Loài chim thông minh nhất thế giới là chim gì?
Có rất nhiều loài chim khác nhau đang sống khắp mọi nơi trên thế giới, chúng có nhiều màu sắc và khả năng đặc trưng riêng. Tuy nhiên, có nhiều loài chim thông minh nhất thế giới với những kỹ năng xử lý khôn khéo. Hãy cùng thuvienhoidap.net tìm hiểu các loài chim có trí thông minh tốt nhất hiện nay.

1 – Chim quạ – Loài chim thông minh nhất thế giới

Chim thông minh nhất thế giới

Bạn Đang Xem: Loài chim thông minh nhất thế giới là chim gì?

Tiêu chí để xếp loại loài chim nào thông minh dựa vào các yếu tố như khả năng giải quyết vấn đề, chế tạo công cụ cũng như xem xét các sự kiện trong tương lai và trạng thái tâm lý của loài chim đó. Với những tiêu chí này thì quạ là loài chim thông minh nhất thế giới trong thế giới sinh học hiện nay.

Loài Quạ có thể sự sử dụng vụn bánh mì để bắt cá, sử dụng dây câu để câu cá hoặc chế tạo các dụng cụ để bắt các loài sâu trong hốc cây, hốc đá.

Ngoài ra, quạ là loài chim có trí nhớ và khả năng bắt chước nhanh nhất thế giới, trong một số thí nghiệm các nhà khoa học còn nhận định rằng quạ còn thông minh hơn loài vượn. 

2 – Chim vẹt

Chim vẹt Châu phi

Xếp thứ hai các loài chim thông minh nhất thế giới là loài chim vẹt, khả năng đặt biệt nhất của loài chim này là bắt chước giọng nói của con người. 

Xem Thêm : Cách ẩn số like, lượt thích trên Facebook

Trí thông minh của vẹt có thể bằng một đứa trẻ 5 tuổi phát triển bình thường. Chúng có khả năng tìm ra vị trí của thức ăn ẩn bằng cách sử dụng loại kỹ năng suy luận và loại bỏ trước đây chỉ thấy ở người và vượn. Hoặc chúng còn có khả năng ăn cắp thức ăn của các loài chim khác.

Nếu được huấn luyện từ nhỏ, một số loài vẹt đuôi dài, vẹt Châu Phi có thể biểu diễn và thực hiện theo hướng dẫn của người nuôi như tìm kiếm đồ vật, đoán đồ vật bị xáo trộn vị trí…

3 – Chim Giẻ cùi

Chim Giẻ cùi có tên tiếng Anh là chim Jays là một trong những loài chim có khả năng suy luận và trí tuệ hàng đầu thế giới hiện nay.

Chúng có khả năng lên kế hoạch món ăn trong ngày và cất giấu chúng ở một vị trí bí mật và hôm sau sẽ dùng phần thức ăn này. 

Các nhà khoa học đã thí nghiệm và nhốt một con chim Giẻ cùi vào lồng và chúng biết sử dụng giấy từ đáy lồng của mình như một công cụ để tiếp cận thức ăn bên ngoài lồng của mình.

Có thể bạn quan tâm: Con vật gì không có giống đực và giống cái?

4 – Chim Cockatoo ( vẹt mào )

Loài chim Cockatoo

Xem Thêm : Top 5 Tiệm vàng uy tín nhất quận Long Biên, Hà Nội

Là loài chim duy nhất biết sử dụng các công cụ có sẵn trong tự nhiên để tạo ra âm thanh như một bản nhạc hòa tấu. Khi tán tỉnh chim mái, vẹt Cockatoo sử dụng cành cây và vỏ hạt để tạo ra dùi trống.

Mỗi loài vẹt mào có một phong cách âm nhạc độc đáo, một nhịp điệu của riêng mình mà chúng tạo ra bằng cách đánh các dụng cụ vào thân cây rỗng.

Ngoài ra, loài chim này còn có khả năng bắt chước giọng nói con người hay các hành động khác khi nhìn thấy con người.

5 – Chim Jackdaw

Chim Jackdaw hay còn được gọi là Quạ gáy xám phương Tây. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy chúng có thể diễn giải các cử chỉ giao tiếp của con người để tìm thức ăn bị giấu, chẳng hạn như khi con người nhìn thức ăn hoặc chỉ vào thức ăn đó. 

Chúng cũng là loài động vật không phải linh trưởng duy nhất được biết là có thể giao tiếp với nhau bằng mắt. Chúng cũng có hành vi xã hội phức tạp và chia sẻ thức ăn.

6 Chim bổ hạt Clark

Chim bổ hạt Clark có tên gọi quốc tế là Clark’s nutcracker cũng là loài chim thông minh nhất thế giới. Clark’s Nutcracker ăn hạt thông và mỗi mùa hè chúng giấu tới 30.000 hạt để chuẩn bị cho mùa đông và các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy chúng nhớ gần như tất cả chúng ở đâu.

Loài chim này có thể nhớ đến 15,000 vị trí giấu hạt và đồ ăn ở những địa điểm khác nhau. Khi bị kẻ thù phát hiện ra vị trí thức ăn bị giấu, chúng có thể nhanh trí thay đổi vị trí giấu thức ăn ở nơi khác.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi loài chim nào thông minh nhất thế giới hiện nay.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button