Soạn VănTiếng việt 3

Hướng dẫn soạn bài tập đọc 3 Chõ bánh khúc của dì tôi

Bài soạn là lời giải bài tập trang 91, sách giáo khoa Tiếng Việt 3. Giúp học sinh hiểu được nghĩa từ mới được chú giải cuối truyện: chõ, pha lê. Nắm được nội dung bài tả nét đẹp của cây rau khúc, vẻ hấp dẫn của chiếc bánh khúc mang hương vị đồng quê Việt Nam.

Câu 1 (trang 91 sgk Tiếng Việt 3): Tác giả tả cây rau khúc như thế nào?

Đáp Án:

Tác giả tả cây rau khúc như sau : cây rau khúc rất nhỏ, chỉ bằng một mầm cỏ non mới nhú. Lá rau như mạ bạc, trông như được phủ một lượt tuyết cực mỏng. Những hạt sương sớm đọng trên lá long lanh như những bóng đèn pha lê.

 

Câu 2 (trang 91 sgk Tiếng Việt 3): Tìm những câu văn tả chiếc bánh khúc.

Đáp Án:

Những cái bánh màu rêu xanh lấp ló trong áo xôi nếp trắng được đặt vào những miếng lá chuối hơ qua lửa thật mềm, trông đẹp như những bông hoa. Nhân bánh là một viên đậu xanh giã nhỏ vàng ươm, xen một thỏi mỡ xinh xắn, pha hạt tiêu. Cắn một miếng bánh thì như thấy cả hương đồng cỏ nội gói vào trong đó.

 

Câu 3 (trang 91 sgk Tiếng Việt 3): Vì sao tác giả không quên được mùi vị của chiếc bánh khúc quê hương ?

Đáp Án:

Tác giả không quên được mùi vị của chiếc bánh khúc quê hương vì đó là một mùi vị thơm ngon chỉ có ở quê hương, một mùi vị gắn liền với hình ảnh người dì thân yêu, một mùi vị gợi lại những kỉ niệm về một miền quê gắn bó với tuổi thơ êm đẹp.

 

huong dan soan bai tap doc 3 cho banh khuc cua di toi rs650 huong dan soan bai tap doc 3 cho banh khuc cua di toi rs650
 

Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Soạn Văn

Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button