Mục đích học ngành Quản trị kinh doanh là gì?
Việt Nam đang trên đà phát triển và mở ra nhiều cơ hội mới để bạn hợp tác với các công ty trong và ngoài nước. Trước sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, các chuyên ngành về kinh tế cũng được quan tâm nhiều hơn. Một trong những ngành nghề đang được các bạn trẻ quan tâm là Quản trị kinh doanh. Vậy học Quản trị kinh doanh ra trường làm gì, học quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Hãy cùng Truonghuynhngochue.edu.vn tìm hiểu thông tin tuyển dụng ngành quản trị kinh doanh qua bài viết dưới đây nhé!

Quản trị kinh doanh là gì?

Chuyên ngành quản trị kinh doanh sẽ bao gồm các môn học cơ bản là “kinh doanh” và “quản trị”. Khi theo học chuyên ngành này, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến ​​thức cơ bản về các ngành kinh tế như học về quản trị kinh doanh, tài chính, kiến ​​thức cơ bản về kế toán cho đến các chiến lược marketing.

Bạn Đang Xem: Mục đích học ngành Quản trị kinh doanh là gì?

nganh quan tri kinh doanh nganh quan tri kinh doanhBạn hiểu như thế nào về quản trị kinh doanh? Bên cạnh những kiến ​​thức trên, bạn sẽ được rèn luyện tư duy hệ thống và kỹ năng lãnh đạo. Hơn nữa, bạn sẽ được thực hành với nhiều mô hình quản lý và xem mô hình nào sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp. Vì là lĩnh vực đáp ứng được nhu cầu thị trường nên đã thu hút được một lượng lớn sinh viên quan tâm.

Các khóa học về Quản trị Kinh doanh

Chuyên ngành quản trị kinh doanh tập hợp nhiều kiến ​​thức về kinh tế nên sinh viên sẽ phải học tất cả các môn liên quan đến kinh tế và quản lý liên quan. Các môn học cụ thể của quản trị kinh doanh như: Các môn cơ sở:

 • Khóa học kinh tế vi mô
 • Khóa học kinh tế vĩ mô
 • Quản lý các môn học ở trường

Các môn chuyên ngành:

 • Khóa học về Kinh tế Quản trị Kinh doanh
 • Khóa học quản trị kinh doanh
 • Khóa học quản lý chiến lược kinh doanh
 • Khóa học quản lý tiếp thị
 • Khóa học về quản lý nguồn nhân lực
 • Khóa học quản lý dự án
 • Khóa học quản lý chuỗi cung ứng hậu cần
 • Khóa học về quản lý truyền thông

Sinh viên sẽ học các chuyên ngành quản trị kinh doanh tùy theo chương trình của trường. Một số nơi sẽ đào tạo ngành quản trị kinh doanh bằng cách hướng dẫn sinh viên tham gia các kỹ năng mềm, tư duy, sáng tạo,… giúp họ hiểu rõ hơn về tính chất công việc.

TOP 9 công việc quản trị kinh doanh phổ biến hiện nay

Xem Thêm : Quan hệ công chúng là gì? Điểm chuẩn của ngành Pr lên ngôi vào năm 2022

Dù đã có định hướng nghề nghiệp từ trước nhưng nhiều bạn vẫn băn khoăn không biết học quản trị kinh doanh ra trường làm gì. Hiểu được tâm lý này, Truonghuynhngochue.edu.vn sẽ giúp bạn khám phá cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh qua những thông tin dưới đây.

1. Công việc Giám đốc kinh doanh

truong phong quan tri kinh doanh truong phong quan tri kinh doanhTrưởng phòng là một trong những vị trí được nhiều cử nhân quản lý quan tâm, khi tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh thì trưởng phòng kinh doanh là vị trí bạn hoàn toàn có thể đảm nhận được. Vị trí này liên quan đến việc giám sát bộ phận bán hàng và chịu trách nhiệm về doanh thu và hiệu suất. Giám đốc kinh doanh là người sẽ thiết lập mục tiêu, tạo chương trình đào tạo, phân tích dữ liệu thị trường để đưa ra những phương án tốt nhất cho doanh nghiệp.

2. Nhân viên kinh doanh làm việc

Nhân viên kinh doanh có lẽ sẽ là vị trí mà ai cũng nghĩ đến khi được hỏi “học quản trị kinh doanh làm gì”. Nhân viên kinh doanh hay còn gọi là sales là những người có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng sau đó tư vấn và thuyết phục họ sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Vị trí này sẽ đảm nhận cả việc chăm sóc khách hàng sau bán hàng và mở rộng thị trường. Mục tiêu chính của nhân viên kinh doanh là ký kết hợp đồng và đưa khách hàng đến với doanh nghiệp.

3. Công việc tư vấn quản lý doanh nghiệp

Tư vấn quản lý là công việc giúp công ty thực hiện các biện pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua việc tăng doanh thu và giảm chi phí. Thông thường, đây là một lĩnh vực đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng tìm kiếm, đánh giá các vấn đề toàn diện, xác định bản chất của các sự kiện và tham gia vào việc thiết kế quá trình cải tiến.

4. Công việc kế toán

Sau khi hoàn thành chương trình quản trị kinh doanh, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực kế toán nếu bạn có đam mê với lĩnh vực này. Bạn sẽ cần phải học thêm một số bằng cấp để có các chứng chỉ về kiểm toán và kế toán để phục vụ cho công việc. Bạn có thể trở thành bên thứ 3, cung cấp dịch vụ kiểm toán, thiết kế hệ thống kế toán và lập báo cáo tài chính.

5. Công việc tư vấn tài chính

Nếu đam mê những con số, lĩnh vực tài chính như đầu tư, quản lý tài sản, bảo hiểm, tài chính cá nhân, bạn hoàn toàn có thể làm công việc tư vấn tài chính. Đối với công việc này, bạn sẽ hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, thị trường tiền tệ, v.v.

6. Công tác nghiên cứu thị trường

Nếu bạn tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và yêu thích khám phá, nghiên cứu những biến động của thị trường thì công việc nghiên cứu thị trường sẽ khá phù hợp với bạn. Công việc của bạn sẽ giúp công ty tìm hiểu về khách hàng mục tiêu, sản phẩm tương đồng với đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu để đề xuất các chiến dịch quảng cáo và truyền thông mang lại lợi nhuận cho công ty. xí nghiệp.

7. Việc làm trong lĩnh vực Marketing

Xem Thêm : Producer là gì? Tìm hiểu kỹ lưỡng về công việc nhà sản xuất

cong viec nganh quan tri cong viec nganh quan triMarketing cũng được nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý yêu thích. Bạn cũng có thể thử sức với lĩnh vực tiếp thị, bắt đầu với một chuyên gia tiếp thị và sau đó thăng tiến lên các vị trí cao hơn. Đối với lĩnh vực marketing, công việc chủ yếu sẽ bao gồm ý tưởng, truyền thông, thực hiện các chiến dịch marketing, phát triển thương hiệu doanh nghiệp kỹ thuật số,… Bạn nên tham khảo thêm một số khóa học về SEO, SEM, các khóa học về nội dung để đảm bảo bạn có những kiến ​​thức cơ bản để Đánh nhau.

8. Làm việc phi lợi nhuận

Đối với những công việc phi lợi nhuận, ứng viên cần có khả năng thuyết phục, đàm phán, lãnh đạo, tầm nhìn tốt và tư duy nhạy bén. Vì đã được đào tạo và thực hành trong suốt chương trình nên bạn hoàn toàn có thể làm tốt công việc này.

9. Công việc giảng dạy

Nếu bạn quan tâm và yêu thích công việc truyền đạt và chia sẻ kiến ​​thức cho người khác. Hãy thử cân nhắc một vị trí sư phạm như giảng viên, trợ giảng tại Khoa Quản trị Kinh doanh tại các trường đại học / cao đẳng hoặc trung cấp.

Nghề quản trị kinh doanh phù hợp với những ai?

Ai cũng có khả năng kinh doanh, nhưng không phải ai cũng làm được để trở thành nhà quản trị giỏi. Đây là công việc đòi hỏi người phải đảm nhận và có một số phẩm chất sau:

 • Thực sự đam mê lĩnh vực kinh doanh và luôn cập nhật tình hình kinh tế, biến động xã hội.
 • Có tư duy logic và khả năng nắm bắt vấn đề tốt, nhạy bén trong công việc.
 • Sở hữu kỹ năng đàm phán và thuyết phục tốt.
 • Mạnh mẽ, tự tin, năng động và quyết đoán.
 • Có khả năng làm việc trong môi trường cạnh tranh và chịu áp lực công việc tốt.

Muốn biết mình có thực sự phù hợp với ngành quản trị kinh doanh hay không, bạn cần hiểu thêm về tính cách, phẩm chất, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Thông qua việc rèn luyện tư duy, kết hợp với các bài kiểm tra MBTI để hiểu rõ hơn về bản thân hay “lý thuyết con nhím”.

Kết luận

Bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Học quản trị kinh doanh làm gì” và Top 10 công việc quản trị kinh doanh hot nhất hiện nay. Với những thông tin hữu ích này, Truonghuynhngochue.edu.vn mong rằng bạn sẽ có định hướng tốt hơn về công việc và sự nghiệp của mình trong tương lai. Nếu bạn yêu thích công việc quản lý thì hãy mạnh dạn theo đuổi nó. Truonghuynhngochue.edu.vn chúc bạn luôn thành công trên con đường định hướng tương lai của mình!


Telegram: https://t.me/truonghuynhngochue
Hotline: +84***
Website: https://truonghuynhngochue.edu.vn

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button