Kỹ thuật Hàng không là gì? Nghề nghiệp phổ biến nhất
Kỹ thuật hàng không đang là một trong những ngành học thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ hiện nay. Kỹ thuật Hàng không là gì? Kỹ thuật hàng không học gì? Mức lương trong ngành này là bao nhiêu? Cùng Truonghuynhngochue.edu.vn khám phá tất tần tật những điều thú vị về lĩnh vực này trong bài viết dưới đây.

Kỹ thuật Hàng không là gì?

Kỹ thuật Hàng không là một trong những ngành kỹ thuật trẻ nhất, và Kỹ thuật Hàng không được phát triển vào thế kỷ 19. Kỹ thuật hàng không bao gồm hai lĩnh vực là Kỹ thuật hàng không dân dụng và Kỹ thuật hàng không vũ trụ. Lĩnh vực Kỹ thuật Hàng không Dân dụng tập trung vào việc thiết kế và chế tạo máy bay để sử dụng trong bầu khí quyển của trái đất. Trong khi đó, ngành Kỹ thuật hàng không vũ trụ chịu trách nhiệm nghiên cứu và chế tạo tàu vũ trụ để sử dụng trong bầu khí quyển bên ngoài của trái đất.

Bạn Đang Xem: Kỹ thuật Hàng không là gì? Nghề nghiệp phổ biến nhất

kỹ thuật hàng không là gì kỹ thuật hàng không là gìKỹ thuật Hàng không bao gồm Kỹ thuật Hàng không Dân dụng và Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ.

Kỹ thuật hàng không học gì?

Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Hàng không được đào tạo các kiến ​​thức và kỹ năng để thiết kế và phát triển các loại máy có thể bay. Chương trình cử nhân Kỹ thuật Hàng không có thời gian 4 năm. Một số cơ sở đào tạo cho phép sinh viên học lên Thạc sĩ sau khi tốt nghiệp Cử nhân trong 1-2 năm. Năm thứ nhất, sinh viên sẽ được học các môn tổng hợp Toán, Lý, Cơ, Điện để làm nền tảng kiến ​​thức khi học các môn chuyên ngành. Ngoài việc học trên lớp, sinh viên còn phải tham gia các bài tập thực hành trong phòng thí nghiệm và thực hiện một số dự án bắt buộc. Ngoài ra, các kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm, cũng được bổ sung và trang bị cho sinh viên chuyên ngành này. Dưới đây là một số chuyên ngành mà sinh viên Kỹ thuật Hàng không có thể theo đuổi:

 • Khí động học: Học sinh sẽ học và nghiên cứu sâu về mối quan hệ giữa các vật thể và môi trường.
 • Khí động học: Trong chuyên ngành này, sinh viên sẽ được giảng dạy về tác động của quán tính, cấu trúc, độ đàn hồi và khí động lực học lên máy bay, tòa nhà hoặc bề mặt của một vật thể.
 • Hệ thống đẩy: Học sinh sẽ học về cơ học chuyển động, động lực học của bướm ga, nhiệt động lực học và sức bền của vật liệu. Từ đó, áp dụng vào thực tế để điều chỉnh thiết kế và động cơ để máy bay có thể cất cánh với một lượng nhiên liệu nhất định.
 • Điện tử hàng không: Sinh viên được tập trung đào tạo về hệ thống điện, bảng điều khiển trên máy bay, vệ tinh hoặc tàu vũ trụ.
 • Phân tích vật liệu tổng hợp: Là chuyên ngành phân tích vật liệu tổng hợp, sinh viên sẽ được đào tạo về phân tích và sử dụng vật liệu tổng hợp cường độ cao trong các bộ phận của máy bay.

Những tố chất cần có của sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Hàng không

Không phải ai cũng phù hợp để theo học ngành Kỹ thuật Hàng không, cùng Truonghuynhngochue.edu.vn tìm hiểu ngay những tố chất quan trọng mà sinh viên ngành này cần có. Để học tập và làm việc trong lĩnh vực này, bạn cần có những tố chất cơ bản sau:

 • Cần cù, siêng năng, kiên nhẫn
 • Tinh thần trách nhiệm cao
 • Có khả năng làm việc dưới áp lực
 • Kỹ năng ngoại ngữ tốt
 • Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt
 • Khả năng áp dụng kiến ​​thức của các môn khoa học tự nhiên và kỹ thuật thực hành
 • Thành thạo các kỹ năng máy tính

Ngành Kỹ thuật Hàng không có dễ xin việc không?

Xem Thêm : Công nghệ sinh học là gì? Phân biệt Công nghệ sinh học và Khoa học Y sinh

Như bạn thấy, ngành hàng không đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nhu cầu sử dụng máy bay ngày càng cao kéo theo nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Không chỉ có cơ hội việc làm trong nước, nhờ sở hữu kiến ​​thức, kỹ năng vững chắc và khả năng ngoại ngữ tốt, nhiều cơ hội việc làm quốc tế sẽ mở ra cho bạn. Vì vậy, khi theo học chuyên ngành này, bạn không cần lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường.

ngành kỹ thuật hàng không có dễ xin việc ngành kỹ thuật hàng không có dễ xin việcCơ hội việc làm ngành kỹ thuật hàng không rất rộng mở.

Tại sao nên học Kỹ thuật Hàng không?

Tại sao nên học Kỹ thuật Hàng không? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành học này đặt ra. Vậy sau khi tốt nghiệp chuyên ngành sinh viên có thể đảm nhận những công việc gì? Hãy cùng Truonghuynhngochue.edu.vn tìm hiểu ngay bây giờ.

Kỹ sư hàng không

Không thể không kể đến một vị trí việc làm rất phổ biến được nhiều sinh viên lựa chọn sau khi ra trường. Làm việc ở vị trí này, bạn sẽ sử dụng các nguyên tắc của khoa học, toán học và công nghệ để nghiên cứu, phát triển, bảo trì và thử nghiệm các loại máy bay (dân dụng, quân sự, vệ tinh, v.v.)

Chuyên gia thiết kế hàng không

Các nhà thiết kế hàng không sẽ chịu trách nhiệm thiết kế các hệ thống và linh kiện máy bay trong các đơn vị sản xuất các sản phẩm liên quan đến ngành hàng không.

Nhà nghiên cứu hàng không

Xem Thêm : Phóng viên là gì? Phẩm chất của một phóng viên giỏi

Một nhân viên nghiên cứu hàng không có nhiệm vụ nghiên cứu để tìm ra công nghệ, vật liệu, hệ thống, thiết bị,… phục vụ tốt nhất cho ngành hàng không.

Chuyên gia bảo dưỡng hàng không

Nhân viên có trách nhiệm bảo dưỡng hàng không sẽ thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng tàu bay để đảm bảo toàn bộ tàu bay hoạt động tốt, thông suốt.

Mức lương Kỹ thuật Hàng không

Kỹ thuật hàng không là một trong những ngành học rất hot trong những năm gần đây, nguồn nhân lực chất lượng trong ngành này luôn khan hiếm. Do đó, cơ hội việc làm của sinh viên ngành này rất rộng mở, cùng với mức lương khá hậu hĩnh. Hiện thu nhập của một nhân viên bảo dưỡng máy bay được khảo sát tại các hãng hàng không quốc tế dao động từ 2000 – 4000 USD / tháng.

Kết thúc

Trên đây là những chia sẻ về Kỹ thuật hàng không mà Truonghuynhngochue.edu.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này đã giúp những bạn đang quan tâm đến lĩnh vực thú vị này có thêm nhiều thông tin quý báu, góp phần giúp các bạn định hướng ngành học và nghề nghiệp tương lai của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để Truonghuynhngochue.edu.vn giúp bạn giải đáp chi tiết.


Telegram: https://t.me/truonghuynhngochue
Hotline: +84***
Website: https://truonghuynhngochue.edu.vn

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button