Kích thước container vận chuyển là gì? Những chú ý cần biết khi chọn mua container tại Việt Nam
Kích thước container là yếu tố bạn quan tâm nhất khi chọn mua sản phẩm này, đúng chứ? Bạn nên chọn mua loại container nào? Kích thước và trọng lượng chính xác của chúng là bao nhiêu? Những chú ý nào bạn cần phải biết để mua được container phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện chi phí của bạn?

Bạn sẽ không phải đi đâu xa, vì những thông tin ấy Hưng Đại Việt chúng tôi đã liệt kê đầy đủ nhất cho bạn ở dưới bài viết này rồi! Sao bạn không thử kiểm tra nhỉ?

Bạn Đang Xem: Kích thước container vận chuyển là gì? Những chú ý cần biết khi chọn mua container tại Việt Nam


Bạn có biết thùng container đã ra đời được khoảng hơn 80 năm, từ những năm 1935 ở Jersey. Cha đẻ của thùng container có tên là Malcom Purcell McLean – bởi một tài xế xe tải. Cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ logistics. Vật nhân tạo này nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, trở thành một giải pháp vận chuyển liên hợp tối ưu cho doanh nghiệp.

Ước tính đến cuối năm 2018, có đến 90% các loại hàng hóa trên thế giới được vận chuyển bằng container. Dịch vụ logistics cũng nhờ đó, mà đặt được những bước phát triển vượt trội, đóng góp một phần không nhỏ trong nguồn thu GDP của các quốc gia.

Bạn tham khảo sản phẩm container văn phòng của chúng tôi tại link : https://containervanphong12h.com/gia-container-van-phong-20-feet/

Vậy, vận chuyển hàng hóa container là gì?

Vận chuyển hàng hóa container là một hình thức vận chuyển bằng thùng container – công cụ mang hàng chuẩn quốc tế (ISO). Tùy theo nhu cầu mà doanh nghiệp có thể kết hợp các kích thước container với nhiều phương thức vận tải khác nhau để tạo thành hệ thống vận tải hàng hóa đa phương. Nhờ đó cung cấp giải pháp vận chuyển tối ưu, an toàn từ Cửa-tới-Cửa (Door-to-Door) cho doanh nghiệp. Phục vụ các mục đích buôn bán trong nước và quốc tế.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn các dịch vụ vận chuyển container đường sắt, đường bộ hoặc đường thủy. Chi phí có thể thay đổi tại từng thời điểm hoặc theo hình thức liên hệ trực tiếp hay thông qua các đại lý logistics trung gian.

Ưu điểm của vận chuyển hàng hóa bằng container

 • Phương thức vận chuyển linh hoạt: Bằng tàu, xe lửa, hoặc xe đầu kéo với đa dạng các hàng hóa từ hàng tiêu dùng, hàng công nghệ đến những vật liệu xây dựng đều có thể vân chuyển bằng container
 • Lượng hàng hóa linh hoạt: Từ vài chục, vài trăm thậm chí là hàng nghìn tấn hàng đều có thể được vận chuyển bằng các dịch vụ hàng rời và hàng container.
 • Chi phí hợp lý: Vận chuyển bằng container được đánh giá là tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với những phương thức vận chuyển khác.

Phân loại các kích thước container để vận chuyển

Theo thống kê trong các dịch vụ vận chuyển trên thế giới, có 3 loại container cơ bản được sử dụng phổ biến nhất đó là: Container 20 feet , Container 40 feet, Container 45 feet…ngoài ra còn có container 10 feet, container 50 feet….

Kích thước (m) Container 20 feet Container 40 feet Container 45 feet
Chiều dài 6 12 13.5
Chiều rộng 2,5 2,5 2,5
Chiều cao 2,6 2,6 2,6

Tuy nhiên trên thực tế, những số liệu này chưa đủ để giúp bạn lựa chọn được một loại container phù hợp. Bạn nên tham khảo thêm các yếu tố về kích thước khác nữa như: kích thước bên ngoài( phủ bì ), kích thước bên trong ( lọt lòng), khối lượng và trọng lượng hay thiết kế đặc biệt  của từng loại container…

Kích thước container 20”, 40”, 45” tính chính xác bằng mét là bao nhiêu?

Không chỉ được phân loại theo kích thước, container còn được phân loại theo thiết kế và mục đích sử dụng.  Vậy chính xác thì các container có kích thước bao nhiêu mét? Quy định về các loại container chuẩn quốc tế là ra sao?

Thực tế theo ISO, có đến 2 cách phân loại container phổ biến:

Theo chiều dài, kích thước container container 40 feet được lấy làm chuẩn. Container 20 feet sẽ bằng 1/2 container 40 feet. Người ta quy định sức chứa của container theo đơn vị TEU(Twenty-foot equivanlent units)-  Đơn vị tương đương hai mươi feet. Vì vậy container 20 feet có chiều dài là 1 TEU, container 40 feet là 2 TEU.

Theo chiều cao, container được chia thành hai loại: thường và cao. Loại container thường là 8’6”, loại cao là 9’6”. Tùy theo chiều dài mà ta có container 20 feet cao , container 40 feet cao  hay container 45 feet cao …

phan loai cac kich thuoc container phan loai cac kich thuoc container
Các loại container theo ISO

Dưới đây là kích thước chính xác và chi tiết của một số loại container phổ biến

Kích thước container 20 feet

Xem Thêm : Top 12 Bài văn phân tích hình ảnh nồi cháo cám trong tác phẩm “Vợ nhặt” của Kim Lân

Là một trong những loại container được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, kích thước container 20 feet có 2 mẫu mã phổ biến: container 20 feet hàng khô và container 20 feet lạnh

Container 20 feet hàng khô không chỉ là một công cụ vận chuyển mà còn được sử dụng như một hộp đựng, một nhà kho để lưu trữ bảo quản hàng hóa hậu cần hay thiết kế thành văn phòng, nhà ở cho doanh nghiệp và các khách hàng lẻ.

Có kích thước tương tự nhưng được trang bị thêm máy lạnh, container 20 feet lạnh là giải pháp vận chuyển, lưu trữ các mặt hàng đông lạnh, thủy hải sản, sản phẩm nông lâm nghiêp…

Container 20 feet có kích thước chính xác như sau:

 
Container 20 feet Thông số kỹ thuật (m)
Bên ngoài (Phủ bì) Rộng 2,440
Cao 2,590
Dài 6,060
Bên trong (Lọt lòng) Rộng 2,532
Cao 2,359
Dài 5,898
Cửa Rộng 2,340
Cao 2,280
Khối Lượng 33,2 m3
Trọng lượng hàng tối đa nên chở 21,727 kg

Kích thước container 40 feet thường

Tương tự như 20 feet hàng khô, kích thước container 40 feet thường cũng là một loại thường được sử dụng cho nhu cầu vận chuyển và lưu trữ hàng hóa nhưng với khối lượng lớn hơn. Hơn nữa, với không gian rộng rãi hơn, container 40 feet thường là lựa chọn ưa thích của các doanh nghiệp muốn dùng làm văn phòng, nhà kho hay nhà ở cho công nhân.

Các mặt hàng của container hàng khô có thể đa dạng từ hàng tiêu dùng, hàng đóng kiện, hàng rời….Sử dụng container 40 feet để vận chuyển hàng hóa là cách tiết kiệm chi phí được nhiều doanh nghiệp ưa thích nhất hiện nay.

Kích thước chính xác tính bằng mét của container 40 feet thường như sau

Container 40 feet thường Thông số kỹ thuật (m)
Bên ngoài (Phủ bì) Rộng 2,440
Cao 2,590
Dài 12,190
Bên trong (Lọt lòng) Rộng 2,350
Cao 2,392
Dài 12,032
Cửa Rộng 2,338
Cao 2,280
Khối Lượng 67,6 m3
Trọng lượng hàng tối đa nên chở 26,780 kg

Kích thước container 40 feet cao HC

Bên cạnh loại thường, còn có một kích thước container 40 feet khác thường được sử dụng trong ngành dịch vụ vận chuyển là container 40 feet cao HC vì sức chứa hàng lớn hơn nhưng vẫn phù hợp với các kích thước xe chuyên chở phổ biến.

Kích thước container 40 feet cao HC cũng tương tự như container thường, chỉ có chiều cao là khác biệt.

 
Container 40 feet cao HC Thông số kỹ thuật (m)
Bên ngoài (Phủ bì) Rộng 2,440
Cao 2,895
Dài 12,190
Bên trong (Lọt lòng) Rộng 2,352
Cao 2,698
Dài 12,032
Cửa Rộng 2,340
Cao 2,585
Khối Lượng 76,29 m3
Trọng lượng hàng tối đa nên chở 26,580 kg

Kích thước container 45 feet

Kích thước container 45 feet thường được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng có kích thước lớn và cồng kềnh. Đơn vị đo lường của nó là 2.25 TEU. Kích thước này hiện chưa phổ biến tại Việt Nam, lý do một phần vì nhu cầu không cao, một phần do hạn chế trong các quy định vận tải hiện hành.

 
Container 45 feet Thông số kỹ thuật (m)
Bên ngoài (Phủ bì) Rộng 2,500
Cao 2,896
Dài 13,716
Bên trong (Lọt lòng) Rộng 2,438
Cao 2,698
Dài 13,556
Cửa Rộng 2,416
Cao 2,585
Khối Lượng 86,1 m3
Trọng lượng hàng tối đa nên chở 26,680 kg

Bên cạnh những kích thước phổ biến trên, tùy theo từng mục đích sử dụng mà container sẽ có những kích thước và thiết kế khác nhau. Ví dụ như: Container Flat rack, Open Top, container bồn….

Xe đầu kéo là gì? Kích thước container 40 feet thì cần loại xe nào?

Được coi là một công cụ vận chuyển container chính trong ngành vận tải hàng hóa trên thế giới, xe đầu kéo là một phát minh quan trọng của các nhà kỹ thuật giao thông vận tải. Vậy xe đầu kéo là gì? Để chở container 40 feet cần loại xe nào, kích thước ra sao?

Xe đầu kéo là gì?

Xe đầu kéo là phương tiện chuyên dùng để chở các thùng container và các kiện hàng hóa cồng kềnh lưu thông trên đường bộ. Xe đầu kéo có khả năng kéo chở rất lớn, thậm chí lên đến hàng trăm tấn. Xe đầu kéo được kết nối với thùng container thông qua semi rơ-moóc.

Các dòng xe đầu kéo phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như:  Shacman, Hyundai, Howo …

Semi rơ mooc là loại phương tiện vận tải không động cơ. Nó thường được móc nối với xe đầu kéo để chuyên chở các khối lượng hàng hóa lớn và cồng kềnh.  Semi rơ mooc sẽ phân tán bớt một phần trọng tải cho xe đầu kéo. Hiện nay, phương tiện này đã được đăng ký độc lập có biển số và khung số riêng.

Xe đầu kéo là gì và ích thước xe container 40 feet Xe đầu kéo là gì và ích thước xe container 40 feet
Xe đầu kéo là gì và ích thước xe container 40 feet

Cấu tạo và kích thước xe container 40 feet

Xem Thêm : Phủ định biện chứng là gì? Vai trò, đặc trưng và ý nghĩa của quy luật phủ định biện chứng

Xe container sẽ bao gồm 3 phần chính: Xe đầu kéo, semi rơ-mooc và thùng container

Trong các loại xe container được lưu hành tại Việt Nam, thì xe container 40 feet là phương tiện được doanh nghiệp ưa dùng nhất. Khối lượng lớn cùng kích thước phù hợp với nhiều loại hàng hóa, xe container 40 feet là là một phần quan trọng giúp doanh nghiệp quản lý chuỗi cung ứng hàng hóa của mình hiệu quả hơn.

Cấu tạo và kích thước cơ bản của xe container 40 feet có thể được thể hiện như sau

Đơn vị Chiều dài Chiều rộng Chiều cao
Đầu kéo 6-7 mét tùy loại 2,4 mét 3 mét
Semi rơ-mooc   12 mét / mooc 2,4 mét 1,5 mét
Tổng kích thước xe (Đầu kéo+mooc + thùng container)    16-17 mét/ 40’ 2,4 mét 4,5 mét

Với kích thước như vậy, nên bán kính quay đầu của xe container nói chung và xe container 40 feet nói riêng thường rất lớn. Có thể rơi vào từ 14-15m. Bạn nên chú ý không nên tiến quá gần vào khoảng trống bên cạnh đầu xe container, vì có trên đường luôn có những điểm mù mà lái xe không thể nào quan sát được. Chỉ cần chút sơ ý, là có thể xảy ra tai nạn.

Thực trạng mua bán các kích thước container tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam, việc mua bán container mới/ cũ đang diễn ra rất sôi nổi. Tuy nhiên, trên thị trường này vẫn còn tồn tại một số thực trạng không hay khiến nhiều khách hàng, doanh nghiệp không thực sự vừa ý:

 • Quảng cáo sai sự thật, phá giá liên tục gây hoang mang trong thị trường
 • Nguồn container không rõ ràng, sản phẩm không đảm bảo chất lượng
 • Thông tin không rõ ràng, khiến người mua không biết dựa vào đâu để chọn lựa sản phẩm phù hợp
 • Sản phẩm không có bảo hành
 • Một số cơ sở cung cấp làm việc hời hợt, tác phong không chuyên nghiệp, gây mất thời gian của khách hàng.

Vậy làm thế nào để giải quyết những thực trạng trên để có được một sản phẩm container thực sự ưng ý?

Làm thế nào để mua sắm container an toàn và phù hợp với mục đích sử dụng?

Là một trong những công ty hoạt động lâu năm nhất trong lĩnh vực xuất nhập, cho thuê và sản xuất đa dạng các loại kích thước container tại Việt Nam, Hưng Đại Việt sẽ là lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn và doanh nghiệp.

Với sự chuyên nghiệp tối đa, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những dịch vụ tối ưu nhất bao gồm

 • Sản phẩm đa dạng có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ giấy tờ chứng minh
 •  Giá cả hợp lý phù hợp với chất lượng container được cung cấp
 • Thủ tục pháp lý minh bạch, đảm bảo quyền lợi hai bên
 • Giao hàng nhanh chóng, vận chuyển tận nơi
 • Chế độ bảo hành hấp dẫn, hỗ trợ khách hàng 24/24.

Hưng Đại Việt sẵn sàng tư vấn, cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về các kích thước container và những quy định, chú ý cần biết khi mua bán, sử dụng container tại Việt Nam. Qua đó, chúng tôi mong muốn giúp bạn tìm được giải pháp vận tải hàng hóa hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất trong ngành công nghiệp container hóa như hiện nay.

Nếu bạn đang thắc mắc điều gì về các kích thước container phổ biến hiện nay, đừng ngại, hãy để lại comment, chúng tôi sẽ trả lời ngay sau ít phút!

Hoặc bạn có thể liên hệ qua:

Hotline: 0906.178.006

Công ty TNHH Hưng Đại Việt Container

Website : https://containervanphong12h.com

Đ/c: Km 83 – Quốc Lộ 10 – Đông Hoà – TP.Thái Bình

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button