Mùa mưa bắt đầu từ tháng mấy? Mùa mưa ở miền Nam và miền Bắc có đặc điểm gì?
Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất gần đây là mùa mưa bắt đầu trong vài tháng. Câu trả lời về dữ liệu lớn trong bài viết dưới đây. Mùa mưa là tháng mấy? Đặc điểm của mùa mưa ở ba miền bắc-trung-nam. Xin vui lòng tham khảo!

mua mua thang may 1 mua mua thang may 1

Bạn Đang Xem: Mùa mưa bắt đầu từ tháng mấy? Mùa mưa ở miền Nam và miền Bắc có đặc điểm gì?

Mùa mưa là tháng mấy? dự báo mùa mưa 2022

Mùa mưa ở miền bắc bắt đầu từ tháng mấy?

Miền Bắc Việt Nam là nơi duy nhất có khí hậu ôn hòa, bốn mùa rõ rệt, đặc điểm của từng mùa như sau.

  • mùa xuân: Thời tiết se lạnh và ấm áp, thỉnh thoảng có mưa phùn.
  • Mùa hè (Mùa hè): Nắng nóng, có lúc lên đến 40 độoC, Chiều tối đột ngột có mưa rào và dông vài nơi.
  • xuong xe: Đây được coi là mùa đẹp nhất trong năm của miền bắc. Hầu như không có mưa và không khí trong lành, mát mẻ.
  • mùa đông: Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên thời tiết mùa này rét đậm. Tuyết rơi và thỉnh thoảng có mưa phùn ở nhiều nơi, đặc biệt là trong thời điểm chuyển mùa giữa mùa đông và mùa xuân.

Vì vậy, miền Bắc không có mùa mưa rõ rệt. Mưa dông lớn thường xảy ra vào mùa hè, đặc biệt là vào buổi chiều hoặc tối. Mưa có thể tiếp tục trong hai đến ba ngày khi xoáy thuận nhiệt đới đi qua. Vào mùa thu, thời tiết dễ chịu, mát mẻ, ít mưa. Và mưa phùn thường xuất hiện trong những mùa đông se lạnh, kéo dài từ cuối mùa đông đến những ngày đầu năm mới.

Ngoài ra, mùa mưa ở tây bắc và đông bắc thường rơi vào khoảng tháng 4, 5 và kéo dài đến tháng 7, 8 hoặc muộn hơn tùy từng năm.

Xem Thêm : Top 8 Quán ăn ngon ở đường Ngự Bình, Thừa Thiên Huế

mùa mưa ở miền bắc

Mùa mưa ở miền trung bắt đầu từ tháng mấy?

Miền Trung được chia thành hai mùa ẩm và khô. Mùa mưa ở miền Trung thường bắt đầu muộn hơn miền Bắc vào tháng 9, bắt đầu từ tháng 10 và kết thúc vào khoảng tháng 2 năm sau. Tuy nhiên, mùa mưa thay đổi tùy theo năm.

Do đó, lượng mưa ở miền Trung trong mùa gió chướng rất lớn, có lúc xuống liên tục tới 3000mm. Thế nên, người ta thường ví mùa mưa ở miền Trung là ‘thối đất, thối cát’.

Trong giai đoạn chuyển giao giữa mùa khô và mùa mưa, thời tiết vẫn rất dễ chịu, nắng nhẹ, buổi tối có chút se lạnh. Đầu tháng 11 cũng là lúc cảm nhận rõ rệt mùa mưa lạnh. Tuy nhiên, thời tiết không lạnh như miền Bắc mùa đông mà mưa gió rét mướt, hao tài tốn của.

Ngoài ra, mùa mưa lũ ở miền Trung cũng là mùa lũ lụt. Miền Trung hàng năm hứng chịu nhiều cơn bão lớn, những trận mưa như trút nước tràn về khắp nơi, có khi gây thiệt hại lớn về người và của.

Mùa mưa ở các vùng phía Nam bắt đầu từ tháng mấy?

Hiện tại, thời tiết Nam Bộ sáng nắng, chiều mưa có thể kéo dài vài ngày hoặc vài tuần. Ngay cả vào những ngày nắng, mưa ập đến hoặc tạnh ráo vào buổi sáng, nhưng những cơn mưa buổi chiều thường nặng hạt trong khoảng thời gian từ tháng Năm đến tháng Mười Một.

Xem Thêm : Hình Nền Girl Xinh Full HD Cho Laptop Và Máy Tính

Đặc biệt, lượng mưa ở các khu vực phía Nam tăng không đều theo trục Tây Nam – Đông Bắc, gió từ Ấn Độ Dương và Vịnh Bengal mang theo nhiều hơi nước nên dễ gây mưa. Tuy nhiên thời tiết mùa này ở miền nam khá dễ chịu và mát mẻ vì miền nam nắng nóng quanh năm chứ không có 4 mùa như miền bắc.

Tại khu vực phía Nam, dự báo một số tuyến đường, thành phố có mưa kèm theo triều cường gây khó khăn cho việc di chuyển.

Vào mùa mưa, nhiều tuyến đường bị ngập.

>> Đọc thêm:

  • Trong mùa mưa, nghe một bài thơ hay trong gió lạnh mùa mưa khiến lòng tôi xao xuyến.
  • Hình ảnh đẹp, buồn và lãng mạn về cơn mưa rào, những câu nói hay, bài thơ về cơn mưa rào
  • 4 câu thơ ngắn buồn về mưa, thơ tình về mưa hay nhất
  • Ngựa đẹp trong ngày mưa, ngựa đẹp trong mưa
  • Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng đồ gia dụng trong mùa mưa bão?

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn nhận biết được mùa mưa bão. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập trang web Dữ liệu lớn của chúng tôi để biết thêm thông tin hữu ích!  • #Mùa #mưa #bắt #đầu #từ #tháng #mấy #Mùa #mưa #ở #miền #Nam #và #miền #Bắc #có #đặc #điểm #gì

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button