Miêu tả về một loại rau mà em thích nhất | tả loại rau mà em thích lớp 4
Đề bài Miêu tả về một loại rau mà em thích nhất quen thuộc trong môn tập làm văn lớp 4, đọc tài liệu tổng hợp những bài văn mẫu đề tả cây rau bao gồm những bài văn tả cây rau ngắn gọn, hay nhất.

Đề bài: Miêu tả về một loại rau mà em thích nhất

Bạn Đang Xem: Miêu tả về một loại rau mà em thích nhất | tả loại rau mà em thích lớp 4

Bài văn tả loại rau là một trong những đề bài văn thường gặp của tập làm văn lớp 4. Đề bài này được các thầy cô thường dùng để rèn luyện cho các em tính quan sát cây cối, sự vật, sự việc và dùng ngôn ngữ của bản thân để miêu tả thế giới qua lăng kính của riêng mình. Đọc tài liệu tổng hợp những bài văn mẫu hay lớp 4 về chủ đề trên nhằm hỗ trợ các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn cho các con bước đầu về cách miêu tả mỗi một loài cây cần lưu ý những gì về tư duy phát triển nội dung và cách sử dụng ngôn từ.

Những bài văn hay Miêu tả về một loại rau mà em thích nhất

Bài văn tả cây rau cải bắp

Bài làm 1

Trong các loại rau xanh ăn hàng ngày thì em thích ăn nhất đó chính là cây rau bắp cải. Ở nhà ngoại em lại trồng một vườn bắp cải cho nên em cũng rất hay sang nhà ngoại để có thể giúp ngoại chăm chút cho vừn rau nhanh lớn.

Cây bắp cải nhìn thật là xinh xinh và đáng yêu. Cây bắp cải đó là cây thân thảo, sống hai năm. Đồng thời theo em được biết thì cây bắp cải này chính là một thực vật có hoa thuộc nhóm hai lá mầm, nó được biểu hiện đó chính là với các lá tạo thành một cụm đặc hình gần như một quả bóng tròn nhìn cũng thật là đáng yêu biết bao nhiêu. Bắp cải nhà bà em xanh mơn mởn, nó cũng rất to lớn đó. Những chiếc lá đã già xanh thẫm như nở bung ra thế rồi để lại trong đó chính là những chiếc lá non cuộn thật chặt. Bà em nói rằng tiết trời càng lạnh thì những chiếc lá non của bắp cải như càng cuộn chặt mình hơn nữa. Và khi bắp cải càng cuộn chặt như thế thì khi chúng ta ăn lại càng như cảm thấy ngon ngọt hơn rất là nhiều. Ta như thấy được cải bắp lại có chỉ số diện tích lá cao, ta dường như cũng đã thấy được hệ số sử dụng nước rất lớn nhưng có bộ rễ chùm phát triển nên chịu hạn và chịu nước hơn su hào và súp lơ vậy.

Em rất thích ăn bắp cải và em như thấy được cũng chính ngoài là món ăn ngon ra còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh có thể kể ra như phòng bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Không nhưng vậy nước cải bắp tươi chữa bệnh loét da.

mieu ta ve mot loai rau ma em thich nhat lop 4 1 rs650 mieu ta ve mot loai rau ma em thich nhat lop 4 1 rs650
Miêu tả về một loại rau mà em thích nhất – Cây rau bắp cải

Bài làm 2

Cứ về nhà ngoại là em rất cùng ngoại ra vườn để có thể nhìn thấy những luống rau xanh mơn mởn. Khác với những loại rau khác thì bắp cải không vươn cái lá của mình ra mà như lại cuộn thật chặt vào như một quả bóng.

Xem Thêm : Tập làm văn: Luyện tập phát triển câu chuyện trang 91

Em như thấy được tên gọi của nó là bắp cải hay cải bắp là loại rau có nhiều lớp lá dày cuộn quanh cuống nhìn cũng thật là đẹp. Ta dường như cũng có thể thấy được rằng, cũng tùy vào từng loại bắp cải khác nhau mà lá của nó sẽ cuộn chặt hoặc rời nhau. Ta như thấy được những chiếc lá của bắp cải dường như cũng thật là nhẵn, phẳng hoặc có nhiều nếp gấp và hơi cong con nữa. Thế rồi em như thấy được những lớp lá ngoài của bắp cải thường có màu xanh lá đậm hơn những lá ở bên trong.

Cây cải bắp được biết đến chính là cây thảo có thân to và cứng, dường như nó cũng đã mang vết sẹo của những lá đã rụng. Lá của cây bắp cải dường như cũng lại xếp ốp vào nhau thành đầu, em như thấy được cây bắp cải nhà ngại em có được những phiến lá màu lục nhạt hay mốc mốc và có một lớp sáp mỏng. Thế rồi em như thấy được lại có những lá rộng với một thuỳ ở ngọn lớn, lượn sóng.

Trong vườn nhà bà em lại trồng những cây bắp cải xanh thật nhiều. Những cây bắt cải xanh này cũng thật dễ gặp ở ngoài chợ trong các quầy hàng, các giỏ hàng của các cô bán rau thì phần nhiều có những cây bắp cải xanh này. Tất cả các cây bắt cải dường như nó có các lớp lá mỏng cuộn chặt, đầu tròn, cầm chắc tay và ai ai cũng rất dễ ăn loại bắp cải này. Thế rồi những các lớp lá bên ngoài có màu từ xanh nhạt đến xanh đậm, quan sát kỹ hơn em như lại còn những lớp lá bên trong lại có màu trắng và xanh nhạt. Thật thú vị biết bao nhiêu em như thấy được rau bắp cải xanh có vị dịu và mát.

Không chỉ trồng những cây bắp cải xanh thì nhà bà em cũng lại trồng được một khóm bắp cải tím tròn, cứng, có các lớp lá cứng và cuộn chặt. Thế rồi khi ăn thì em thấy được vị của loại bắp cải này dịu và ngọt hơn các loại bắp cải khác. Thông thường loại bắp cải này cũng được dùng để làm tăng màu sắc trong các món salad, salad bắp cải và các món xào. Nếu như so sánh em như thấy được những chiếc lá bắp cải tím thường cứng hơn lá bắp cải xanh do thời gian trồng lâu hơn. Thực sự những cây bắp cải tím được trồng quanh năm.

Em rất thích ăn những loại bắp cải vì nó luôn luôn cung cấp cho chúng ta các chất dinh dưỡng bổ ích cho con người. Em luôn cùng ngoại chăm sóc cho vườn rau cải của ngoại em.

Tham khảo: Tả vườn rau nhà em lớp 4

Bài văn tả cây rau muống

Bài làm 1

Có thể thấy được rằng trong các loài rau thì rau muốn được xem là một trong những loài rau bổ dưỡng cũng như rất quen thuộc với con người chúng ta.

Dễ dàng có thể nhận biết được những chiếc lá rau muống hình phễu dẹt thật là lạ. Nhìn chiếc lá em như thấy nó cũng gần giống như lá khoai lang. Rau muốn lại có được 3 cách trồng khác nhau đó chính là trồng trên cạn, và khi trồng trên cạn thì phải lưu ý đó chính là phải tưới nước. Tiếp theo đó chính là việc trồng ở ruộng nước và trồng bè. Dễ dàng có thể nhận thấy được rằng bè rau muống trên ao hồ, ta như cũng thấy được những ngọn rau mọc dài và phát triển rất nhanh. Đặc biệt hơn em như quan sát được thì lại có ngọn to bằng chiếc đũa và dài hàng mét. Thế rồi em nghe mẹ em nói rằng, rau muống có hai loại khác nhau đó chính là rau muống trắng và rau muống tía, điều này cũng thật dễ phân biệt qua cách nhìn bên ngoài hai loại rau này là có thể nhìn thấy được ngay. Em như thấy được rau muống tía là đặc sản bên ngoài cọng rau thì cũng có màu tía, lá cũng có được những đường gân như vậy. Còn đối với rau muống trắng thì lá và thân non xanh hơn rất nhiều.

Rau muống nhà em được mẹ trồng ở sau vường và có thể được thu hoạch quanh năm. Nhưng dường như em như thấy được rằng rau muống xuân hè ngon hơn rau muống thu đông. Tục ngữ có câu nói rất hay đó chính là

Xem Thêm : Soạn bài ôn tập cuối học kì 2 lớp 4 tiết 1 trang 163

“Rau muống tháng năm, mẹ chồng ăn, nàng dâu nhịn,
Rau muống tháng chín, mẹ chồng nhịn, nàng dâu ăn”.

Khi mà già, rau muống ra hoa thật đẹp, hoa của rau muống cũng như cái chuông nhỏ xinh xinh màu tím nhạt. Thế rồi em cũng như thấy được hoa rau muống cũng giống hoa khoai lang về dáng, về màu sắc cũng giống nữa.

Rau muống như trở lên thật là phổ biến và cũng được sử dụng trong các bữa ăn của người dân Việt Nam. Không những vậy mà số lượng rau muống của các chợ bán ra hàng ngày cũng được ưa chuộng nhiều nhất.

mieu ta ve mot loai rau ma em thich nhat lop 4 2 rs650 mieu ta ve mot loai rau ma em thich nhat lop 4 2 rs650
Miêu tả về một loại rau mà em thích nhất – Cây rau muống

Bài làm 2

Đằng sau vườn nhà em có trồng rất nhiều loại rau khác nhau. Hàng ngày cuối tuần được nghỉ học em lại dậy sớm để cùng mẹ ra vườn hái rau và tưới nước cho rau nhanh lớn. Và đặc biệt vườn nhà êm lại trồng nhiều nhất là rau muống.

Dễ dàng có thể nhận thấy được có những cây cải non mới được mẹ cấy từ tháng trước nay đã tươi tốt với màu xanh mơn mởn nhìn cũng thật thích mắt. Thế rồi em như thấy được mẹ em cũng thật cẩn thân chăm cho luống rau có hình chữ nhật trên đó toàn trồng những cây rau muống thật là xanh tốt biết bao nhiêu.

Rau muống trồng lên rất là nhanh, chỉ cần thường xuyên tưới nước là chỉ cần một tuần sau những vết cắt hay hái trước đó lại như nhú lên những mầm rau mới. Rau muống cứ như thật xanh tốt, những cái lá xanh như hình chiếc phễu như dẹt lại. Trên thân rau cũng thật là mềm phải có rất nhiều chiếc lá xanh nữa. Rau non thì khi hái sẽ thấy cũng thật là dễ dàng. Thế rồi khi cây rau mà già em lại nhìn thấy được những bông hoa muống tím thật nhẹ nhàng. Nhìn những bông hoa muốn này em như liên tưởng đến những chiếc chuông nhỏ nhắn nhưng cũng thật đáng yêu biết bao nhiêu.

Thế rồi cứ mỗi buổi sáng sớm hay lúc chiều tà, mẹ em đều chăm chỉ bắt sâu để cho cây rau lên thật xanh mướt và không có hóa chất. Nhìn những luống rau muống xanh non thật là thích biết bao nhiêu. Em vẫn thường xuyên chăm sóc luống rau muống bằng cách bắt sâu cho vườn rau mỗi ngày.

Với những bài văn mẫu Miêu tả về một loại rau mà em thích nhất lớp 4 ở trên, hi vọng các em học sinh sẽ áp dụng được cách miêu tả cây táo để áp dụng cho miêu tả loài cây mà em yêu thích nhất, sau đó chia sẻ cho các bạn và thầy cô về loại cây yêu thích của em qua bài văn tả cây cối lớp 4.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tiếng việt 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button