Tổng hợp

Loài cá bơi nhanh nhất thế giới là cá gì?

Cá là một trong những loài sinh vật nhiều nhất trên thế giới, số lượng của chúng chỉ xếp sau các loài côn trùng. Vậy đố các bạn biết loài cá nào bơi nhanh nhất thế giới? Hãy cùng thuvienhoidap.net tìm hiểu kiến thức sinh học thú vị này.

1 – Cá buồm – Loài cá bơi nhanh nhất thế giới

Cá buồm - loài cá bơi nhanh nhất thế giới

Bạn đang xem bài: Loài cá bơi nhanh nhất thế giới là cá gì?

Loài cá có tốc độ bơi trong nước nhanh nhất thế giới là loài cá buồm với tốc độ bơi nhanh nhất là 109km/h. Bộ phận giúp tốc độ bơi của cá buồm nhanh hơn các loài cá khác là cấu tạo vậy của chúng như một cánh buồm kèm theo đó kích thước dài, với chiếc mỏ nhọn là những yếu tố giúp chúng bơi nhanh trong nước.

Cá buồm thường sống ở vùng nước ấm ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Chúng thường ăn các loài cá nhỏ hơn, động vật giáp xác hay bạch tuộc, mực và mực nang. Chúng săn mồi bằng cách dùng cái miệng dài và nhọn để tấn công và hạ gục con mồi.

2 – Cá cờ vây lưng đen

Cá cờ vây lưng đen là loài cá có đa dạng sinh học nhất, với khoảng 10 loài khác nhau sống rải rác trên khắp hành tinh, bao gồm cờ vây xanh, đen, sọc và trắng. Một số loài cá cờ vây đen đang bị đe dọa do đánh bắt quá mức ở khu vực Châu Á.

Chúng có tốc độ bơi nhanh nhất đạt khoảng 80km/h, có chiều dài khoảng 5m và nặng trên dưới 500kg. 

Ở Việt Nam loại cá cờ này khá phổ biến và là loại cá được nhiều người yêu thích vì có thịt ngon, chế biến được nhiều món ăn.

3 –  Cá Kiếm

Cá kiếm là gì

Được tìm thấy ở vùng nước ấm của Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, cá kiếm là những loài bơi lội có kích thước lớn. Tốc độ bơi nhanh nhất mà cá kiếm có thể đạt được là 100km/h, tuy nhiên tốc độ này chỉ là con số ước lượng và không thật sự chính xác lắm.

Cá kiếm có hình dáng tương tự như cá cờ và cá buồm, chúng có chiều dài khoảng 4,5m và nặng khoảng 600kg.

4 Cá thu ngàng

Là loài cá thu lớn nhất thế giới và có tốc độ bơi nhanh nhất, cá thu ngàng có tốc độ bơi tối đa là khoảng 80km/h. Chúng chủ yếu sống ở các vùng biển nhiệt đới, có kích thước dài khoảng 2,4m, nặng khoảng 90kg. Cá thu ngàng là một trong những loài cá có giá trị kinh tế cao, thịt cá có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Tham khảo thêm: Loài động vật nào thông minh nhất thế giới?

5- Cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương

Có 15 loài cá ngừ khác nhau trên khắp thế giới, nhưng cá ngừ đại dương là loài cá ngừ lớn nhất và có tốc độ bơi nhanh nhất. Cá ngừ vây vàng có chiều dài khoảng 2,4 mét và nặng 200 kg.  Cá ngừ vây xanh dài gần 4,6 mét và nặng tới 900 kg.

Tốc độ bơi tối đa mà cá ngừ đại dương có thể đạt được là khoảng 74km/h. Đây là loài cá khá nổi tiếng vì có giá trị kinh tế và xuất khẩu cao, món ăn được chế biến phổ biến từ loài cá này là cá ngừ chấm mù tạc.

6 – Cá mập Mako

Cá mập mako vây ngắn thường được coi là loài cá mập bơi nhanh nhất còn sống hiện nay. Tốc độ tối đa của nó khó xác định bằng nhiều loài cá nhanh khác, nhưng nó đã đạt tốc độ ước tính là khoảng 50 km/h.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi loài cá bơi nhanh nhất thế giới là cá gì?

Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Tổng hợp

Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button