Loài chim bay nhanh nhất thế giới là chim gì?
Đa phần các loài chim đều có khả năng bay lượn trên bầu trời để tìm kiếm thức ăn và di cư hay tránh kẻ thủ. Vậy theo bạn loài chim bay nhanh nhất thế giới là loài chim gì? Hãy cùng thuvienhoidap.net tìm hiểu chủ đề sinh học thú vị này nha.

Top các loài chim bay nhanh nhất thế giới 

1 – Chim cắt lớn

Chim Cắt - Loài chim bay nhanh nhất thế giới

Bạn Đang Xem: Loài chim bay nhanh nhất thế giới là chim gì?

Chim cắt lớn có tên tiếng Anh là Falco peregrinus hay gọi tắt là Peregrine là loài chim bay nhanh nhất thế giới hiện nay. 

Khi săn mồi, tốc độ tối đa mà loài chim cắt lớn này có thể đạt được là vận tốc 320km/h. Tốc độ bay trung bình khoảng 40 – 55km/h, trong khi tốc độ tối đa của báo đốm gêpa chỉ khoảng 120km/h và báo gêpa là loài động vật chạy nhanh nhất thế giới. 

Chim cắt Peregrine là một trong những loài chim săn mồi phổ biến nhất và được tìm thấy ở tất cả các lục địa, ngoại trừ Nam Cực. Thức ăn chủ yếu của loài chim bay nhanh nhất thế giới này là các động vật gặm nhấm, các loài chim nhỏ, cá…

2 – Chim đại bàng vàng

Chim đại bàng vàng

Xem Thêm : DTCL Mùa 6: Hướng dẫn Top đội hình 4 Cảnh Binh mạnh nhất Rank Thách Đấu meta 12.1

Chim đại bàng là một trong những loài chim săn mồi lớn nhất thế giới còn tồn tại hiện nay. Tốc độ tối đa mà đại bàng vàng có thể đạt được là vận tốc 240km/h khi chúng săn mồi.

Đại bàng vàng sử dụng bộ móng khổng lồ của mình để chộp con mồi và thậm chí còn được biết đến là để hạ gục hươu và gia súc.

Chúng ta có thể nhận biết loài chim này bởi phần lông màu vàng trên phần đầu và cổ chúng. Loài chim này sống phổ biến ở Bắc Mỹ là Châu Âu.

3 – Chim cắt Trung Quốc

Loài chim cắt phổ biến ở Châu Á này được cho là có thể đạt tốc độ bay lên tới 159km/h. Tuy có tên là cắt Trung Quốc nhưng chúng sống ở nhiều nơi trên thế giới như Châu Á, Âu và Châu Phi.

Loài chim này có chiều dài khoảng 30 – 36cm, sải cánh dài khoảng 75 – 84cm và trọng lượng chỉ nặng khoảng 180 – 280g.

4 – Chim cốc biển

Chim cốc biển

Loài chim này có tên tiếng Anh là Frigatebird, tốc độ bay tối đa mà chim cốc biển có thể đạt được là 153km/h. Con đực có một cái túi màu đỏ đặc biệt bên dưới mỏ mà chúng sẽ phồng lên trong quá trình sinh sản.

Xem Thêm : Lịch thi đấu và kết quả C2 Europa League

Có thể bạn quan tâm: Loài vật nào có khả năng phóng điện?

5 – Chim cắt bắc cực 

Chim cắt bắc cực có tên tiếng Anh là Gyrfalcon là một trong những loài chim hung dữ nhất thế giới. Tốc độ tối đa mà chim cắt bắc cực có thể đạt được là 154km/h. Chúng sống chủ yếu ở Châu Âu, vùng bắc cực và một số nơi ở Châu Á.

Chúng thường săn chim ở những vùng đất trống, đôi khi bay cao và tấn công từ trên cao. Thức ăn của loài chim này rất đa dạng có thể là các động vật gặm nhấm nhỏ như chuột, thỏ hay các loài chim có kích thước nhỏ hơn chúng.

6 – Ngỗng Spur-winged Goose

Đây là loài chim nước lớn nhất châu Phi và là loài ngỗng lớn nhất thế giới. Nó chủ yếu kiếm ăn ở các vùng đầm lầy và đồng cỏ để tìm thực vật. Loài ngỗng Spur-winged Goose ước tính đạt tốc độ nhanh nhất khoảng 142km/h.

7 – Vịt cát ngực đỏ

Vịt cát ngực đỏ có tên tiếng Anh là Red-breasted Merganser là loài vịt bay nhanh nhất thế giới. Tốc độ bay tối đa của loài vịt này có thể đạt được là 130km/h.

8 – Chim hải âu đầu xám

Chim hải âu đầu xám bay với tốc độ trung bình là 127km/h  trong một chuyến đi kiếm ăn. Bất chấp tốc độ cao và bão biển, chim hải âu vẫn cố gắng xác định vị trí và bắt mồi thành công với tốc độ tương đương với tốc độ đạt được trong điều kiện ít khắc nghiệt hơn.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi loài chim bay nhanh nhất thế giới là chim gì? 

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button