Soạn VănTiếng việt 3

Hướng dẫn làm Tập làm văn 3 Viết về thành thị, nông thôn

Bài soạn là lời giải bài tập trang 147 sách giáo khoa Tiếng Việt 3, hướng dẫn các em học sinh viết một bức thư gửi cho người bạn của mình kể về sự khác nhau giữa thành thị và nông thôn. Các bạn có thể xem trực tiếp hoặc tải về máy.

Câu hỏi: (trang 147 sgk Tiếng Việt 3): Em hãy viết một bức thư ngắn (khoảng 10 câu cho bạn, kể những điều em biết về thành thị hoặc nông thôn.

Bài viết cùng chuyên mục

Đáp Án:

Quảng Ngãi, ngày 2 tháng 1 năm 2010

 

Thu Hương thân mến!

Thấm thoát đã một năm mình xa quê hương để theo gia đình chuyển lên thành phố, nay mình viết thư gởi về thăm bạn đây.

Dạo này bạn có khỏe không ? Gia đình mình trên thành phố vẫn bình thường. Thời gian đầu chuyển nơi ở đã làm mình bỡ ngỡ nhưng giờ đã quen nên cũng ổn định. Mình nhớ những ngày sống ở quê thật vui, thật thú vị. Bây giờ mình sẽ kể cho bạn những điều mình biết về thành thị nhỏ !

Thành thị hôm nay thật sầm uất, đường sá được mở rộng và trải nhựa phẳng phiu. Nhà cao tầng tiếp nối mọc lên nhất là nơi trung tâm kinh tế của tỉnh. Nơi đây có nhiều cửa hàng, cửa hiệu với các loại hàng hóa phong phú, đa dạng. Nếu đi học con đường Hai Bà Trưng, bạn sẽ thấy những tòa nhà cao ốc nguy nga, những biệt thự mỹ lệ nhìn ra sông Trà Khúc, cảnh quang thật tươi đẹp và hiện đại. Thành thị phát triển, đã mở ra cho nhân dân một cuộc sống mới. Mình mong một ngày nào đó sẽ cùng bạn đi dạo phố, đi dạo công viên và thưởng thức vẻ đẹp của thành thị phồn hoa.

Mình hi vọng một ngày nào đó sẽ thực hiện được điều mong ước của mình, còn bây giờ mình tạm dừng bút.

Chúc Hương sức khỏe và học tập tốt.

 

Bạn của Hương

 

Yên Kha

huong dan lam tap lam van 3 viet ve thanh thi nong thon rs650 huong dan lam tap lam van 3 viet ve thanh thi nong thon rs650
 

Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Soạn Văn

Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button