Soạn VănTiếng việt 4

Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc về một người có tài
Soạn bài Kể chuyện đã nghe đã đọc về một người có tài lớp 4 tuần 20, trang 16 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 được Đọc tài liệu biên soạn cho các em học sinh tham khảo cách làm bài văn kể chuyện

Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc về một người có tài lớp 4 tuần 20, trang 16 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 được Đọc tài liệu tổng hợp lại dàn ý bài kể chuyện. Cùng với đó là gợi ý cách làm bài văn kể chuyện về một người có tài mà em đã được nghe, được đọc trên sách, báo.

Bạn Đang Xem: Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc về một người có tài

soan bai ke chuyen da nghe da doc ve nguoi co tai lop 4 tuan 20 rs650 soan bai ke chuyen da nghe da doc ve nguoi co tai lop 4 tuan 20 rs650

Kiến thức cần nhớ

1. Dàn bài chung

Xem Thêm : Chính tả (Nhớ – viết): Gà Trống và Cáo trang 67

– Giới thiệu câu chuyện: tên truyện, kể về ai, kể về tài năng gì đặc biệt
– Kể diễn biến câu chuyện: chú ý nhấn mạnh những tình tiết nói lên tài năng, trí tuệ của nhân vật đang được kể đến
– Kết thúc câu chuyện: đánh giá chung về nhân vật và bày tỏ cảm xúc

2. Một số bài học về tài năng của con người

– Các nhà khoa học có tài: Ác-si-mét, Lê Quý Đôn, Ê-đi-xơn, Lương Định Của
– Các văn nghệ sĩ có tài: Cao Bá Quát, Pu-skin, Vương Hi Chi
– Các vận động viên có tài: Nguyễn Thúy Hiền, Lê Công Vinh

Gợi ý làm bài SGK

Đề bài: Kể lại một câu chuyện mà em được nghe hoặc được đọc về một người có tài

Xem Thêm : Soạn bài tập đọc Lá thư nhầm địa chỉ trang 07 SGK Tiếng Việt 2 tập 2

Gợi ý trả lời

Tôi xin kể cho các bạn nghe câu chuyện “Người bán quạt may mắn”

Chuyện kể rằng: Thuở xưa ở Trung Quốc có ông Vương Hi Chi viết chữ đẹp nổi tiếng. Một hôm, ông ngồi nghỉ dưới một góc cây bên vệ đường. Tình cờ, có một bà lão đi bán quạt cũng gánh hàng đến nghỉ ở gốc cây ấy. Bà lão tâm sự với ông rằng từ sáng đến giờ chưa bán được cái nào, ế quá. Chiều nay, chắc cả nhà phải nhịn đói. Nói xong bà mệt quá ngủ thiếp đi. Trong thời gian bà ngủ, Vương Hi Chi liền lấy bút mực ra, viết chữ để thơ vào tất cả gánh quạt của bà. Khi tỉnh dậy, bà thấy gánh quạt trắng của mình bị ông Vương bôi đen lên cả. Bà tức giận bắt ông phải bồi thường. Ông Vương không nói gì, chỉ mỉm cười, rồi lặng lặng bỏ đi. Nào ngờ gánh quạt của bà, chỉ trong một thời gian ngắn đã được bán rất chạy. Có người còn hỏi mua giá đến ngàn vàng. Bà lão tiếc đứt ruột không có mà bán. Trên đường trở về, bà thầm nghĩ chắc là trời thương mình nên mới sai tiên ông đến giúp mình quạt mới bán nhanh như thế.

***

Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc về một người có tài lớp 4 tuần 20, trang 16, 17 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 được Đọc tài liệu chia sẻ phía trên, chúc các em có một tiết học kể chuyện thật sôi nổi, hào hứng.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Soạn Văn

truonghuynhngochue

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button