Một Inch bằng bao nhiêu cm, m, mm? Cách quy đổi Inch sang cm nhanh nhất
Với sự phát triển nhanh chóng về khoa học công nghệ trong những năm vừa qua, các ngành công nghiệp ở Việt Nam đã và đang trên đà hội nhập quốc tế. Do đó, hiểu biết về các hệ đo lường quốc tế cũng như cách quy đổi sang hệ thống đo lường quen thuộc trong nước cũng vô cùng quan trọng. 

Để giúp khách hàng có thể dễ dàng trả lời những thắc mắc về một Inch bằng bao nhiêu cm hoặc những cách quy đổi đơn vị Inch sang hệ thống đo lường hệ mét, Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội đã tổng hợp bài viết dưới đây với đầy đủ các thông tin cần thiết. Mời các bạn cùng đón đọc.

Bạn Đang Xem: Một Inch bằng bao nhiêu cm, m, mm? Cách quy đổi Inch sang cm nhanh nhất

Chuyển đổi Inch sang cm online nhanh nhất

Một Inch bằng bao nhiêu cm?

Theo quy ước quốc tế mới nhất, một Inch được quy đổi tương đương với 2.54cm. Để có thể dễ dàng tra cứu 1 Inch bằng bao nhiêu cm hoặc các đơn vị khác trong hệ mét, quý khách vui lòng tham khảo bảng sau:

Bảng quy đổi Inch sang các đơn vị đo hệ mét

Inch mm cm m
1 25.4 2.54 0.0254
1/2 12.7 1.27 0.0127
3/4 19.05 1.905 0.01905
3/8 9.525 0.9525 0.009525
1/4 6.35 0.635 0.00635
1/8 3.175 0.3175 0.003175

Từ bảng trên, chúng ta có thể dễ dàng quy đổi Inch sang cm và các đại lượng khác. Một số ví dụ như:

Xem Thêm : Phát minh quan trọng nhất giúp cải thiện cuộc sống của Người tối cổ là gì?

16 Inches = 16 x 2.54 = 40.64cm = 0.4064m = 406.4mm

27 Inches = 27 x 2.54 = 68.58cm = 0.6858m = 685.8mm

35 Inches = 35 x 2.54 = 88.90cm = 0.889m = 889mm

Cách quy đổi Inch sang cm nhanh nhất

Bên cạnh cách tính toán bằng tay thông thường, nếu quý khách cần quy đổi một Inch bằng bao nhiêu cm nhanh chóng mà không có máy tính cầm tay ở cạnh thì có thể sử dụng một số phương pháp khác như sử dụng google hoặc công cụ convertworld.

  • Công cụ tìm kiếm google: Nếu quý khách không nhớ công thức quy đổi 1 Inch = 2.54cm thì có thể sử dụng google thông qua PC, laptop, điện thoại smartphone để tìm kiếm với từ khóa: 1 Inch bằng bao nhiêu cm hoặc 1 Inch to cm là các bạn có thể nhận được kết quả quy đổi ngay lập tức. 
  • Công cụ Convertworld: Để có thể sử dụng công cụ này, các bạn cần truy cập vào website của Convertworld, chọn đơn vị đo lường cần quy đổi là Inch và cm rồi nhập số liệu cần tính. Bạn sẽ có kết quả chỉ sau vài giây.

Tổng quan về các đơn vị đo lường độ dài trên thế giới

Trước khi bắt đầu tìm câu trả lời cho thắc mắc một Inch là bao nhiêu cm thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về các hệ đo lường độ dài cơ bản trên thế giới hiện nay nhé. 

Đơn vị đo độ dài là gì?

Xem Thêm : Bảng đơn vị đo độ dài và cách thức quy đổi Nhanh Chóng, Chính Xác

Đơn vị là một đại lượng toán học – vật lý dùng để đo lường, tính toán các mẫu trong đời sống và khoa học – kỹ thuật. Các đơn vị đo được sử dụng như một công cụ nhất quán, đồng bộ và thống nhất trong quá trình xây dựng, thiết kế, dự toán,… Việc sử dụng các đơn vị đo trong đời sống giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian nghiên cứu và thực nghiệm, đảm bảo độ chính xác cao.

Độ dài là khoảng cách giữa hai điểm bất kỳ, được tính theo đường thẳng từ vị trí của điểm này đến điểm còn lại. Do đó, đơn vị đo độ dài là đại lượng được dùng để đo khoảng cách giữa hai điểm, nhờ đó có thể so sánh và tính toán các độ dài khác nhau.

Các hệ đo lường độ dài thông dụng trên thế giới

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều hệ đo lường độ dài với tính chất và đặc điểm vô cùng khác biệt. Do đó, để có thể thống nhất về kích thước cũng như các tiêu chuẩn tính toán, chúng ta cần tìm hiểu rõ các hệ đo lường này và quy đổi chúng về cùng một nhóm để đảm bảo tính chính xác của quá trình thực hiện. 

Một vài hệ đo lường cơ bản đang được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện nay bao gồm: hệ mét, hệ yard, hệ Inch, hệ dặm Anh, hệ feet,… Để có thể phân biệt và hiểu cách quy đổi một Inch bằng bao nhiêu cm, một yard bằng bao nhiêu m, một dặm bằng bao nhiêu feet thì các bạn hãy cùng ABC tìm hiểu phần dưới đây:

  • Hệ mét: Hệ mét là một hệ đo lường thập phân chuẩn quốc tế. Nguồn gốc của hệ đo lường này là metre des Archives của Pháp. Sau nhiều lần cải tiến và sửa đổi, hệ thống đo lường chiều dài này đã được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Các đơn vị đo trong nhóm này thường thấy là mm, cm, m, km,…
  • Hệ feet: Feet hay còn được gọi là ft, là một đơn vị đo lường phổ biến trong các nước sử dụng Tiếng Anh như Anh, Mỹ, Australia,… Đơn vị này thường được sử dụng thay thế cho mét trong các bản thiết kế xây dựng cầu đường, nhà cửa, khu chung cư,…
  • Hệ Inch: Đây là một đơn vị đo lường phổ biến ở các nước Âu Mỹ với ký hiệu là in. Cũng như feet, đơn vị đo lường này không phổ biến ở các nước châu Á nên để có thể sử dụng các bản thiết kế cũng như tài liệu học thuật có nguồn gốc Âu Mỹ thì chúng ta cần quy đổi sang hệ mét để sử dụng. 
  • Hệ yard: Yard, hay còn được gọi là thước Anh, là một hệ đo lường thường được sử dụng trong các nước thuộc nền văn hóa Scotland và Vương quốc Anh. 
  • Hệ mile: Với tên gọi quen thuộc là dặm Anh, đơn vị đo lường hệ mile là đơn vị đo độ dài lớn nhất của nước Anh và một số nước sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Trong hệ thống đo lường quốc tế, hệ mile được tính tương đương với kilometers.  

Qua bài viết trên, quý khách đã có câu trả lời cho thắc mắc một Inch bằng bao nhiêu cm và nắm rõ những phương pháp quy đổi, tính toán từ Inch sang cm, m, mm nhanh nhất rồi phải không nào? Nếu thấy bài viết này hữu ích, quý khách hãy chia sẻ ngay cho bạn bè và người thân cùng tham khảo nhé. 

Qua bài viết ở trên, Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn một Inch bằng bao nhiêu cm, cách quy đổi Inch sang cm nhanh nhất. Các em học sinh có thể truy cập website Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội để tìm hiểu những bài viết hữu ích, phục vụ cho quá trình học tập và thi cử.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button