Soạn VănTiếng việt 3

Hướng dẫn làm tập làm văn 3 Người bán quạt may mắn

Bài soạn là lời giải bài tập trang 56, sách giáo khoa Tiếng Việt 3 do Đọc Tài Liêu biên soạn và tổng hợp hướng dẫn các em học sinh nghe, nhớ nội dung câu chuyện và kể lại đúng, tự nhiên câu chuyện Người bán quạt may mắn.

Câu hỏi (trang 56 sgk Tiếng Việt 3): Nghe và kể lại chuyện Người bán quạt may mắn.

Đáp Án:

Ông Vương Hi Chi là một nhà thư pháp nổi tiếng của Trung Quốc ngày xưa. ông thường đi du ngoạn khắp nơi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên. Có lần, ông ngồi nghỉ chân dưới một gốc cây thì gặp một bà cụ bán quạt cũng vừa đến để ngồi nghỉ chân. Gặp ông, bà than thở:

– Quạt bán ế quá! Chắc cả nhà chiều nay không có cơm ãn. Nói xong, bà thiu thiu ngủ. Trong lúc bà cụ ngủ thì ông Vương Hi Chi đã lặng lẽ viết chữ đề thơ vào từng chiếc quạt. Bà cụ thức dậy thấy quạt của mình có viết mực lem luốc nên bắt đền ông Vương. Nào ngờ những chiếc quạt “lem luốc” ấy được mọi người đến xem và tranh nhau mua rất đông. Chỉ một lát đã bán hết và bán với giá rất cao. Có lẽ ai cũng muốn có chiếc quạt mà trên đó chính tay Vương Hi Chi đã đề thơ, viết chữ. Mọi người hâm mộ tài năng của ông Vương, còn bà lão bán quạt luôn nghĩ ông Vương là một vị thần tiên đã giúp bà bán hết gánh quạt.

huong dan lam tap lam van 3 nguoi ban quat may man rs650 huong dan lam tap lam van 3 nguoi ban quat may man rs650
 

Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Soạn Văn

Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button