26/3

Dưới đây là ý nghĩa ngày 26/3 ở việt nam với đầy đủ thông tin mời các bạn tham khảo ý nghĩa ngày thành lập đoàn 26/3 bên dưới nhé :

Ý nghĩa ngày thành lập đoàn 26/3
Ý nghĩa ngày thành lập đoàn 26/3

Ngày 26/3 có ý nghĩa gì : Cuối tháng 3-1931, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương họp phiên toàn thể lần thứ hai tại Sài Gòn do Tổng Bí thư Trần Phú chủ trì. Đại hội đã đề ra những nhiệm vụ cấp bách và củng cố thành phần công nhân trong đảng. Cũng tại hội nghị này, nhận thấy vai trò của thanh niên quân đội đối với sự nghiệp cách mạng, Người quyết định “phải khẩn trương tổ chức liên minh thanh niên cộng sản” và lãnh đạo các tổ chức đảng ở địa phương. Tôi quan tâm đến việc xây dựng tổ chức đoàn thanh niên. Từ đây, Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương ra đời. Trải qua các giai đoạn cách mạng, tổ chức này trải qua các tên gọi như Đoàn Thanh niên dân chủ, Đoàn Thanh niên chống đế quốc, Đoàn Thanh niên Cứu quốc, Đoàn Thanh niên Lao động, và Đoàn Thanh niên Cộng sản ngày nay. Hồ Chí Minh. Thế hệ thanh niên Việt Nam đã cùng với đất nước hoàn thành sứ mệnh lịch sử. Từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 5 năm 1961, Đại hội Công đoàn toàn quốc lần thứ III tổ chức ngày 26 tháng 3, là ngày của Hội đồng Trung ương tháng 3 năm 1931, là ngày kỷ niệm thành lập Đảng Công nhân.

Ôn lại truyền thống ngày thành lập đoàn 26/3

Dưới đây là tổng hợp bài phát biểu ôn lại truyền thống ngày 26/3 và diễn văn ôn lại truyền thống ngày 26/3 mới nhất hãy cùng tham khảo và tả về nhé :

Ôn lại truyền thống ngày thành lập đoàn 26/3
Ôn lại truyền thống ngày thành lập đoàn 26/3

Bài phát biểu ôn lại truyền thống ngày 26/3

Kính thưa quý vị đại biểu,

các đồng chí thân mến

Kính thưa các đồng chí trẻ,

Đặc biệt, chúng tôi đã và đang cố gắng lan tỏa truyền thống cách mạng của những thanh niên lập được nhiều thành tích trên các lĩnh vực nhân ngày thành lập trường trong không khí sôi nổi không chỉ của tuổi trẻ Trường XX mà còn của các bạn trẻ đến từ trên khắp đất nước. . Ngày 26 tháng 3, Đội Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được thành lập.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Nhìn chung, kính thưa các đồng chí

Lịch sử dân tộc Việt Nam chúng ta từ ngàn xưa đã chứng minh rằng thanh niên luôn đi đầu trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, dựng nước và giữ nước. Hoa Hồ, một thanh niên cụt tay, trí óc và tình yêu thương đồng bào đã xuống tàu tìm đường cứu nước. Tôi muốn giành lại độc lập và tự do của mình. Nhận thức được sự vĩ đại và vai trò của thanh niên Đảng Cộng sản Việt Nam – Bác Hồ kính phục vị lãnh tụ thiên tài của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân tiến bộ trên thế giới đã tổ chức và rèn luyện Đội Thanh niên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Từ khi thành lập, Đội TNCS Hồ Chí Minh với 08 đội viên đã trưởng thành bằng sự hy sinh, chiến đấu vì độc lập, tự do và không ngừng đấu tranh xây dựng đất nước Việt Nam. Hòa bình, độc lập, dân chủ, văn minh và giàu mạnh. Bên cạnh đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, công cuộc đổi mới-công nghiệp hóa-hiện đại hóa của Việt Nam đã và đang đạt được những thành tựu to lớn trong nước và thế giới trong thời gian qua. Có sự đóng góp không nhỏ của đoàn thanh niên trên đấu trường quốc gia và quốc tế.

Thưa quý vị, quá trình đổi mới hiện nay mang lại nhiều cơ hội cho thế hệ trẻ nước ta, nhưng đồng thời cũng mở ra không ít thách thức. Muốn vậy, Đội Thanh niên phải trở thành tổ chức chân chính của thanh niên, là hạt nhân tập hợp sức mạnh đoàn kết của thanh niên, người bạn thân thiết đồng hành với thanh niên trên con đường tự lực, tự cường, là tổ chức xây dựng, kiến ​​thiết và vươn lên. bảo vệ sự nghiệp. đất nước này. Nhiệm vụ của các cấp lãnh đạo là phát huy sáng tạo, xung kích để góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, là hoạt động thiết thực để bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi bảo vệ quyền và lợi ích của thanh niên dựa trên sự phát triển của quốc gia và lợi ích chung.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, nhân dịp này tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến ban thường vụ đoàn thanh niên, ban công tác đoàn trường đã luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát đến các hoạt động thanh niên của nhà trường. Xin trân trọng cảm ơn các thủ lĩnh thanh niên của từng đơn vị đã đồng hành cùng phong trào thanh niên trong trường trong suốt thời gian qua. Cuối cùng, một lần nữa xin kính chúc sức khỏe các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên cũng như sự phát triển không ngừng của đại hội, xin chúc cho đoàn thanh niên nhà trường luôn phát triển không ngừng. mạnh.

Xin chân thành cảm ơn.

Diễn văn ôn lại truyền thống ngày 26/3

Kính thưa các vị đại biểu, cùng toàn thể các đồng chí

Sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (3/2/1930), đảng ta nhận thức rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức liên hiệp. Tại Hội nghị lần thứ hai của Ban Chấp hành từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 3 năm 1931, Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận và quyết định những vấn đề quan trọng liên quan đến công tác của Đảng Cộng sản Việt Nam. Công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt đó, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III (22 – 25/3/1961) đã quyết định ngày 26/3 là ngày 26/3.

Bài phát biểu kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26/3

Dưới đây là bài phát biểu kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26/3 với bài phát biểu mít tinh kỷ niệm ngày 26/3 đầy đủ và chi tiết hãy cùng tham khảo bên dưới nhé :

Bài phát biểu kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26/3
Bài phát biểu kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26/3

Bài phát biểu khai mạc kỷ niệm ngày 26/3

Kính thưa các thầy cô giáo, các bạn đoàn viên thanh niên nhà trường và các em học sinh thân mến!

Ngày 26 tháng 3 Chúng em rất vui khi được tham gia lễ kỉ niệm ngày 26 tháng 3 của trường mình đánh dấu 20 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Lời đầu tiên, thay mặt chi đoàn xin gửi lời chúc may mắn đến ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo là đoàn viên thanh niên nhà trường.

Tháng 3 hàng năm, kỷ niệm Ngày thành lập các lực lượng đồng minh vào ngày 26 tháng 3, khi thanh niên cả nước lập được những thành tích đáng kể. Thường được gọi là ‘Tháng Thanh niên’, tháng 3 là tháng của Liên minh. đội ngũ dự bị động viên tin cậy và hiệu quả Đây là cơ hội thích hợp để khẳng định sứ mệnh cao cả, thiêng liêng trở thành quân đội. Hơn 20 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã hun đúc nên truyền thống vẻ vang. Đó là lòng yêu nước chân chính, lòng trung thành tuyệt đối với đảng và nhân dân, với chính sách xã hội chủ nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực quý báu trong suốt chiều dài lịch sử, được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên mà khó có thanh niên”, thế hệ trẻ Việt Nam luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng xung kích tình nguyện ở bất cứ nơi đâu Tổ quốc cần, kể cả biên giới. Đảo hay đảo, dù công việc mới hay khó.

Ngoài ra, thanh niên Việt Nam có truyền thống hiếu học, ham học hỏi, nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học và công nghệ vì sự nghiệp của đất nước, của Đảng.

Những truyền thống quý báu nêu trên đã được thế hệ đoàn viên, thanh niên, đội viên nhà trường ta kế thừa, trong những năm qua đã có nhiều chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành vi của mỗi đội viên, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu của thanh niên. Mọi người. Trong khi đó, chúng tôi nói về việc tự bồi dưỡng, tự rèn luyện nâng cao trình độ của đoàn viên nhà trường, ý thức chấp hành các chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Trong khi đó, chưa có thành viên nào phạm phải tệ nạn xã hội, nhiều thành viên đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Các đồng chí thực sự là những tấm gương sáng về trách nhiệm và đam mê là người bạn đồng hành của tuổi trẻ. Đồng thời biểu dương các đội viên đã là niềm tự hào của trường ta đã có nhiều thành tích và việc làm tốt.

Bài phát biểu nhân ngày thành lập đoàn 26/3

Kính thưa quý vị đại biểu,
Kính thưa các đồng chí và các em học sinh,

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mong thế hệ trẻ nhà trường chúng ta phấn đấu phát huy hơn nữa truyền thống cao đẹp của tuổi trẻ dân tộc, tiếp tục rèn luyện thật tốt. Chúng tôi học tập để có thể thực hiện đầy đủ các yêu cầu của mình trong việc dạy và học. Mỗi đồng chí, đoàn viên phải có một nghề nghiệp thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc, đây là cách làm cụ thể nhất, tốt nhất để góp phần xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. giáo dục trong trường học.

Cuối cùng, tôi đã được nhận lời một lần nữa, thay mặt cho các đồng chí đảng viên và Chi bộ Phòng Giáo dục, tôi xin kính chúc sức khỏe đến các đồng chí đại diện và các đồng chí trong khoa. Xin kính chúc các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng dồi dào sức khỏe, dạy tốt, học tốt, quản lý tốt. Mong rằng phong trào liên minh thanh niên Trường XXX ngày càng phát triển vững chắc từng bước, xứng đáng với sự tin tưởng của chi bộ và ban chỉ huy nhà trường.

Bài phát biểu của hiệu trưởng nhân ngày 26/3

Kính thưa quý vị đại biểu,
Thưa các đồng chí,
Kính thưa các đồng chí trẻ,Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, đặc biệt là Ngày hội Xây dựng, tuổi trẻ trường học XX đang ra sức tuyên truyền truyền thống cách mạng của tuổi trẻ lập nhiều thành tích trên các lĩnh vực. Ngày 26 tháng 3 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được thành lập.

Kính thưa quý vị đại biểu,
Tất cả các đồng chí thân mến,

Lịch sử dân tộc Việt Nam chúng ta từ ngàn xưa đã chứng minh rằng thanh niên luôn đi đầu trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, dựng nước và giữ nước. Bác Hồ, người mất quê hương, đứng trước nỗi bất hạnh của nhân dân ta, đã xuống tàu tìm đường cứu nước là một thanh niên hai tay, một óc và một trái tim yêu thương đồng bào. Tôi muốn giành lại độc lập và tự do của mình. Nhận thức được sự vĩ đại và vai trò to lớn của thanh niên Đảng Cộng sản Việt Nam – Bác Hồ kính phục vị lãnh tụ thiên tài của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân tiến bộ trên thế giới, đã tổ chức và rèn luyện Đội Thanh niên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đội TNTP Hồ Chí Minh với 08 đội viên từ những ngày đầu xây dựng đã trưởng thành, hy sinh, đấu tranh giành và bảo vệ độc lập, tự do, không ngừng đấu tranh xây dựng đất nước Việt Nam. Hòa bình, độc lập, dân chủ, văn minh và giàu mạnh. Bên cạnh đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự nghiệp đổi mới đất nước – sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đã và đang đạt được những thành tựu to lớn trên trường quốc tế và trong nước trong những năm qua. Sự đóng góp to lớn của sức mạnh đoàn viên thanh niên.

Thưa quý vị, công cuộc đổi mới hiện nay mang lại nhiều cơ hội cho thế hệ trẻ Việt Nam, nhưng đồng thời cũng không ít thách thức. Muốn vậy, Đoàn Thanh niên phải trở thành tổ chức của thanh niên, là hạt nhân tập hợp sức mạnh đoàn kết thanh niên, là người bạn thân thiết đồng hành với thanh niên trên con đường tự lực. , lập nghiệp, dựng nước và giữ nước. Trách nhiệm và hoạt động thiết thực của các cấp lãnh đạo là phát huy vai trò năng động, sáng tạo của thanh niên để họ cống hiến hết mình cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bảo vệ, bảo vệ quyền và lợi ích của thanh niên trên cơ sở phát triển đất nước và lợi ích chung.

Nhân cơ hội này, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban Thường vụ Đoàn trường và Ban Công tác Đoàn trường, những người đã thể hiện sự tận tâm và lãnh đạo đối với các hoạt động thanh niên của Nhà trường. Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Hội đã đồng hành cùng phong trào thanh niên nhà trường trong những năm qua. Cuối cùng, một lần nữa xin kính chúc sức khỏe các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên cũng như sự phát triển không ngừng của đại hội, xin chúc cho đoàn thanh niên nhà trường luôn phát triển không ngừng. mạnh.

Xin chân thành cảm ơn.

Phát biểu tọa đàm ngày 26/3

Kính gửi quý khách,
Kính thưa các bạn đoàn viên, hội viên!

Không khí vui vẻ của đoàn viên thanh niên trên cả nước và không khí thân thiện những ngày này. Công đoàn các cấp đã hoạt động không mệt mỏi thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các sự kiện trọng đại khác của đất nước. Hôm nay, chúng ta cùng nhau nhìn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 20 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với các bạn đoàn viên thanh niên trên cả nước.

Tại sao ngày 26/3/1931 được chọn là ngày kỷ niệm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh?

Dưới đây là hướng dẫn câu hỏi Tại sao ngày 26/3/1931 được chọn là ngày kỷ niệm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh hãy cùng tham khảo chi tiết nhé !

Tại sao ngày 26/3/1931 được chọn là ngày kỷ niệm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh?
Tại sao ngày 26/3/1931 được chọn là ngày kỷ niệm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh?

Tại sao ngày 26/3 được quyết định chọn làm ngày kỷ niệm thành lập đoàn : Sự phát triển mạnh mẽ của Liên đoàn Thanh niên đã đáp ứng kịp thời những nhu cầu cấp thiết của phong trào thanh niên ở Hàn Quốc. Đó là sự vận động khách quan theo sau cách mạng ở nước ta. Đồng thời phản ánh công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu trong việc thành lập và rèn luyện tổ chức Đảng và Đội TNTP. Theo đề nghị của Trung ương Liên đoàn Lao động và Thanh niên Việt Nam và được sự cho phép của Bộ Chính trị Trung ương Đảng và Bác Hồ, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III họp từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 3 năm 1961, đã quyết định ngày 26 tháng 3. Năm 1931 (ngày cuối cùng của Đại hội Đảng Trung ương lần thứ II để bàn và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) là ngày thành lập Đoàn. năm. Ngày 26/3 đã trở thành Ngày hội vẻ vang của Thanh niên Việt Nam và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vẻ vang.

Kế hoạch tổ chức kỷ niệm tọa đàm ngày 26/3

Dưới đây là kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày 26/3 và kế hoạch thi đua chào mừng ngày 26/3 hãy cùng tham khảo chi tiết nhé :

Kế hoạch tổ chức kỷ niệm tọa đàm ngày 26/3
Kế hoạch tổ chức kỷ niệm tọa đàm ngày 26/3

KẾ HOẠCH
TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG …… NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931- 26/3/202….)

– Nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong những năm qua.

– Giáo dục truyền thống yêu nước, tình yêu quê hương.

– Tạo không khí thi đua sôi nổi trong nhà trường, thúc đẩy phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

kế hoạch tổ chức ngày 26/3
kế hoạch tổ chức ngày 26/3

I. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM:

1. Thời gian: Từ 7h00 ngày 26 tháng 3 năm 20…..

Xem Thêm : Sự khác nhau giữa Avenge và Revenge

2. Địa điểm: Tại trường THCS ……….

3. Thành phần tham dự: Toàn bộ CBGV, NV Nhà Trường và học sinh khối 6,7,8,9.

II. BAN CHỈ ĐẠO

1. Thầy …………… – Trưởng ban: Phụ trách chung.

2. Cô ……………. – Phó ban: Phụ trách thi đua.

3. Thầy …………..- UV: Phụ trách hoạt động – TDTT.

4.Cô ………………..: Phụ trách cơ sở vật chất.

5.Thầy …………….: Phụ trách âm thanh, điện đài, trang trí khánh tiết.

kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày 26/3
kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày 26/3

III. TỔ TRỌNG TÀI BÓNG CHUYỀN VÀ TRÒ CHƠI:

1. …………………..

2. …………………..

3. …………………..

4. …………………..

5. …………………..

kế hoạch tổ chức tọa đàm ngày 26/3
kế hoạch tổ chức tọa đàm ngày 26/3

IV. KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG:

Cô ………………. chuẩn bị công tác tổ chức ổn định học sinh

1. Khai mạc:

– Dẫn chương trình: Thầy …………………….

– Phát biểu khai mạc: Thầy ………………….

– Thời gian: 7h15 phút ngày 26 tháng 3 năm 20…..

– Địa điểm: Sân Trường THCS ………………..

– Chương trình:

Đón tiếp đại biểu
Chào cờ
Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu
Phát biểu chào mừng
Công bố Đoàn viên thanh niên mới kết nạp
Bế mạc
2.Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và trò chơi.

– Thời gian khai mạc đúng 7h45 phút ngày 26 tháng 3 năm 20………..

– Địa điểm: Sân trường THCS ………………

– Chương trình:

Trò chơi 1: Kéo co giữa các chi đội trong các khối 6, 7, 8, 9.

Trưởng ban: ……………………

Thành viên: …………………….. và các đoàn viên thanh niên (HS)

Cách chơi và luật chơi:

* Thi đấu theo khối .

Cách chơi: Mỗi lớp chọn ra 10 em, trong đó có 5 nam, 5 nữ. Khi nghe khẩu lệnh 2 đội chuẩn bị, khi nghe tiếng còi thi 2 đội kéo, nếu đội nào kéo qua đường giới hạn thì đội đó thắng.

Trò chơi 2: “Nhảy bao bố tiếp sức” thi đấu theo khối và loại trực tiếp.

Trưởng ban: Thầy ………………..

Thành viên: Các đoàn viên thanh niên (HS).

* Thi đấu theo khối hình thức loại trực tiếp.

Mỗi đội chọn ra 10 em, trong đó 5 nam, 5 nữ.

Cách chơi: Vẽ 2 vạch XP – Đích. Khi nghe khẩu lệnh thì các em chuẩn bị và đứng vào trong bao tải, khi nghe tiếng còi thì các em nhảy nhanh tới Đ và nhảy về lại chuyển sang em 2 nhảy nhanh đến Đ rồi nhảy về lại luân phiên nhau cho đến hết 10 em đó. Nếu đội nào nhảy nhanh về trước thì đội đó thắng. Nếu trường hợp bị ngã thì các em đứng dậy chỗ bị ngã và nhảy tiếp cho đến hết.

Trò chơi 3: Ném bóng vào chậu, thùng. (Mỗi đội chọn 10 em, trong đó 5 nam và 5 nữ). Thi theo khối và loại trực tiếp.

Luật chơi:

Ném bóng vào chậu, nếu nhiều quả không bị nảy ra ngoài là thắng cuộc.

Cách chơi:

Giáo viên hướng dẫn chuẩn bị 2 cái chậu, 6 quả bóng, vẽ 1 vạch chuẩn cách xa cái chậu.

Đặt 2 cái chậu thành hàng ngang cách vạch chuẩn 1,5 – 2m, cái nọ cách cái kia 1m.

Chia trẻ thành 2 nhóm xếp hàng dọc dưới vạch chuẩn, lần lượt cho trẻ đứng vào vạch chuẩn, mỗi trẻ ném 3 lần theo hiệu lệnh của người hướng dẫn.

Giáo viên hướng dẫn gợi ý cho trẻ tìm cách ném để bóng không nảy ra khỏi chậu.

Ném bóng xong, trẻ lên nhặt bóng về để ở vạch chuẩn cho bạn tiếp theo, rồi đứng xuống ở cuối hang.

HS thay nhau chơi cho đến hết lượt

Thi đấu bóng chuyền nam khối 8,9. Mỗi đội thi đấu ba hiệp, thắng hai hiệp là thắng.

Trưởng ban: Thầy ………………..

Thành viên: Đoàn viên thanh niên (HS)

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Xem Thêm : Tổng hợp 101 hình xăm mèo thần tài samurai hot nhất hiện nay

Các đội được giải được tính vào thành tích thi đua lớp tháng 3

Đồng thời nhận giải như sau:

Kéo co

(Mỗi đội gồm 10 người, trong đó 5 nam, 5 nữ)

Nhất 20.000

Lưu ý: Hai lớp trong một khối thi với nhau, chỉ đội thắng là đội nhất và không có đội nhì.

Nhảy bao bố

(Mỗi đội gồm 10 người, trong đó 5 nam, 5 nữ)

Nhất 40.000
Nhì 30.000
Ba 20.000
Ném bóng

(Mỗi đội gồm 10 người, trong đó 5 nam, 5 nữ)

Nhất 40.000
Nhì 30.000
Ba 20.000
Bóng chuyền

(Chỉ dành cho HS nam khối 8,9)

Nhất 30.000

Lưu ý: Hai lớp trong một khối thi với nhau, chỉ đội thắng là đội nhất và không có đội nhì.

Trên đây là một số nội dung hoạt động của Đoàn ………………. chào mừng ….. năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm……

Nơi nhận:

– Chi bộ;
– GVCN, BCH các chi đoàn(t/hiện)
– Lưu VT.

T.M BAN CHẤP HÀNH
BÍ THƯ

 

Lời dẫn Chương trình văn nghệ chào mừng ngày 26/3

Dưới đây là Lời dẫn Chương trình văn nghệ chào mừng ngày 26/3 mới nhất đưucọ cập nhập hãy cùng tham khảo ngay bên dưới nhé !

Lời dẫn Chương trình văn nghệ chào mừng ngày 26/3
Lời dẫn Chương trình văn nghệ chào mừng ngày 26/3

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, xin cho phép những người có mặt tối nay thay mặt ban tổ chức buổi liên hoan văn nghệ gửi lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng đến quý vị!

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Tháng của những đam mê, tháng của những trái tim khao khát cống hiến lại đến rồi … Trong khi nhiều người vẫn gọi tháng Ba này theo những cách khác nhau, thì tháng ba này lại là tháng của những trái tim thế hệ trẻ. Bác Hồ, tôi vẫn nghĩ cái tên “Tháng Thanh niên” là cái tên đầy đủ nhất.

Cùng với tuổi trẻ cả nước đập rộn ràng, tuổi trẻ nhà trường … lao động không mệt mỏi, vùng lên thiết thực chào mừng ngày lễ trọng đại tháng Ba lịch sử.

Nắm bắt được điều đó, tối nay nhà trường … tổ chức chương trình văn nghệ để tưởng nhớ sự kiện lịch sử này của thời đại chúng ta. Đây là những tiết mục được học sinh và giáo viên nhà trường chọn lọc, biên đạo kỹ lưỡng sau khoảng một tháng chuẩn bị.

Và ngay từ bây giờ, chương trình văn nghệ chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3 – 26/3/1931 …) bắt đầu!

Đảng đã soi sáng cho chúng ta cả mùa xuân bằng ánh sáng rực rỡ, dẫn dắt những con tàu cách mạng đến bến bờ thắng lợi, xây dựng quê hương giàu mạnh, văn hiến cho nhân dân. Những người lính vững tay súng hướng về đảng, những người công nhân vững tay búa, những người nông dân cầm liềm, những thầy cô giáo sốt sắng trên bục giảng. Hướng về Đảng Hàng triệu thanh niên đang hăng say xây dựng quê hương giàu đẹp. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh luôn là niềm tự hào, niềm tin yêu vô bờ bến của hàng triệu trái tim Việt Nam. Chương trình ca nhạc mở màn tối nay là bài hát hay nhất. Bài hòa nhạc chào mừng Đảng cộng sản Việt Nam do đoàn thanh niên nhà trường biểu diễn.

Câu hỏi về ngày thành lập đoàn 26/3 có đáp án

Dưới đây là câu hỏi về ngày thành lập đoàn 26/3 mới nhất hãy cùng tham khảo để có một ngày 26/3 thành công nhé :

Câu hỏi về ngày thành lập đoàn 26/3
Câu hỏi về ngày thành lập đoàn 26/3

Đội TNTP Hồ Chí Minh được thành lập vào năm nào?

 • Trả lời: Ngày 26 tháng 3 năm 1931

Tổ chức Việt Nam Cách mệnh Thanh niên, tiền thân của Đảng Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được thành lập vào năm nào?

 • trả lời: 1925

Câu hỏi về những người sáng lập và lãnh đạo

Ai là người thành lập Hội Việt Nam Cách mệnh Thanh niên, tiền thân của Đoàn Thanh niên Đảng Cộng sản Hồ Chí Minh?

 • trả lời: Bác Hồ

Ai là người trực tiếp phụ trách và lãnh đạo Đội TNTP Hồ Chí Minh?

 • trả lời: Đoàn Thanh niên Đảng Cộng sản Hồ Chí Minh
những câu hỏi về ngày 26/3 có đáp án
Những câu hỏi về ngày 26/3 có đáp án
các câu hỏi tìm hiểu về ngày 26/3
Các câu hỏi tìm hiểu về ngày 26/3

Những câu hỏi trắc nghiệm về ngày 26/3

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, liên quân ta đã phát động phong trào thanh niên xung phong ra chiến trường cứu nước. Đó là dạng chuyển động nào?

 • trả lời: Thanh niên tự nguyện
những câu hỏi trắc nghiệm về ngày 26/3
Những câu hỏi trắc nghiệm về ngày 26/3
những câu hỏi hay về ngày 26/3
Những câu hỏi hay về ngày 26/3

Các câu hỏi hái hoa dân chủ ngày 26/3

Ai là người đoàn viên trước hết vì sự nghiệp cách mệnh? Lúc đó bạn bao nhiêu tuổi?

 • trả lời: Lý Tự Trọng, 17 tuổi

“Con đường của tuổi xanh chỉ có thể là trục đường cách mệnh chứ ko thể là trục đường khác…” Câu nói bất hủ trên là của người nào?

 • trả lời: Lý Tự Trọng

“Mùa hoa Rekima nở rộ, ở quê hương chúng tôi, những vùng đất đỏ, những dãy núi và những dòng sông vẫn gợi nhớ tên nhân vật chính”. người nào đó?

 • trả lời: Võ Thị Sáu
Lý Tự Trọng

Lý Tự Trọng

Võ Thị Sáu

Võ Thị Sáu

Câu hỏi năng khiếu những bài hát về ngày thành lập đoàn 26/3

 • Hát một bài hát về các người hùng, liệt sĩ nhưng em biết.
 • Hát một bài hát về Đảng Cộng sản Hồ Chí Minh Seinendan.
 • Hãy kể cho chúng tôi nghe một câu chuyện về Đảng Cộng sản Hồ Chí Minh Seinendan nhưng bạn nghe và biết.
những bài hát về ngày thành lập đoàn 26/3
Những bài hát về ngày thành lập đoàn 26/3

Bài ca cảm ơn Võ Thị Sáu

bài hát về ngày 26/3
Bài hát về ngày 26/3

Câu hỏi về đổi tên

Bạn đã đổi tên bao nhiêu lần kể từ lúc nó được thành lập? Tên của liên minh là gì?

trả lời: 7, Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương:

 

 • 1931 tới 1936: Đoàn Thanh niên Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương
 • 1937 tới 1939: Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương
 • Từ tháng 11 năm 1939 tới năm 1941: Đoàn Thanh niên chống đế quốc Đông Dương
 • Tháng 5 năm 1941-1956: Đoàn Thanh niên Cứu tế Quốc gia Việt Nam
 • Từ ngày 25 tháng 10 năm 1956 tới năm 1970: Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam
 • Tháng 2 năm 1970-tháng 11 năm 1976: Đoàn Thanh niên Lao động Hồ Chí Minh
 • Từ tháng 12 năm 1976 tới nay: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Lịch sử ra đời của Đoàn Thanh niên Đảng Cộng sản Hồ Chí Minh

Lịch sử ra đời của Đoàn Thanh niên Đảng Cộng sản Hồ Chí Minh

Câu hỏi về đổi tên

Câu hỏi về ý nghĩa của huy hiệu công đoàn

 • Huy hiệu đoàn có ý nghĩa gì?

  Trả lời: Thể hiện sức mạnh, ý chí Việt Nam, tuổi xanh xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình huy hiệu đoàn
Câu hỏi về ý nghĩa của huy hiệu công đoàn

Câu hỏi về khẩu hiệu

Từ lâu, câu nói này đã trở thành khẩu hiệu của tuổi teen.

Nó ko khó
Chỉ sợ tâm trí ko ổn định
Đào núi lấp biển
Chắc chắn tôi đã có một quyết định vững chắc.

Bạn có thể cho tôi biết câu nói nổi tiếng này của người nào ko?

trả lời: Hồ Chí Minh

Bài nào là “Tuổi trẻ ko có, khó có người có trẻ”?

trả lời:
Lời Bác dặn thanh niên

Slogan Đâu cần thanh niên, thanh niên không dễ đến

Slogan Đâu cần thanh niên, thanh niên ko dễ tới

Câu hỏi về ý nghĩa của huy hiệu công đoàn

Câu hỏi về các bài hát liên quan tới Đảng Cộng sản Hồ Chí Minh Seinendan

Bài hát chính thức của Đảng Cộng sản Hồ Chí Minh Seinendan là gì?

 • trả lời: Thanh niên tuân theo lời Bác (hay còn gọi là dàn đồng ca) – Sáng tác: Hoàng Hà


Bạn có thể cho chúng tôi biết một số bài hát về ngày thành lập Đảng Cộng sản Hồ Chí Minh Seinendan?

 • trả lời: Bác Hân, Lê Đan Đan, một thanh niên thuộc thế hệ Bác Hồ, Bác đồng hành chúng tôi trong cuộc hành quân …

Điệp khúc

Bài ca Thiếu niên của Bác Hồ.

Câu hỏi về việc kết nạp vào Đoàn

Theo Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa X. Bạn đang xem xét gia nhập Khối thịnh vượng chung bao nhiêu tuổi?

 • trả lời: Tại thời khắc xét kết nạp, những người đăng ký vào Đoàn đủ 16 tuổi (từ đủ 15 tuổi + 1 ngày) tới dưới 30 tuổi.

Ai được coi là thành viên danh dự?

 • trả lời: Những người trưởng thành có tâm huyết, có nhiều đóng góp cho tổ chức Đoàn, có uy tín trong thanh niên và xã hội, đồng lòng trở thành đoàn viên danh dự.
Lễ kết nạp đoàn viên

Lễ kết nạp đoàn viên

Câu hỏi về việc kết nạp vào Đoàn

Mẫu vẽ trang trí đầu báo tường 26/3

Vào ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, ngoài các hoạt động văn nghệ đặc sắc ra thì vẽ trang trí đầu báo tường 26/3 cũng được rất nhiều trường học tổ chức rất sôi nổi và được các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên tham gia nhiệt tình.

báo tường 26 tháng 3
báo tường 26 tháng 3
lời ngỏ báo tường 26/3
lời ngỏ báo tường 26/3
báo tường chào mừng ngày 26/3
báo tường chào mừng ngày 26/3
báo tường 26/3 đẹp nhất
báo tường 26/3 đẹp nhất
truyện cười báo tường 26/3
truyện cười báo tường 26/3
làm báo tường ngày 26-3
làm báo tường ngày 26-3
mẫu báo tường ngày 26/3
mẫu báo tường ngày 26/3
thơ báo tường 26/3
thơ báo tường 26/3
trang trí báo tường 26/3
trang trí báo tường 26/3
báo tường về ngày 26 tháng 3
báo tường về ngày 26 tháng 3

Tổng hợp mẫu cổng trại 26/3 đẹp nhất độc nhất

Mẫu cổng trại 26/3 sẽ là đề xuất mẫu cổng trại đẹp nhất cho hội trại kỷ niệm ngày thành lập liên đoàn 26/3. Với nhiều mẫu cổng trại đẹp bằng tre, cổng trại hình trụ, cổng trại bơm hơi. .. sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để trang trí cổng trại của bạn trong ngày 26/3.

làm cổng trại bằng tre
làm cổng trại bằng tre
cổng trại 26/3 đẹp nhất
cổng trại 26/3 đẹp nhất
trang trí cổng trại 26/3
trang trí cổng trại 26/3
câu đối cổng trại 26/3
câu đối cổng trại 26/3
cổng trại tòng quân đẹp
cổng trại tòng quân đẹp
thiết kế cổng trại 26/3
thiết kế cổng trại 26/3
mẫu cổng trại 26/3 đẹp
mẫu cổng trại 26/3 đẹp
mẫu cổng trại 26/3
mẫu cổng trại 26/3
cổng trại 26 tháng 3 đẹp
cổng trại 26 tháng 3 đẹp
cổng trại 26/3 đơn giản
cổng trại 26/3 đơn giản


Đánh Giá

9.3

100

Hướng dẫn oke ạ !

User Rating: Be the first one !

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button