Kể về một cuộc gặp gỡ với các chú bộ đội nhân ngày 22/12
Bài văn mẫu lớp 9: Kể lại buổi gặp mặt chú bộ đội 22/12 gồm dàn ý chi tiết kèm theo bài văn mẫu giúp các em học sinh lớp 9 tích lũy vốn từ vựng và có thêm nhiều ý tưởng. Em vừa làm xong bài văn số 3 lớp 9 đề 4 hay hơn.

lap dan y ke ve mot cuoc gap go voi cac chu bo doi nhan ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam 22 12 lap dan y ke ve mot cuoc gap go voi cac chu bo doi nhan ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam 22 12

Bạn Đang Xem: Kể về một cuộc gặp gỡ với các chú bộ đội nhân ngày 22/12

Việc tổ chức gặp mặt, giao lưu giữa các chiến sĩ nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về công lao to lớn để chúng ta được sống trong hòa bình như ngày hôm nay. hôm nay. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để kể lại nhanh cuộc gặp gỡ với các chú bộ đội. Hãy tham khảo với Viknews nhé.

Video kể về một cuộc gặp gỡ với các anh bộ đội nhân ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam

Dàn ý Kể về một cuộc gặp gỡ với các chú bộ đội

1. Mở bài:

Lịch sử Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.
Ngày 22 tháng 12 năm ngoái trường mình có tổ chức cho các chú bộ đội (quân khu thủ đô, bộ đội biên phòng, công binh …) đi thăm quan.
2. Thân bài kể về cuộc gặp gỡ với các anh bộ đội

– Không khí hào hứng, phấn khởi và chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi.

– Trên đường đi và niềm vui gặp gỡ: Dọc đường: Tiếng hát, hồi hộp …

– Đến:

Các cô chú bộ đội: Vui vẻ, thân thiện, đón tiếp nồng hậu.
Sau màn chào hỏi tưng bừng, tất cả cùng đi tham quan nhà ăn, nơi ở, phòng truyền thống, khu luyện tập của đơn vị.
– Trong hội trường:

Xem Thêm : Cảm nhận bài thơ Mùa xuân nho nhỏ (Thanh Hải)

Tất cả trở về hội trưởng để nghe các cô chú nói chuyện (phần trung tâm).
Giới thiệu người nói.
Nội dung câu chuyện: Kể chuyện ai, kể chuyện gì? Nó xảy ra ở đâu, trong hoàn cảnh nào? Nhân vật trong câu chuyện là người đang kể câu chuyện hay đồng đội của anh ta, còn sống hay đã chết?…
Trong truyện có những tình huống gay cấn, những tình tiết bất ngờ nào?
Cuối buổi, đại diện sinh viên đã lên tiếng:

Thay mặt quý thầy cô và các bạn, xin cảm ơn sự đón nhận của các bạn, cảm ơn diễn giả.
Biểu cảm: Xúc động, tự hào, biết ơn.
Xin hứa: Học tập, rèn luyện thật tốt, xứng đáng là thế hệ cha anh đi trước; sẵn sàng tiếp bước cha anh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
3. Kết luận:

Tìm hiểu thêm về hình ảnh chú bộ đội và ngày 22/12.
Tình cảm dạt dào, mong có thêm nhiều dịp gặp gỡ, giao lưu để nâng cao hiểu biết, đời sống tinh thần phong phú hơn.

Bo doi 700 Bo doi 700

Xem thêm : Viết đoạn văn ngắn chẳng may em làm vỡ lọ hoa

Kể về cuộc gặp gỡ với các chú bộ đội

Để chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, lớp em đã tổ chức gặp mặt giao lưu với các cô chú bộ đội để các em cùng nhau chia sẻ, kể lại những kỉ niệm xưa. Qua cuộc trò chuyện với các cô chú, chúng tôi càng hiểu thêm cảm phục và biết ơn những chiến sĩ anh hùng của dân tộc.

Xe dừng trước bảo tàng quân đội, chúng tôi xuống xe và được những người lính gác trong bộ quân phục truyền thống màu xanh rêu chào đón bằng những nụ cười thân thiện. Nhìn các cô chú vừa nghiêm túc vừa thân thiện. Một chú ra tận cửa đón chúng tôi vào, chú mặc quân phục đại tá, ngực đeo huân chương trông thật đẹp, nhìn thấy chúng tôi chú vui và nhiệt tình vô cùng. Ngoài ra còn có ba người chú khác bên trong. Sau khi đưa chúng tôi tham quan bảo tàng, chúng tôi kê ghế và quây quần bên họ để nghe kể chuyện. Bác Sơn hỏi:

– Bạn muốn hỏi gì? Hãy thoải mái đặt câu hỏi một cách tự nhiên!

Tôi đã hỏi câu hỏi trước đây:

– Vâng, chào anh, anh có thể kể về những gian khổ mà anh và toàn đội gặp phải trong cuộc kháng chiến?

Xem Thêm : Lời bài hát Chỉ cần được bên anh vui ca em mong ước chi đâu xa (Khi nào lyric)

– Những năm tháng đó, cả đời này anh sẽ không bao giờ quên em. Khi đất nước ta còn bom đạn, bộ đội xung phong đã tham gia rất nhiều cuộc kháng chiến, rất may anh là một trong những người trực tiếp tham gia chỉ huy chiến đấu. Điều kiện kinh tế khó khăn, bộ đội ta không có đủ lương thực, nước uống để tham gia chiến đấu và hoạt động cách mạng cần mẫn, nhiều lần kiệt quệ. Vào những ngày đông áo không đủ ấm, chỉ còn cảnh màn trời chiếu đất, sương đêm lạnh cắt da cắt thịt. Đáng sợ nhất vẫn là những đợt sốt rét rừng, gây nhiều thiệt hại cho bộ đội ta, căn bệnh quái ác ấy vẫn còn ám ảnh cho đến ngày nay.

Linh nhanh nhảu đáp:

– Chắc hẳn các bạn đã trở nên kiên cường để chống chọi với hoàn cảnh khốc liệt đó và bảo vệ nền độc lập, tự do của đất nước. Kỉ niệm đáng nhớ nhất của bạn là gì?

Ba cô chú nhìn nhau cười, chú Tấn nói: “Con ơi!

– Cũng từ cơn sốt rét rừng, các con ạ. Căn bệnh khiến tóc tôi rụng gần hết. Nhưng họ nhìn nhau và mỉm cười. Trong gian khổ tìm được niềm vui lạc quan em ạ, thời kháng chiến gian khổ nhưng cũng đầy ắp kỷ niệm với đồng đội, đều là những năm tháng tươi đẹp.

Long hỏi chú Bắc:

– Được biết anh là người đầu tiên chỉ huy bắn rơi máy bay địch, cảm giác của anh lúc đó như thế nào?

– Vui vẻ đi nhóc! Lúc bấy giờ, quân ta yếu, địch thế mạnh, mỗi chỉ thị đều phải suy tính và chuẩn bị kỹ lưỡng. Khi thực hiện được kế hoạch, chú và anh em đều rất vui mừng, đó cũng là động lực để anh em tiếp tục đánh giặc.

Thay mặt cả lớp, lớp trưởng đứng lên nói lời cảm ơn về cuộc trao đổi, xin chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc và hứa sẽ chăm chỉ học tập để xứng đáng với những hy vọng của các bạn. sinh thành, những năm tháng vất vả của bạn để bây giờ chúng ta được sống trong những điều kiện tốt đẹp như vậy.

Buổi giao lưu kết thúc thành công tốt đẹp, tôi rất thích những ngày kỷ niệm này. Đây vừa là thời gian để chúng ta tìm hiểu sâu hơn về lịch sử kháng chiến của đất nước, đồng thời trân trọng những giá trị hiện thực, cố gắng trở thành công dân tốt, có nhiều đóng góp cho đất nước, quê hương.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button