Soạn VănTiếng việt 3

Hướng dẫn làm tập làm văn Trang 92 Tiếng Việt 3

Đọc Tại Liệu xin gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh bài soạn tập làm văn nghe và kể lại câu chuyện Tôi có đọc đâu! và nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở. Giúp các em hiểu rõ hơn về phương pháp làm văn và tham khảo cách sử dụng câu từ viết văn để có thể ứng dụng cho bài văn của mình.

Câu 1 (trang 92 sgk Tiếng Việt 3): Nghe và kể lại câu chuyện Tôi có đọc đâu!

Bài viết cùng chuyên mục

Đáp Án:

Một người ngồi viết thư cho bạn ngay trong bưu điện. Bỗng anh ta thấy người ngồi bên cạnh đang ghé mắt đọc trộm thư của mình đang viết. Bực mình, anh ta bèn viết thêm vào bức thư: “Xin lỗi. Mình không thể viết tiếp được nữa, vì hiện giờ có người đang xem trộm thư “.

Người ngồi bên cạnh kêu lên :

– Không đúng ! Tôi có đọc trộm thư của anh đâu ?

Đọc trộm thư của người khác là không tốt. Tự ý xem thư của người khác là thiếu lịch sự. Chúng ta cần tôn trọng chủ nhân của những bức thư đấy các bạn ạ !

 

Câu 2 (trang 92 sgk Tiếng Việt 3): Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở.

Đáp Án:

Nha Trang là quê hương của em. Đây là một thành phố biển rất đẹp. Nha Trang phảng phất sắc màu dịu nhẹ của thiên nhiên. Bầu trời trong xanh, không gian khoáng đãng, sóng biển dịu êm luôn rì rầm như trò chuyện cùng du khách. Ai đã một lần đến biển Nha Trang vào buổi sáng thì chắc hẳn sẽ không quên được cảnh mặt trời mọc, nó như quả bóng khổng lồ đang từ từ nhô lên giữa biển khơi. Ngàn tia sáng long lanh trên mặt nước. Biển rộng mênh mông, tít tắp, không cùng.

 

Cùng với cảnh đẹp thơ mộng của thiên nhiên ban tặng, Nha Trang còn có cảnh đẹp sầm uất do bàn tay xây dựng của con người. Nhà cao tầng, biệt thự nguy nga. Đường sá được nâng cấp, xe cộ tấp nập trên đường phố… Tất cả đã làm cho thành phố biển ở quê em càng thêm đẹp và đáng yêu.

 

huong dan lam tap lam van trang 92 tieng viet 3 rs650 huong dan lam tap lam van trang 92 tieng viet 3 rs650
 

Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Soạn Văn

Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button