Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó
Văn mẫu lớp 5: kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó được Viknews sưu tầm, chọn lọc và tổng hợp nhằm giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo, bài tập và vốn từ cho bài văn Kể chuyện lớp 5 của mình. Xem thêm chi tiết bên dưới nhé.

Video kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời nhân vật trong câu chuyện đó

Bạn Đang Xem: Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó

Xem thêm : Mục tiêu hàng đầu trong cuộc đấu tranh của nhân dân đông nam á vào cuối thế kỷ 19 Trắc nghiệm

Dàn ý kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó

I. Mở bài

Trang tính dẫn đến câu chuyện.

II. Thân bài

1. Tâm nói về xuất thân của mình.

– Thuở nhỏ, tôi mồ côi sớm và sống với dì ghẻ và người em cùng cha khác mẹ là Cám.

– Tôi bị hai người đó từ chối và bắt nạt, phải làm việc vất vả cả ngày.

2. Tom nói về cuộc sống của anh ấy trước khi trở thành nữ hoàng.

– Bị Cám lừa vét sạch thúng tôm, cướp chiếc yếm đào. Trong giờ khắc sầu, tôi đã khóc, được yêu tinh dâng lên như một nụ hoa. Tôi coi Gobifish như một người bạn và nói với chúng khi tôi vui hay khi tôi buồn.

– Mẹ Cám lừa con đi chăn trâu ở cánh đồng xa và làm thịt yêu tinh ở nhà. Khóc lóc kể lể, anh lại hiện ra bảo tôi chôn xương vào bốn chân giường. Tôi đã rất ngạc nhiên, nhưng vẫn làm.

– Mẹ Cám không cho đi liên hoan mà làm cơm trộn để ở nhà đi đón. Tôi khóc lóc thảm thiết, nói đạo Phật đã xuất hiện, sai chim sẻ xuống đón, nói bốn chân giường đã đào lấy quần áo tốt, giày dép ngựa đi trẩy hội. Tôi đang rất hạnh phúc.

– Khi đến nơi tôi đánh rơi đôi ủng và được cha cậu nhặt lại và ở đó tôi đã trở thành nữ hoàng. Tôi không tin điều đó, và tôi ngạc nhiên, ngạc nhiên và vui mừng. Mẹ Cám thù hận và vô cùng tức giận.

3. Tom nói về cuộc sống sau khi trở thành nữ hoàng.

Xem Thêm : Lịch chiếu phim Phố trong làng – VTV1

– Được hoàng đế yêu quý và tôn kính trong cung

– Ngày giỗ bố, tôi về quê. Tôi bị mẹ con Cám dụ trèo lên cây Cau, chặt gốc cây, tôi ngã xuống sông chết tức tưởi. cảm ơn vì đã biến tôi thành nữ hoàng

– Quá uất ức và không muốn chấp nhận số phận, tôi đã hóa thành chú chim vàng anh hàng ngày cất tiếng hót vui vẻ bên chồng và chứng minh cho mẹ con tôi thấy sự tồn tại của linh hồn tôi.

– Mẹ con độc ác giết con chim vàng anh, con biến thành cây đào bóng mát hàng ngày cho chồng, mẹ con tàn ác chặt cây làm khung cửi.

– Không thể chịu đựng thêm được nữa, nàng trở thành yêu quái trên khung cửi và chính thức tuyên chiến với mẹ con Cám. Mẹ và con gái của họ đã đuổi theo, giết họ và đốt khung dệt của họ.

– Tôi nghĩ đến kế hoạch lâu dài vì biết rằng không thể áp dụng phương pháp này. Thấy chồng thường xuyên ghé quán bà già nhậu nhẹt, tôi biến sắc, ngày nào cũng ra ngoài dọn dẹp, nấu nướng cho bà, mong một ngày nào đó sẽ được đoàn tụ với chồng.

– Rốt cuộc, ông trời không phụ lòng người. Nhà vua nhận ra ta nhờ miếng trầu và cánh phượng, đón ta về dinh. Tôi mừng rỡ, tình nghĩa vợ chồng được hàn gắn, sự cố gắng, chăm chỉ, hy sinh, phấn đấu bền bỉ của chúng tôi bấy lâu nay đã được đền đáp xứng đáng.

4. Sự trừng phạt của Tấm đối với mẹ con Cám

– Khi trở về, mẹ con Cám vô cùng bàng hoàng, khiếp sợ. Tôi nghĩ mình đã trở nên xinh đẹp hơn, vì vậy tôi muốn được trắng và đẹp như chính mình.

– Lúc đầu, theo gợi ý của Cám, Tôm định đổ nước sôi vào, bóc vỏ, làm mắm cho dì ghẻ ăn.

– Tuy nhiên, khi nghĩ đến việc mình có tiếp tục nuôi chúng bất chấp sự đối xử khắc nghiệt và tàn nhẫn hay không, tôi quyết định gửi chúng ra biên giới để trả giá.

– Nhưng anh ấy đã tự tử vì quá xấu hổ và buồn bã.

III. Kết Bài

– Tôi nghĩ về cuộc sống của chính mình.

– Thẻ cung cấp những bài học để dạy con cháu. Hạnh phúc được tìm thấy trong thế giới con người. Bạn phải kiên cường và dũng cảm chống lại cái xấu, cái ác phải chiến thắng và giữ vững hạnh phúc thuộc về mình. Biết sống lương thiện.

Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó Nàng tiên ốc

Xem Thêm : https://viknews.com/toc-chien-3-0-chi-tiet-ban-cap-nhat-va-sett-chinh-thuc-xuat-hien.html

Tôi là một bà lão nghèo neo đơn, gầy gò, sống bằng nghề mò cua bắt ốc. Cuộc sống cô đơn đã xếp từng nếp nhăn trên khuôn mặt tôi. Cái nghèo đã in sâu trên những mảnh quần áo vá víu của tôi. Tuổi già đè nặng lên thân hình tiều tụy của tôi. Hằng ngày, tôi vẫn phải lội ruộng mò cua bắt ốc bên bờ sông để đổi lấy gạo.

Một hôm, tôi bắt được một con ốc hương có màu xanh óng ánh. Một chú ốc sên nhỏ xinh với lớp vỏ màu xanh bạc, lấp lánh dưới nắng. Con ốc đẹp quá, có người hỏi mua nhưng tôi không bán. Thấy thương con ốc nên tôi mang về thả vào lu nước để nuôi. Từ ngày nuôi ốc hương, trong nhà tôi xảy ra nhiều chuyện lạ: đi làm về, cơm canh đã dọn sẵn, dọn dẹp nhà cửa, dọn sạch cỏ vườn, lợn trong chuồng đầy ắp. Tôi ngạc nhiên quá, lạ thật, ai đã giúp tôi? Tôi băn khoăn và quyết định xem. Một buổi sáng, tôi ra đồng như thường lệ, nhưng về đến nhà được nửa đường, tôi trốn vào đầu hè. Từ trong chum nước, một cô gái mặc bộ đồ xanh như màu vỏ ốc bước ra. Cô gái đẹp như tiên nữ: khuôn mặt trái xoan, đôi mắt đen láy nổi bật trên làn da trắng hồng, tươi tắn. Cô gái xắn tay áo, dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng: cho lợn ăn, nhặt rau, quét sân. Cô gái nấu cơm và luộc rau. Ánh nắng ban mai chiếu trên tấm lụa cô mặc lấp lánh màu vỏ sò đánh thức tôi. Tôi lẻn đến cái vại đựng nước và làm vỡ vỏ. Cô gái giật mình chạy đến bên vại nước. Tôi ôm cô ấy, tha thiết:

– Sống một mình buồn làm sao! Hãy là một cô gái không tuổi!

Từ đó mẹ con tôi sống với nhau rất hạnh phúc và bình yên.

ke lai cau chuyen co tich 1 ke lai cau chuyen co tich 1

Kể lại chuyện “Cây khế” theo lời kể của người em lớp 5

Gia đình tôi có hai anh em trai, tôi là út. Bố mẹ tôi theo tổ tiên hơn chục năm rồi. Tôi ở với anh ấy một thời gian thì anh tôi lấy vợ. Họ không muốn tôi sống chung với họ nên đã chia tài sản thừa kế. Lợi dụng quyền lực, hai vợ chồng đã lấy hết tài sản có giá trị, chỉ để lại một mảnh nhỏ và cây khế ngọt cuối vườn. Là bạn, tôi không đòi hỏi gì, không phàn nàn gì, chỉ đi làm thuê cuốc sông kiếm sống qua ngày.

Khi hết mùa khế, bỗng có một con chim lạ đến ăn hết quả này đến quả khác. Tôi rất xin lỗi, vì vậy tôi than thở với con chim:

– Chim! Cơ nghiệp của gia đình tôi chỉ có cây khế, chim chóc ăn hết, biết trông cậy vào đâu!

Con chim lạ nói:

– Ăn một quả, trả vàng ngọc, may túi ba gang, mang đi cất giữ.

Rồi ngày hôm sau, một con chim lạ đưa tôi đến một hòn đảo xa bờ biển đầy vàng và châu báu. Theo lời chỉ dẫn của chú chim, tôi chỉ việc xách túi ba gang và chú chim trở về nhà. Kể từ đó, cuộc sống của tôi trở nên khá đắt đỏ và giàu có.

Biết chuyện, ngày nào vợ chồng anh trai tôi cũng đến nhà tôi năn nỉ đổi gia sản lấy cây khế. Gửi bạn, tôi đồng ý thay đổi. Đến mùa khế, vợ chồng tôi thay nhau đợi chim lạ ở gốc cây. Rồi những con chim lạ cũng đến ăn. Điều tương tự như con chim lạ đã nói với tôi trước đây. Con chim lạ đi rồi, tôi và anh tôi háo hức về nhà may một cái túi, nhưng nó không phải ba gang như chim lạ nói, mà rộng mười hai gang.

Truyen co tich 700 Truyen co tich 700

Sáng hôm sau một con chim lạ đến đưa anh tôi ra đảo. Là một kẻ tham lam, anh tôi đã chất đầy vàng bạc, châu báu, châu báu, ngà voi vào túi. Không những thế, anh tôi còn tìm kiếm chỗ nào trên người có thể nhét được, nhét hết vào rồi uể oải lôi cái túi vàng to tướng nặng trĩu leo ​​lên lưng chim. Nó nặng đến nỗi con chim phải vỗ cánh ba lần để nâng mình lên. Khi bay trên biển, gặp gió to, con chim chao đảo và hất tung vàng anh tôi xuống biển sâu.

Tôi rất đau buồn vì cái chết của anh trai, nhưng suy cho cùng, đó cũng là điều học cho những kẻ tham lam, ích kỷ như ông cha ta đã dạy “ Tham thì thâm”.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button