Nên làm gì sau khi mụn ẩn đã được đẩy lên bề mặt da
Như chúng ta đã biết, khi điều trị mụn ẩn sẽ phải trải qua 2 giai đoạn là đẩy mụn lên bề mặt da và trị mụn sau đó. Nhiều bạn vì tìm hiểu chưa đầy đủ cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm trị mụn ẩn nên khi mụn được đẩy lên thì rất hoảng hốt và không biết làm như thế nào cả. Trong bài viết này Viknews.com sẽ chia sẻ cho các bạn nên làm những gì sau khi mụn ẩn đã được đẩy lên.

Video sau khi đẩy mụn an nên làm gì

Bạn Đang Xem: Nên làm gì sau khi mụn ẩn đã được đẩy lên bề mặt da

Biểu hiện cho thấy mụn ẩn đã được đẩy lên

mụn ẩn vùng trán sau khi được đẩy lên mụn ẩn vùng trán sau khi được đẩy lên

mụn ẩn vùng trán sau khi được đẩy lên

Thông thường chỉ sau 1 – 2 tuần sử dụng các sản phẩm đẩy mụn thì mụn ẩn đã dần được đẩy lên rồi, với các nguyên liệu tự nhiên thì sẽ chậm hơn một chút. Mụn ẩn được đẩy lên thường là những nốt mụn mủ và mụn có cồi. Bạn phải đảm bảo để cho mụn ẩn được đẩy lên hoàn toàn, nhìn thấy nốt mụn luôn chứ không phải nữa vời để mụn không bị tái phát.

Xem Thêm : Sinh năm 1981 năm 2022 sao gì chiếu mạng nam nữ tuổi Tân Dậu?

Chúng ta cũng cần lưu ý phân biệt giữa đẩy mụn và bị dị ứng. Kể cả nguyên liệu tự nhiên hay sản phẩm tổng hợp cũng đều có nguy cơ gây dị ứng cho da cả. Đẩy mụn thì nốt mụn sẽ mọc riêng lẻ và to, không bị tấy đỏ hay ngứa rát. Với dị ứng thì thường là những nốt mụn nhỏ li ti có màu trắng và da có cảm giác hơi ngứa và sưng.

Mụn an đẩy lên thành mụn gì và Có nên đẩy mụn ẩn không

ĐẨY MỤN (PURGING) LÀ GÌ VÀ HIỆN TƯỢNG NHƯ THẾ NÀO?
Purging nói đơn giản là tình trạng đẩy mụn của da, nếu lỗ chân lông bị tắc, da bạn có mụn ẩn thì khi được tẩy da chết, lỗ chân lông thông thoáng, những nốt mụn ẩn sẽ bắt đầu được đẩy lên khiến da bạn trở nên tồi tệ hơn, mặt bạn sẽ nhiều mụn hơn, các nốt mụn bạn chưa từng thấy sẽ được hình thành, hoặc các nốt mụn nhỏ có thể trở thành lớn hơn, mụn ẩn dưới da trồi lên thành mụn đỏ, viêm sưng

Giai đoạn này thường kéo dài 2-6 tuần và da bạn sẽ được cải thiện sau đó. Tuy nhiên, nếu mụn kéo dài hơn 3 tháng, da vẫn tiếp tục có nhiều mụn mới thì đó không phải là tình trạng purging, bạn nên dừng sản phẩm đó lại và chuyển sang một sản phẩm khác.

Bị đẩy mụn thì phải làm sao

  1. Vệ sinh da sạch sẽ mỗi ngày với các sản phẩm chăm sóc da phù hợp.
  2. Sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài để có thể bảo vệ da khỏi những tác hại của tia UV có trong ánh nắng mặt trời.
  3. Hạn chế tối đa việc trang điểm trong thời gian đang đẩy mụn ẩn.

 

Sau khi đẩy mụn an nên làm gì

Nên làm gì sau khi mụn đã được đẩy lên Nên làm gì sau khi mụn đã được đẩy lên

Xem Thêm : Cách viết Cấu hình Electron (e) nguyên tử và bài tập vận dụng – hóa 10 bài 5

dùng tăm bông để chấm thuốc lên nốt mụn

Khi mụn đã được đẩy lên thì chúng không còn gọi là mụn ẩn nữa mà như là mụn mủ, mụn bọc thông thường. Bởi vì thế cách điều trị của chúng cũng sẽ được đổi khác. Cụ thể:

Nếu các bạn sử dụng những sản phẩm hóa học để đẩy mụn có chứa thành phần BHA, AHA thì các bạn nên tạm ngưng khi mụn đã được đẩy lên hoàn toàn và chuyển sang các loại mặt nạ trị mụn hoặc sản phẩm chấm mụn thông thường. Bởi lẽ BHA và AHA chỉ có tác dụng đẩy mụn ẩn chứ chúng không có tác dụng trị mụn trên bề mặt.

Với các bạn đẩy mụn bằng nguyên liệu tự nhiên thì có thể tiếp tục sử dụng các nguyên liệu đó để trị mụn trên bề mặt da luôn.

Một sản phẩm được khuyến khích sử dụng khi mụn ẩn đã được đẩy lên là sữa ong chúa. Sữa ong chúa vừa giúp trị mụn không để lại sẹo thâm, vừa phục hồi làn da sau khi đẩy mụn vừa ngăn ngừa mụn trở lại rất tốt. Là một sản phẩm đáng để các bạn tham khảo đấy.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button