Loài vật nào không biết bơi?
Đa phần các loài động vật sống trong tự nhiên đều biết bơi trong môi trường nước ngọt hoặc nước mặn. Đây là khả năng bẩm sinh và động vật không cần học để biết bơi như con người. Tuy nhiên, có nhiều loài động vật không biết bơi trên thế giới, hãy cùng thuvienhoidap.net khám phá chủ đề sinh học thú vị này nha.

Những loài động vật nào không biết bơi trên thế giới?

1 – Lạc đà

Lạc đà biết bơi không?

Bạn Đang Xem: Loài vật nào không biết bơi?

Đây là con vật mà nhiều người có thể đoán được và nghĩ tới đầu tiên vì lạc đà là động vật chỉ sinh sống và phát triển ở những sa mạc khô cằn và chắc chắn lạc đà là động vật không biết bơi.

Một điểm thú vị khác về loài lạc đà là nhiều người cho rằng bướu của lạc đà được dùng để trữ nước, nhưng thực ra bướu của lạc đà chỉ dự trữ chất béo để dùng làm chất dinh dưỡng khi cần. Nước được lạc đà uống được lưu trữ trong máu.

2 – Hươu cao cổ

Hươu cao cổ là động vật có chiều cao cao nhất trong thế giới động vật hiện tại, chúng thường sinh sống ở Châu Phi và sống theo đàn. Khác với những động vật ăn cỏ ở Châu Phi khác như linh dương đầu bò, ngựa vằn… thì Hươu cao cổ không biết bơi.

Tại sao hươu cao cổ không biết bơi?

Nếu một con hươu cao cổ cố gắng bơi, nó sẽ không có năng lượng cần thiết để di chuyển đôi chân dài và gầy của mình trên mặt nước đủ nhanh để nổi được trên nước. Một phần nguyên nhân là do cơ thể hươu cao cổ có trọng lượng nặng và dài nên không thể nổi được trong nước.

3 – Nhím

Nhím là loài động vật gặm nhấm không biết bơi, khi xuống nước chúng có thể nổi trên mặt nước một vài phút nhờ bộ lông của mình. Nhưng sự thật là nhím không biết bơi khi xuống nước.

4 – Rùa sống trên cạn

Có 2 loại rùa phổ biến trên thế giới là rùa sống trên cạn và rùa sống dưới nước. Những con rùa sống dưới nước có thể lên bờ và hoạt động bình thường nhưng ngược lại rùa sống trên cạn sẽ không thể sống ở môi trường nước vì chúng không biết bơi.

Xem Thêm : 30/4, 1/5 là ngày gì? 30/4 – 1/5 năm nay được nghỉ bao nhiêu ngày?

Rùa sống trên cạn rùa có đôi chân cong và gồ ghề tương tự như chân voi. Chiếc mai hình vòm nặng nề của con rùa sống trên cạn cũng là nguyên nhân khiến chúng không bơi được trong nước.

Có thể bạn muốn xem: Muỗi đực hay muỗi cái con nào cắn người?

5 – Chim công

Chim công biết bơi không?

Chim công đực là một trong những loài chim có bộ lông đẹp và ấn tượng nhất trên thế giới. Tuy nhiên một điều khá thú vị là chim công là một trong số ít loài chim không biết bơi.

Vì Không giống như vịt hoặc các loài chim khác, bàn chân của chim công không có màng, thay vào đó là bốn ngón chân riêng biệt giúp chim công chạy rất nhanh.

6 – Khỉ đột 

Khỉ đột là một trong những loài linh trưởng lớn nhất thế giới hiện nay, khác với các loài khỉ và vượn khác khỉ đột không biết bơi.

Có thể nguyên nhân duy nhất khiến khỉ đột không biết bơi là do trọng lượng cơ thể quá lớn.

7 – Tinh tinh 

Tinh tinh cũng là một trong số ít loài linh trưởng không biết bơi lội trong môi trường tự nhiên. Nguyên nhân khiến tinh tinh không biết bơi là cơ bắp và có ít hoặc không có chất béo trên chúng không thể nổi trên mặt nước được.

8 – Hà mã 

Có thể các bạn không tin vào điều này vì hà mã chủ yếu sống trong môi trường nước nhưng sự thật là hà mã không biết bơi.

Nguyên nhân là hà mã có khung xương nặng và cơ thể có trọng lượng lớn nên chúng chỉ biết lội trong những khu vực nước cạn và không thể bơi lội được.

9 – Chó Bull Anh

Xem Thêm : Cách tính nồng độ phần trăm, nồng độ mol của dung dịch – hóa 8 bài 42

Chó Bull Anh là một trong số loài chó hung dữ nhất thế giới hiện nay, nhưng nó là loài chó duy nhất không biết bơi. Nguyên nhân là do các đặc điểm đầu não và trọng lượng của chó bulldog Anh quá nặng khiến chúng không thể tự bơi trong nước được.

10 – Tê giác đen, tê giác trắng Châu Phi

Khác với đồng loại của chúng, các loài tê giác ở Châu Á đều biết bơi nhưng Tê giác đen và tê giác trắng Châu Phi là động vật không biết bơi. Vì vậy, tê giác đen sẽ tự tắm bùn thay vì ngâm mình trong bất kỳ vùng nước sâu nào.

Nguyên nhân là do cấu tạo kích thước và đôi chân ngắn của tê giác quá ngắn khiến chúng không thể bơi trong nước.

11 – Chó săn Basset

Chó săn Basset được biết đến với đôi tai dài và đôi chân nhỏ, nhưng những đặc điểm này khiến chúng không thể bơi trong nước. Với chiếc đầu to lớn trên thân hình nhỏ và nặng về phía trước của chó săn Basset cũng là nguyên nhân khiến loài chó này không thể nổi trong nước.

12 – Diều hâu

Là một trong những sát thủ săn mồi trên không trung nhưng điều bất ngờ là diều hâu là loài chim không biết bơi trong nước.

13 – Con cóc 

Nhiều người thường lầm tưởng là cóc, ếch, nhái chung một họ thì cả 3 loại này đều biết bơi nhưng sự thật thì cóc là loài sinh vật không biết bơi. 

Mặc dù điều kiện sống trong môi trường có độ ẩm cao nhưng cóc không thể sống dưới nước mà chỉ sinh sống gần các khu vực có nhiều nguồn nước.

14 – Chó mặt xệ không biết bơi

Loài chó được nhiều người nuôi ở Việt Nam chắc chắn không biết bơi. Khuôn mặt xệ khá nặng khiến chó Pug không thể bơi ở những khu vực nước sâu.

15 – Chim vẹt 

Vẹt là một trong những loài chim thông minh nhất thế giới với màu sắc sặc sỡ nhưng đáng tiếc là vẹt không biết bơi trong nước. Nguyên nhân là chân chim vẹt không có lớp màng để bơi được.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi loài vật nào không biết bơi và đáp án là có hơn 15 động vật không thể bơi được trong môi trường nước.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button