Hướng dẫn làm tập làm văn 3 Kể về một ngày hội

Xem Thêm : Giải bài chính tả Một trí khôn hơn trăm trí khôn trang 33 SGK Tiếng Việt 2 tập 2

Bài soạn là lời giải bài tập trang 72, sách giao khoa Tiếng Việt 3. Hướng dẫn các em học sinh bước đầu biết kể về một ngày hội theo gợi ý. Viết được những điều vừa kể thành một đoạn văn ngắn ( khoảng 5 câu). Các bạn có thể xem trực tiếp hoặc tải về máy.

Câu 1 (trang 72 sgk Tiếng Việt 3): Kể về một ngày hội mà em biết

Đáp Án:

– Hội đua thuyền trên sông ở quê em được tổ chức vào đầu xuân năm ngoái.

– Mọi người đi xem hội rất đông, hai bên bờ sông Trà Giang rộn rịp.

– Những chiếc thuyền đua được trang trí rất đẹp.

– Ban tổ chức đã chuẩn bị đầy đủ cờ, trống, còi và những bó hoa tươi thắm.

– Vận động viên dự thi đua thuyền là những chàng trai trẻ, vạm vỡ, nhanh nhẹn.

– Hội đua thuyền bắt đầu bằng hoạt động phất cờ và thổi còi của ban tổ chức.

– Những thuyền đua hối hả, các tay chèo thoăn thoắt, nước bắn tung tóe, trông giục tùng! Tùng!

– Khán giả xem hội vỗ tay cổ vũ, tiếng cười, nói, gọi í ới vang dội trên sông tạo khung cảnh vui tươi, náo nhiệt.

– Em rất thích xem hội đua thuyền và rất thán phục những vận động viên chèo thuyền trên sông nước.

Câu 2 (trang 72 sgk Tiếng Việt 3): Viết lại những điều vừa kể thành một đoạn văn vể ngày hội

Đáp Án:

Hội đua thuyền trên sông ở quê em được tổ chức vào đầu xuân năm ngoái.

Hôm ấy, bầu trời quang đãng. Trăm hoa đua nhau nở rộ dưới nâng trời ấm áp. Mọi người đi xem hội rất đông. Hai bên bờ sống Trà Giang thật rộn rịp, mọi người đang chờ đợi cuộc đua. Những chiếc thuyền đua được trang trí rất đẹp. thuyền nào cũng cắm cờ. Các vận động viên trên thuyền là những chàng trai khỏe mạnh, vạm vỡ và nhanh nhẹn. Khi nghe hiệu lệnh thối còi của ban tổ hức, mọi người đều hướng mắt ra phía trước. Khi nhận được khẩu lệnh “bắt đầu”, những chiếc thuyền hối hả tiến nhanh, các tay đua thoăn thoắt, không ngừng, không nghỉ. Nước bắn tung tóe, trống giục tùng ! tùng !. Khán giả cổ vũ bằng những tràng pháo tay rộn rã. Tiếng cười, tiếng nói cùng tiếng gọi nhau í ới đã làm cho khung cảnh ngày hội thật náo nhiệt.

Em rất thích xem hội đua thuyền ở quê em. Đây là một trò chơi dân gian rất bổ ích và lí thú.

huong dan lam tap lam van 3 ke ve mot ngay hoi rs650 huong dan lam tap lam van 3 ke ve mot ngay hoi rs650

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Soạn Văn