Hồi quang phản chiếu là gì?
Hồi quang phản chiếu là một hiện tượng thường xuất hiện ở những người mang bệnh nặng lâu ngày, không còn khả năng cứu chữa. Vậy hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hồi quang phản chiếu là gì?

Hồi quang phản chiếu còn có tên gọi khác là sự minh mẫn cuối (terminal lucidity), lời tạm biệt cuối (one last goodbye), đây là cụm từ bắt nguồn từ kinh Phật. Trong đó, hồi nghĩa là quay lại, “quang” là ánh sáng, “phản” là trở lại, “chiếu” là sự soi sáng. Vì vậy, hồi quang phản chiếu có nghĩa là sự trở lại mạnh mẽ rực rỡ, sự soi rọi chính mình.

Bạn Đang Xem: Hồi quang phản chiếu là gì?

Xem Thêm : Q Là Tập Hợp Số Gì? Lý Thuyết Và Bài Tập Về Tập Hợp Số

Để dễ hình dung, bạn có thể hiểu hiện tượng hồi quang phản chiếu giống như hình ảnh ngọn nến trước khi tắt lịm đi ngọn lửa le lói bỗng dưng bốc cháy mãnh liệt, sáng rực, cao vút.

Hình ảnh ngọn nến trước khi tắt lịm đi ngọn lửa le lói bỗng dưng bốc cháy mãnh liệt, sáng rực, cao vút

Ở con người, hồi quang phản chiếu là hiện tượng một người đang bị bệnh nặng, cơ thể suy yếu, mất đi ý thức, bỗng nhiên khỏe hơn, tỉnh táo, có thể nói cười và ăn uống thoải mái nhưng thường chỉ sau vài giờ sẽ tử vong.

Các giả thiết về hồi quang phản chiếu

Xem Thêm : Top 10 Địa chỉ may đồng phục công sở đẹp và uy tín nhất tại TPHCM

Cho tới nay vẫn chưa có lời giải thích chính xác về hiện tượng hồi quang phản chiếu. Một số giả thiết đã được đưa ra. Có người cho rằng, khi một người chuẩn bị qua đời, linh hồn của người đó sẽ rút dần khỏi thể xác, từ chân, bụng, tay, cuối cùng là trái tim và trí não để chuẩn bị bước sang thế giới khác. Khi trí não nhẹ nhàng, an yên, không bị ảnh hưởng bởi vật chất, người đó có thể trở nên tỉnh táo và khỏe mạnh.

Hồi quang phản chiếu

Một giả thiết khác lại cho rằng, thời điểm cận kề cái chết là lúc con người ta khao khát sự sống nhất và muốn có những kỷ niệm vui vẻ và nói lời tạm biệt cuối cùng với người thân vì vậy đã xảy ra “hồi quang phản chiếu”.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button