Soạn VănTiếng việt 3

Hướng dẫn giải bài tập trang 71 Tiếng Việt 3 Rước đèn ông sao

Qua bài soạn, Đọc Tài Liệu giúp các em học sinh rèn kĩ năng đọc thành tiếng, đọc đúng các từ khó, đọc hiểu văn bản. Hiểu được nội dung, ý nghĩa của bài học: trẻ em Việt nam rất thích cỗ trung thu và đêm hội rước đèn. Trong cuộc vui ngày tết trung thu, các em thêm yêu quý văn hóa cổ truyền.

Câu 1 (trang 71 sgk Tiếng Việt 3): Mâm cỗ Trung thu của Tâm được bày như thế nào?

Đáp Án:

Mâm cỗ Trung thu của Tâm có một quả bưởi khía thành tám cánh hoa, mỗi cánh hoa cài một quả ối chín, để bên cạnh nải chuối ngự và bó mía tím. Xung quanh còn bày thêm nhiều thứ đồ chơi.

 

Câu 2 (trang 71 sgk Tiếng Việt 3): Chiếc đèn ông sao của Hà có gì đẹp?

Đáp Án:

Cái đèn của Hà rất đẹp. Đó là cái đèn hình ông sao, làm bằng giấy bóng kính đỏ, trong suốt, ngôi sao được gắn vào giữa một vòng tròn có những tua giấy đủ màu sắc. Trên đỉnh ngôi sao cắm ba lá cờ nhỏ.

 

Câu 3 (trang 71 sgk Tiếng Việt 3): Những chi tiết nào cho thấy Tâm và Hà rước đèn rất vui?

Đáp Án:

Các chi tiết sau đây cho thấy Tâm và Hà rước đèn rất vui : Tâm thích cái đèn quá, cứ đi bên cạnh Hà, mắt không rời cái đèn. Thỉnh thoảng Hà lại đưa cho Tâm cầm đèn. Có lúc cả hai cùng cầm chung cái đèn và reo to : “Tùng tùng tùng, dinh dinh ! …”

Nội dung: Trẻ em Việt Nam rất thích cỗ Trung thu và đêm hội rước đèn. Trong cuộc vui ngày Tết Trung thu, các em thêm yêu quý và gắn bó với nhau.

 

huong dan giai bai tap trang 71 tieng viet 3 ruoc den ong sao rs650 huong dan giai bai tap trang 71 tieng viet 3 ruoc den ong sao rs650
 

Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Soạn Văn

Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button